5 hlutir sem þú hefur misskilið tengt kynlífi

Spurðu þig: Hvað er það sem mig langar að fá ...
Spurðu þig: Hvað er það sem mig langar að fá út úr kynlífi? Vellíðan? Að heila gömul sár? Að streyma andlegu innsæi? Að sameinast heiminum? Að kanna það sem er utan meðvitundar? Ljósmynd/Thinkstockphotos

Kimberly Johnson starfar sem kynlífsmarkþjálfi, eða  „somatic sex coach“. Hún skrifar um fimm hluti sem konur verði að hætta að trúa þegar kemur að kynlífi á MindBodyGreen

1. Þú ert ekki með litla kynlöngun þótt þú hafir ekki áhuga á kynlífi

„Flestar konur sem koma til mín á skrifstofuna sem segja að þær séu með litla kynlöngun eða skilja ekki af hverju þær eru ekki fyrir kynlíf lengur, eru í raun einungis í vandræðum með kynlífið sem er í boði fyrir þær.

Þær vita ekki hvernig þær geta fengið kynlífið sem þær þrá. Auk þess eru of margar konur sem halda að fullnæging sé lokatakmarkið í kynlífi. Ef ég gæti töfrað fram einhverja breytingu í samfélaginu væri það að breyta þeirri skoðun margra að fullnæging sé endirinn á kynlífinu. 

Flestir telja að við höfum ekki staðið okkur nægilega vel ef annar eða báðir aðilar hafa ekki fengið fullnægingu. Þessi skoðun gerir kynlíf vanabundið og leiðigjarnt eftir ákveðinn tíma. Kynlíf á að snúast um ferðalagið en ekki lokatakmarkið. Með því að setja fleiri hluti á matseðilinn þá býrðu til meira úrval að velja úr þegar kemur að kynlífi.“

2. Þú þarft ekki að halda áfram þótt þú hafir byrjað

„Það er mjög algengt að fólk haldi að þegar það byrjar að stunda kynlíf þurfi það að halda áfram þangað til það er búið. Ég vildi að konur myndu átta sig á að þær geta og mega taka pásu. Að stoppa kynlíf hvenær sem er getur verið kostur. 

Stundum getur verið gott að vera með setningu fyrir augnablikin sem eru vandræðaleg eða óþægileg. Setningar eins og „Ég myndi vilja stoppa aðeins núna og taka mér tíma“ eða „Þetta er gott í bili“ eða „Mér finnst ég ekki eins mikið til staðar og ég vildi vera.“

Þetta eru setningar sem þú getur notað til að átta þig á hvort þig langi að halda áfram eða ekki.“

3. Kynlíf er ekki allaf kynfæri hans inn í kynfæri þín

„Ég væri til í að fá tvær tilraunir að breyta með töfrasprota hugsun fólks þegar kemur að kynlífi. Vegna þess að við þurfum að hætta að skilgreina kynlíf of þröngt. Kynlíf á sér ekki einvörðungu stað þegar hann setur kynfæri sín inn í kynfæri þín. Þegar við opnum hugann og leyfum fleiri hlutum að sigla inn sem kynlíf þá getum við endurskilgreint hvað við viljum fá út úr kynífinu okkar. Við getum spurt: 

Hvað er það sem mig langar að fá út úr kynlífi? Vellíðan? Að heila gömul sár? Að streyma andlegu innsæi? Að sameinast heiminum? Að kanna það sem er utan meðvitundar? 

Að upplifa skemmtun og eitthvað nýtt? Þú getur búið til upplifun frá þessum markmiðum í staðinn fyrir að drífa þig í gegnum kynlífið og fá svo strax fullnægingu. Fullnæging getur verið eitt af því sem er á matseðlinum, en á alls ekki að vera eini rétturinn.“ 

4. Þú ert ekki að skemma þótt þú breytir taktinum í kynlífinu

„Margar konur telja að ef þær biðja um smávegis tíma eða breyta taktinum muni karlmaðurinn missa standpínuna, og geti þannig ekki verið með í kynlífinu áfram. Að þær muni skemma fyrir sér og maka sínum. Að rétta augnablikið komi ekki aftur. Sannleikurinn er hins vegar sá að ef þú tekur þér smá tíma í kynlífinu, þá getur það haft þveröfug áhrif. Þannig getur þú aukið spennuna og áhugann. Með stuttum tíma fyrir þig getur þú orðið betur til staðar líkamlega, andlega og tilfinningalega. Þú getur verið sannari í augnablikinu og búið til eitthvað sem er meira en líkamleg tenging.“

5. Ekki halda að það sé valdeflandi að stunda kynlíf án tilfinningalegrar tengingar

Við höfum fengið mikið af misvísandi upplýsingum um hvernig valdeflandi kynlíf lítur út. Hver kona er með sína leið að þessu. Að því sögðu verð ég að segja að ég sé mikinn fjölda af konum sem eru að reyna að valdefla sig í gegnum kynlíf og nota karllægar aðferðir til þess. Reyna að skilyrða sig til að stunda kynlíf með mörgum mönnum án þess að tengjast þeim tilfinningalega. Í slíkum aðstæðum er algengt að áfengi og önnur lyf séu með í spilinu svo þær geti þolað hvað þær eru að gera og deyft sig fyrir hvað er í gangi. 

Ég er ekki að reyna að gera lítið úr neinum, þvert á móti vil ég að konum líði eins og þær séu opnari, öruggari og fái sem mest út úr kynlífinu. Hins vegar er ég á því að það sé ekkert þróaðra við kynlíf sem stundað er án tengingar eða skulbindingar. Ég fæ eiginlega aldrei inn á stofuna til mín konur sem segja að þær vildu að þær hefðu gengið lengra kynferðislega. Hins vegar eru margar sem vildu hafa sparað sig, sem vildu að þær hefðu sett betri mörk, eða vildu að þær hefðu vitað meira um það sem þær vildu heldur en að nýta einvörðungu það sem í boði var hverju sinni.“

mbl.is

„Fyrrverandi vill hafa mig sem vin“

05:00 Svo er önnur spurning: Þessi vinasvæði, er sanngjarnt eftir að hlutum hefur verið startað með rómantík að setja svo upp vinasamband til að velja úr öðrum hlutum? Að ég sitji svo einn heima á kvöldin og horfi á Netflix, þegar okkar stundum er lokið og hún að njóta þess sem ekki síst á að vera með í góðu sambandi með öðrum. Meira »

Heimilið er afar litríkt og heillandi

Í gær, 23:28 Borðstofa Selmu Blair er eins og kaffitería en innanhúshönnuður hennar sótti innblástur í gamlan heimavistarskóla sem leikkonan var í. Meira »

Einbýlin sem kosta yfir 160 milljónir

Í gær, 19:19 Dýrustu einbýlishúsin á höfuðborgarsvæðinu eru bæði ný og gömul, staðsett á Nesinu sem og í Kópavogi.   Meira »

Kristbjörg tárast yfir flutningunum til Katar

Í gær, 16:15 Kristbjörg Jónasdóttir einkaþjálfari og eiginkona Arons Einars Gunnarssonar er hræð yfir því að fjölskyldan sé að flytja frá Cardiff til Katar. Meira »

Svona færðu besta verðið fyrir eignina þína

Í gær, 13:00 Fasteignasalinn Páll Heiðar Pálsson segir að það skipti miklu máli að verðleggja sig ekki út af markaðnum og ákveðnir þættir þurfi að vera í lagi. Hann segir að það séu margir þættir sem hafi áhrif á söluverð fasteigna. Meira »

Hvort á ég að velja SPF 50 eða 30?

Í gær, 10:00 „Ég er að fara til Marokkó þar sem sólin er sterk. Er sólarvörn með SPF-þætti 50 betri en sólarvörn með SPF-þætti 30? Eða skiptir það engu máli?“ Meira »

Heilbrigðari án skorinna magavöðva

í gær Skornir magavöðvar til marks um hamingju og heilbrigði. Þjálfarinn Marie Wold var aðallega svöng þegar hún fékk loksins „six-pack“. Meira »

Selma frumsýndi kærastann í kvöld

í fyrradag Selma Björnsdóttir er komin á fast en fyrr í kvöld frumsýndi hún kærastann á Instagram. Hann heitir Kolbeinn Tumi Daðason og er fréttastjóri á Vísi.is. Meira »

„Mamma er heltekin af útlitinu“

í fyrradag Þannig er að ég á mömmu sem á erfitt með að sætta sig við aldurinn. Ég bý enn þá heima. Hún og pabbi eru nýskilin og mamma hefur brugðist við með endalausri líkamsrækt. Hún er heltekin af eigin líkamsþyngd, stelur fötunum mínum og snyrtivörunum og skiptir sér í tíma og ótíma af því hvernig ég lít út. Meira »

Frumsýning á Matthildi

í fyrradag Söngleikurinn Matthildur var frumsýndur í Borgarleikhúsinu á laugardaginn og var mikil gleði í húsinu.   Meira »

Ragnar á Brandenburg selur glæsiíbúðina

í fyrradag Ragnar Gunnarsson, einn af eigendum Brandenburg-auglýsingastofunnar, hefur sett íbúð sína við Grandaveg á sölu.   Meira »

Dreymir um kúrekastígvél fyrir vorið

í fyrradag „Mig dreymir um kúrekastígvél og hélt svo innilega að ég myndi ekki segja þetta alveg strax, finnst svo stutt síðan að sú tíska var síðast en það sýnir að tískan fer hratt í hringi. Ég átti ein frá GS skóm á sínum tíma en seldi þau því miður á fatamarkaði fyrir ekki svo löngu.“ Meira »

Finnur til eftir samfarir - hvað er til ráða?

19.3. „Ég er búin að vera i sambandi í 2 ár og mjög oft fengið sveppasýkingu/þvagfærasýkingu. Veit ekki alveg muninn, en hef fengið þetta svona 10-15 sinnum og oft slæmt degi eftir samfarir.“ Meira »

Veganvænir hárlitir sem endurlífga hárið

19.3. Lilja Ósk Sigurðardóttir er hrifin af öllu sem er vegan og þess vegna varð hún að prófa ný hárskol frá Davines því þau eru ammóníaklaus. Meira »

Fetaði óvart í fótspor Sigmundar Davíðs

18.3. Þingkona í Bandaríkjunum tók upp á því á dögunum að mæta í ósamstæðum skóm í vinnuna. Hún er ekki eini stjórnmálamaðurinn sem hefur tekið upp á því. Meira »

Birgitta mætti með nýja hundinn sinn

18.3. Það var margt um manninn á viðburði í verslun 66°Norður á Laugavegi á föstudaginn þar sem því var fagnað að sumarlína 66°Norður og danska kvenfatamerkisins Ganni er komin í sölu. Meira »

Lúðvík og Þóra selja höll við sjóinn

18.3. Lúðvík Bergvinsson og Þóra Gunnarsdóttir hafa sett falleg hús sem stendur við sjóinn á sölu. Fasteignamat hússins er rúmlega 121 milljón. Meira »

Starfsmenn Árvakurs kunna að djamma

18.3. Það voru allir á útopnu á árshátíð Árvakurs á Grand hóteli á laugardaginn var. Boðið var upp á framúrskarandi mat og skemmtiatriði. Eins og sjá má á myndunum leiddist engum. Meira »

Stolt að eignast þak yfir höfuðið

18.3. Vala Pálsdóttir, ráðgjafi og formaður Landssambands sjálfstæðiskvenna, keypti sína fyrstu íbúð 25 ára gömul. Hún segir að þessi íbúðarkaup hafi gert hana sjálfstæða og lagt grunn að framtíðinni. Meira »

Íbúðin var tekin í gegn á einfaldan hátt

17.3. Það er hægt að gera ótrúlega hluti með því að breyta um lit á eldhúsinnréttingu, taka niður skáp og skipta um parket eins og gert var í Vesturbænum. Meira »

Er sólarvörn krabbameinsvaldandi?

17.3. Jenna Huld Eysteinsdóttir, húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni, svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér er hún spurð hvort sólarvörn sé krabbameinsvaldandi. Meira »