Notalegar svefnstellingar fyrir pör

Skeiðin kemur sterk inn sem svefnstelling hjá pörum sem finnst ...
Skeiðin kemur sterk inn sem svefnstelling hjá pörum sem finnst gott að kúra og sofa á hliðinni. mbl.is/Thinkstockphotos

Það skiptir máli að fá góðan svefn þegar hugað er að betri heilsu á nýju ári. Þegar sofið er í rúmi með öðrum aðila getur verið erfitt að finna góða svefnstellingu enda getur aðdráttarafl maka fengið fólk til að setja sig í ótrúlegustu stellingar. Hér eru nokkrar góðar svefnstellingar fyrir pör sem Women's Health tók saman. 

Tvær dúkkulísur

Þegar báðir aðilar sofa á bakinu eru möguleikar á kúri í svefni ekki margir. Það að haldast í hendur, láta hendur snertast eða fætur getur hins vegar skapað tengingu án þess að það taki af svefninum. 

Skeiðin

Að liggja hlið við hlið og snúa í sömu hátt hentar mögulega þeim sem finnst gott að sofa á hliðinni. Stellingin er auk þess sögð geta komið sér vel fyrir fólk sem fær verki í mjóbakið. Gott er að beygja hnén vel og mögulega setja kodda á milli fóta. 

Töfrasverð Artúrs Bretakonungs

Stellingin er kennd við sverð konungsins þar sem annar aðilinn liggur á hliðinni með fætur og hendur yfir líkama hins aðilans sem liggur á bakinu. Stellingin hentar vel fyrir fólk sem vill vera náið í svefni en kýs hvort sína svefnstellinguna. 

Söðull

Svefnstellingin er góð þegar annar aðilinn kýs að sofa á hlið og kúra en hinn aðilinn kýs frekar að sofa á bakinu og er ekki fyrir jafn mikla snertingu. Hann fær þar með sitt rými á meðan hinn aðilinn vefur fæti og hendi yfir líkama þess sem sefur á maganum. 

Rétt svo snertast

Þessi svefnstelling er góð fyrir tvo aðila sem sofa á hlið en vilja sitt rými yfir nóttina. Þá snertast kannski afturendar parsins rétt svo. Mælt er með koddum undir fætur til að styðja við mjóbakið. 

Það er hægt að snúa bak í bak á nóttinni ...
Það er hægt að snúa bak í bak á nóttinni og snertast eða bara sleppa því. mbl.is/Thinkstockphotos

Mikið rými á milli

Svefnstellingin er sögð sérstaklega góð fyrir fólk sem er búið að vera lengi saman. Greint er frá rannsókn þar sem 28 prósent þeirra sem tóku þátt sögðust kjósa að snúa baki í maka sinn á nóttinni og sleppa snertingu. Fólk þarf ekki endilega að sofa á hliðinni til þess að hafa mikið rými á milli sín, þetta á líka við þegar annar aðilinn sefur á maganum en hinn á hliðinni. 

Í klessu

Fólk í nýju sambandi er sagt vera meðal þeirra sem reyna að sofa þannig að allur líkaminn snertir allan líkama hins aðilans. Svefnstellingar af þessu tagi eru ekki vænlegar enda erfitt að finna góða stellingu fyrir líkamann með þetta markmið. 

Þegar tveir aðilar sofa í klessu getur líkaminn fengið að ...
Þegar tveir aðilar sofa í klessu getur líkaminn fengið að kenna á því. mbl.is/Thinkstockphotos
mbl.is

Sápublöndur í staðinn fyrir skordýraeitur

18:00 Með góðu skipulagi og réttu vali á plöntum þarf ekki að útheimta svo mikla vinnu að halda garðinum fínum og fallegum. Margir rækta matjurtir og uppskera ríkulega eftir sumarið. Meira »

Hressasta kona landsins bauð í partý

14:00 Partýdrottningin Dröfn Ösp Snorradóttir sem búsett er í LA hélt partý á staðnum 10 sopum um síðustu helgi. Margt hresst fólk var saman komið enda aldrei lognmolla í kringum Dröfn eða DD Unit eins og hún er stundum kölluð. Meira »

Höll Víðishjóna föl fyrir 165 milljónir

09:45 Við Valhúsabraut á Seltjarnarnesi stendur einstakt 254,7 fermetra einbýlishús. Ásett verð er 165 milljónir sem gerir húsið eitt af dýrari einbýlishúsum á fasteignamarkaðnum í dag. Meira »

Athyglisbrestur: Hvað er hægt að gera?

05:00 ADD, hver eru næstu skref og hvað er hægt að gera sjálfur? Þessum spurningum reynir Þórey Krist­ín Þóris­dótt­ir, klín­ísk­ur sál­fræðing­ur og markþjálfi, að svara í sínum nýjasta pistli. Meira »

8 leiðir til að gera kynlífið í sumar betra

Í gær, 22:29 Flest pör stunda betra og meira kynlíf í fríinu. Svona ferðu að því að gera kynlífið í sumarfríinu enn betra.   Meira »

Álagið á okkar ferðatöskur miklu meira

í gær María Maríusdóttir hefur áratuga reynslu af sölu á ferðatöskum. Hún er eigandi verslunarinnar Drangey og segir að Íslendingar séu um margt ólíkir öðrum þjóðum þegar kemur að ferðalögum. Hún segir ferðatöskur segja mikið til um ferðalanginn. Meira »

Tennisdrottning undir japönskum áhrifum

í gær Rússneska tennisdrottningin Maria Sharapova á einstaklega fallegt hús í Kaliforníu. Einfaldur stíll ræður ríkjum á heimavelli Sharapovu. Meira »

Mamma mikil tískufyrirmynd

í gær Arkitektaneminn Aþena Aradóttir er með fallegan og klassískan fatastíl eins og kom í ljós þegar Smartland fékk að kíkja í fataskápinn hennar. Aþena starfar sem flugfreyja á sumrin en mun hefja nám á lokaári í arkitektúr í Listaháskóla Íslands í haust. Meira »

Fáðu mjaðmir eins og Halle Berry

í gær Leikkonan Halle Berry er dugleg í ræktinni en hún gleymir ekki að teygja á.   Meira »

Hvernig er kynlíf í hjónabandi?

í fyrradag Ekkert hjónaband er eins og því er ekkert kynlíf eins. Fólk á þó oft meira sameiginlegt en það telur sig eiga.  Meira »

Sokkaráð sem breytir lífi þínu

17.7. Það getur verið pirrandi að vera búinn að velja skó en finna svo ekki réttu sokkana til að vera í innanundir. Þetta ráð útrýmir þeim höfuðverk. Meira »

Hönnun Rutar Kára breytir öllu

17.7. Einn eft­ir­sótt­asti inn­an­húss­arki­tekt lands­ins, Rut Kára­dótt­ir, á heiður­inn af inn­rétt­ing­um í þessari fimm herbergja íbúð í fjölbýlishúsi í Grafarvogi. Meira »

Þetta gerir Gabrielle Union í ræktinni

17.7. Leikkonan og Americas Got Talent dómarinn Gabrielle Union heldur sér í formi með þessum æfingum.  Meira »

Við ætlum að verða gömul hérna

17.7. Erna Geirlaug Árnadóttir innanhússarkitekt hefur alltaf haft mikinn áhuga á hönnun og tísku.  Meira »

Lótus-stellingin: fyrir þá sem vilja mikla nánd

16.7. Ef þú ert búinn að fara í nokkra jógatíma upp á síðkastið ættirðu að prófa lótus-stellinguna með maka þínum.   Meira »

Ræktarráð frá stjörnuþjálfurum

16.7. Stjörnuþjálfararnir vita hvað þeir syngja hvað varðar ræktina. Hver og einn þjálfari hefur þó mismunandi áherslur og ekki er víst að öll ráð henti einum. Meira »

Flest pör kynnast á netinu

16.7. Í fyrsta skipti kynnast flest pör í gegnum netið. Færri kynnast í gegnum sameignlega vini eða fjölskyldu.  Meira »

Þessar eru ekki lengur á lausu

16.7. Það hefur greinilega borgað sig fyrir þessar íslensku konur að vera á lista Smartlands yfir eftirsóknarverðustu einhleypu konur landsins í gegnum árin, því margar hverjar eru þær komnar í samband. Meira »

Svona færðu kraftmeira og stærra hár

16.7. Að vera með stórt og mikið hár er oft eftirsóknarvert hjá kvenpeningnum. Lilja Ósk Sigurðardóttir snyrtipenni Smartlands á það til að vera í veseni með hárið á sér en eftir að Baldur Rafn Gylfason eigandi bpro fór mjúkum höndum um hár hennar varð hún eins og konungborin. Ekki veitir af þar sem Lilja Ósk er nýlega komin í lausagang eins og frægt er orðið. Meira »

Kúrkoddinn sem bjargar samböndum

15.7. Það er notalegt að liggja á hliðinni upp við hlið maka síns og „spúna“ eins og það er stundum kallað. Ekki eru allir sem endast lengi í stellingunni eða hvað þá sofa heila nótt þannig enda getur stellingin reynst óþægileg. Meira »

10 ráð til að vernda heilsuna

15.7. „Þessi 10 ráð til að vernda heilsuna geta komið sér vel. Þau eru einföld uppskrift að heilsuvernd sem ætti að henta öllum, einkum og sér í lagi þeim sem vilja njóta góðra lífsgæða út ævina,“ skrifar Guðrún Bergmann í sínum nýjasta pistli. Meira »