Ertu með litla kynhvöt? Þetta gæti verið ástæðan!

Ef þér finnst þú ekki vera kynþokkafull eru góðar líkur ...
Ef þér finnst þú ekki vera kynþokkafull eru góðar líkur á að þú hafir litla sem enga kynhvöt eða löngun í að stunda kynlíf. mbl.is/ThinkstockPhotos

Það er fullt af líkamlegum ástæðum fyrir því að við finnum fyrir lítilli sem engri kynhvöt, allt frá hormónabreytingum, mataræði og svefnvenjum til sjúkdóma og lyfja. Það er þó ein ástæða sem er sjaldan talað um og getur haft áhrif á marga, það er neikvæð líkamsímynd. Stundum getum við ekki breytt líkama okkar, en við getum breytt líkamsímynd okkar.

Líkamsímynd er ekki það sem þú sérð í speglinum heldur það sem þú hugsar um líkamann þinn og hvernig þér líður í líkamanum þínum. Líkamsímynd er líka það sem þú heldur að aðrir sjái og þá skiptir það þig ekki máli hversu oft maki þinn segir að þú sért kynþollafull. Ef þér finnst þú ekki vera kynþokkafull eru góðar líkur á að þú hafir litla sem enga kynhvöt eða löngun í að stunda kynlíf.

Góðu fréttirnar eru að það er hægt að breyta líkamsímynd sinni. Dr. Terri Orbuch sambandsráðgjafi er með reglulega pistla á Huffington Post og hefur tekið saman nokkur ráð til að breyta líkamsímyndinni til hins betra.

Víkkaðu skilgreininguna á fegurð

Veltu fyrir þér hvað þú telur vera fallegt. Skoðaðu fólk af öllum uppruna, með mismunandi getu á mismunandi aldri og í mismunandi líkamlegu ástandi. Spyrðu sjálfa þig hvort það sem þú telur vera fallegt „meiki sens“. Stundum hjálpar það að byrja á að skoða fólk sem er líkt þér í útliti. Þá tekur þú kannski eftir einhverju í fari þess sem þér þykir fallegt.

Hafðu raunsæjar væntingar

Hafðu raunsæjar væntingar til þess hvers þú ætlast af sjálfri þér. Skoðaðu tímarit og sjónvarpsþætti og spyrðu þig hvað er verið að sýna. Fyrirsætur og frægt fólk hefur það að atvinnu að líta vel út. Það eyðir miklum tíma og peningum í að líta vel út. Vertu sátt með þá staðreynd að þú lítur ekki út eins og fyrirsæta. Í raunveruleikanum eru allir með appelsínuhúð, hrukkur, nokkur aukakíló og roða.

Líkamsímynd er ekki það sem þú sérð í speglinum heldur ...
Líkamsímynd er ekki það sem þú sérð í speglinum heldur það sem þú hugsar um líkamann þinn og hvernig þér líður í líkamanum þínum. mbl.is/ThinkstockPhotos

Byggðu upp sjálfstraust

Mundu að það skiptir mestu máli hvernig þér líður í eigin skinni, ekki hversu þung eða há þú ert. Ef þér líður vel með líkamann þinn og ert sjálfsörugg, mun líkamsímynd þín verða betri. Einbeittu þér að hlutunum sem þú ert góð í til dæmis góð móðir, yfirmaður, vinkona, kokkur eða hvað sem er.

Æfðu þig að viðurkenna sjálfa þig

Þú verður að hugsa fallega til þín. Að líða vel með sjálfan sig kemur fyrst og fremst frá manni sjálfum. Sama hversu oft maki þinn segir að þú sért falleg og kynþokkafull, þá skiptir mestu máli að þú segir við sjálfa þig líka. Ekki hafa áhyggjur samt, þú þarft ekki að standa fyrir framan spegilinn og tala við sjálfa þig frekar en þú vilt. Breyttu frekar hugsunum þínum, ef þú hugsar eitthvað neikvætt um þig sjálfa, breyttu því í hrós.  

Reyndu að ná góðri líkamlegri heilsu

Kynlíf reynir á líkamlega eins og aðrar íþróttir. Því betra formi sem þú ert í líður þér heilbrigðari og þá líður þér kynþokkafullri og þá færðu sem mest út úr kynlífinu. Ef þú ert með lítið þol getur kynlíf verið erfiðara líkamlega og þú hefur minni orku til að stunda kynlíf. Að bæta þolið getur gert kraftaverk hvað varðar kynhvötina. Prófaðu að setja þér lítið markmið eins og að æfa í 15 mínútur í dag. Þá muntu taka eftir breytingum á kynhvötinni, sjálfstraustinu og líkamsímynd þinni.

mbl.is

Ástin sigrar alltaf allt

21:00 Ástin er í forgrunni hjá bresku konungsfjölskyldunni og virðast meðlimir hennar keppast við að binda sig með formlegum hætti. Eugenie prinsessa gifti sig í síðustu viku og er önnur í röðinni á þessu ári sem gengur í heilagt hjónaband. Meira »

Stórglæsileg en í fokdýrum kjólum

18:00 Meghan klæddist tveimur kjólum í dag, föstudag, en samanlagt er kostnaðurinn við kjólana á við ein mánaðarlaun. Þó líklega ekki á við mánaðarlaun Harrys. Meira »

Mireya sýnir í Los Angeles

15:00 Mireya Samper flakkar um heiminn í tengslum við listsköpun sína en hún mun sýna verk sín á nýrri vinnustofu arkitektsins Gullu Jónsdóttur á La Peer-hótelinu í Los Angeles dagana 26. október til 8. desember næstkomandi. Meira »

Fögnuðu framúrskarandi sjónvarpsþáttum

12:00 Það var líf og fjör í Bíó Paradís þegar sjónvarpsþáttunum Líf kviknar var fagnað en þeir lentu í Sjónvarpi Símans Premium í vikunni. Meira »

Ösp gefur ráð til að fá ekki flensu

09:00 Hvað þarftu að gera til þess að minnka líkur á að flensan mæti á svæðið? Ösp Viðarsdóttir næringaþerapisti gefur góð ráð.   Meira »

„Vil ekki vera kúgari eins og pabbi“

06:00 „Ég er afburðastjórnsöm og frek. Ég er búin að standa sjálfa mig að því að beita móður mína og maka minn andlegu ofbeldi. Mér líður svo illa út af því að ég vil alls ekki vera eins og pabbi minn. Hann er stjórnsamur kúgari sem misnotar sér veikleika annarra og kemst upp með það.“ Meira »

Hringur Lady Gaga af dýrari gerðinni

00:30 Hringurinn sem Ariana Grande skilaði á dögunum kostaði rúmar tíu milljónir. Það er þó ekkert miðað við trúlofunarhringinn sem Lady Gaga ber. Meira »

Svona hugar Harry að heilsunni

í gær Harry Bretaprins notar nýjustu tækni til þess að halda sér hraustum. Harry hefur sést skarta nýjum hring á ferðalagi sínu um Eyjaálfu. Meira »

Bergþór Pálsson fyrir og eftir 15 kíló

í gær Þjóðargersemin Bergþór Pálsson er búinn að léttast um 15 kíló og bæta á sig tveimur kílóum af vöðvum með því að breyta lífsháttum sínum. Þetta byrjaði allt þegar hann tók þátt í sjónvarpsþættinum, Allir geta dansað, á Stöð 2. Meira »

Baldur hefur sjaldan verið glaðari

í gær Baldur Rafn Gylfason og samstarfsfólk hans sópaði til sín verðlaunum í Lundúnum um síðustu helgi. Hann segir að þetta sé mikil viðurkenning. Meira »

Dýrasta húsið í Kópavogi?

í gær Við Kleifakór í Kópavogi stendur 357 fm einbýli sem teiknað var af Sigurði Hallgrímssyni. Ásett verð er 169 milljónir.   Meira »

Hvað segir svefnstaðan um sambandið?

í gær Sofið þið bak í bak eða haldist þið í hendur í svefni? Svefnstaðan sem pör sofa í getur sagt ýmislegt um sambandið.   Meira »

Guðdómleg höll Lady Gaga

í gær Sígaunahöll Lady Gaga er litrík rétt eins og persónuleiki hennar. Höllin minnir á suðurevrópska villu sem er við hæfi enda er Gaga af ítölskum og frönskum ættum. Meira »

Buxur sem koma í veg fyrir prumpulykt

í fyrradag Það er fátt leiðinlegra en að leysa illa lyktandi vind á stefnumóti. Ef hætta er á því gæti verið sniðugt að ganga í sérstökum buxum sem koma í veg fyrir prumpulykt. Meira »

Sjö glötuð hönnunarmistök í eldhúsinu

17.10. Eldhús ætti ekki að hanna eins og atvinnueldhús enda þarf að vera skemmtilegt að eyða tíma í eldhúsinu sem oft er kallað hjarta heimilisins. Meira »

Amal Clooney er ekki hrædd við áberandi liti

17.10. Konur þurfa ekki að klæðast buxum til þess það sé hlustað á þær. Það veit Amal Clooney sem er þekkt fyrir að klæðast flíkum í áberandi litum og einlitum í þokkabót. Meira »

Hvaða andlitshreinsir hentar þér?

17.10. Hrein húð er lykillinn að fallegri húð en það er mikilvægt að ofgera ekki húðinni og gæta þess að hún sé í jafnvægi. Ofhreinsun húðarinnar getur skapað vandamál allt frá þurrki yfir í of mikla olíuframleiðslu því húðin fer að reyna að skapa alla þá húðfitu sem búið er að taka af henni. Meira »

Síðan hrundi þegar hún birtist í kjólnum

17.10. Heimasíða ástralska tískumerkisins Karen Glee hrundi eftir að Meghan hertogaynja birtist í 150 þúsund króna kjól frá merkinu í heimsókn sinni í Sydney. Meira »

Allt á útopnu í höllinni

17.10. Gleðin var allsráðandi hjá starfsfólki upplýsingatæknifyrirtækisins Origo þegar það hélt sitt árlega haustmót, sem að þessu sinni var í Origo-höllinni að Hlíðarenda. Starfsfólk fyrirtækisins stillti saman strengi eftir sumarfrí fyrir komandi vetur. Meira »

Hætti að hræðast kolvetni

17.10. Riverdale-leikkonan Camila Mendes hætti að vera í sífelli megrun og refsa sér fyrir að borða eitthvað sem hún átti til ef hún borðaði yfir sig af kolvetnum eða nammi. Meira »

Elskhuginn lét sig hverfa

16.10. Því ég held að mörg okkar myndu ekki segja já við spurningunni: Er í lagi að ég komi fram við þig eins og ég hafi áhuga á þér en svo mun ég láta mig hverfa? Meira »