10 lífsreglur Diane von Furstenberg

Diane von Furstenberg er sterk kona sem hefur byggt upp ...
Diane von Furstenberg er sterk kona sem hefur byggt upp stórveldi. Þjónusta við samfélagið og sterk hugsjón einkennir hennar lífsviðhorf. Ljósmynd/skjáskot Instagram

Diane von Furstenberg er einn áhugaverðasti tískuhönnuður okkar tíma. Hún bjó til vörumerki sitt til að standa sterk kona á eigin fótum. Hún er hugmyndarík, samkvæm sjálfri sér og fagurkeri fram í fingurgóma. 

18 mánuðum fyrir fæðingu Furstenberg losnaði móðir hennar úr útrýmingarbúðum nasista og var einungis skinn og bein, undir 40 kg. Hún kenndi dóttur sinni að það hefði verið Guð sem bjargaði henni úr búðunum, svo vannærð og nærri dauðanum var hún. Hún trúði að henni hefði verið bjargað til að eignast Furstenberg og lagði sig fram um það alla tíð að elska, vernda og ala Furstenberg upp eins og um köllun væri að ræða. 

Hér er haldið áfram að skoða lífs­regl­ur þeirra sem hafa haft áhrif á heim­inn með hug­mynd­um sín­um og lífs­skoðunum.

Vertu sjálfstæð/sjálfstæður

„Þegar ég fór af stað með mitt eigið viðskiptaveldi gerði ég það með eina hugsun í huga. Mig langaði að vera sjálfstæð kona. Kona sem gæti borgað sína eigin reikninga. Kona sem gæti rekið sitt eigið líf – seinna varð ég þessi kona.“

Þú skapar þína eigin sögu

„Ævintýri enda vanalega á því að stúlkan giftist prinsinum og þau lifa hamingjusöm til æviloka. Í mínu tilviki þá var sagan öðruvísi. Mitt ævintýri byrjaði einmitt þegar ég hafði skilið við minn prins. Þá varð ég sú sem mér er ætlað að verða. Skapaðu þína eigin sögu, þitt eigið líf. Ekki láta neinn segja þér hvernig það á að vera og ekki leyfa neinum að dæma þína sögu, þína köllun.“

Mikilvægasta sambandið þitt

„Mikilvægasta sambandið í þínu lífi, er sambandið sem þú átt við þig. Eftir að þú hefur komið á sterku sambandi við þig, sem getur verið mikil vinna að koma á, þá muntu geta hannað þitt eigið líf byggt á sterkum gildum og stöðugleika.“

Þjónustaðu samfélagið

„Móðir mín var sterk kona sem lifði af útrýmingarbúðirnar. Hún vildi að ég væri sterk kona og gaf mér vald og verkfæri til að verða það. Ég vildi einnig sjálf vera sterk og sjálfstæð kona og varð það. Núna langar mig að þjónusta samfélagið mitt og gefa hverri konu það tækifæri að vera sterk kona. Þessi hugsun litar allt mitt líf. Ég geri þetta með því að hanna fatnað á konuna sem valdeflir hana. Ég geri það með orðunum sem ég vel af kostgæfni og set út í samfélagið. Ég geri það með vinnunni minni, með peningunum mínum. Ég trúi á lögmálið að þjónusta heiminn í staðinn fyrir að selja heiminum.“

Lifðu drauminn

„Ég hef aldrei viljað tala um það sem mig dreymir um. Ég vil láta drauma mína verða að veruleika og vel að tala um þá þegar ég er lifandi draumana. Þegar við náum markmiðum okkar og þegar við trúum á ákveðin gildi er ekkert sterkara en að sýna gildin með daglegu lífi okkar. Þannig gefur þú fleira fólki leyfi til að dreyma og lifa sína drauma.“

Ótti er blekking

„Ég leyfi ekki sjálfri mér að vera hrædd. Móðir mín gerði mig þannig. Sem barn, ef ég var hædd við t.d. myrkrið, þá setti mamma mig inn í skáp og leyfði mér að finna á eigin skinni að það var ekkert að fara að gerast í myrkrinu. Svona hluti gerði hún og ég veit að mörgum kann að finnast það skrítið. En hún hafði sitt lag á að gera hlutina og hún gerði það með lærdóm og jákvæðni að markmiði. Sem dæmi talaði hún mikið um þann tíma sem hún var í útrýmingarbúðunum, en ekki um það sem hún óttaðist, heldur jákvæðu hlutina sem hún lærði af því að upplifa þessa tíma. Þannig kenndi hún mér að sama hvað við göngum í gegnum, þá er það afstaðan okkar sem leiðir söguna, en ekki óttinn í aðstæðunum.

Ég varð hræðilega óttaslegin í fyrsta skiptið sem það komu upp erfiðleikar í fyrirtækinu mínu. Auðvitað varð ég dauðhrædd þegar ég fékk krabbamein árið 1994. Ég var einnig hrædd þegar sonur minn keyrði of hratt. En ég trúi að óttinn undirbúi okkur ekki fyrir lífið, það er ekki val fyrir mig að vera óttaslegin. Þess vegna reyni ég eftir fremsta megni standa andspænis óttanum og sigra hann.“

Kvenlegur styrkur

„Ég hef alltaf verið heilluð af þeim styrk sem konur búa yfir. Eftir því sem ég verð eldri verður þetta mér sífellt ljósara. Konur búa yfir þvílíku hugrekki. Í raun hef ég aldrei kynnst konu sem býr ekki yfir óstjórnlegum krafti sem einkennir allar konur. Ég þori að staðhæfa að ekki sé til sú kona sem ekki er sterk í grunninn.“

Tileinkaðu þér sjálfsöryggi

„Ef þú getur tileinkað þér það að vera örugg/öruggur þá getur þú hvað sem er. Það er enginn að fara að reyna að stjórna eða breyta manneskju sem stendur bein í baki og fer eftir sinni bestu samvisku og þekkingu. Reynslan kennir okkur og við eigum að fagna því að læra í lífinu. En á meðan við göngum áfram á okkar lífsvegi, skulum við gera það með öryggi og reisn.“

Mistök eru til að læra af þeim

„Ekki hafa áhyggjur af því að mistakast. Ef þú dæmir þig ekki, þá dæmir þig enginn. Auðvitað getur maður suma dagana vaknað upp og fundist maður misheppnaður. En ekki leyfa því sem gerist í lífinu, og er að undirbúa þig fyrir það sem þér er ætlað að gera, að skilgreina þig. Ef þú leyfir það ekki, þá gefur þú engum öðrum leyfi til að gera það.“

Ekki breyta þér

„Ég er ein af þeim sem elska að eldast, í raun elska ég allt við að eldast að undanskildu útliti mínu. Ef ég á að vera alveg heiðarleg, þá finnst mér ég betri manneskja með aldrinum, mér finnst ég auðmýkri og vitrari. Hins vegar tók ég þá ákvörðun að ég myndi aldrei láta eiga við andlitið mitt. Það er ekki mitt að reyna að líta öðruvísi út en ég geri og mér finnst ekki fallegt að hitta konur sem eru að eldast og eru mikið að láta eiga við andlitið sitt. Við þurfum að sýna að allur aldur er áhugaverður. Ef við erum mikið að breyta okkur erum við að senda þau skilaboð út til samfélagsins að það sé eitthvað að okkar aldri.“

mbl.is

7 góðar stellingar fyrir einn stuttan

Í gær, 23:59 Það er alltaf tími fyrir kynlíf hvort sem þú ert að drífa þig í vinnuna eða hreinlega í vinnunni, enda þarf kynlíf ekki að taka langan tíma. Þá er gott að muna eftir vel völdum kynlífsstellingum. Meira »

Getur fitusog fjarlægt ístruna á Jóni?

Í gær, 21:00 „Ég er miðaldra karl með ístru og náraspik sem mig langar að losna við. Ég er hvergi annarsstaðar með fitu á líkamanum. Þannig að mig langar að fara í fitusog, svo spurningin er hvað myndi það kosta?“ Meira »

Hvenær er best að taka bætiefnin inn?

Í gær, 18:00 „Þumalputtareglan er að taka bætiefnin með eða strax eftir mat, þar sem sum bætiefni geta valdið brjóstsviða ef þau eru tekin á fastandi maga. Ef morgunverðurinn er ekki staðgóður er ekki ráðlegt að taka mikið af bætiefnum með honum. Þá er betra að taka þau með hádegis- eða kvöldmat.“ Meira »

Baddi í Jeff Who? á lausu en til í kærustu

Í gær, 15:00 Bjarni Lárus Hall söngvari Jeff Who? er á lausu en væri alveg til í að eignast kærustu bráðum. Þessu greindi hann frá í sunnudagsblaði Morgunblaðsins um helgina. Meira »

„Alli ríki“ hélt tryllt Gatsby-afmæli í Iðnó

Í gær, 12:00 Glamúr-teiti helgarinnar var án efa haldið í Iðnó á laugardagskvöldið þegar Aðalsteinn Jóhannsson fagnaði því að hann væri orðinn fertugur. Aðalsteinn er kallaður „Alli ríki“ vegna velmegunar sinnar. Meira »

Guðdómlegt nútímaheimili í 203

Í gær, 09:00 Ef þig langar í hús á einni hæð sem er súpervel skipulagt með fallegum innréttingum þá er þetta kannski hús fyrir þig. Það er 180 fm og byggt 2013. Meira »

Föt sem ætti að banna í ræktinni

Í gær, 06:00 Er réttur brjóstahaldari og skór ofan í íþróttatöskunni þinni? Æfingin verður betri ef þú klæðir þig rétt í ræktinni.   Meira »

Missti báða foreldra og langar í barn

í fyrradag „Mínir stærstu draumar voru alltaf að eiga stóra fjölskyldu. Ég ætlaði að eignast fimm börn og þar með vera umkringd ást og umhyggju. Í dag stend ég hins vegar frammi fyrir því að treysta mér ekki í að eignast fleiri börn því ég á ekkert tengslanet á bak við mig.“ Meira »

María Jóna selur raðhúsið í Garðabæ

í fyrradag María Jóna Magnúsdóttir, framkvæmdastjóri Bílgreinasambandsins, hefur sett sitt huggulega raðhús á sölu.   Meira »

Fegrunarráð Gemmu Chan

í fyrradag Leikkonan Gemma Chan hefur fengið orð á sig fyrir að vera nútíma Audrey Hepburn. Hún er klassísk og alltaf vel til höfð. Hvernig fer hún að því að fá húðina til að ljóma á þennan hátt? Meira »

Mega konur ekki ganga í jakkafötum?

í fyrradag Þegar Blake Lively klæðist jakkafötum er það fréttaefni en ekki þegar karlarnir við hlið hennar gera það. Leikkonan hvetur konur til þess að gera það sem menn gera án þess að vera strítt fyrir það. Meira »

Makinn vill ekki að ég hitti vinkonur mínar

í fyrradag „Hann virðist stöðugt óttast að eitthvað gerist og tilhugsunin um að „sleppa“ mér einni virðist vera meira en hann ræður við. Það er orðið mjög erfitt fyrir mig að afsaka mig frá því að hitta vinkonur mínar og þegar til dæmis er talað um að fara til útlanda saman þá fæ ég bara kvíðahnút í magann af því ég veit að það er í rauninni ekki möguleiki fyrir mig, það kostar of mikið álag.“ Meira »

Fór til Noregs eftir hrun en kennir nú jóga

í fyrradag Bríet Birgisdóttir hjúkrunarfræðingur sérhæfir sig í námskeiðum í jóga og svefni hjá Heilsu og Spa. Reynsla hennar spannar allt frá gjörgæsludeild spítalanna yfir í lýðheilsuverkefni í samstarfi við norska hamingjusérfræðinga. Meira »

Pör sem hættu saman en eru enn bestu vinir

22.9. Nokkrum fyrrverandi pörum í Hollywood hefur tekist það ómögulega, að halda vinskapnum þrátt fyrir að ástarsambandið sé búið. Meira »

Þetta drepur alla stemmingu í rúminu

22.9. Það þarf ekki meira til en símhringingu frá mömmu þinni seint um kvöld svo að allir fari strax aftur í náttbuxurnar.   Meira »

„Það eru allir að reyna að vera fullkomnir“

22.9. Leikkonan Kristen Bell kemur fram í hjartnæmu viðtali og sýnir að stjörnurnar i Hollywood eru ekki ólíkar okkur hinum. Það eru allir með vandamál. Það er hluti þess að vera mannlegur. Meira »

Auglýsingageirinn skemmti sér

22.9. Pipar\TBWA fagnaði vel heppnaðri Krossmiðlun með teiti í lok dags í höfuðstöðvum fyrirtækisins við Guðrúnatún. Þar var margt góðra gesta og góð stemmning. Meira »

Allt sem þú vissir ekki um píkuna

22.9. Það þýðir ekkert að örva kynfærin ef heilinn er látinn eiga sig. Þetta er meðal þess sem fjallað er um í píkubókinni Gleðin að neðan - píkan, legið og allt hitt. Meira »

Það stoppar enginn Heiðdísi Rós

22.9. Heiðdís Rós Reynisdóttir fann sjálfa sig í L.A. eftir að hafa átt erfitt uppdráttar í skóla á Íslandi. Heiðdís hefur sýnt það í verki að það stoppar hana ekkert. Meira »

„Flott taska er nauðsynleg og sólgleraugu“

22.9. „Að hafa góða heilsu til þess að geta notið lífsins alla daga með fjölskyldunni minni sem er frábær og góðum vinum. Ég er svo heppin að rækta líkama og sál og hafa gaman að. Ég hef frábæra aðstöðu til þess í World Class-stöðvunum.“ Meira »

Fegurðardrottningin lét sig ekki vanta

21.9. Anna Lára Orlowska fyrrverandi Ungfrú Íslands lét sig ekki vanta þegar ný lína frá Dr. Organic var kynnt á Kaffi Flóru í Laugardalnum. Um er að ræða nýja línu úr Cocoa Butter og í leiðinni var nýtt andlitskrem kynnt en það er með mikið af collageni í. Meira »