Fröken Fix endurhannaði Rekstrarvörur

Fyrirtækið Rekstrarvörur er eins og nýtt eftir að Sesselja Thorberg sem rekur fyrirtækið Fröken Fix endurhannaði húsnæði fyrirtækisins. Mesta áskorunin var að laga hljóðvistina og var það gert með risastórum sérhönnuðum loftljósum. 

„Vinna við verkið hófst snemma árs 2017 og var tvíþætt. Um er að ræða 50 manna vinnustað Rekstrarvara sem skiptist í tvö stór svæði. Annars vegar skrifstofur og bakvinnslu og hins vegar aðstöðu sölumanna, hjúkrunarfræðinga og símavers sem staðsetja á við verslun. Ætlunin var að endurnýja algjörlega útlit, nútímavæða og endurskipuleggja staðsetningar út frá nýrri þarfagreiningu sem ég vann í samstarfi með stjórn RV, en þau treystu okkur algjörlega frá upphafi til enda og er alltaf sönn ánægja að vinna fyrir slíka viðskiptavini. Hljóðvist var vandamál, sýnileiki starfsfólks þurfti að vera meiri og flæði milli deilda betra. Því var augljóst að þarfagreiningaferli og rannsóknarvinna þurfti að vera fyrsta hamarshöggið,“ segir Sesselja. 

Eftir forhönnunarferlið var strax ákveðið að halda sterkum litum fyrirtækisins í forgrunni, hafa þá sterkari hjá sölumönnum á neðri hæð en léttara yfir á efri hæðinni hjá skrifstofunum þar.

„Á neðri hæðinni teiknuðum við allar innréttingar, bættum inn örfundarrýmum, teppalögðum með góðu hljóðísogsteppi og hækkuðum upp nýtt sameiginlegt borð sölumanna til þess að gera þá sýnilegri kúnnum í versluninni. Á efri hæðinni breyttum við einnig öllu fyrirkomulagi starfsstöðva, færðum prentrými út og lögðum áherslu á skörp horn á móti stórum mjúkum hringjum. Þarna voru einnig talsverð hljóðvistarvandamál sem voru leyst með góðu teppi, ullarblöndum í skilrúmum og síðast en ekki síst hljóðísogsljósum sem komu úr smiðju okkar í samstarfi við frábæran rafvirkja sem vann með okkur ferlið,“ segir hún. 

 

Hvaða efnivið voruð þið að nota?

„Þegar fyrirtæki eru hönnuð þarf að leggja áherslu á aðra hluti en á heimili. Forsenda þessa tiltekna verkefnis, var að setja niður skýra línu á vinnustað og ná þannig fram hámarksafköstum og betri líðan á vinnustaðnum. Við lögðum áherslu á gæðaefni alls staðar. Valið var gott plastefni og eik í bland við sterka rauða liti. Teppin sem við notum eru í hæsta gæðaflokki bæði hvað varðar hljóð, vinnslu og loftgæði. Við notuðum sem sagt sterka liti, í bland við mýktina í teppinu, hvíta stóra fleti og svo fékk okkurgulur og svartur að fljóta með á stöku stöðum.“

Hvað er með hljóðvistarljósin? Hver var mesta áskorunin?

„Ljósin stóru voru lengi í þróun, enda rúsínan í pylsuendanum. Um er að ræða mjög stóra hringi, hver hringur er ljósgjafi fyrir tvær vinnustöðvar og þurfti einnig að virka sem hljóðísog. Mesta áskorunin í því ferli var að þau þurftu að vera létt þrátt fyrir stærð, ljósgjafinn mátti ekki sjást í gegnum ljósaplastið en þó nógu gott til þess að lýsa stórt svæði en þó virka huggulegt og ljósið fallegt. En þetta tókst vel.“

Er vinnuumhverfi að breytast á vinnustöðum?

„Vinnuumhverfið hefur verið að breytast undanfarin ár og er enn í ákveðinni þróun. Það sem mér finnst vera að breytast til batnaðar er að viðskiptavinurinn hefur meiri þolinmæði gagnvart forvinnu og rannsóknum áður en eiginlegt útlit er fest. Því það hefur verið að skila betra vinnuumhverfi og ánægðara starfsfólki.“

Hver verður stóri tískustraumurinn 2019?

„Persónulega finnst mér erfitt að fara eftir tískustraumum enda er hvert verkefni sérstakt og unnið út frá þörfum viðskiptavinarins. En vissulega má alltaf benda á eitthvað.

Ég trúi því að vinnustaðir haldi áfram að fara út í ABW (activity based working) þar sem það er hægt. Flestir viðskiptavinir okkar vilja að minnsta kosti taka hluta af slíku fyrirkomulagi inn hjá sér með því að bæta hvíldarsvæði starfsmanna, hafa vinnusvæði fljölbreytt, setja inn örfundasvæði í bland við stærri fundasvæði.

Varðandi eiginlega útlitstískustrauma myndi ég segja að áherslan ætti ávallt að vera á að útlit skrifstofunnar endurspegli brandið. Þú ættir að vita hvar þú ert þó svo merki fyrirtækisins sé ekki út um alla veggi.

Einnig myndi ég vilja sjá meira af áherslusvæðum sem styðja bæði líkamlega og sálræna velferð starfsmanna. Auðvitað er misjafnt hver þörfin er, en hlutir eins og matsalir sem hannaðir eru meira huggulegir, örfundasvæði innan hverrar deildar, sér símasvæði í opnum fundarýmum, meiri áhersla á stemningslýsingu og margt þar fram eftir götunum.

Einnig held ég að samstarf milli ólíkra hönnunarstétta, arkitekta, innanhússhönnuða, ljósahönnuða og jafnvel leikmyndahönnuða og listamanna fari að vera algengara fyrirkomulag á komandi árum í verkefnum á stærra stigi.“

mbl.is

Lilja og Baltasar - skilin að borði og sæng

16:13 Lilja Sigurlína Pálmadóttir og Baltasar Kormákur eru skilin að borði og sæng. Hjónin hafa verið áberandi í samfélaginu síðan þau hnutu hvort um annað fyrir um 20 árum. Meira »

Andlegt ofbeldi? Ég hef sögu að segja...

14:13 „Aldrei fengið kvartanir né lent í neinu á öllum þessum vinnustöðum eins og ég upplifði hjá Fjármálaeftirlitinu. Þó oft hafi gengið mikið á. Segir það ekki eitthvað?“ Meira »

Katrín Olga geislaði í gulri dragt

11:13 Katrín Olga Jóhannesdóttir formaður Viðskiptaráðs var eins og vorboðinn ljúfi í gulri dragt þegar Viðskiparáð hélt Viðskiptaþing á dögunum. Meira »

Hámarkaðu vinnuna með hvíld frá vinnu

10:15 Er svo mikið að gera í vinnunni að þér líður eins og þú hafi ekki tíma til að taka kaffi eða slaka á í hádegismatnum? Það kann að vera að þessi hugsun borgi sig ekki. Meira »

Svona býr Höskuldur bankastjóri Arion

05:00 Höskuldur H. Ólafsson bankastjóri Arion banka býr við Skildinganes í Reykjavík. Fasteignamat hússins er 105.650.000 kr.  Meira »

Kynlífið er alltaf eins

Í gær, 22:00 „Við stunduðum gott kynlíf þangað til fyrir nokkrum mánuðum þegar mér fannst við vera gera það sama aftur og aftur.“  Meira »

Þórdís Kolbrún skar sig úr í teinóttu

Í gær, 19:00 Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunarráðherra, mætti í teinóttri dragt á Viðskiptaþing sem haldið var á dögunum. Meira »

Frönsk fegurð undir áhrifum New York

í gær „Það er draumi líkast að við fáum að hanna snyrtivörulínu í samstarfi við svo þekkt lúxusmerki í snyrtiheiminum,” segja Jack McCollough og Lazaro Hernandez en þeir eru stofnendur og aðalhönnuðir bandaríska tískuhússins Proenza Schouler. Meira »

Ekki gera þessi mistök í hjónaberberginu

í gær Gunna Stella útskýrir hvers vegna okkur líður oftar en ekki betur á hótelum en hér eru nokkrar ástæður.   Meira »

Ragnheiður selur 127 milljóna hús

í gær Ragnheiður Arngrímsdóttir flugmaður og ljósmyndari hefur sett sitt fallega hús í Tjarnarbrekku á sölu.   Meira »

Sjö merki um að hann elski þig

í gær Er hann ekki búinn að segja þér að þú sért sú eina sanna? Það þarf þó ekki að þýða að hann elski þig ekki.   Meira »

Ertu bara „rebound“?

í fyrradag Er elskhugi þinn bara að nota þig til þess að komast yfir fyrrverandi maka? Vill hann halda sambandinu hversdagslegu og talar í sífellu um fyrrverandi maka? Meira »

Íslenska undrabarnið frá Google mætti

í fyrradag Íslenski ofurhuginn Guðmundur Hafsteinsson sem starfar hjá Google mætti í Iðnó á dögunum. Með honum á myndinni er Þórður Magnússon hjá Eyri Invest. Meira »

Dreymir þig um Vipp-eldhúsinnréttingu?

19.2. Danska fyrirtækið Vipp er þekkt fyrir ruslafötur sínar, sápuhaldara og klósetthreinsa. Nú er fyrirtækið komið með eldhúsinnréttingalínu sem hægt er að leika sér endalaust með. Meira »

Þetta bjargar málunum við mígreni

19.2. „Í stað þess að grípa til verkjalyfja er því hægt að taka reglulega inn Ginkgo Biloba, sem unnið er úr laufum musteristrésins. Ginkgo Biloba eða musteristrén eru meðal elstu trjátegunda í heimi og elsta tré sem vitað er um í Kína er talið vera allt að 2.500 ára gamalt.“ Meira »

Notkun þunglyndislyfja 30% meiri hér

19.2. Íslendingar nota 30% meira af þunglyndislyfjum en næsta Norðurlandaþjóð. Þetta kemur fram í þættinum Lifum lengur.  Meira »

Karl Lagerfeld látinn

19.2. Fatahönnuðurinn Karl Lagerfeld er látinn 85 ára gamall. Franskir fjölmiðlar greindu frá því í dag að Þjóðverjinn hefði látist í París. Meira »

8 farðar sem hafa yngjandi áhrif

19.2. Svokallaðir ofurfarðar eru frábærir til að spara tíma og stuðla að fallegri húð en þeir búa yfir virkum innihaldsefnum sem bæta ástand húðarinnar til skemmri og lengri tíma. Hér eru átta farðar sem flokka má sem ofurfarða. Meira »

Svona býr Linda Baldvinsdóttir

19.2. Linda Baldvinsdóttir markþjálfi flutti í Bryggjuhverfið síðasta sumar og hefur komið sér vel fyrir. Hún málaði allt í sínum litum og elskar að hafa það huggulegt. Meira »

Sátt við sjálfa sig án fyllinga

18.2. Courtney Cox átti mjög erfitt með að sætta sig við að eldast og lét eiga við andlit sitt þannig að hún hætti að þekkja sjálfa sig í spegli. Meira »

Daníel Ágúst mætti með hlébarðaklút

18.2. Myndlistakonan Ásdís Spanó opnaði um helgina einkasýninguna Triangular Matrix. Sýningin verður í Grafíksalnum og er opin frá 16. febrúar til 3. mars 2019. Meira »