Á ég að gleyma þessari konu?

Stundum getur verið erfitt að sleppa tökunum á þeim sem ...
Stundum getur verið erfitt að sleppa tökunum á þeim sem maður gerir sér von um að vera í sambandi með. Ljósmynd/Thinkstockphotos

Á Smartlandi starfa nokkr­ir ráðgjaf­ar sem leit­ast við að gefa les­end­um góð ráð. Eft­ir­far­andi bréf barst á dög­un­um frá les­anda sem velt­ir fyr­ir sér hvort hann eigi að sleppa tökum af fyrrverandi kærustu.  Ein­stak­lings- og fjöl­skylduráðgjaf­inn El­ín­rós Lín­dal gef­ur ráð.

Kæra Elínrós.

Ég fann yndislega konu í janúar á Tinder. Við erum í svipuðum aðstæðum, í góðum málum. Hún fékk rósir og við fórum út að borða saman. Fengum okkur hótelherbergi í Reykjavík og fórum í yndislega ferð út á land saman. 

Það kom einu sinni fyrir að ég skammaði hana og þá sagði hún hátt og var hneyksluð „þú skammaðir mig“ (sem ég baðst auðvitað afsökunar á).

Um mánaðarmótin mars/apríl þá sleit hún sambandinu, með þeim orðum að hún gæti ekki verið í sambandi og í framhaldinu var lokað á mig á samfélagsmiðlum og sími minn blokkeraður. Ásamt því að ákveðnar vinkonur hennar fóru að skipta sér af.

Þessi kona sem ég var með leit á samband okkar sem vinasamband sem er í besta falli skrýtið ef miðað er við kynlífið sem við stunduðum og samverustundirnar.

Hún bauð mér aldrei heim til sín, sagði að það væri ekki nógu fínt hjá henni miðað við mitt heimili sem mér fannst furðulegt.

Að lokum þá varð það víst svoleiðis að hún var brennd eftir fyrverandi kynlífssjúkan sambýlismann sem skildi hana eina eftir með barn fyrir x mörgum árum.

Hvað mig varðar þá var spurningin hvort ég ætti ekki bara að gleyma þessari manneskju á meðan hún er enn með óuppgerð mál úr fortíðinni og halda áfram mínu lífi þar sem það er nóg af fiskum í sjónum ?

(Hún hefur kannski samband þegar hún treystir sér til, eða ekki?)

Ég lít svo á að vandamálið hafi ekki verið mín  megin, en það er líka bara mín skoðun. Ég fór “all inn“ og varð ástfanginn.

Annars veit ég eiginlega ekki hvað ég á að segja meira um þetta fyrir utan það að mig langaði að heyra hlutlausa skoðun.

Kær kveðja, X

Elínrós Líndal er ráðgjafi með meðvirkni og fíknsjúkdóma sem sérgrein.
Elínrós Líndal er ráðgjafi með meðvirkni og fíknsjúkdóma sem sérgrein. Eggert Jóhannesson

Sæll X og takk fyrir að hafa samband.

Ég vil byrja á því að þakka fyrir einlægni í bréfinu. Eins fyrir það að þú setur þinn hlut fram og ert greinilega til í að skoða allar hliðar. Það eru nokkrir hlutir sem ég get ráðlagt þér með.

Í fyrsta lagi þá er alltaf gott að skoða: Hvað þýðir samband fyrir mig? En fyrir þann sem ég er að hitta? Ef þig langar að koma í veg fyrir að lenda í svona aðstæðum aftur. Værir þú til í að fara á stefnumót í einhver 8 - 10 skipti og kynnast manneskjunni reglulega vel? Í framhaldi af því að spá í að taka það áfram á næsta stig?

Eins er gott að skoða hvernig við kynnum okkur inn í sambönd. Erum við heiðarleg? Þorum við að spyrja ef eitthvað óvænt kemur upp? Reynum við að forðast staðreyndir til að fara ekki út úr rómantísku ljósi þess sem við teljum vera ást?

Ég held að það sé best að setja sér ákveðin stig þegar maður er á stefnumótum. Sér í lagi ef maður hefur tilhneigingu til að fá þráhyggju gagnvart fólki sem er ekki tilbúið í samband. Er samt alls ekki að alhæfa um að þú sért þannig. En nokkuð margir eru að kljást við slíkt.

Að mínu mati þá er gott að sleppa tökunum á því sem maður getur ekki breytt.  

Til að standa í ljósinu sjálfur, þá væri gott fyrir þig að skoða samskipti þína við þá sem þú verður hrifinn af. Samskipti við foreldra og fleiri. Áttu óuppgerð mál úr fortíðinni?

Ég hnít um það þegar þú segist hafa skammað fyrrverandi. Ég held það sé mjög algengt en það er ekki fyrr en við förum að rækta okkur og samskipti við aðra sem við áttum okkur á að við höfum ekki vald til að stjórna öðrum, hvað þá skamma.

Hver skammaði þig í æsku? Hvaða atriði í samskiptum við konur, koma af stað því að þú byrjar að skamma?

Fólk sem er með ákveðna tómleika tilfinningu inn í sér er oft að leita að „sálufélaga“ til að fylla þetta tóm. Í fyrstu virðast ákveðnir aðilar fylla þetta tóm, en það endist enginn lengi í að vera tilfinningalegt fix fyrir aðra. 

Kona sem hefur úr jafn erfiðri reynslu að vinna úr og konan sem þú varst að hitta, þarf að taka það föstum tökum og vilja öðruvísi líf. Þú getur speglað þig í þessu með því að spyrja þig, af hverju er ég að vilja í samband með þannig konu? 

Ég lofað þér að með góðri vinnu með þér þá fyllist í þetta tómarúm og þú ferð að horfa í spegil og elska sjálfan þig að fullu. Þú átt allt hið besta skilið, en þú þarft að læra að sinna þér sjálfur. Hvað gerir þú þegar þú verður þreyttur? Svangur? Pirraður?

Í samskiptum eigum við helming ábyrgðar á útkomunni. Þegar við förum „all in“ þá er oft hættan á að einhver fari „all out“.

Vonandi finnurðu góðan ráðgjafa til að vinna með þér í þessu. Bendi á Lausnina, eða aðra góða staði sem vinna með meðvirkni, ástarlíf fólks og sambönd.

Eins er gott fyrir þig að lesa þér til um ástar- og kynlífs fíkn. Ef konan sem þú varst að hitta er aðstandandi í slíku máli þá getur þú rétt ímyndað þér áhrifin sem slíkt hefur. Mjög algengt er hins vegar að fólk með ástarfíkn finnur hvort annað og byrjar í þessum haltu mér slepptu mér dansi. 

Gangi þér vel.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Algengasta lygin á Tinder

Í gær, 23:59 „Ekki í kvöld, það er áliðið og ég er svo þreyttur, þarf að vakna snemma til vinnu á morgun,“ á þennan hátt hafa eflaust margir hætt við eða frestað stefnumótum. Meira »

Þær verst klæddu á Billboard

Í gær, 21:00 Billboard tónlistarverðlaunin voru veitt um helgina í skugga konunglega brúðkaupsins. Á meðan fágun og elegans ríkti í Windsor um helgina var allt annað upp á teningnum í Las Vegas þar sem verðlaunin voru veitt. Meira »

Samfylkingarkonur kunna að skemmta sér

Í gær, 18:00 Samfylkingarkonur í Reykjavík gerðu sér glaðan dag á föstudaginn og slógu upp veislu í kosningamiðstöð XS við Hjartatorgið í Reykjavík. Heiða Björg Hilmisdóttir borgarfulltrúi og varaformaður Samfylkingarinnar var gestgjafi kvöldsins. Meira »

Mætti í strigaskóm í brúðkaupsveisluna

Í gær, 15:00 Konunglegt brúðkaup stoppaði Serenu Williams ekki frá því að mæta í strigaskóm í veislu Harry og Meghan á laugardagskvöldið. Williams klæddist einnig strigaskóm í sínu eigin brúðkaupi. Meira »

Ingvar Mar féll fyrir Fossvoginum

Í gær, 12:00 Ingvar Mar Jónsson býr í huggulegu húsi í Fossvogi ásamt Sigríði Nönnu Jónsdóttur, eiginkonu sinni, og fjórum börnum. Ingvar Mar og Sigríður Nanna kynntust árið 1997 og giftu sig ári síðar og eiga því 20 ára brúðkaupsafmæli í sumar. Meira »

Svona fór Sigmundur að því að léttast

Í gær, 09:00 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er búinn að létta sig um 20 kíló. Hann segir að þetta sé allt annað líf en í dag lyftir hann lóðum og borðar ekki stöðugt eins og hann gerði áður. Meira »

Viltu upplifa besta kynlíf í heimi?

Í gær, 06:00 Ef þig hefur alltaf dreymt um að jörðin hristist undir þér þegar þú stundar kynlíf en ferð óvart að hugsa um nestið sem þú ætlar að smyrja fyrir börnin á morgun er þetta grein fyrir þig. Meira »

Þessu verður þú að fylgjast með!

í fyrradag Það er leit að góðum bröndurum þessa dagana. Eftirfarandi eru 10 Instagrammarar sem þú verður að fylgjast með til að létta þér lífið í sumar. Meira »

Ertu nokkuð að skemma fyrir þér?

í fyrradag Stefnu­móta­markþjálf­inn Monica Parikh slær í gegn um þess­ar mund­ir. Hún er svo sér­fróð um ást­ina að hún hef­ur stofnað utan um viðfangs­efnið skóla. Hér ræðir hún nokkra hluti sem geta hindrað fólk í að finna ástina og fara í sambönd. Meira »

Berjarauðar varir og vængjuð augu

í fyrradag Í sumar eru dökkar berjalitaðar varir vinsælar og löng augnlína dregin í vængi. Alicia Vikender tekur útlitið á næsta stig.  Meira »

10 ferskustu sumarilmvötnin

í fyrradag Sama hvernig viðrar getur ferskur sumarilmur fært okkur sól og hita innra með okkur. Í ár streyma á markaðinn virkilega flott ilmvötn fyrir vor og sumar svo við tókum saman þau 10 ilmvötn sem okkur þykja passa vel við hækkandi hitastig, vonandi. Meira »

Setur á sig maska og spilar Céline Dion

í fyrradag Ástrós Traustadóttir getur verið einungis 15 mínútur að taka sig til dagsdaglega. Fyrir fínni tækifæri gefur hún sér þó einn til einn og hálfan tíma. Meira »

Hefur áður haldið fram hjá henni óléttri

í fyrradag „Ég frétti það frá „hinni konunni“ að ég hafði haft rétt fyrir mér allan tímann með það að maðurinn minn hélt fram hjá mér þegar ég var ólétt. Nú fjórum árum seinna er ég enn að fylgjast með honum.“ Meira »

Lykillinn að leggjafegurð Mcpherson

20.5. Ofurfyrirsætan Elle Macpherson er þekkt fyrir langa og guðdómlega fótleggi. Þrátt fyrir að hún geti þakkað móður sinni fyrir leggjalengdina segir hún í nýjum pistli að mataræði og líkamsrækt skipti hana líka máli. Meira »

Besta leiðin til að fá það sem þú vilt í kynlífinu

20.5. Einungis 9% af fólki, samkvæmt rannsóknum, er ánægt með kynlífið sitt án þess að tala um það. 91% er óánægt með kynlífið og getur ekki talað um það heldur. Samskipti eru lykilatriði að mati Áslaugar Kristjánsdóttur kynfræðings til að auka ánægjuna í svefnherberginu. Í þessu viðtali útskýrir hún árangursríkustu leiðirnar til að fá það sem manni langar á þessu sviði. Meira »

Tískutrendin 2018 að mati Söru

20.5. Sara Dögg er 27 ára Eyjamær, búsett í Bryggjuhverfinu. Hún er í sambúð og á einn son. Sara er bloggari á femme.is, starfar sem innanhúsarkitekt og er áhugasamur instagram-ari (@sdgudjons). Meira »

9 brúðkaupsleyndarmál

20.5. Þegar stóri dagurinn hefur verið ákveðinn er í mörgu að snúast. Þeir sem hafa gengið í gegnum þennan viðburð í lífinu eru sammála um að dagurinn sé sérstakur, en það séu hlutir sem þeir hefðu viljað vita áður en þeir lögðu af stað í leiðangurinn. Meira »

Heima er staður fyrir ást

20.5. Eva Dögg Rúnarsdóttir er ein af þeim sem gustar af. Hún er markaðsstjóri Brauðs og Co. Fjölskyldan býr í Skerjafirði, en auk Evu búa í húsinu Gústi, Bassi og Nóra. Eva er fatahönnuður. Meira »

Þegar ég byrjaði að elska vigtina

20.5. Það eru margir með gremju gagnvart húsgagni á heimilinu sem kallast vigt. Greinin fjallar um hvernig þú getur byrjaði að elska vigtina þína. Meira »

8 atriði sem láta heimilið líta ódýrt út

20.5. Gott er að varast nokkur atriði sem geta dregið úr fegurð heimilisins og einfaldlega látið heimilisstílinn líta út fyrir að vera ómerkilegan og jafnvel ódýran Meira »

Héldu upp á daginn með stæl

20.5. Linda Hilmarsdóttir, Kristín Ástríður Ásgeirsdóttir og Harpa Rut Hilmarsdóttir eru Royal-systurnar og þess vegna héldu þær konunglegt boð í Hafnarfirði í tilefni af brúðkaupi Harrys og Meghan. Meira »