Skilur þú eftir síðasta bitann?

Gott samband þarf að rækta. Ertu að gera það sem ...
Gott samband þarf að rækta. Ertu að gera það sem þarf til að vera í innihaldsríku og góðu sambandi inn í framtíðina? Ljósmynd/Thinkstockphotos

Það eru nokkrir hlutir sem skipta máli þegar kemur að samböndum. Eins og allir vita þarf að rækta sambandið alveg eins og það þarf að rækta garðinn. Gott samband verður ekki til úr neinu. Eftirfarandi atriði eru fræ í garðinn sem á að rækta í lengri tíma.

Hver er ykkar staður?

Pör ættu að eiga sinn eigin stað þar sem þau hittast reglulega og borða saman. Á þessum stað ætti að safna góðum minningum. Ekki tala um vandamál eða verkefni þegar þið hittist á staðnum ykkar. Verið besta útgáfan af ykkur og minnið hvort annað á að þið veljið að vera saman. 

Hvernig eru mannasiðirnir?

Góðir mannasiðir er ekki eitthvað sem við kennum einungis börnunum okkar. Við skulum alltaf muna að sýna maka okkar góða mannasiði og taka ábyrgð á því að vera besta útgáfan af okkur alltaf.

Að sýna þakklæti, að sýna virðingu og þakka fyrir er sjálfsagður hlutur sem gerir sambönd betri. 

Hefurðu alltaf rétt fyrir þér?

Þegar við byrjum sambönd líður okkur stundum eins og við munum alltaf vera sammála sem par. En það er svo sannarlega ekki raunin. Mundu að stundum hefur þú rétt fyrir þér og stundum ekki. Ekki gleyma að biðjast afsökunar í þau skipti sem þú gerir rangt. Heiðarleiki og auðmýkt hefur mjög heilandi áhrif á sambönd. 

Trúir þú á uns dauðinn aðskilur okkur?

Öll sambönd fara í gegnum erfið tímabil. Þau sem vita af því og halda erfiðu tímabilin út eru pörin sem enda saman fyrir lífstíð. Hver dagur er gjöf og ef þú tekur einn dag í einu í sambandi muntu sjá að slæm tímabil enda og góð tímabil taka við. 

Skilur þú eftir síðasta bitann?

Stundum þarftu að gefa í sambandinu og góð regla er að skilja eftir síðasta bitann af brauðinu eða kökunni handa makanum. Við þurfum að passa að festast ekki í viðjum vanans og vera þau sem byggjum meira en gefum í sambandinu.

Klæðir þú þig upp á?

Til að halda uppi spennu, ást og aðdáun er mikilvægt að muna að klæða sig reglulega upp á fyrir hinn aðilann í sambandinu. Þegar sambandið er orðið þreytt er fátt skemmtilegra en að bóka borð á rómantísku veitingahúsi og byrja bara aftur saman, eins og þið væruð að fara í nýtt samband. Þegar við verðum ástfangin snýst það vanalega um að verða ástfangin af okkur í nýjum samböndum. Þess vegna skiptir þetta atriði miklu máli. 

Veistu hvenær?

Stundum þarftu að segja fyrirgefðu og stundum þarftu að kunna að fyrirgefa. Það að búa með ófullkomnum einstakling, vera fullkomlega ófullkomin sjálf er áskorun. Í raun stöðugt áskorun. Þess vegna þurfum við að kunna að sleppa tökunum og fyrirgefa til að geta haldið áfram og þroskast. 

Sömu gildin?

Stundum heillumst við af einhverjum sem er andstæðan okkar, en við þurfum að vera með svipuð gildi þegar kemur að heimilum, trúnni og framtíðinni til að geta vaxið saman sem par.

Eigið þið ykkar hefðir?

Sambönd þar sem haldið er upp á hlutina á hverju ári haldast betur en önnur sambönd í gegnum árin. Það getur verið mjög rómantískt að fara alltaf út að borða á Valentínusardaginn. Þannig safnast saman minningar og sambandið er heiðrað á opinberan hátt.  

mbl.is

María Jóna selur raðhúsið í Garðabæ

18:00 María Jóna Magnúsdóttir, framkvæmdastjóri Bílgreinasambandsins, hefur sett sitt huggulega raðhús á sölu.   Meira »

Fegrunarráð Gemmu Chan

15:00 Leikkonan Gemma Chan hefur fengið orð á sig fyrir að vera nútíma Audrey Hepburn. Hún er klassísk og alltaf vel til höfð. Hvernig fer hún að því að fá húðina til að ljóma á þennan hátt? Meira »

Mega konur ekki ganga í jakkafötum?

12:00 Þegar Blake Lively klæðist jakkafötum er það fréttaefni en ekki þegar karlarnir við hlið hennar gera það. Leikkonan hvetja konur til þess að gera það sem menn gera án þess að vera strídd fyrir það. Meira »

Makinn vill ekki að ég hitti vinkonur mínar

09:00 „Hann virðist stöðugt óttast að eitthvað gerist og tilhugsunin um að „sleppa“ mér einni virðist vera meira en hann ræður við. Það er orðið mjög erfitt fyrir mig að afsaka mig frá því að hitta vinkonur mínar og þegar til dæmis er talað um að fara til útlanda saman þá fæ ég bara kvíðahnút í magann af því ég veit að það er í rauninni ekki möguleiki fyrir mig, það kostar of mikið álag.“ Meira »

Fór til Noregs eftir hrun en kennir nú jóga

05:30 Bríet Birgisdóttir hjúkrunarfræðingur sérhæfir sig í námskeiðum í jóga og svefni hjá Heilsu og Spa. Reynsla hennar spannar allt frá gjörgæsludeild spítalanna yfir í lýðheilsuverkefni í samstarfi við norska hamingjusérfræðinga. Meira »

Pör sem hættu saman en eru enn bestu vinir

Í gær, 23:59 Nokkrum fyrrverandi pörum í Hollywood hefur tekist það ómögulega, að halda vinskapnum þrátt fyrir að ástarsambandið sé búið. Meira »

Þetta drepur alla stemmingu í rúminu

Í gær, 21:00 Það þarf ekki meira til en símhringingu frá mömmu þinni seint um kvöld svo að allir fari strax aftur í náttbuxurnar.   Meira »

„Það eru allir að reyna að vera fullkomnir“

í gær Leikkonan Kristen Bell kemur fram í hjartnæmu viðtali og sýnir að stjörnurnar i Hollywood eru ekki ólíkar okkur hinum. Það eru allir með vandamál. Það er hluti þess að vera mannlegur. Meira »

Auglýsingageirinn skemmti sér

í gær Pipar\TBWA fagnaði vel heppnaðri Krossmiðlun með teiti í lok dags í höfuðstöðvum fyrirtækisins við Guðrúnatún. Þar var margt góðra gesta og góð stemmning. Meira »

Allt sem þú vissir ekki um píkuna

í gær Það þýðir ekkert að örva kynfærin ef heilinn er látinn eiga sig. Þetta er meðal þess sem fjallað er um í píkubókinni Gleðin að neðan - píkan, legið og allt hitt. Meira »

Það stoppar enginn Heiðdísi Rós

í gær Heiðdís Rós Reynisdóttir fann sjálfa sig í L.A. eftir að hafa átt erfitt uppdráttar í skóla á Íslandi. Heiðdís hefur sýnt það í verki að það stoppar hana ekkert. Meira »

„Flott taska er nauðsynleg og sólgleraugu“

í gær „Að hafa góða heilsu til þess að geta notið lífsins alla daga með fjölskyldunni minni sem er frábær og góðum vinum. Ég er svo heppin að rækta líkama og sál og hafa gaman að. Ég hef frábæra aðstöðu til þess í World Class-stöðvunum.“ Meira »

Fegurðardrottningin lét sig ekki vanta

í fyrradag Anna Lára Orlowska fyrrverandi Ungfrú Íslands lét sig ekki vanta þegar ný lína frá Dr. Organic var kynnt á Kaffi Flóru í Laugardalnum. Um er að ræða nýja línu úr Cocoa Butter og í leiðinni var nýtt andlitskrem kynnt en það er með mikið af collageni í. Meira »

Linda Pé fór í loftbelg með dótturinni

21.9. Linda Pétursdóttir mælir með því að framkvæma hluti sem eru á „bucket“ listanum okkar. Eftir heilablóðfall gerir hún miklu meira af því að láta drauma rætast. Meira »

Græjan sem reddar á þér hárinu

21.9. Konur sem eyða miklum tíma í hárið á sér á hverjum morgni gleðjast yfir hverju tæki sem sparar tíma og gerir hárið betra. Þær sem eru vanar að slétta eða krulla á sér hárið eiga eftir að kunna að meta Inverse græjuna. Meira »

Endalausir möguleikar með einni pallettu

21.9. Nýjasta augnskuggapalletta Urban Decay nefnist Born To Run og fór hún eins og stormsveipur um förðunarheiminn en hún er loksins komin til Íslands. Meira »

Versalir Alberts og Bergþórs falir

21.9. Albert Eiríksson og Bergþór Pálsson eiga örugglega merkilegustu íbúð Íslands. Að utan er húsið látlaust en þegar inn er komið er eins og þú sért kominn til Versala. Þvílíkur íburður og fegurð. Meira »

Hulda og Aðalsteinn í Módern selja höllina

21.9. Hulda Hrönn Finsen og Aðalsteinn Finsen, eigendur Módern, hafa sett sitt fallega hús í Garðabæ á sölu.   Meira »

Er konan að brjóta á maka sínum?

21.9. Gift kona segir að hún sé ekki búin að lofa konu kvænta mannsins sem hún er að reyna við neinu og skuldi henni því ekki neitt. Sama segir hún um kvænta manninn sem er að reyna við hana að hann sé ekki búinn að lofa manninum hennar neinu og þess vegna skuldi hann honum ekki neitt. Þau séu bara að brjóta á mökum sínum en ekki mökum hvors annars. Er þetta rétt? Meira »

7 ráð til að koma í veg fyrir hrotur

20.9. Ef þú vilt koma í veg fyrir skilnað eða að þér verði ekki boðið með í sumarbústaðarferð með vinunum er eins gott að reyna allt til þess að koma í veg fyrir hroturnar. Meira »

Tróð sér í kjólinn frá 1999

20.9. Sarah Michelle Geller getur huggað sig við það að passa enn í kjól sem hún klæddist á Emmy-verðlaunahátíðinni fyrir 19 árum. Meira »