Drottning Skreytum hús í jólaskapi

Soffía Dögg Garðarsdóttir er komin í jólaskap.
Soffía Dögg Garðarsdóttir er komin í jólaskap. mbl.is/Árni Sæberg

Soffía Dögg Garðarsdóttir tekur jólin með trompi. Hún elskar að skreyta og búa til sérstaka stemningu um jólin. Hvert einasta herbergi í húsinu fær á sig jólaljóma með ljósi, skrauti og greni. 

Soffía Dögg er blómaskreytingakona og heldur úti vefnum Skreytum hús. Hún er dugleg að sýna fylgjendum sínum það fallegasta að hennar mati hverju sinni. Hún sér um útstillingar í verslunum og aðstoðar fólk við að gera heimilið sem fallegast.

Jólin hjá Soffíu Dögg eru engu öðru lík. Valdimar Björn Guðbjörnsson eiginmaður hennar og börnin þeirra, Valdís Anna og Garðar Freyr, taka þátt í jólaundirbúningnum. Hún er mikið fyir hvítan lit, greni og köngla og nostrar við hvert einasta svæði í húsinu.

„Ég er mikið jólabarn og skreyti hátt og lágt. Ég er mjög hrifnæm að eðlisfari og set minn stíl á allt sem ég geri. Þegar eitthvað er tilbúið fæ ég þessa hugbreytandi tilfinningu; ánægju sem fer um allan líkamann.“

Soffía er hrifin af hlutum frá ýmsum tímabilum. Margt af því skrauti sem hún notar er antíkskraut með mikla sögu. „Ég á falleg antíkskíði, -skauta, -skraut og fleiri hluti sem ég skreyti með hér heima. Eins er mikið af jólaskrautinu mínu, svo sem kúlurnar á jólatrénu, frá mömmu og ömmu svo dæmi séu tekin. Ég nota ekki mikið af rauðum lit fyrir jólin en er þeim mun hrifnari af greni, ljósum og könglum.“

Soffía er sjálf alin upp á heimili þar sem sem foreldrarnir voru duglegir að nostra við að skreyta. „Mamma föndraði jólasveina, Grýlu og Leppalúða og pabbi bjó til helli fyrir jólasveinafjölskylduna, með fallegu ljósi, svo úr varð yndisleg stemning hjá okkur fyrir jólin. Ég keypti gervitré inn í mitt herbergi 16 ára að aldri sem ég skreytti eftir mínu höfði. Í raun var ég þannig barn að foreldrar mínir buðu mér góða nótt klukkan 10 að kveldi. Síðan þegar þau vöktu mig morguninn eftir var ég ennþá í herberginu, en herbergið sjálft var kannski breytt. Ég var alltaf að snúa við, endurraða og bæta. Að gera hlýlegt og fallegt í kringum mig er mér þess vegna í blóð borið ef svo mætti segja.“

Það sama á við inni á heimili Soffíu; börnin hennar fá að taka þátt í að skreyta með mömmunni og þegar kemur að herbergi þeirra fá þau að ráða miklu. „Dóttir mín var ung að aldri þegar hún fékk kennslu hjá mér í hvernig best væri að skreyta jólatréð, hún hefur síðan látið þessa þekkingu ganga áfram til bróður síns og saman taka þau verkefnið að skreyta af mikilli alvöru en líka gleði.“

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Tíu hjónabandsráð Joan Collins

10:00 Hin 85 ára gamla Joan Collins hefur verið gift fimm sinnum yfir ævina. Hún segir að eitt af lykilatriðunum þegar kemur að hamingjusömu hjónabandi sé að standa alltaf við bakið á maka sínum. Meira »

Hræðileg kynlífsreynsla karla

05:00 Kynlíf gengur ekki alltaf jafn vel fyrir sig og þaulæfð atriði á sjónvarpsskjánum. Menn hafa verið bitnir, klóraðir til blóðs og jafnvel endað uppi á spítala. Meira »

500 manna djamm – allt á útopnu

Í gær, 20:00 Mikil gleði og hamingja var áberandi á árshátíð Origo á dögunum. Árshátíðin fór að sjálfsögðu fram í Origo-höllinni. Um 500 manns skemmtu sér konunglega á hátíðinni sem bauð upp á mikla litadýrð enda var latín carnival þema í gangi. Meira »

Hver eru hagstæðustu húsnæðislánin?

Í gær, 17:00 Á að velja óverðtryggt eða verðtryggt? Er lægra veðhlutfall að skila sér í hagstæðari kjörum? Íbúðalánasjóður mun halda fræðslufundi um flókinn heim fasteignalána. Meira »

Rut hannaði í fantaflott hús á Smáraflöt

í gær Einn eftirsóttasti innanhússarkitekt landins, Rut Káradóttir, hannaði innréttingar í glæsihús við Smáraflöt í Garðabæ.   Meira »

Sonurinn búinn að steypa sér í skuldir

í gær Drengurinn minn var alltaf glaður, félagslegur og tók virkan þátt í daglegu líf. Svo um 17-18 ára aldur fórum við að taka eftir breytingum á honum. Um þetta sama leyti byrjar hann að spila póker á netinu og fyrst til að byrja með sagði hann okkur frá þessu. Meira »

Svona forðastu stress og áhyggjur

í gær Karitas Sveinsdóttir, innanhússhönnuður og eigandi HAF STORE og HAF STUDIO, segir bjarta liti vinsæla um þessar mundir. Hún segir alltaf í tísku að þiggja aðstoð fyrir fermingar og fólk ætti að sama skapi að forðast stress. Meira »

Náttúrulegar töfraolíur sem umbylta

í fyrradag Margar af þekktustu fyrirsætum heims nota RAAW by Trice-vörurnar. Flestir mæla með Bláu töfradropunum sem virka einstaklega vel á ójafna húð og bólur. Þeir sem eru gjarnir á að fá bólur sem og þeir sem eru með feita húð mæla sérstaklega vel með dropunum. Meira »

Misstum allt, en hann heldur áfram

í fyrradag „Mig langar að forvitnast varðandi manninn minn, en í hruninu misstum við allt. Þá hafði hann verið að fjárfesta í alls konar verkefnum, hlutabréfum og gjaldeyri. Vandinn var sá þá að þetta var allt meira og minna fjármagnað með skuldum,“ segir íslensk kona. Meira »

Formaðurinn lét sérsauma á sig kjól

í fyrradag Guðrún Hafsteinsdóttir fékk Selmu Ragnarsdóttur til að sérsauma á sig kjól fyrir árshóf SI í Hörpu. Voru þær strax sammála um að hafa kjólinn ekki svartan. Meira »

Endurbættri útgáfu af hrukkubana fagnað

í fyrradag Dr. Björn Örvar, einn af stofendum Bioeffect, kynnti nýja tvennu fyrir fáum útvöldum í gær. Um er að ræða Bioeffect EGF+ 2A Daily duo sem eru húðdropar sem vinna saman. Meira »

Er bótox hættulegt?

21.3. Jenna Huld Eysteinsdóttir, húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni, svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér svarar hún tveimur spurningum um fínar línur og bótox. Meira »

„Fyrrverandi vill hafa mig sem vin“

21.3. Svo er önnur spurning: Þessi vinasvæði, er sanngjarnt eftir að hlutum hefur verið startað með rómantík að setja svo upp vinasamband til að velja úr öðrum hlutum? Að ég sitji svo einn heima á kvöldin og horfi á Netflix, þegar okkar stundum er lokið og hún að njóta þess sem ekki síst á að vera með í góðu sambandi með öðrum. Meira »

Heimilið er afar litríkt og heillandi

20.3. Borðstofa Selmu Blair er eins og kaffitería en innanhúshönnuður hennar sótti innblástur í gamlan heimavistarskóla sem leikkonan var í. Meira »

Einbýlin sem kosta yfir 160 milljónir

20.3. Dýrustu einbýlishúsin á höfuðborgarsvæðinu eru bæði ný og gömul, staðsett á Nesinu sem og í Kópavogi.   Meira »

Kristbjörg tárast yfir flutningunum til Katar

20.3. Kristbjörg Jónasdóttir, einkaþjálfari og eiginkona Arons Einars Gunnarssonar, er hrærð yfir því að fjölskyldan sé að flytja frá Cardiff til Katar. Meira »

Svona færðu besta verðið fyrir eignina þína

20.3. Fasteignasalinn Páll Heiðar Pálsson segir að það skipti miklu máli að verðleggja sig ekki út af markaðnum og ákveðnir þættir þurfi að vera í lagi. Hann segir að það séu margir þættir sem hafi áhrif á söluverð fasteigna. Meira »

Hvort á ég að velja SPF 50 eða 30?

20.3. „Ég er að fara til Marokkó þar sem sólin er sterk. Er sólarvörn með SPF-þætti 50 betri en sólarvörn með SPF-þætti 30? Eða skiptir það engu máli?“ Meira »

Heilbrigðari án skorinna magavöðva

20.3. Skornir magavöðvar til marks um hamingju og heilbrigði. Þjálfarinn Marie Wold var aðallega svöng þegar hún fékk loksins „six-pack“. Meira »

Selma frumsýndi kærastann í kvöld

19.3. Selma Björnsdóttir er komin á fast en fyrr í kvöld frumsýndi hún kærastann á Instagram. Hann heitir Kolbeinn Tumi Daðason og er fréttastjóri á Vísi.is. Meira »

„Mamma er heltekin af útlitinu“

19.3. Þannig er að ég á mömmu sem á erfitt með að sætta sig við aldurinn. Ég bý enn þá heima. Hún og pabbi eru nýskilin og mamma hefur brugðist við með endalausri líkamsrækt. Hún er heltekin af eigin líkamsþyngd, stelur fötunum mínum og snyrtivörunum og skiptir sér í tíma og ótíma af því hvernig ég lít út. Meira »
Meira píla