Basalt keypti 225 milljóna hús við Kaffibarinn

Bergstaðastræti 3 var selt í desember á 225 milljónir.
Bergstaðastræti 3 var selt í desember á 225 milljónir.

Í haust var einbýlishús við Bergstaðastræti 3 auglýst til sölu. Húsið er 329 fm að stærð og byggt 1902. Um er að ræða þrílyft timburhús með svartri bárujárnsklæðningu, hvítmáluðum gluggum og rauðu þaki. Í húsinu er aukaíbúð á jarðhæð og á lóðinni er stúdíóíbúð. 

Húsið var í eigu Jökuls Tómassonar og Kathy June Clark. Fyrirtækið Basalt ehf. festi kaup á húsinu í desember. Ásett verð var 250 milljónir þegar það fór á sölu en Basalt ehf. greiddi 225 milljónir fyrir það. Eigandi Basalt ehf. er Svanur Kristbergsson fjárfestir. Hann hefur verið umsvifamikill í fasteignaviðskiptum í um tvo áratugi. Smartland sagði frá því 2021 þegar hann setti sumarbústað sinn á Þingvöllum á sölu en það er ennþá óselt og ennþá í eigu Svans.  

Bergstaðastræti 3 er vel afgirt en einn vinsælasti skemmtistaður Reykjavikur í bráðum þrjá áratugi, sjálfur Kaffibarinn, er í húsinu við hliðina á. 

mbl.is

Spurt og svarað

húðlæknir á Húðlæknastöðinni svarar spurningum lesenda

lýtalæknir svarar spurningum lesenda

ráðgjafi hjá Fyrsta skrefinu svarar spurningum lesenda.

félags- og fjölskylduráðgjafi svarar spurningum lesenda

Klínískur félagsráðgjafi hjá Lausninni

svarar spurningum lesenda