7 atriði sem skipta meira máli en kynlíf

Kynlíf er frábært, en ef það ríkir traust á milli ...
Kynlíf er frábært, en ef það ríkir traust á milli fólks eykur það ánægjuna á öllum sviðum sambandsins. Ljósmynd/Thinkstockphotos

Samkvæmt Bustle eru sjö atriði sem skipta meira máli en kynlíf í samböndum. Kynlíf skiptir öllu máli segir í greininni, er í raun og veru frábært, en það er ekki það eina. Þegar kemur að samböndum verða nokkur atriði að vera í lagi svo sambandið eigi sér möguleika inn i framtíðina. Að vera góður/góð í rúminu kemur þér bara visst langt í sambandi. 

Sum pör leggja of mikla áherslu á kynlífið en gleyma öðrum sviðum sem skipta ekki minna máli þegar kemur að hamingju og heilbrigði í samböndum. Þú munt vilja skoða þessi atriði vel og vandlega ef þú vilt að sambandið lifi um ókomna tíð.

Traust

Það er ekkert kynlíf sem virkar ef það ríkir ekki traust á milli einstaklinganna sem stunda það. Traust er eitt mikilvægasta atriðið í samböndum. Þú verður að geta treyst maka þínum. Geta treyst honum fyrir hjartanu þínu. Treyst því að hann muni aldrei særa þig. Kynlíf er frábært, en ef það ríkir traust á milli fólks eykur það ánægju á öllum sviðum sambandsins. 

Virðing

Sjálf Aretha Frankling söng lítið um kynlíf. Textarnir hennar voru um virðingu. Þú og maki þinn ættuð að virða hvort annað. Virða tíma hvort annars, gildi og mörk. Um leið og virðing er farin úr samböndum ertu búin að missa sambandið. Ekkert kynlíf, hversu gott sem það er, getur komið í staðinn fyrir virðingu. 

Ást

Þetta er eitthvað sem allir vita. Þú getur elskað kynlíf, en ef þú elskar ekki með öllu hjartanu manneskjuna sem þú ert að fara í rúmið með, þá ertu með lítið í höndunum. Ást er ólýsanleg tilfinning, sem erfitt er að setja í orð. En þú veist það þegar þú berð ást í hjarta fyrir einhverjum og þú veist þegar hún er ekki til staðar. Þú finnur það innra með þér. Ást og kynlíf fara mjög vel saman, en eru ekki það sama. 

Ástríða

Ástríðufullt kynlíf er ekki það sem verið er að tala um hér. Hér er verið að tala um ástríðu í sambandi við sambandið. Það skiptir öllu máli að þú og maki þinn séuð með ástríðufullar tilfinningar í garð hvort annars. Það þýðir að ástríða ykkar, gagnvart því að vera saman, mun leiða ykkur í gegnum erfiða tíma. Þú verður að hafa þessa ástríðu og einurð í að láta sambandið ganga því það verða ekki alltaf regnbogar og fiðrildi ykkar á milli. 

Tryggð

Sú tilfinning að vita að betri helmingur þinn sé til staðar fyrir þig getur skipt þig meira máli en að stunda kynlíf með honum. Þú vilt vita að maki þinn stendur upp fyrir þér í hvaða máli sem er. Þú vilt geta treyst á þann sem þú ert með í sambandi. Að þið tvö séuð teymi og þú sért ekki að sigla ein/einn í lífsins ólgusjó skiptir miklu máli. 

Stuðningur

Að eiga stuðningsríkan maka sem ýtir á þig að vera besta útgáfan af þér er lykilatriði. Hvert einasta samband sem er sterkt, er byggt á stöðugum grunni. Þá skiptir engu hvort maki þinn sé að segja þér að þú getir gert allt sem þú setur athygli þína í, eða að styðja við þig þegar á móti blæs. Það er fátt dýrmætara en að eiga góðan félaga í lífinu. 

Samskipti

Að tala dónalega í rúminu getur komið fólki til. En veistu hvað er einnig rosalega heitt þegar kemur að samböndum? Að tala út um hlutina almennt. Að skiptast á opnum og heiðarlegum skoðunum er lífsnauðsynlegt í langtímasamböndum. Þú verður að geta sagt hvað þú ert að hugsa og það sama á við um maka þinn. Ef þú getur tjáð þig á einlægan hátt, sagt hvað þú vilt og hvað þú þarfnast þá öðlastu lífshamingju sem ekki er hægt að bera saman við neitt annað. það sama má segja um að taka við hreinskilni og heiðarleika frá maka. Það þarf mikla auðmýkt og þroska til að geta gert það vel. En er alltaf þess virði. 

mbl.is

Skúli aldrei verið flottari fimmtugur

19:00 Skúli Mogensen fagnar 50 ára afmæli í dag, 18. september. Smartland lítur hér yfir farinn veg og svo virðist sem Skúli eldist eins og gott rauðvín. Meira »

Fyrstu íslensku snyrtivörurnar í Sephora

16:22 Snyrtivörukeðjan Sephora er feykivinsæl um allan heim en nú voru þær fréttir að berast að íslenska húðvörumerkið BIOEFFECT væri nú komið í sölu í versluninni. Meira »

Gísli og Selma mættu með synina

12:37 Leikarinn Gísli Örn Garðarsson mætti með son sinn á Ronju ræningjadóttur og Selma Björnsdóttir mætti með son sinn. Selma leikstýrir sýningunni en dætur þeirra beggja fara með hlutverk í leikritinu. Meira »

Hvernig leita ég að sjálfri mér?

09:21 „Það sem gerist þegar við erum uppfull af streitu þá hættum við að sofa vel, við gleymum hlátrinum okkar og leikgleði og við hættum að lokum að vera félagslega tengd. En þetta eru einmitt þeir þættir sem við þurfum að passa upp á ef við ætlum að ná aðlögun að erfiðum eða nýjum aðstæðum nú eða koma okkur út úr kulnun ýmiskonar.“ Meira »

Allt á útopnu í peysupartýi

05:33 Fjölmennt var í Listasafni Reykjavíkur á laugardaginn þegar Peysupartýið var haldið með pompi og prakt. Partýið var liður í Útmeða-átaki Geðhjálpar og Hjálparsíma Rauða krossins þar sem markmiðið er að fá ungt fólk til að tjá sig um erfiða líðan og leita sér hjálpar hjá fagfólki ef á þarf að halda. Meira »

„Ég er hrædd við að stunda kynlíf“

Í gær, 23:00 „Mig langar hræðilega mikið að vera í alvarlegu sambandi, eða einhvers konar sambandi, en ég er hrædd við að stunda kynlíf. Ég hef gert það nokkrum sinnum, en snertingar og leikir stressa mig, sérstaklega með ókunnugum.“ Meira »

Selja draumahúsið við Hafravatn

í gær Fólkið á bak við Happie Furniture, þau Haf­steinn Helgi Hall­dórs­son og Guðrún Agla Eg­ils­dótt­ir, hafa sett glæsilegt einbýlishús sitt við Hafravatn á sölu. Meira »

Boxar og sippar til að vera í toppformi

í gær Gigi Hadid vekur athygli víða fyrir að vera í frábæru formi. Womens Health tímaritið fór yfir hvað fyrirsætan gerir til að halda sér í formi. Meira »

Fögnuðu húsnæði og hakkarakeppninni

í gær Tölvuöryggisfyrirtækið Syndis bauð í innflutningspartí á dögunum í tilefni af því að fyrirtækið flutti í Katrínartún 4. Á sama tíma veitti fyrirtækið verðlaun í IceCFT hakkarakeppninni. Meira »

Páll Rafnar selur íbúðina við Garðastræti

í gær Páll Rafnar Þorsteinsson, fyrrverandi aðstoðarmaður Þorgerðar Katrínar Gunnarsdóttur, formanns Viðreisnar, hefur sett sína huggulegu íbúð á sölu. Meira »

Það sem franskar konur gera aldrei

í gær Franskar konur hafa orð á sér fyrir að gera hlutina rétt þegar kemur að tískunni. Það eru nokkrir hlutir sem þær klikka aldrei á. Meira »

Morgundrátturinn gerir þig betri í vinnunni

í gær Kynlíf virðist oft vera svarið við öllum vandamálum. Kynlíf á morgnana er frábært ráð ef þú átt erfitt með að vakna. Það gæti líka hjálpað ef þú átt í erfiðleikum í vinnunni. Meira »

Allir geta lært nýja hluti

í fyrradag Erla Aradóttir hefur starfað sem kennari í yfir 40 ár. Hún stofnaði árið 1993 skólann Enska fyrir alla og leggur metnað sinn í að færa landsmönnum þá þekkingu sem þeir vilja öðlast á enskri tungu. Meira »

Sleppir aldrei þessari æfingu

í fyrradag Kourtney Kardashian er í hörkuformi og ekki að ástæðulausu enda gerir hún kassahopp á hverjum degi.   Meira »

Pínulítið geggjað samfélag

16.9. Margrét Grímsdóttir er framkvæmdastjóri hjúkrunar á Heilsustofnun NLFÍ. Þar er boðið upp á 4 vikna streitumeðferð sem Margrét stýrir. Meira »

71 árs í fantaflottu formi

16.9. Leikkonan Susan Lucci er búin að finan út hvernig maður heldur sér í formi á áttræðisaldri. Aldur er greinilega afstæður!  Meira »

Ferillinn fór á flug eftir fertugt

16.9. Stóra tækifærið kemur ekki endilega fyrir þrítugt. Ferill margra þekktra kvenna fór ekki á flug fyrr en um fertugt, jafnvel sextugt. Meira »

Ballett fer aldrei úr tísku

16.9. Lára Stefánsdóttir lætur til sín taka og kennir pilates í eigin rekstri og hot barre fit-tíma í Hreyfingu.  Meira »

Ert þú í gáfaðasta stjörnumerkinu?

15.9. Fræðimenn hafa ályktað hvaða stjörnumerki eru þau gáfuðustu með því að fara í gegnum alla nóbelsverðlaunahafa.   Meira »

Hélt fram hjá með yfirmanninum

15.9. „Eiginmaður minn varð tortrygginn. Til þess að bjarga hjónabandi mínu þurfti ég að gera minna úr hlutunum og segja að ekkert væri í gangi. Það hefði líka flækt hlutina mjög mikið í vinnunni ef einhver hefði komist að þessu.“ Meira »

Augnkonfekt sem enginn má missa af

15.9. Nýjasta herferð Jil Sander er stuttmynd eftir leikstjórann Wim Wenders. Áhugafólk um kvikmyndagerð og tísku heldur ekki vatni yfir þessu verki. Meira »
Meira píla