Er eðlilegt að makinn djammi oft í mánuði

Er í lagi að makinn djammi nokkrum sinnum í mánuði ...
Er í lagi að makinn djammi nokkrum sinnum í mánuði einn? mbl.is/Thinkstock

Valdimar Þór Svavarsson, ráðgjafi hjá Fyrsta skrefinu, svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér fær hann spurningu um hvort það sé eðlilegt að annar aðilinn í sambandi djammi einn nokkrum sinnum í mánuði. 

Góðan dag,

Djamm á öðrum makanum. Er eðlilegt að annar makinn fari og djammi 1-3 sinnum í mánuði án hins aðilans og er oftast  í bænum þar til staðir loka um 5 - 5:30? Við erum fjölskyldufólk með ung börn á heimilinu.

Kv.

XXXX

Valdimar Þór Svavarsson, ráðgjafi hjá Fyrsta skrefinu.
Valdimar Þór Svavarsson, ráðgjafi hjá Fyrsta skrefinu. mbl.is/Árni Sæberg

 

Góðan daginn XXXX og takk fyrir þessa hnitmiðuðu spurningu.

Ég ætla að voga mér að segja að almennt væru líklega fleiri sammála því að það sé ekki gott að annar aðili í sambandi sé einn á „djamminu“ fram undir morgun nokkrum sinnum í mánuði. Ég hef þó engar vísindalegar sannanir þar að baki. Hins vegar er það þannig í lífinu að það sem einum finnst í lagi þykir öðrum engan veginn í lagi. Það er örugglega til fullt af fólki sem myndi svara þessari spurningu á þann veg að því finnist það bara í góðu lagi að aðili í sambandi sé reglulega án makans að skemmta sér þrátt fyrir að vera fjölskyldumanneskja. Það er í raun ekkert að því að hafa þá skoðun, hver og einn hefur rétt á sinni skoðun. Það eina sem skiptir því máli í þessu er hvað þér finnst vera í lagi.

Það er mjög algengt að fólk sem leitar aðstoðar hjá ráðgjafa á einmitt erfitt með að henda reiður á hvað því finnst rétt og hvað ekki. Þessum einstaklingum líður eins og þeir geti ekki tekið ákvarðanir eða myndað sér skoðun af því þegar þeir hafa gert það eru einhverjir sem dæma skoðun þeirra, setja út á hana og telja þeim jafnvel trú um að hugmyndirnar sem þeir hafa séu rangar. Það er stöðug vinna í lífinu að mynda sér skoðanir, taka ákvarðanir og stíga spor sem maður telur að séu rétt. Fátt er verra en að vera svo óákveðinn að maður stendur í stað og þorir hvorki áfram né afturábak. Þá er einmitt hætt við því að við látum aðra um að taka ákvarðanir fyrir okkar líf og því miður er ekkert víst að þeir séu með okkar hagsmuni í huga.

Að mynda sér skoðun og taka ákvörðun er góð tilfinning og mikilvæg til þess að okkur líði vel og finnum styrkinn í því að standa með okkur sjálfum. Þú ert leikstjórinn í þínu lífi og enginn annar getur svarað því hvað þér þykir eðlilegt og hvað ekki. Þess vegna er svarið, þú þarft sjálf að ákveða hvort þér finnist þetta í lagi eða ekki. Ef þér finnst þetta ekki í lagi, þá þarftu að ákveða hvað þú ætlar að gera í því.

Gangi þér vel í ákvarðanatökunni!

Með bestu kveðju,

Valdimar Þór Svavarsson ráðgjafi

Liggur þér eitthvað á hjarta? Þú getur sent Valdimari spurningu HÉR. 

 

mbl.is

Stjörnumerkin sem stunda mesta kynlífið

Í gær, 23:59 Stjörnumerkið sem stundar besta kynlífið stundar líka það mesta svo það er ekki hægt að halda því fram að magn sé ekki sama og gæði. Meira »

Ástin sigrar alltaf allt

Í gær, 21:00 Ástin er í forgrunni hjá bresku konungsfjölskyldunni og virðast meðlimir hennar keppast við að binda sig með formlegum hætti. Eugenie prinsessa gifti sig í síðustu viku og er önnur í röðinni á þessu ári sem gengur í heilagt hjónaband. Meira »

Stórglæsileg en í fokdýrum kjólum

Í gær, 18:00 Meghan klæddist tveimur kjólum í dag, föstudag, en samanlagt er kostnaðurinn við kjólana á við ein mánaðarlaun. Þó líklega ekki á við mánaðarlaun Harrys. Meira »

Mireya sýnir í Los Angeles

Í gær, 15:00 Mireya Samper flakkar um heiminn í tengslum við listsköpun sína en hún mun sýna verk sín á nýrri vinnustofu arkitektsins Gullu Jónsdóttur á La Peer-hótelinu í Los Angeles dagana 26. október til 8. desember næstkomandi. Meira »

Fögnuðu framúrskarandi sjónvarpsþáttum

Í gær, 12:00 Það var líf og fjör í Bíó Paradís þegar sjónvarpsþáttunum Líf kviknar var fagnað en þeir lentu í Sjónvarpi Símans Premium í vikunni. Meira »

Ösp gefur ráð til að fá ekki flensu

Í gær, 09:00 Hvað þarftu að gera til þess að minnka líkur á að flensan mæti á svæðið? Ösp Viðarsdóttir næringaþerapisti gefur góð ráð.   Meira »

„Vil ekki vera kúgari eins og pabbi“

Í gær, 06:00 „Ég er afburðastjórnsöm og frek. Ég er búin að standa sjálfa mig að því að beita móður mína og maka minn andlegu ofbeldi. Mér líður svo illa út af því að ég vil alls ekki vera eins og pabbi minn. Hann er stjórnsamur kúgari sem misnotar sér veikleika annarra og kemst upp með það.“ Meira »

Hringur Lady Gaga af dýrari gerðinni

í gær Hringurinn sem Ariana Grande skilaði á dögunum kostaði rúmar tíu milljónir. Það er þó ekkert miðað við trúlofunarhringinn sem Lady Gaga ber. Meira »

Svona hugar Harry að heilsunni

í fyrradag Harry Bretaprins notar nýjustu tækni til þess að halda sér hraustum. Harry hefur sést skarta nýjum hring á ferðalagi sínu um Eyjaálfu. Meira »

Bergþór Pálsson fyrir og eftir 15 kíló

í fyrradag Þjóðargersemin Bergþór Pálsson er búinn að léttast um 15 kíló og bæta á sig tveimur kílóum af vöðvum með því að breyta lífsháttum sínum. Þetta byrjaði allt þegar hann tók þátt í sjónvarpsþættinum, Allir geta dansað, á Stöð 2. Meira »

Baldur hefur sjaldan verið glaðari

í fyrradag Baldur Rafn Gylfason og samstarfsfólk hans sópaði til sín verðlaunum í Lundúnum um síðustu helgi. Hann segir að þetta sé mikil viðurkenning. Meira »

Dýrasta húsið í Kópavogi?

í fyrradag Við Kleifakór í Kópavogi stendur 357 fm einbýli sem teiknað var af Sigurði Hallgrímssyni. Ásett verð er 169 milljónir.   Meira »

Hvað segir svefnstaðan um sambandið?

í fyrradag Sofið þið bak í bak eða haldist þið í hendur í svefni? Svefnstaðan sem pör sofa í getur sagt ýmislegt um sambandið.   Meira »

Guðdómleg höll Lady Gaga

í fyrradag Sígaunahöll Lady Gaga er litrík rétt eins og persónuleiki hennar. Höllin minnir á suðurevrópska villu sem er við hæfi enda er Gaga af ítölskum og frönskum ættum. Meira »

Buxur sem koma í veg fyrir prumpulykt

17.10. Það er fátt leiðinlegra en að leysa illa lyktandi vind á stefnumóti. Ef hætta er á því gæti verið sniðugt að ganga í sérstökum buxum sem koma í veg fyrir prumpulykt. Meira »

Sjö glötuð hönnunarmistök í eldhúsinu

17.10. Eldhús ætti ekki að hanna eins og atvinnueldhús enda þarf að vera skemmtilegt að eyða tíma í eldhúsinu sem oft er kallað hjarta heimilisins. Meira »

Amal Clooney er ekki hrædd við áberandi liti

17.10. Konur þurfa ekki að klæðast buxum til þess það sé hlustað á þær. Það veit Amal Clooney sem er þekkt fyrir að klæðast flíkum í áberandi litum og einlitum í þokkabót. Meira »

Hvaða andlitshreinsir hentar þér?

17.10. Hrein húð er lykillinn að fallegri húð en það er mikilvægt að ofgera ekki húðinni og gæta þess að hún sé í jafnvægi. Ofhreinsun húðarinnar getur skapað vandamál allt frá þurrki yfir í of mikla olíuframleiðslu því húðin fer að reyna að skapa alla þá húðfitu sem búið er að taka af henni. Meira »

Síðan hrundi þegar hún birtist í kjólnum

17.10. Heimasíða ástralska tískumerkisins Karen Glee hrundi eftir að Meghan hertogaynja birtist í 150 þúsund króna kjól frá merkinu í heimsókn sinni í Sydney. Meira »

Allt á útopnu í höllinni

17.10. Gleðin var allsráðandi hjá starfsfólki upplýsingatæknifyrirtækisins Origo þegar það hélt sitt árlega haustmót, sem að þessu sinni var í Origo-höllinni að Hlíðarenda. Starfsfólk fyrirtækisins stillti saman strengi eftir sumarfrí fyrir komandi vetur. Meira »

Hætti að hræðast kolvetni

17.10. Riverdale-leikkonan Camila Mendes hætti að vera í sífelli megrun og refsa sér fyrir að borða eitthvað sem hún átti til ef hún borðaði yfir sig af kolvetnum eða nammi. Meira »