Farðu á stefnumót með þér

Sjana Elise Earp kann að njóta sín ein. Hún fer ...
Sjana Elise Earp kann að njóta sín ein. Hún fer á stefnumót með sér sjálfri og hleður orkuna sína með því móti. Ljósmynd/skjáskot Instagram

Einn flottasti jóginn um þessar mundir, Sjana Elise Earp, segir að til þess að við getum orðið hamingjusöm með öðrum þrufum við að kunna að vera hamingjusöm með okkur sjálfum. Hún nefnir nokkrar leiðir sem hægt er að fara til að eiga stefnumót með okkur sjálfum.

Smartland hefur fjallað um þessa ótrúlegu konu áður.

Earp lýsir klassískri áskorun sem margir þekkja þegar þeir eru á sínum yngri árum; tilfinningin um að vilja ekki vera einn. Jafnvel fólk á öllum aldri á erfitt með að finna hamingjuna innra með sér. Earp fann leiðina til að upplifa fullkomna hamingju með sér sjálfri. Hér er henni gefið orðið. Færsluna er að finna á heimasíðu hennar.

„Þegar ég var að vaxa úr grasi var ég ein af þeim sem átti erfitt með að vera ein. Ég fann hamingjuna í því að vera í kringum vini mína, helst allan daginn. Þegar ég horfi til baka þá sé ég að það hvernig ég treysti á vini mína til að fylla mig hamingju hafði verið of mikið. Í dag horfi ég meira inn á við. Þar er uppspretta minnar eigin hamingju í dag.

Ég fór í gegnum erfitt skeið í mínu lífi, lenti í einelti og upplifði þunglyndi. Í gegnum þá vinnu sem ég fór í tengt áföllunum í mínu lífi komst ég að því að ég er miklu meira fyrir að vera ein eða það sem kallast „introvert“ heldur en ég vissi þegar ég var yngri. Ég þarf að vera ein til að endurhlaða mig og halda mér heilli. 

Þó að ég sé fyrir að vera ein þýðir það ekki að ég geti ekki notið samvistar með öðrum, eða að mér líði einkennilega með öðru fólki. Mér líkar vel við að vera í kringum fólk og ég nýt þess að vera með öðrum. Heldur þýðir það að ég hleð ekki orkuna mína í gegnum aðra, til þess þarf ég einveru. 

Að mínu mati er nauðsynlegt fyrir okkur öll að líða vel ein. Við erum jú einu sinni föst með okkur sjálfum það sem eftir er ævinnar. Svo af hverju ekki að gera einveruna með okkur sjálfum ánægjulega og skemmtilega. 

Við getum æft okkur í að vera ein. Þannig verðum við sjálfstæðari og heilsteyptari einstaklingar. Eins hjálpar það okkur betur að þekkja okkur sjálf. 
Hér fyrir neðan eru hugmyndir að því sem hægt er að gera til að læra að njóta þess að vera einn. 

I’ve always felt like I belonged in Hawaii. Even before i’d ever been there, A powerfully beautiful energy devoured me. Pulled me. Tickling my every sense, Sending quivers through my core, Letting me know that going to Hawaii, Was like going home 💛 Every time I go, I fall a little more in love. With the people, with the land, with the healing powers of the sea... I’m not even sure I believe in previous lifetimes, But I am certain I have lived there before. And even more certain that I will live there again. Maybe just for a few months; Shoeless, careless, uninhibited and free. Or perhaps i’ll take an open ended trip one time and simply never return. I’ll meet a boy who helps me question the life I knew, and allows me to bloom in to my own sort of quirky perfection. I’ll make my own family of the friends I surround myself with. I’ll have a handful of children, little surf groms, and they can play beneath the palms and atop the waves. We can build our home by hand, amongst the trees and above the warmth of the sand. We can grow our own fruit and veggies, fill the garden with life and love to nurture our bellies. That way there will always be rainbows in our backyard! Life will be an infinite playground of growth and curiosity. I know I have lived there before, I can feel it in my bones. My soul connects with the earth in Hawaii, A deep inexplicable energetic magnetism designed by the stars and pulled by the moon. Hawaii, i’ll call you home again one day. I promise ✨ #writtenbysjana

A post shared by SJANA ELISE EARP (@sjanaelise) on Aug 11, 2018 at 10:33pm PDT

Prófaðu eitt af þessum atriðum eða öll. Sama hvaða atriði þú prófar, gerðu það með hreinu fallegu hjarta og opnum huga, það gæti komið þér verulega á óvart hvað þú munt uppskera við að setja ást í það að vera með þér. 

- lestu bók

- skrifaðu texta eða dagbók

- prófaðu að baka

- prófaðu nýjar uppskriftir að elda

- teiknaðu

- farðu í jóga

- prófaðu að hugleiða 

- slappaðu af í baði

- farðu út að hlaupa

- prófaðu að synda í sjónum

- hjólaðu um borgina

- lærðu að prjóna

- lærðu að sauma

- taktu ljósmyndir af því sem þér finnst fallegt

- lærðu nýtt tungumál

- lærðu að spila á hljóðfæri

- farðu í kvikmyndahús (já, prófaðu að fara ein/einn)

- farðu í nudd

- farðu í handsnyrtingu/fótsnyrtingu

- komdu þér fyrir úti í náttúrunni

- farðu á kaffihús með þér

- horfðu á sólina koma upp

- horfðu á sólina setjast

- finndu þér fallega hluti sem eru gamlir, tímabilsfatnað eða húsgögn sem eiga sér sögu

- finndu þér skemmtilega sjónvarpsseríu og horfðu á hana alla

- farðu í lautarferð með þér

- leggðu þig og ekki stilla vekjaraklukkuna

- skrifaðu löng bréf til þeirra sem þú elskar

- farðu að versla

- gerðu hugmyndaborð um lífið sem þig langar að lifa

- dansaðu

- gerðu krossgátu

- farðu á listasafn

- leggðu drög að nýju skipulagi í lífinu þínu

- skrifaðu bréf til þín í framtíðinni

- skrifaðu bréf til þín þegar þú varst barn

- stofnaðu þína eigin heimsíðu og byrjaðu að „blogga“

- búðu til lista yfir það sem þig langar að gera í lífinu

- hlustaðu á áhugaverðar hljóðbækur eða þætti á netinu

- farðu á skauta

- horfðu á íþróttaleik

- bjóddu þig fram í sjálfboðavinnu

- gefðu fuglunum að borða

- farðu út í náttúruna og safnaðu að þér blómum

mbl.is

10 atriði sem menn ljúga um á stefnumótum

21:00 Það er ekki sniðugt að ljúga um hjúskaparstöðu á stefnumótum en fjölmargir karlar eru sekir um þá lygi. Enn fleiri hafa þó logið til um fjölda rekkjunauta. Meira »

Á ég að stofna fyrirtæki eða ekki?

18:00 „Núna stend ég á krossgötum þar sem ég er að klára háskólanám í desember og hef lengi vel verið með þá flugu í hausnum að stofna fyrirtæki. Núna er flugan farin að fljúga hraðar þar sem við erum núna tveir úr náminu sem erum að hugsa um að stofna fyrirtæki saman, og hugmyndin því komin skrefinu lengra.“ Meira »

Sprautaði barnaolíu í varirnar

15:00 Barbie-fyrirsætan Kerry Miles er ekki hætt að fara í fegrunaraðgerðir þrátt fyrir að barnaolíu var sprautað í varir hennar.   Meira »

Ert þú með einkenni vinnustress?

12:00 „Fólk gengur um með vinnusíma þar sem tölvupósturinn dettur inn allan daginn. Með tilkomu snjallsímanna getur „netrúntur“ í símanum hreinlega orðið að áráttu eða fíkn. Margir hafa tilhneigingu til að „athuga“ í sífellu hvort eitthvað hafi gerst og áður en þeir vita af er vinnupósturinn orðinn fastur liður í netrúntinum, líka þegar heim er komið.“ Meira »

Komdu í veg fyrir að þykkna um jólin

09:10 „Við könnumst flest við að borða aðeins of mikið yfir jólahátíðina. Þetta einfalda ráð sem ég ætla að deila með þér í dag gæti verið lausnin til að fyrirbyggja ofát og sleppa þannig við aukakílóin og slenið sem því fylgir,“ segir Júlía. Meira »

Forsetafrúrnar flottar í tauinu

06:00 Brigitte Macron og Melania Trump hittust um síðustu helgi í sínu fínasta pússi. Sú franska var töff að vanda en frú Trump í öllu hefðbundnari klæðnaði. Meira »

Hversu oft á að stunda kynlíf?

Í gær, 23:59 Er ég að stunda nógu mikið kynlíf? Þetta er spurning sem fólk veltir fyrir sér hvort sem það er hamingjusamt eða ekki.   Meira »

Simbi framfleytti sér með glæpum

í gær Sigmundur Geir Helgason, Simbi, væri líklega ekki á lífi í dag ef hann hefði ekki komist í meðferð í Hlaðgerðarkoti fyrir tæpu einu og hálfu ári. Hann framfleytti sér með glæpum um árabil. Meira »

Fóru í hjónabandsráðgjöf

í gær Michelle Obama segir að hún og Barack Obama vinni í sambandi sínu og það sé eðlilegt að vilja fara frá maka sínum.   Meira »

Sagan hennar Sunnu Elvíru

í gær Sunna Elvíra Þorkelsdóttir komst í fréttir í byrjun árs þegar hún féll á milli hæða á heimili sínu á Spáni 19. janúar. Hún lamaðist í slysinu og mun aldrei geta gengið aftur. Meira »

Gjörbreytti borðstofunni fyrir 40.000

í gær Inga Rut Pétursdóttir fékk alveg nýja borðstofu fyrir 40.000 krónur. Hún málaði í litnum Djúpur sem er litur úr litakorti Sæju hjá Slippfélaginu. Meira »

83 milljóna útsýnisíbúð í Garðabæ

í gær Við Löngulínu í Garðabæ stendur ákaflega falleg 138 fm íbúð á besta stað við sjóinn. Íbúðin er smekklega innréttuð.   Meira »

Komst yfir sjálfsvígshuganirnar

í gær Bill Lokey segir frá reynslu sinni þegar hann var við það að taka eigið líf. Hann segir að það sé hægt að komast yfir þá reynslu. Meira »

Vill líta út eins og lifandi kynlífsdúkka

12.11. Transkonan Ivana er búin að fara í 20 fegrunaraðgerðir til þess að líta út eins og lifandi kynlífsdúkka. Ivana sem er 26 ára er sögð hafa eytt um 87 þúsundum punda í aðgerðirnar eða rúmlega 13 milljónum íslenskra króna. Meira »

Einfaldar leiðir til að auka tekjurnar

12.11. „Margir eru í þeim sporum að geta ekki aukið tekjurnar á núverandi vinnustað. Þar geta legið ýmsar ástæður að baki. Ein gæti verið sú að fyrirtækið hefur ekki bolmagn til að greiða hærri laun en þú sættir þig við núverandi launakjör í von um að bráðum komi betri tíð,“ segir Edda. Meira »

Svona æfði Jenner fyrir sýningu Victoria's Secret

12.11. Ofurfyrirsætan Kendall Jenner segist hafa æft vel og passað mataræðið áður en hún steig á svið fyrir Victoria's Secret.   Meira »

Gilda íslensk hjúskaparlög erlendis?

12.11. Ég er með spurningu sem varðar riftun hjónabands sem stofnað er til í öðru landi. Getur einstaklingur sem stofnaði til hjúskapar í öðru landi rekið skilnaðarmál á Íslandi? Málsaðstæður eru þær að viðkomandi vill ljúka hjúskap en makinn í heimalandi ekki. Meira »

Ástarsorgin dró hana í Kópavog

12.11. Kamilla Einarsdóttir hefur skrifað sögur alla sína ævi en langaði ekki að gefa neitt út. Eftir að bókaútgáfa sýndi verkum hennar áhuga og bauðst til að gefa bók hennar út varð til bókin Kópavogskronika. Meira »

Sjö stig tilfinninga fólks í ástarsorg

12.11. Sorg er ekki það fyrsta sem einkennir tilfinningar fólks sem er nýhætt í sambandi. Afneitun og reiði kemur á undan.   Meira »

Afmælisstuð í hámarki hjá Spektra

11.11. Ráðgjafafyrirtækið Spektra ehf. hélt upp á 5 ára afmælið sitt á dögunum og af því tilefni bauð fyrirtækið í afmælispartí í húsakynnum sínum að Laugavegi 178. Meira »

Gerðu trúboðastellinguna betri

11.11. Trúboðastellingin þarf ekki að vera leiðinleg og ætti í rauninni að vera reglulega á matseðlinum en fólk ætti ef til vill að kunna að bragðbæta hana. Meira »