Drottning Skreytum hús í jólaskapi

Soffía Dögg Garðarsdóttir er komin í jólaskap.
Soffía Dögg Garðarsdóttir er komin í jólaskap. mbl.is/Árni Sæberg

Soffía Dögg Garðarsdóttir tekur jólin með trompi. Hún elskar að skreyta og búa til sérstaka stemningu um jólin. Hvert einasta herbergi í húsinu fær á sig jólaljóma með ljósi, skrauti og greni. 

Soffía Dögg er blómaskreytingakona og heldur úti vefnum Skreytum hús. Hún er dugleg að sýna fylgjendum sínum það fallegasta að hennar mati hverju sinni. Hún sér um útstillingar í verslunum og aðstoðar fólk við að gera heimilið sem fallegast.

Jólin hjá Soffíu Dögg eru engu öðru lík. Valdimar Björn Guðbjörnsson eiginmaður hennar og börnin þeirra, Valdís Anna og Garðar Freyr, taka þátt í jólaundirbúningnum. Hún er mikið fyir hvítan lit, greni og köngla og nostrar við hvert einasta svæði í húsinu.

„Ég er mikið jólabarn og skreyti hátt og lágt. Ég er mjög hrifnæm að eðlisfari og set minn stíl á allt sem ég geri. Þegar eitthvað er tilbúið fæ ég þessa hugbreytandi tilfinningu; ánægju sem fer um allan líkamann.“

Soffía er hrifin af hlutum frá ýmsum tímabilum. Margt af því skrauti sem hún notar er antíkskraut með mikla sögu. „Ég á falleg antíkskíði, -skauta, -skraut og fleiri hluti sem ég skreyti með hér heima. Eins er mikið af jólaskrautinu mínu, svo sem kúlurnar á jólatrénu, frá mömmu og ömmu svo dæmi séu tekin. Ég nota ekki mikið af rauðum lit fyrir jólin en er þeim mun hrifnari af greni, ljósum og könglum.“

Soffía er sjálf alin upp á heimili þar sem sem foreldrarnir voru duglegir að nostra við að skreyta. „Mamma föndraði jólasveina, Grýlu og Leppalúða og pabbi bjó til helli fyrir jólasveinafjölskylduna, með fallegu ljósi, svo úr varð yndisleg stemning hjá okkur fyrir jólin. Ég keypti gervitré inn í mitt herbergi 16 ára að aldri sem ég skreytti eftir mínu höfði. Í raun var ég þannig barn að foreldrar mínir buðu mér góða nótt klukkan 10 að kveldi. Síðan þegar þau vöktu mig morguninn eftir var ég ennþá í herberginu, en herbergið sjálft var kannski breytt. Ég var alltaf að snúa við, endurraða og bæta. Að gera hlýlegt og fallegt í kringum mig er mér þess vegna í blóð borið ef svo mætti segja.“

Það sama á við inni á heimili Soffíu; börnin hennar fá að taka þátt í að skreyta með mömmunni og þegar kemur að herbergi þeirra fá þau að ráða miklu. „Dóttir mín var ung að aldri þegar hún fékk kennslu hjá mér í hvernig best væri að skreyta jólatréð, hún hefur síðan látið þessa þekkingu ganga áfram til bróður síns og saman taka þau verkefnið að skreyta af mikilli alvöru en líka gleði.“

Friðrik Ómar býr í piparsveinahöll í 101

05:30 Söngvarinn Friðrik Ómar Hjörleifsson skildi fyrr á þessu ári eftir langa sambúð. Hann flutti í hjarta 101 og hefur komið sér vel fyrir. Meira »

Ógeðslega flottir búningar!

Í gær, 23:59 Kvikmyndin Suspiria er fagurfræðilega ein áhugaverðasta kvikmynd síns tíma. Efni þessarar greinar eru búningar kvikmyndarinnar sem munu án efa hafa mikil áhrif á tískuna á komandi misserum. Meira »

Stalst í snyrtivörur Victoriu

Í gær, 21:00 David Beckham viðurkennir í nýju viðtali að hann hafi lengi notað snyrtivörur eiginkonu sinnar. Nú notar hann skrúbba, maska og hinar ýmsu vörur og segir það ekki femnismál meðal karla lengur. Meira »

Mjúk jólateppi eru fullkomin jólagjöf

Í gær, 18:00 Þeir sem eru að leita að mjúkum hlýjum gjöfum fyrir jólin ættu að skoða ullarteppin í Rammagerðinni. Þau eru hönnuð af Védísi Jónsdóttur fyrir Rammagerðina í samstarfi við Ístex. Meira »

Ástæða unglegs útlits Söndru Bullock

Í gær, 15:00 Sandra Bullock virðist ekki eldast eins og aðrar konur. Bullock segir það vitleysu en hún eyðir mörgum klukkutímum á dag í förðunarstólnum til þess að líta vel út. Meira »

Þetta gerir sambúð ekki heillandi

Í gær, 12:00 Það er eitt að vera ástfangin og annað að búa með sínum heittelskaða. Hvað er það sem fær konur og menn til að hætta að pæla í sambúð? Meira »

Jólagjafir fyrir sérvitringinn

Í gær, 10:00 Öll þekkjum við einhvern sem er svolítið sér á parti. Þessa manneskju sem á allt eða hefur smekk fyrir öðruvísi hlutum. Það þarf ekki að vera svo erfitt að finna skemmtilegar gjafir fyrir þennan einstakling, enda er gríðarlegt úrval af skemmtilega öðruvísi hlutum hér á landi. Meira »

Fór í aðgerð og uppgötvaði nýja leið

í gær Harpa Hauksdóttir hefur óþrjótandi áhuga á heilsu og góðum lífsstíl. Eftir að hafa þurft að fara í aðgerð á fæti og fengið skjótan bata með LPG-tækinu ákvað hún að kaupa Líkamslögun sem sérhæfir sig í húðmeðferðum með tækinu. Meira »

Nær honum ekki upp í „swingi“

í fyrradag „Kynlífið okkar er frábært og til þess að bæta salti við margarítuna okkar eins og við köllum það þá erum við byrjuð í sving.“ Meira »

Breytti draslherberginu í höll

í fyrradag Það kannast margir við að aukaherbergið á heimilinu endi eins og ruslakompa. Hönnuðurinn Dee Murphy tók sig til og gjörbreytti slíku herbergi á heimili sínu í gestaherbergi og er útkoman dásamleg. Meira »

Svona ætlar Longoria að skafa af sér

í fyrradag Eva Longoria elskar að gera jóga og pilates en ætlar að breyta til til þess að ná af sér meðgöngukílóunum.   Meira »

Augabrúnir að detta úr tísku

í fyrradag Augabrúnir á fyrirsætum Alexander Wang voru nær ósýnilegar á nýjustu tískusýningu hans. Andi tíunda áratugarins ríkti á tískusýningunni. Meira »

Fann kjól Díönu í búð með notuðum fötum

í fyrradag 24 árum eftir að kona keypti kjól Díönu prinsessu á 30 þúsund í búð með notuðum fötum í er kjóllinn metinn á rúmlega 12 til 15 milljónir. Meira »

Afi Herborgar smíðaði húsgögnin

8.12. Herborg Sörensen er búin að koma upp sér upp fallegu heimili í Reykjavík ásamt fjölskyldu sinni. Áður bjó Herborg bæði í Barcelona og Cambridge og varð það til þess að hún ákvað að hanna sín eigin hverfaplaköt með staðsetningarbendli undir nafninu Gjugg í borg. Meira »

Ekki fara í árstíðabundna lyndisröskun

8.12. „Á norðlægum slóðum eru skammdegisþunglyndi og vetrardepurð vel þekkt fyrirbæri - fræðiheitið er SAD, og stendur fyrir Seasonal Affective Disorder, sem á íslensku útleggst árstíðarbundin lyndisröskun.“ Meira »

Heldur fram hjá með manni vinkonu sinnar

7.12. „Konan mín er að halda fram hjá með eiginmanni vinkonu sinnar. Mamma hennar segir að ég ætti ekki að taka því persónulega en ég er miður mín.“ Meira »

Kristborg Bóel losar sig við 300 hluti

7.12. „Í desembermánuði mun ég í heildina losa mig við 300 hluti af heimilinu, hluti, föt eða annað sem ekki hefur lengur hlutverk hjá okkur og eiga skilið að eignast innihaldsríkara framhaldslíf annarsstaðar.“ Meira »

Don Cano framleiðir nú enga krumpugalla

7.12. Sænski fatahönnuðurinn, Jan Davidsson, ber ábyrgð á því að Íslendingar klæddust krumpugöllum í stíl fyrir 30 árum þegar Don Cano var upp á sitt besta. Í ár eru 30 ár síðan fyrirtækið toppaði sig og því ekki úr vegi að endurvekja það með nýjum áherslum. Meira »

Framúrskarandi heimili við sjóinn

7.12. Í Kársnesinu í Kópavogi er að rísa splunkunýtt hverfi sem býr yfir miklum sjarma. Byggðin er við sjóinn sem þýðir fallegt útsýni og friðsæld og nálægð við stórbrotna náttúru. Við Hafnarbraut 9 stendur ákaflega falleg íbúð sem búið er að innrétta á smekklegan hátt. Meira »

Getur barn utan hjónabands fengið arf?

7.12. „Maður á þrjú börn með eiginkonu sinn og eitt barn utan hjónabands. Falli maðurinn frá á eiginkonan trúlega rétt til setu í óskiptu búi, sæki hún um það. Spurningin er hvort barnið utan hjónabands geti krafist uppgjörs á föðurarfi þrátt fyrir það og hvort sérstakan gjörning þurfi til þess að koma í veg fyrir það.“ Meira »

165 milljóna einbýli við Túngötu

7.12. Mýkt er áberandi í þessu huggulega húsi við Túngötu í Reykjavík. Klassísk húsgögn prýða heimilið og falleg listaverk.   Meira »