Svona forðastu stress og áhyggjur

Karitas Sveinsdóttir, hönnuður og eigandi HAF studíó.
Karitas Sveinsdóttir, hönnuður og eigandi HAF studíó.

Karitas Sveinsdóttir, innanhússhönnuður og eigandi HAF STORE og HAF STUDIO, segir bjarta liti vinsæla um þessar mundir. Hún segir alltaf í tísku að þiggja aðstoð fyrir fermingar og fólk ætti að sama skapi að forðast stress. 

Hvað er í tísku tengt fermingum í ár?

„Ég myndi segja að bjartir litir væru áberandi um þessar mundir. Fallegt er að velja einn þemalit sem verður mest áberandi í skreytingunum, t.d. í servíettum, kertum og blómum þó svo það sé fallegt að blanda öðrum tónum með í blómavalið. Mér finnst alltaf fallegast að vera með látlausan dúk en leyfa skreytingunum að njóta sín.“

Hvaða blóm munu gera gæfumuninn á borðið?

„Afskorin blóm í mismunandi björtum litum eða fallegar greinar gera veisluborð falleg að mínu mati. Blandaðir vendir af ýmsum gerðum myndi ég halda að yrðu mjög vinsælir, en það eru síðan kannski ekki öll börn sem vilja blóm. Þá er mjög fallegt að blanda saman ýmsum gerðum af afskornum greinum og skreyta með þeim.“

Hvernig skreytir þú fyrir stórar veislur?

„Mér finnst sjálfri alveg ómissandi að hafa nóg af fallegum afskornum blómum, kertaljósum í ýmsum stærðum og það setur líka alveg punktinn yfir i-ið að bera veitingarnar fram á mismunandi kökudiskum og bökkum. Þetta gerir borðið alveg ótrúlega girnilegt og glæsilegt og setur svo skemmtilega dýpt í það þegar veitingarnar eru sumar hækkaðar vel upp á kökudiskum meðan aðrar eru á fallegum bökkum.“

Að hverju ættu fermingarforeldrar að huga?

„Ég myndi mæla með að barnið fengi að taka þátt í undirbúningi og vera með í að velja hvaða litaþema, blóm og skreytingar eru notuð. Það er nokkuð sem ég man sjálf eftir að hafa þótt ótrúlega skemmtilegt og vera partur af skipulagi á minni fyrstu stóru veislu.“

Hvernig nýtist námið þitt í svona vinnu?

„Í raun má segja að þetta tengist ekki beint starfi mínu sem innanhússarkitekt, en ætli það sé ekki frekar áhuginn sem ég hef á því að skreyta og skipuleggja.

Áhugi minn er m.a. ein af ástæðum þess að við hjónin ákváðum að opna HAF STORE; þar fæ ég að njóta áhuga míns á að skreyta og taka á móti pöntunum á vöndum og skreytingum.“

Áttu góða nýja hugmynd sem gæti gert gæfumuninn í fermingarveislunni?

„Það er vinsælt í dag að finna góðan stað, þar sem veislan er haldin, fyrir skreyttan myndavegg. Þar er hægt að taka fjölskyldumyndir sem lifa um ókomna tíð. Ég veit til þess að það sé hægt að leigja alls kyns tæki og tól fyrir slíkar myndatökur, en einnig er mjög skemmtilegt að útbúa og skreyta sinn eigin myndavegg og notast við síma og/eða myndavél.“

Hvað klikkar aldrei að gera í veislum?

„Ég myndi segja að þiggja aðstoð frá þeim sem bjóða. Það geta verið þó nokkur handtökin við svona veisluhöld, hvort sem hún er haldin heima eða í sal. Einnig er það bara að muna að njóta samveru og stundar með fólkinu sem maður elskar.“

Hvað ætti maður að forðast?

„Ég tel mikilvægt að vera í tíma með alla hluti og forðast með því stress og óþarfa áhyggjur.“

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Geggjaður retró-stíll í 101

Í gær, 21:00 Við Framnesveg í Reykjavík stendur 103 fm raðhús sem byggt var 1922. Búið er að endurnýja húsið mikið og er stíllinn svolítið eins og að fólk gangi inn í tímavél. Meira »

Páska skraut á skandinavíska vísu

Í gær, 20:00 Skandinavísk hönnun er vinsæl víða. Páskaskraut á skandinavíska vísu er vinsælt um þessar mundir, sér í lagi á meðal þeirra sem aðhyllast minimalískan lífsstíl. Það er ódýrt og fallegt að setja saman það sem til er á heimilinu og skreyta þannig fyrir páskana. Meira »

Svona heldur þú heilsusamlega páska

Í gær, 17:00 Þegar fólk breytir um lífsstíl og mataræði á það stundum erfitt með að takast á við hátíðir eins og páskana, því þá vill það sogast inn í gamlar hefðir og vana. Meira »

Svona býrðu til „Power Spot“

Í gær, 11:00 Japanski tiltektarsnillingurinn Marie Kondo fer eins og stormur um heiminn með heimspeki sína sem fjallar í stuttu máli um að einfalda lífsstílinn og halda einungis í það sem veitir ánægju. Meira »

Kærastinn spilar rassinn úr buxunum

Í gær, 05:00 „Þannig er að kærastinn minn er að eyða nánast öllum peningunum sínum í alls konar veðmál á netinu. Hann segir að þetta séu alls konar íþróttaleikir en vill ekki sýna mér nákvæmlega hvað þetta er og kannski skiptir ekki máli. Aðaláhyggjurnar mínar eru að síðustu mánuði hef ég verið að borga alla reikninga þar sem hann er búinn að eyða sínum og hann afsakar þetta með hinu og þessu.“ Meira »

10 gul dress sem minna ekki á páskaunga

í fyrradag Tískulöggur hafa gefið grænt ljós á gult frá toppi til táar en það er þó hægara sagt en gert ef þú vilt ekki líta út eins og fugl ofan á páskaeggi. Meira »

Fór á svakalegan megrunarkúr

í fyrradag „Ég er svöng,“ segir Beyoncé í nýrri heimildarmynd þar sem hún segist hafa hætt að borða brauð, sykur, kolvetni, mjólkurvörur, fisk og kjöt til þess að komast í form eftir barnsburð. Meira »

Buxurnar sem eru að gera allt brjálað

í fyrradag Diane Keaton fær Hollywood-stjörnur til að slefa yfir buxum sem einhver myndi segja að væru löngu dottnar úr tísku.   Meira »

Inga Lind í Kokkaflakks-teiti

í fyrradag Inga Lind Karlsdóttir framleiðandi hjá Skot lét sig ekki vanta í frumsýningarteiti Kokkaflakks en þættirnir eru í umsjón Ólafs Arnar. Meira »

Við erum greinilega að gera eitthvað rétt

í fyrradag Kolbrún Kristjánsdóttir segir að það sé furðuleg upplifun að aðrir stæli stofuna þeirra Portið sem opnaði nýlega.   Meira »

Fasteignamarkaðurinn er að lifna við

í fyrradag Dregið hefur úr óvissu í atvinnulífinu og því hægt að reikna með meiri umsvifum á fasteignamarkaði. Velja þarf fasteign sem hentar bæði þörfum og fjárhag fjölskyldunnar. Meira »

Sjúkur í aðrar konur en á kærustu

16.4. „Ég átti það til að eyða allt að einum og hálfum tíma á dag í að stara á konur á nærfötum á Instagram og horfa á klámmyndbönd á netinu til þess að örva mig.“ Meira »

5 góð ráð fyrir meltinguna

16.4. „Þessi ráð nýtast auðvitað allt árið, en um páskana eru margir frídagar og mikið um hátíðamat, sem leggur aukaálag á meltingarkerfið. Því er um að gera að vera undirbúinn undir það álag, svo það taki sem minnstan toll af heilsunni og geri frídagana ánægjulegri,“ segir Guðrún Bergmann í sínum nýjasta pistli á Smartlandi: Meira »

Björg lokar Spaksmannsspjörum í 101

16.4. Björg Ingadóttir eigandi Spaksmannsspjara hefur ákveðið að loka verslun sinni í Bankastræti og opna hönnunarstúdíó. Þetta gerir hún af margvíslegum ástæðum. Meira »

Eitursvalt einbýli í Akrahverfinu

16.4. Við Skeiðakur í Garðabæ stendur ákaflega vandað og fallegt einbýlishús sem byggt var 2009. Húsið er 332 fm að stærð og er á pöllum. Hátt er til lofts og vítt til veggja. Húsið sjálft er teiknað af Einari Ólafssyni arkitekt en Rut Káradóttir hannaði innréttingar sem allar voru sérsmíðaðar í Axis og blöndunartæki frá Vola. Meira »

Línan sem beðið hefur verið eftir

16.4. Sænska móðurskipið IKEA er komið með nýja tímabundna línu sem heitir ÖVERALLT. Línan endurspeglar forvitni IKEA á heiminum. Í þeim anda tók húsbúnaðarfyrirtækið höndum saman við Design Indaba fyrir nokkrum árum til að fræðast um hönnunarsenu nútímans í Afríku. Það varð upphafið að einstöku samstarfi hönnuða frá fimm Afríkulöndum. Meira »

Ekki segja þetta við einhleypa

16.4. Er æðsta markmið þitt í lífinu að koma einu einhleypu vinkonu þinni á fast. Ekki reyna að telja henni í trú um að hún sé of vandlát. Meira »

Í venjulegum almúgafötum í fríinu

15.4. Katrín hertogaynja klæðir sokkana yfir gallabuxurnar og Vilhjálmur Bretaprins er í gömlum strigaskóm.   Meira »

Nennti ekki lengur að vera feit og pirruð

15.4. Ásdís Ósk Valsdóttir fasteignasali var orðin þreytt á sjálfri sér og ákvað að nú væri nóg komið.  Meira »

Þarf ekki að prýða forsíðuna aftur

15.4. Talsmaður Melaniu Trump gefur skít í Önnu Wintour og minnir fólk á forsíðuna sem frú Trump prýddi árið 2005.   Meira »

Hvaða rakakrem á ég að nota?

15.4. Eilífðarleitin að hinu fullkomna rakakremi getur tekið á en húðin breytist með aldri, veðri og vindum. Undanfarið hafa nokkur mjög áhugaverð andlitskrem komið á markaðinn og fyrir suma veldur það enn meiri valkvíða en óttist ekki, hér eru rakakremin flokkuð eftir húðgerðum til að auðvelda valið. Meira »