Kærastan vill ekki tala um fortíðina

Kærastan er lokuð og vil ekki tala um fortíðina.
Kærastan er lokuð og vil ekki tala um fortíðina. Ljósmynd/Thinkstockphotos

El­ín­rós Lín­dal, ein­stak­lings- og fjöl­skylduráðgjafi, svar­ar spurn­ing­um les­enda Smart­lands. Hér spyr karlmaður sem kynntist góðri konu fyrir ári hvað hann eigi að gera. Hún vill ekki ræða fortíð sína. Meðal annars skyndikynni sem hún átti með öðrum karlmanni sem hann þekkir. 

Sæl, 

Ég kynntist góðri konu fyrir ári síðan. Það hefur allt gengið vel hjá okkur. Við búum í sitt hvoru lagi enn hún hefur verið að tala um það að vilja flytja til mín. Fyrir nokkrum vikum þá komst ég að því að hún hafði verið svolítið svöl í sínum samskiptum við hitt kynið því ég þekki einn sem hafði sent henni póst um kvöld í gegnum Tinder. Þau höfðu aldrei hitt hvort annað og hún svaraði honum að koma heim til hennar strax.

Þau spjölluðu mjög djarft og hann sendi myndir af kynfærum sínum, um nóttina eða morguninn sváfu þau saman. Mín tilfinning um þetta er að atvikið hlýtur að endurspegla hugsunarhátt hennar. Að bjóða ókunnugum manni heim til sin um miðja nótt eða frekar nær morgni án þess að vera búin það minnsta að hitta hann áður eða sjá hann.

Ég hef aðeins reynt að tala um hennar fortíð við hana þótt mér komi þetta ekkert við. En þá fer hún í vörn og kallar þetta drama í mér. 

Samskiptin sem hún skrifaði honum voru þú mátt það og komdu ef þú þorir og sagði honum hvernig hana langaði að hann tæki sig. Spurði hann líka hvernig honum þætti það best. Þau höfðu aldrei talað saman áður.

Ég finn það að ég er ekki afbrýðisamur. En hvað á ég að gera? Ég hef reynt að nálgast hana mjög rólega og yfirvegað.

Kær kveðja, X

El­ín­rós Lín­dal er NLP-ein­stak­lings- og fjöl­skylduráðgjafi með grunn­próf í sál­fræði ...
El­ín­rós Lín­dal er NLP-ein­stak­lings- og fjöl­skylduráðgjafi með grunn­próf í sál­fræði og fjöl­miðla­fræði. MBA frá Há­skól­an­um í Reykja­vík. Hún sér­hæf­ir sig í meðvirkni og fíkni­sjúk­dóm­um. mbl.is/Eggert

Hæ X. 

Takk fyrir að senda mér bréf. 

Ég myndi staldra við og skoða nokkra hluti í þínum sporum.

Það er mikil vinna að láta hlutina ganga upp eins og tölurnar sýna okkur um tíðni skilnaða í landinu og samskipti ykkar eins og þú lýsir hér að ofan gefur mér vísbendingu um hvað þið væruð að vekja upp hjá hvort öðru færuð þið lengra með ykkar samband.

Það er erfitt fyrir mig að gefa þér ráð, þú verður að finna svarið innra með þér. Eins vinn ég einungis með konum og pörum. Verkefnið sem þú stendur andspænis er hins vegar eitt af mínum uppáhalds. En það er verkefnið er tengist sjálfsvinnu, sjálfsvirðingu og heiðarleika. 

Tíðnin innra með okkur fer alltaf að blikka þegar við erum í samskiptum við fólk sem við ekki treystum. Mjög margir staldra ekki nógu vel við þar sem þú ert að mínu mati og koma sér þannig í mikla vinnu í samböndum. Sem er alveg fallegt líka. Heimurinn er að gefa þér tækifæri til að læra nokkra nýja hluti. 

Það sem mig langar að benda þér á er: Þú mátt standa með þér í þessu. Einhvers staðar er hún að tala inn í kerfið þitt og það þarftu að skoða. Ég sem dæmi færi aldrei inn í samband  með manneskju sem gæti ekki rætt fortíðina opið og á heiðarlegan hátt. Það myndi ekki tala inn í kerfið mitt í dag.

Ef eitthvað tilheyrir fortíð okkar og við höfum gert það upp og tekið ábyrgð á því þá eigum við mjög auðvelt með að mæta fólki í samtölum um þessa hluti. Kærasta þín gæti þá útskýrt staðinn sem hún var á, hvað hún gerði til að komast af þessum stað og hvað hún lærði af þessu öllu. Ef einhver fer í vörn með atriði úr fortíðinni er það vanalega a) af því að viðkomandi dæmir sig fyrir það b) er ekki tilbúinn að skoða eða taka ábyrgð.

Ég er ekki að leggja dóm á neitt af því sem hún gerði eða sagði. Ég þekki ekki hver vaninn er með Tinder. En mér finnst þetta mjög SLAA-leg hegðun sem kærastan er að sýna í fortíðinni. 

Stattu með þér í þessu og staldraðu við. Taktu aftur orkuna þína og skrifaðu niður hvaða hlutir í maka skipta þig máli. 

Í vinnu minni með konum á sama stað og þú ert á núna myndi ég fá þær til að vinna í eigin virði, setja mörk, skoða hverju þær eru að leita að, er kærastinn fix eða eru þær að velja hann út frá styrkleikum sínum og viðkomandi aðila. Ég myndi vinna í fortíðinni, skoða gömul mynstur og svo framvegis. 

Það er mjög mikið spari að fara í samband og velja sér maka fyrir lífið að mínu mati.

Gangi þér vel.

Kærar, Elínrós Líndal.

p.s. hér er góð grein sem ég þýddi um daginn um eigin virði og hvernig við hækkum virðingu fyrir okkur: 

mbl.is

„Maki minn hélt fram hjá mér“

05:00 „Málið er að allir í kringum mig segja að ég ætti að skilja. Ég er frekar dofin yfir þessu öllu, en langar ekki að segja skilið við þetta hjónaband í bili. Við eigum börn saman, fallegt heimili og margt gott sem við höfum byggt upp í gegnum árin.“ Meira »

Æskubrunnur eða nýtt æði? Pistill nr. 2

Í gær, 20:38 „Kollagen er þannig mikilvægt prótein, ekki bara vegna þess að það er um 30% af öllum próteinum í líkamanum, heldur af því að það gefur okkur mikinn styrk og burðarþol. Ef það færi í sjómann við stál þá myndi kollagen hafa sigur - það er sterkara en stál!“ Meira »

„Þú átt skilið að elska án skilyrða“

Í gær, 18:00 Sigurður Karlsson starfar sem ráðgjafi og hefur hjálpað fjölmörgum aðilum og aðstandendum þeirra að komast í bata. Hann segir mikilvægt að rækta ástina um páskana og ráðleggur foreldrum sem vilja ná vel til barnananna sinna um hátíðina að vera til staðar sem vinur þeirra í raun. Meira »

Svona selur þú fasteign

Í gær, 15:00 Halla Unnur Helgadóttir fer í gegnum það, skref fyrir skref, hvernig fólk fer að því að selja fasteign. Ferlið er ekki svo flókið en tekur sinn tíma, og hægt að gera ýmislegt til að auka líkurnar á að fá hærra verð fyrir eignina. Meira »

„Fíkillinn rændi systur minni“

Í gær, 11:00 Diljá Mist Einarsdóttir segir frá því hvernig er að missa systur sína, Susie Rut Einarsdóttur.   Meira »

Orðsporið það eina sem þú tekur með þér

í gær Margrét Kristmannsdóttir, framkvæmdastjóri Pfaff, sem fagnaði 90 ára afmæli á dögunum, hefur verið áberandi í FKA síðan félagið var stofnað fyrir 20 árum. Margrét er FKA-viður­kenn­ing­ar­hafi 2019 og segir hún að félagið hafi breytt mjög miklu í íslensku samfélagi og það sé dýrmætt fyrir konur að hafa gott tengslanet. Það þýði ekkert að vera á tossabekk þegar kemur að jafnréttismálum. Meira »

Svona lærir Meghan förðunartrixin

í fyrradag Meghan hertogaynja er ekkert öðruvísi en hinn venjulegi unglingur í dag og aflar sér þekkingar á Youtube.   Meira »

Aldrei heitari eftir breytt mataræði

í fyrradag „Á innan við 24 tímum breytti ég mataræði mínu og hef ekki séð eftir því. Þér líður betur, þú lítur betur út,“ sagði Simon Cowell um nýtt mataræði sitt. Meira »

Áfall að koma að unnustanum látnum

í fyrradag Kristín Sif Björgvinsdóttir boxari og útvarpskona á K100 prýðir forsíðu Vikuna. Í viðtalinu talar hún opinskátt um lát unnusta síns og barnsföður, Brynjars Berg Guðmundssonar, sem framdi sjálfsvíg í október. Hún segir í viðtalinu að hún ætli ekki að láta þessa reynslu buga sig. Meira »

Er eðlilegt að fyrrverandi gangi inn og út?

í fyrradag „Ég kynntist manni fyrir ári síðan og við stefnum á að fara að búa saman á hans heimili. Er eðlilegt að fyrrverandi konan hans gangi inn og út af heimilinu þeirra gamla þegar við erum ekki heima til að hitta krakkana sem vilja alls ekki fara til hennar?“ Meira »

Fimm skref í átt að einfaldari þvottarútínu!

24.4. „Stundum líður mér eins og þvotturinn vaxi í þvottakörfunni.Ég hef oft pirrað mig á þvottinum sem fylgir stóru heimili. Reyndar var ég pirruð yfir þvottinum áður en við eignuðumst svona mörg börn.“ Meira »

Heiðruðu Margréti með stæl

23.4. Það var gleði og glaumur í versluninni Pfaff þegar Margrét Kristmannsdóttir framkvæmdastjóri fyrirtækisins og FKA viðurkenningarhafi 2019 tók á móti gestum og fór yfir 90 ára sögu Pfaff. Heimsóknin fór fram 9. apríl en þann dag fyrir 20 árum, eða árið 1999. Margrét er ein af prímusmótorum FKA og hefur alltaf verið hamhleypa til verka. Meira »

Gunnar og Jónína Ben. hvort í sína áttina

23.4. Jónína Benediktsdóttir og Gunnar Þorsteinsson oft kenndur við Krossinn eru farin hvort í sína áttina eftir að hafa verið gift í áratug. Meira »

Einhleyp í 16 ár og langar í kærasta

23.4. „Ég hef verið mjög lítið á „date“ markaðinum og hef í raun lítið gefið færi á mér. Mín tilfinning hefur verið sú að í þau fáu skipti sem ég hef slegið til og hitt einhvern hafa málin iðulega farið í sama farið. Ég virðist draga að mér menn sem henta ekki mínum persónuleika og eru alls ekki á sama stað og ég í lífinu.“ Meira »

Burðastu með „tilfinningalega“ þyngd

23.4. „Algengustu setningarnar sem ég heyri frá konum sem ég hef verið með í heilsumarkþjálfun er: „Mér var sagt að það sé næstum ómögulegt fyrir mig að grennast út af aldrinum, efnaskiptin verða svo hæg.“ „Ég get bara ekki losnað við aukakílóin síðan ég eignaðist börn og það er víst mjög algengt.” Meira »

Tók hús systur sinnar í nefið

23.4. Ofurfyrirsætan Kate Upton ákvað að koma stóru systur sinni á óvart með því að gera upp hús hennar í Flórída ásamt innanhúshönnuði. Meira »

Gefandi að hjálpa fólki að finna sér heimili

22.4. Guðbjörg Guðmundsdóttir rekur fasteignasöluna Fjölhús ásamt Thelmu Víglundsdóttur. Þær eru engir venjulegir fasteignasalar því þær taka að sér að stílisera íbúðirnar fyrir sölu. Meira »

Svona býr einn frægasti arkitekt í heimi

22.4. Einn frægasti arkitekt í heimi, Frank Gehry, flutti nýverið í nýtt hús enda níræður. Húsið er þó ekki hefðbundið frekar en annað sem Gehry kemur að. Meira »

Svona undirbýrðu húðina fyrir stóra daginn

22.4. Flestir vilja líta sem best út á brúðkaupsdaginn en gott er að byrja með góðum fyrirvara að hressa upp á húðina og hárið til að fyrirbyggja öfgar stuttu fyrir stóru stundina. Meira »

Hvað þarftu að eiga til að geta keypt?

22.4. Það getur verið snjallt að nota viðbótarlífeyrissparnaðinn til að brúa bilið í fasteignakaupum. Með smá aga og góðri yfirsýn ætti flestum að takast að spara fyrir innborgun á nokkrum árum. Meira »

Armbeygjurnar sem koma Hudson í form

22.4. Leikkonan Kate Hudson gerir armbeygjur sem fær fólk til að svitna við það eitt að horfa á hana framkvæma þær. Þjálfarinn kallar æfinguna nöðruna. Meira »