7 atriði sem skipta meira máli en kynlíf

Kynlíf er frábært, en ef það ríkir traust á milli ...
Kynlíf er frábært, en ef það ríkir traust á milli fólks eykur það ánægjuna á öllum sviðum sambandsins. Ljósmynd/Thinkstockphotos

Samkvæmt Bustle eru sjö atriði sem skipta meira máli en kynlíf í samböndum. Kynlíf skiptir öllu máli segir í greininni, er í raun og veru frábært, en það er ekki það eina. Þegar kemur að samböndum verða nokkur atriði að vera í lagi svo sambandið eigi sér möguleika inn i framtíðina. Að vera góður/góð í rúminu kemur þér bara visst langt í sambandi. 

Sum pör leggja of mikla áherslu á kynlífið en gleyma öðrum sviðum sem skipta ekki minna máli þegar kemur að hamingju og heilbrigði í samböndum. Þú munt vilja skoða þessi atriði vel og vandlega ef þú vilt að sambandið lifi um ókomna tíð.

Traust

Það er ekkert kynlíf sem virkar ef það ríkir ekki traust á milli einstaklinganna sem stunda það. Traust er eitt mikilvægasta atriðið í samböndum. Þú verður að geta treyst maka þínum. Geta treyst honum fyrir hjartanu þínu. Treyst því að hann muni aldrei særa þig. Kynlíf er frábært, en ef það ríkir traust á milli fólks eykur það ánægju á öllum sviðum sambandsins. 

Virðing

Sjálf Aretha Frankling söng lítið um kynlíf. Textarnir hennar voru um virðingu. Þú og maki þinn ættuð að virða hvort annað. Virða tíma hvort annars, gildi og mörk. Um leið og virðing er farin úr samböndum ertu búin að missa sambandið. Ekkert kynlíf, hversu gott sem það er, getur komið í staðinn fyrir virðingu. 

Ást

Þetta er eitthvað sem allir vita. Þú getur elskað kynlíf, en ef þú elskar ekki með öllu hjartanu manneskjuna sem þú ert að fara í rúmið með, þá ertu með lítið í höndunum. Ást er ólýsanleg tilfinning, sem erfitt er að setja í orð. En þú veist það þegar þú berð ást í hjarta fyrir einhverjum og þú veist þegar hún er ekki til staðar. Þú finnur það innra með þér. Ást og kynlíf fara mjög vel saman, en eru ekki það sama. 

Ástríða

Ástríðufullt kynlíf er ekki það sem verið er að tala um hér. Hér er verið að tala um ástríðu í sambandi við sambandið. Það skiptir öllu máli að þú og maki þinn séuð með ástríðufullar tilfinningar í garð hvort annars. Það þýðir að ástríða ykkar, gagnvart því að vera saman, mun leiða ykkur í gegnum erfiða tíma. Þú verður að hafa þessa ástríðu og einurð í að láta sambandið ganga því það verða ekki alltaf regnbogar og fiðrildi ykkar á milli. 

Tryggð

Sú tilfinning að vita að betri helmingur þinn sé til staðar fyrir þig getur skipt þig meira máli en að stunda kynlíf með honum. Þú vilt vita að maki þinn stendur upp fyrir þér í hvaða máli sem er. Þú vilt geta treyst á þann sem þú ert með í sambandi. Að þið tvö séuð teymi og þú sért ekki að sigla ein/einn í lífsins ólgusjó skiptir miklu máli. 

Stuðningur

Að eiga stuðningsríkan maka sem ýtir á þig að vera besta útgáfan af þér er lykilatriði. Hvert einasta samband sem er sterkt, er byggt á stöðugum grunni. Þá skiptir engu hvort maki þinn sé að segja þér að þú getir gert allt sem þú setur athygli þína í, eða að styðja við þig þegar á móti blæs. Það er fátt dýrmætara en að eiga góðan félaga í lífinu. 

Samskipti

Að tala dónalega í rúminu getur komið fólki til. En veistu hvað er einnig rosalega heitt þegar kemur að samböndum? Að tala út um hlutina almennt. Að skiptast á opnum og heiðarlegum skoðunum er lífsnauðsynlegt í langtímasamböndum. Þú verður að geta sagt hvað þú ert að hugsa og það sama á við um maka þinn. Ef þú getur tjáð þig á einlægan hátt, sagt hvað þú vilt og hvað þú þarfnast þá öðlastu lífshamingju sem ekki er hægt að bera saman við neitt annað. það sama má segja um að taka við hreinskilni og heiðarleika frá maka. Það þarf mikla auðmýkt og þroska til að geta gert það vel. En er alltaf þess virði. 

mbl.is

Selma frumsýndi kærastann í kvöld

22:37 Selma Björnsdóttir er komin á fast en fyrr í kvöld frumsýndi hún kærastann á Instagram. Hann heitir Kolbeinn Tumi Daðason og er fréttastjóri á Vísi.is. Meira »

„Mamma er heltekin af útlitinu“

19:00 Þannig er að ég á mömmu sem á erfitt með að sætta sig við aldurinn. Ég bý enn þá heima. Hún og pabbi eru nýskilin og mamma hefur brugðist við með endalausri líkamsrækt. Hún er heltekin af eigin líkamsþyngd, stelur fötunum mínum og snyrtivörunum og skiptir sér í tíma og ótíma af því hvernig ég lít út. Meira »

Frumsýning á Matthildi

16:00 Söngleikurinn Matthildur var frumsýndur í Borgarleikhúsinu á laugardaginn og var mikil gleði í húsinu.   Meira »

Ragnar á Brandenburg selur glæsiíbúðina

12:55 Ragnar Gunnarsson einn af eigendum Brandenburg auglýsingastofunnar hefur sett íbúð sína við Grandaveg á sölu.   Meira »

Dreymir um kúrekastígvél fyrir vorið

11:00 „Mig dreymir um kúrekastígvél og hélt svo innilega að ég myndi ekki segja þetta alveg strax, finnst svo stutt síðan að sú tíska var síðast en það sýnir að tískan fer hratt í hringi. Ég átti ein frá GS skóm á sínum tíma en seldi þau því miður á fatamarkaði fyrir ekki svo löngu.“ Meira »

Finnur til eftir samfarir - hvað er til ráða?

05:00 „Ég er búin að vera i sambandi í 2 ár og mjög oft fengið sveppasýkingu/þvagfærasýkingu. Veit ekki alveg muninn, en hef fengið þetta svona 10-15 sinnum og oft slæmt degi eftir samfarir.“ Meira »

Veganvænir hárlitir sem endurlífga hárið

04:00 Lilja Ósk Sigurðardóttir er hrifin af öllu sem er vegan og þess vegna varð hún að prófa ný hárskol frá Davines því þau eru ammóníaklaus. Meira »

Fetaði óvart í fótspor Sigmundar Davíðs

í gær Þingkona í Bandaríkjunum tók upp á því á dögunum að mæta í ósamstæðum skóm í vinnuna. Hún er ekki eini stjórnmálamaðurinn sem hefur tekið upp á því. Meira »

Birgitta mætti með nýja hundinn sinn

í gær Það var margt um manninn á viðburði í verslun 66°Norður á Laugavegi á föstudaginn þar sem því var fagnað að sumarlína 66°Norður og danska kvenfatamerkisins Ganni er komin í sölu. Meira »

Lúðvík og Þóra selja höll við sjóinn

í gær Lúðvík Bergvinsson og Þóra Gunnarsdóttir hafa sett falleg hús sem stendur við sjóinn á sölu. Fasteignamat hússins er rúmlega 121 milljón. Meira »

Starfsmenn Árvakurs kunna að djamma

í gær Það voru allir á útopnu á árshátíð Árvakurs á Grand hóteli á laugardaginn var. Boðið var upp á framúrskarandi mat og skemmtiatriði. Eins og sjá má á myndunum leiddist engum. Meira »

Stolt að eignast þak yfir höfuðið

í gær Vala Pálsdóttir, ráðgjafi og formaður Landssambands sjálfstæðiskvenna, keypti sína fyrstu íbúð 25 ára gömul. Hún segir að þessi íbúðarkaup hafi gert hana sjálfstæða og lagt grunn að framtíðinni. Meira »

Íbúðin var tekin í gegn á einfaldan hátt

17.3. Það er hægt að gera ótrúlega hluti með því að breyta um lit á eldhúsinnréttingu, taka niður skáp og skipta um parket eins og gert var í Vesturbænum. Meira »

Er sólarvörn krabbameinsvaldandi?

17.3. Jenna Huld Eysteinsdóttir, húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni, svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér er hún spurð hvort sólarvörn sé krabbameinsvaldandi. Meira »

Varalitirnir sem draga úr hrukkum

17.3. Þegar ég opnaði svartan og glansandi kassann birtust mér sex gulllituð varalitahulstur sem hver innihéldu tæran, bjartan lit. Pakkningarnar gáfu strax til kynna að þarna væri um að ræða varaliti sem væru stigi fyrir ofan hina hefðbundnu varalitaformúlu. Meira »

Að sýsla með aleigu fólks er vandasamt

17.3. Hannes Steindórsson segir að starf fasteignasala sé nákvæmnisvinna og það skipti máli að fasteignasali sé góður í mannlegum samskiptum. Meira »

Konur á einhverfurófi greindar of seint

17.3. „Konur á einhverfurófi eru sjaldan til umræðu og langar mig að vekja athygli á því. Þegar einhverfa er í umræðunni þá snýr hún yfirleitt að strákum og maður heyrir allt of sjaldan um stúlkur í þessu samhengi. Hugsanlega spilar arfleifð Hans Asperger inn í að hluta til en hann tengdi einhverfu eingöngu við karlmenn þegar einhverfa var að uppgötvast. Meira »

Hvernig safnar fólk fyrir íbúð?

17.3. Það að eignast íbúð er stórmál og yfirleitt verður ekki af fyrstu fasteignakaupum nema fólk leggi mikið á sig og sé til í að sleppa öllum óþarfa. Meira »

Verst klæddu stjörnur vikunnar

16.3. Fataval stjarnanna á iHeart-verðlaununum í L.A. gekk misvel og hafa stjörnur á borð við Katy Perry og Heidi Klum átt betri daga. Meira »

Taktu sjálfspróf um hvort síminn sé að skemma

16.3. Ef þú ert búin/búinn að sitja í sófanum lengi og það er þetta lága suð endalaust yfir þér og síðan líturðu upp og sérð að þetta er barnið þitt, sem er að reyna að fá athygli frá þér síðasta klukkutímann. Þá er kominn tími til að leggja frá sér símann. Meira »

Svona skreytir Hrafnhildur fyrir ferminguna

16.3. Á hverju ári er eitthvert skraut vinsælla en annað. Liturinn „rose gold“ er sá litur sem margir eru að velja á þessu ári. Meðal annars Hrafnhildur Hafsteinsdóttir framkvæmdastjóri FKA sem segir að fermingarundirbúningurinn sé dásamlegur... Meira »