10 lífsreglur Virgil Abloh

Virgil Abloh er yfirhönnuður Louis Vuitton og hefur brotið blað ...
Virgil Abloh er yfirhönnuður Louis Vuitton og hefur brotið blað í sögu tískusögunnar fyrir margar sakir. AFP

Virgil Abloh er að margra mati einn áhugaverðasti listræni stjórnandi samtímans. Hann er fæddur árið 1980. Er fyrsti blökkumaðurinn sem er listrænn stjórnandi hátískuhúss og hefur þannig brotið blað í sögu þessa iðnaðar sem hefur verið með alls konar þök og hindranir. Hann hefur leitt tískulínu Louis Vuitton frá því í mars á þessu ári. Hann framleiðir einnig tónlist og þeytir skífum. Abloh er menntaður arkitekt. Hann hefur endurskilgreint hátískuna eftir eigin sannfæringu.

Hér verður haldið áfram að skoða hvað þeir sem eru að breyta samtímanum hafa fram að færa. 

Einfaldaðu lífið þitt

„Það er ótrúlega margt sem ég lærði í skóla. Það sem ég hefði viljað vera áminntur um meira, er hversu mikilvægt það er að einfalda hlutina. Ekki flækja hlutina of mikið.

Sem dæmi hugsa ég allt út frá arkitektúr. Það má yfirfæra þá hugsun yfir á allt í lífinu. Ég reyni að nálgast hlutina á einfaldan hátt og að flækja þá ekki of mikið. Ég reyni að koma með eina hugmynd að útfærslu, í staðinn fyrir að koma með sextíu hugmyndir. Ég mæli með því fyrir alla."

Finndu þitt eigið „DNA“

„Þegar við erum börn þá erum við frjáls, óhefluð og skapandi. Þá höfum við smekk fyrir alls konar hlutum og við erum ólík hvort öðru í eðli okkar. Síðan mótumst við af umhverfinu og förum alls konar leiðir í að vera skapandi. Ég er á því að við eigum að tengja í frumeðlið okkar, þetta „DNA“ sem var svo sterkt í okkur í upphafi. Hverjir voru uppáhalds litir okkar í æsku? Hvaða form völdum við? Hvað fannst okkur fyndið? Þetta býr allt enn þá inn í okkur.“

Húmor er mikilvægur

„Við þurfum að muna að vera mannleg og hlæja. Það sem gerir okkur að manneskjum er það að átta okkur á því hvað er skoplegt við okkur og umhverfið. Lífið á að vera skemmtilegt og það er fyndið á köflum.“

3% reglan

„Ég er hættur að reyna að vera fullkominn. Hættur að reyna að gera eitthvað sem hefur aldrei verið gert áður. Ég geri hluti sem mér finnst eiga erindi inn á markaðinn. En ef ég er beðinn um að endurgera eitthvað sem hefur verið gert áður. Sem dæmi ef Nike biður um nýja útfærslu af Jordan-skóm þá breyti ég þeim 3% frá upprunalegu horfi.

Kannski er ég að eldast, kannski að verða latur. En mér finnst þetta álag þegar við setjum okkur á þann stað að við verðum að vera svo sérstök að ekkert annað eins hefur verið gert, mér finnst það þreytandi. Það gerir mig minna skapandi og ég vil vera skapandi. Hugur okkar og hendur segja okkur þegar hlutirnir eru tilbúnir. Sköpun og allt sem við gerum í lífinu, má koma áreynslulaust til og frá okkur.“

Að gera það sem vantar

„Ég er á því að við eigum ekki að vera að búa til hluti að óþörfu. Þurfum við einn nýjan stól? Nýjan fatnað? Ef við nálgumst hönnun út frá þessari hugsun, þá búum við til eitthvað sem skiptir máli. Eitthvað sem á erindi og vantar inn í veröldina.“

 Verkefnið sem kemur þér á kortið

„Maður getur aldrei vitað hvaða verkefni mun koma manni á kortið. Sem dæmi þá ofhugsaði ég ekki hlutina, ég er þar sem ég er núna út af því að ég tók fallega mynd frá endurreisnartímanum og lét prenta hana á peysur. Ég gerði tveggja setninga ljóð á bakið á peysunni og gaf nokkrum vinum mínum. Það var ekkert merkilegra en það. 

Verkefnin sem koma manni á kortið eru ekki endilega hagnýtustu verkefnin eða þau sem eru mest hugsuð.“

Veldu þér fyrirmyndir

„Ég er með fólk á öllum aldri sem ég leita til, eins konar ráðgjafa (e mentor). Allir sem hafa gert eitthvað sem skiptir máli eru með fólk sem þeir gátu leitað til. Fengið hugmyndir frá. 

Ráðgjafarnir mínir eru sumir hverjir ekki lengur á lífi, sumir eru eldri en ég, aðrir eru yngri.“ 

Þú getur nýtt menntun þína á margan hátt

„Þótt þú sért arkitekt er ekkert sem hindrar þig í að vera hönnuður. Þótt þú sért kokkur, getur þú hannað húsgögn. Við þurfum að gefa okkur leyfi til að vera listamenn eða í raun og veru það sem okkur langar að gera. 

Við þurfum ekki leyfi frá samfélaginu til að gera hluti sem heilla okkur.“ 

Fyrir hvern?

„Ég kann að meta að gera hluti sem fellur í kramið hjá þeim sem er mjög djúpt þenkjandi en einnig þann sem hefur litla þekkingu á viðfangsefninu. Ef maður getur gert kvikmynd, fatnað eða vörur fyrir fólk og það talar á mismunandi hátt til þeirra er það kostur að mínu mati.“

 Að gera það sem maður elskar

„Ég þarf að ferðast mikið og ég vinn mikið. Vinna róar mig. Ég kann að meta það sem ég geri og geri því mikið af því. Þess vegna er mikilvægt að vera að gera það sem maður elskar.“

mbl.is

Mistök sem menn í opnum samböndum gera

Í gær, 21:45 Það er að verða algengara að fólk kjósi að vera í opnum samböndum. Það hentar ekki öllum að vera bara með einn maka en ef formið á að virka þurfa allir aðilar vera samþykkir og passa þarf algeng mistök. Meira »

Fékk bólur þegar hún hætti á getnaðarvörn

Í gær, 18:00 Eiginkona Hafþórs Júlíusar, Kelsey Henson, varð óvenju slæm í húðinni þegar hún flutti til Íslands. Hún reyndi að fela bólurnar með farða sem gerði illt verra. Meira »

Pakkar niður og samgleðst Aroni Einari

Í gær, 14:00 Kristbjörg er að taka til og sortera en fjölskyldan flytur til Katar í sumar. Þau eru á fullu að leita að húsnæði en draumahúsið er ekki fundið. Meira »

Bergþór Pálsson „féll“ í gær

Í gær, 11:00 Bergþór Pálsson hefur í heilt ár hugsað mjög vel um heilsuna og gætt þess vel að vera nánast sykurlaus. Í gær féll hann.   Meira »

Íbúðir sem voru þyngri í sölu seljast betur

Í gær, 09:01 Aron Freyr Eiríksson, fasteignasali hjá Ási fasteignasölu, segir að fólk sækist mikið í sérbýli með aukaíbúð þessi misserin.  Meira »

Ertu að spreyja ilmvatninu rétt?

í fyrradag Nuddar þú saman úlnliðum eftir að hafa spreyjað ilmvatni á þig? Eða reynir þú að spreyja mjög miklu á einn stað til þess að láta ilminn endast á líkama þínum? Meira »

Er hægt að laga æðaslit?

í fyrradag Ég er með æðaslit á fótleggjunum og það er mjög áberandi. Er að fara til sólarlanda í sumar og langar að láta laga þetta. Er það hægt? Meira »

Geta fundið bestu kjörin í hvelli

í fyrradag Verðsamanburður hjá Aurbjörgu getur hjálpað notendum að spara háar fjárhæðir við sölu á fasteign og margar milljónir í afborgunum af lánum. Meira »

„Ég er ungfrú Ísland þú átt ekki séns“

í fyrradag Alexandra Helga Ívarsdóttir unnusta Gylfa Þórs Sigurðssonar var gæsuð af fullum krafti í gær. Parið ætlar að ganga í heilagt hjónaband á Ítalíu í sumar. Meira »

Fimm hönnunarmistök í litlum íbúðum

í fyrradag Það er enn meiri ástæða til að huga að innanhúshönnun þegar íbúðirnar eru litlar. Ekki fer alltaf saman að kaupa litla hluti í litlar íbúðir. Meira »

Er nóg að nota farða sem sólarvörn?

í fyrradag „Ég er að reyna að passa húðina og gæta þess að fá ekki óþarfa hrukkur. Nú eru margir farðar með innbyggðu SPF 15. Er nóg að nota bara farða sem sólarvörn eða þarf ég líka að bera á mig vörn?“ Meira »

Karlmenn vilja helst kynlíf á morgnana

23.3. Klukkan sex mínútur í átta vilja karlmenn helst stunda kynlíf en ekki er hægt að segja það sama um konur.   Meira »

Eignir sem líta vel út seljast betur

23.3. Við val á fasteign er gott að skoða hversu auðvelt er að komast til og frá vinnu. Bílskúr eða kjallaraherbergi sem nýta má sem íbúðareiningu og leigja út getur létt greiðslubyrðina. Meira »

Langar að fela síma kórsystra sinna

23.3. „Ég hef sungið í kirkjukór síðan ég fór að hafa tíma til þess frá börnunum og það gefur mér mjög mikið. En mér finnst mjög óviðeigandi að sjá ungu konurnar í kórnum vera á Facebook í símunum sínum þegar presturinn er að prédika.“ Meira »

Tíu hjónabandsráð Joan Collins

23.3. Hin 85 ára gamla Joan Collins hefur verið gift fimm sinnum yfir ævina. Hún segir að eitt af lykilatriðunum þegar kemur að hamingjusömu hjónabandi sé að standa alltaf við bakið á maka sínum. Meira »

Hræðileg kynlífsreynsla karla

23.3. Kynlíf gengur ekki alltaf jafn vel fyrir sig og þaulæfð atriði á sjónvarpsskjánum. Menn hafa verið bitnir, klóraðir til blóðs og jafnvel endað uppi á spítala. Meira »

500 manna djamm – allt á útopnu

22.3. Mikil gleði og hamingja var áberandi á árshátíð Origo á dögunum. Árshátíðin fór að sjálfsögðu fram í Origo-höllinni. Um 500 manns skemmtu sér konunglega á hátíðinni sem bauð upp á mikla litadýrð enda var latín carnival þema í gangi. Meira »

Hver eru hagstæðustu húsnæðislánin?

22.3. Á að velja óverðtryggt eða verðtryggt? Er lægra veðhlutfall að skila sér í hagstæðari kjörum? Íbúðalánasjóður mun halda fræðslufundi um flókinn heim fasteignalána. Meira »

Rut hannaði í fantaflott hús á Smáraflöt

22.3. Einn eftirsóttasti innanhússarkitekt landins, Rut Káradóttir, hannaði innréttingar í glæsihús við Smáraflöt í Garðabæ.   Meira »

Sonurinn búinn að steypa sér í skuldir

22.3. Drengurinn minn var alltaf glaður, félagslegur og tók virkan þátt í daglegu líf. Svo um 17-18 ára aldur fórum við að taka eftir breytingum á honum. Um þetta sama leyti byrjar hann að spila póker á netinu og fyrst til að byrja með sagði hann okkur frá þessu. Meira »

Svona forðastu stress og áhyggjur

22.3. Karitas Sveinsdóttir, innanhússhönnuður og eigandi HAF STORE og HAF STUDIO, segir bjarta liti vinsæla um þessar mundir. Hún segir alltaf í tísku að þiggja aðstoð fyrir fermingar og fólk ætti að sama skapi að forðast stress. Meira »