Vill ekki gefa sína fyrrverandi upp á bátinn

Maðurinn vill ekki sleppa hendinni af sínu fyrra lífi.
Maðurinn vill ekki sleppa hendinni af sínu fyrra lífi. mbl.is/Thinkstocphotos

Kona sem á í vandræðum með kærastann leitaði ráða hjá Mariellu Frostrup ráðgjafa The Guardian

Ég varð ástfangin af samstarfsmanni sem hafði átt kærustu til lengri tíma. Átta mánuðum eftir að ég hitti hann sagði hann mér að hann hefði verið yfir sig hrifinn af mér síðan ég byrjaði, og við kysstumst. Nokkrum vikum seinna sváfum við saman. Hann sagði mér að kærasta hans væri nú fyrrverandi kærasta hans og ég trúði honum með öllu mínu hjarta þrátt fyrir að hann búi enn hjá henni í auka herbergi. Ég eyddi jólunum með fjölskyldunni hans, sem er skilningsrík og hrifin af því að hann hætti með henni. Ég kom upp á milli þeirra en fjölskyldan hans var hrifin af mér og tók mig í sátt, þau gáfu mér meira að segja litlar gjafir. 

Eftir fjögurra mánaða rómans gaf andleg heilsa hans sig og hann byrjaði að hitta mig sjaldnar. Hann brotnaði niður í símanum (fyrir nokkrum dögum) og sagði mér að hann vildi hætta sambandinu þar sem hann þolir ekki álagið. Þau eiga íbúð og hund saman. Hann neitaði að gefa þau upp á bátinn og bað mig um að gefa sér tíma og rúm. Ég vil ekki gefast upp á honum. 

Ráðgjafinn sér ekki mikla framtíð í sambandinu. 

Ég þekki hann einu sinni ekki og er þreytt á því hversu mikið allir í kringum hann einbeita sér að hans þörfum. Hvað með þig? Hvað getur hann gefið þér? Starf sem fjölskyldusáttasemjari, félagsskap í íbúðinni þinni (þar sem hann ætlar sér ekki að kaupa sér sína eigin í nálægri framtíð), þurfandi hund sem gæti verið keppinautur þinn um ást hans. Gerðu það, þú verður að meta þig hærra en þetta. 

Mitt ráð til þín er að segja honum að þú ætlir hvorki að gefa honum tíma né rúm og þú ætlir þér að halda áfram með líf þitt. Ætlir ekki að láta ákvarðanafælni hans hafa áhrif á þig og ætlir að beina sjónum þínum að einhverjum sem veit hvað hann vill og er tilbúinn til þess að færa fórnir. 

Maðurinn á erfitt með að velja á milli.
Maðurinn á erfitt með að velja á milli. mbl.is/Thinkstockphotos
mbl.is

Bloggað um fréttina

Ósiðir kvenna eftir ræktina

Í gær, 23:59 Ekki fara allar konur í sturtu eftir æfingu, skipta um föt, drekka vatn og borða hollt. Sumar fara í sveittum buxum í næstu bílalúgu. Meira »

Sjálfstæðiskonur skemmtu sér

Í gær, 18:30 Landssamband sjálfstæðiskvenna hélt landsfundarhóf á Hótel Íslandi og þangað mættu um 150 konur. Hefð er að LS standi fyrir hófi fimmtudaginn fyrir landsfund og á því var engin breyting nú. Meira »

Gjafir fyrir fermingarstúlkuna

Í gær, 17:30 Verslanir landsins eru fullar af áhugaverðum gjöfum fyrir fermingarbarnið í dag. Eftirfarandi eru gjafahugmyndir sem ættu að koma að gagni. Meira »

Heitustu tæknivörurnar fyrir fermingarbarnið

Í gær, 16:30 Tækninni fleygir fram og það sem var heitasta tæknivaran á síðasta ári er svo sannarlega ekki það sama og nú.   Meira »

Katrín paraði saman grænt og grænt

Í gær, 13:30 Græn föt eru framarlega í fataskáp Katrínar hertogaynju. Við grænan kjól klæddist hún grænni kápu en ekki er lengra síðan en um síðustu helgi að hún klæddist dökkgrænni kápu. Meira »

Heiðrún Anna heimsótt í Lundúnum

í gær Baðherbergi Heiðrúnar Önnu Björnsdóttur tónlistarmanns í Lundúnum fékk yfir 100.000 læk á Pinterest. Baðherbergið hannaði hún sjálf frá grunni ásamt öllum öðrum rýmum á heimili sínu. Húsið er ákaflega fallegt og litríkt. Meira »

Komdu vel fyrir á fyrstu 5 mínútunum

í fyrradag Hversu snemma á að mæta í atvinnuviðtal? Ekki of snemma en ekki of seint heldur. Það þarf ekki bara að heilla ráðningastjórann líka fólkið í móttökunni til þess að landa draumastarfinu. Meira »

Er algjör töskuperri

í gær Birgitta Ósk Harðardóttir fatahönnunarnemi segist versla alltof mikið á netinu. Hún segist fara inn á Asos-appið nokkrum sinnum á dag og endar oft á því að kaupa sér bunka af fötum. Meira »

Pör sem gera þetta stunda meira kynlíf

í fyrradag Kynlífið batnar ekki bara við betri bólbrögð. Það er gott fyrir sambandið að skreppa til útlanda eða upp í bústað.   Meira »

Einfalt ráð til að auka brennsluna

í fyrradag Einfaldasta leiðin velja þann tímaglugga að fasta sem þér hentar, 12 eða 14 klst sem dæmi. Þú þarft ekki að styðjast við Intermittent fasting á hverjum degi. Hugsaði bara með þér að borða ekkert 2-4 klst fyrir svefn á virkum dögum. Þar sem konur eru viðkvæmari fyrir blóðsykursójafnvægi en karlar m.a mæli ég því fremur með konur fasti í 12-14 klst fremur en lengur. Meira »

Fermingargjafir sem breyta

í fyrradag Þegar kemur að því að gefa fermingarbörnum gjafir eru mörg okkar hugsandi yfir hvaða gjafir geta gefið börnunum í lífinu okkar nýtt og jákvætt sjónarhorn á lífið. Á fermingaraldri er unga fólkið okkar svo meðtækilegt fyrir heimspeki og jákvæðum boðskap. Meira »

Missirinn blossaði upp

í fyrradag Emilíana Torrini er gestur Trúnó á fimmtudaginn. Hún segir frá því hvernig paranojan hafi blossað upp þegar hún varð móðir.   Meira »

Nýtt heimili fyrir litla peninga

21.3. Sæbjörg Guðjónsdóttir innanhússhönnuður er komin með sína litalínu sem fæst í Slippfélaginu. Sæbjörg eða Sæja eins og hún er kölluð segir samstarfið hafi orðið til eftir þrotlausa vinnu við að finna réttu litina. Meira »

Mikilvægt að kenna lifandi trúfræðslu

20.3. Unnur Guðný María Gunnarsdóttir hefur ásamt prestum leitt börnin í kaþólsku kirkjunni í Reykjavík í fermingarfræðslunni í vetur. Meira »

Vinna upp úr fötum sem var hafnað

20.3. Verkefnið Misbrigði er nú unnið í þriðja sinn af nemendum í fatahönnun á 2. ári við Listaháskóla Íslands í samstarfi við Fatasöfnun Rauða kross Íslands. Sá fatnaður og textíll sem unnið er með hefur, fyrir ýmsar sakir lent utangarðs. Meira »

Veggfóðrið gjörbreytti hjónaherberginu

20.3. Ásta Sigurðardóttir lét veggfóðra einn vegg í hjónaherbergi sínu í Fossvogi. Hún valdi veggfóður frá Versace sem kemur með alveg nýja dýpt inn í herbergið. Í leiðinni málaði hún veggina í stíl og lakkaði hjónarúmið. Meira »

Útlandalegt við Hagamel

21.3. Við Hagamel í Reykjavík stendur glæsileg íbúð með áhugaverðu yfirbragði. Hver hlutur á sinn stað og smekklegheitin eru allsráðandi. Meira »

Á erfitt með að fá fullnægingu 75 ára

20.3. „Ég er 75 ára og varð ekkja fyrir fjórum árum eftir 50 ára langt hjónaband. Ég hef verið að prófa stefnumótasíður og hef hitt tvo indæla menn síðasta árið.“ Meira »

Hödd selur eitursvala raðhúsið sitt

20.3. Almannatengillinn Hödd Vilhjálmsdóttir hefur sett glæsilegt raðhús sitt í Garðabæ á sölu. Húsið er nýstandsett en það var byggt 2017. Meira »

„Komdu út úr myrkrinu“

20.3. Orri Einarsson einn af stjórnendum Áttunnar lýsir reynslu sinni í neyslu og lífinu í bata. Hann kallar á alla þá sem eru ennþá þarna úti að koma út úr myrkrinu. „Hlutverk ykkar í lífinu er ekki að vera fíklar. Það er meira og stærra líf sem bíður ykkar.“ Meira »