Kærastinn glápir á aðrar konur á kvöldin

Kærastinn er fjarlægur og daufur og glápir á aðrar konur ...
Kærastinn er fjarlægur og daufur og glápir á aðrar konur á Instagram á kvöldin. mbl.is/Thinkstockphotos

El­ín­rós Lín­dal, ein­stak­lings- og fjöl­skylduráðgjafi, svar­ar spurn­ing­um les­enda. Hér fær hún bréf frá konu sem vil koma sér út úr sambandi strax. Kærastinn er að glápa á aðrar konur á kvöldin. 

Sæl Elínrós.

Ég sá símann hjá kærastanum mínum um daginn og brá heldur betur í brún þegar ég sá að hann er að fylgjast náið með öðrum konum á Instagram. Ég hef ekki rætt þetta við hann en hef verið að skoða yfir öxlina á honum og skoðaði svo um daginn í „history“ og fann út að þetta eru allskonar konur, engin af þeim er ég. 

Eftir að ég tók eftir þessu fór ég að velta fyrir mér hvað hann er að spá. Hann situr löngum stundum fyrir framan sjónvarpið þegar ég er komin upp í rúm og dundar sér við að fylgjast með öðrum konum. Hann er mjög fjarlægur og dofinn.

Um daginn fór ég í sund og sá eina af þessum konum. Hún er týpan sem er rosa mjó og flott á Instagram, en mér brá frekar mikið að sjá hana í sundi, þar sem hún var frekar venjuleg og alls ekki eins og myndirnar sem hún er að setja út í loftið af sér. 

Er eðlilegt að kærastinn sé með þráhyggju fyrir öðrum konum og hvað á ég að gera. Hef engan áhuga á að tala um þetta við hann, en eins hef ég engan áhuga á að vera með honum lengur. Ég hef skoðað símann einu sinni og langar ekki að eyða tímanum mínum í svoleiðis tékk.

Við eigum ekki börn. Mig langar að hætta með honum strax. Er óheiðarlegt að segja sem minnst um af hverju og bara koma sér út úr þessu? Vil frekar vera ein en með einhverjum þráhyggjupésa.

Kærar BB

Elínrós Líndal starfar sem einstaklings- og fjölskylduráðgjafi.
Elínrós Líndal starfar sem einstaklings- og fjölskylduráðgjafi. mbl.is/Eggert

Sæl BB.

Nei mér finnst ekki óeðlilegt að þig langi út úr þessu sambandi. Þetta sem þú ert að upplifa er að fara yfir mörkin þín og er hluti af þessari samfélagsmiðlaveröld sem er ótrúlega mikil fantasía að mínu mati. 

Hins vegar myndi ég ráðleggja þér að setjast niður með honum og útskýra af hverju þú vilt hætta þessu sambandi. 

Ef þú setur stíf mörk með svona hluti, þá segir þú veröldinni hvað þig langar og hvað þig langar ekki. Það mættu margir taka sér þig til fyrirmyndar, hlusta á innsæið betur og taka af skarið með að setja kærleiksrík mörk og halda áfram í lífinu.

Það sem mér finnst hins vegar skrítið er þessi sambandsfíkn sem er víða í samfélaginu. Ekki byrja í nýju sambandi strax aftur með samskonar félaga. Taktu þér tíma í að vera ein og verða besta útgáfan af þér. 

Þegar fólk er með þráhyggju út fyrir sambandið sem það er í er það vanalega á mjög óþægilegum stað. Það er ekki að horfast í augu við sjálfan sig og aðra og fixar sig með því að „fantasera“ svona. 

Ef þú sest niður með kærastanum og gerir þetta á kærleiksríkan hátt þá muntu gefa honum ákveðna gjöf líka. Kannski vaknar hann til lífsins og ákveður að skoða hvað veldur þessu hjá honum. 

Ef þetta er góður maður sem þú hefur trú á getur þú einnig sest niður með honum sagt honum hvernig þér líður og heyrt hans hlið. Þið gætuð farið í sambandsráðgjöf og fundið út úr málunum saman.

Ekki setja mörk nema að geta staðið við þau og alls ekki hóta einhverju sem þú getur ekki staðið við. Þetta er maðurinn sem þú valdir þér, þú verður að taka ábyrgð sjálf og standa og falla með þessu vali þínu. 

Það ættu fleiri að mínu mati að fylgja innsæinu sínu þegar kemur að ástinni og standa með sér í málefnum sem fara yfir mörk þeirra. 

Mundu samt að við erum öll fædd inn í þessa veröld til að vera manneskjur fyrir hvort annað. Þú munt hins vegar að mínu mati verða mjög veik í sambandi með manni sem hefur ekki áhuga á þér og væri betur settur einn í dagdraumum en að taka frá konu bara til að vera í sambandi. 

Gangi þér vel.

Kærar Elínrós.

Ligg­ur þér eitt­hvað á hjarta? Þú get­ur sent El­ín­rós spurn­ingu HÉR. 

mbl.is

Rut hannaði í fantaflott hús á Smáraflöt

13:00 Einn eftirsóttasti innanhússarkitekt landins, Rut Káradóttir, hannaði innréttingar í glæsihús við Smáraflöt í Garðabæ.   Meira »

Sonurinn búinn að steypa sér í skuldir

09:00 Drengurinn minn var alltaf glaður, félagslegur og tók virkan þátt í daglegu líf. Svo um 17-18 ára aldur fórum við að taka eftir breytingum á honum. Um þetta sama leyti byrjar hann að spila póker á netinu og fyrst til að byrja með sagði hann okkur frá þessu. Meira »

Svona forðastu stress og áhyggjur

05:00 Karitas Sveinsdóttir, innanhússhönnuður og eigandi HAF STORE og HAF STUDIO, segir bjarta liti vinsæla um þessar mundir. Hún segir alltaf í tísku að þiggja aðstoð fyrir fermingar og fólk ætti að sama skapi að forðast stress. Meira »

Náttúrulegar töfraolíur sem umbylta

Í gær, 23:47 Margar af þekktustu fyrirsætum heims nota RAAW by Trice-vörurnar. Flestir mæla með Bláu töfradropunum sem virka einstaklega vel á ójafna húð og bólur. Þeir sem eru gjarnir á að fá bólur sem og þeir sem eru með feita húð mæla sérstaklega vel með dropunum. Meira »

Misstum allt, en hann heldur áfram

Í gær, 20:00 „Mig langar að forvitnast varðandi manninn minn, en í hruninu misstum við allt. Þá hafði hann verið að fjárfesta í alls konar verkefnum, hlutabréfum og gjaldeyri. Vandinn var sá þá að þetta var allt meira og minna fjármagnað með skuldum,“ segir íslensk kona. Meira »

Formaðurinn lét sérsauma á sig kjól

Í gær, 16:36 Guðrún Hafsteinsdóttir fékk Selmu Ragnarsdóttur til að sérsauma á sig kjól fyrir árshóf SI í Hörpu. Voru þær strax sammála um að hafa kjólinn ekki svartan. Meira »

Endurbættri útgáfu af hrukkubana fagnað

í gær Dr. Björn Örvar, einn af stofendum Bioeffect, kynnti nýja tvennu fyrir fáum útvöldum í gær. Um er að ræða Bioeffect EGF+ 2A Daily duo sem eru húðdropar sem vinna saman. Meira »

Er bótox hættulegt?

í gær Jenna Huld Eysteinsdóttir, húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni, svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér svarar hún tveimur spurningum um fínar línur og bótox. Meira »

„Fyrrverandi vill hafa mig sem vin“

í gær Svo er önnur spurning: Þessi vinasvæði, er sanngjarnt eftir að hlutum hefur verið startað með rómantík að setja svo upp vinasamband til að velja úr öðrum hlutum? Að ég sitji svo einn heima á kvöldin og horfi á Netflix, þegar okkar stundum er lokið og hún að njóta þess sem ekki síst á að vera með í góðu sambandi með öðrum. Meira »

Heimilið er afar litríkt og heillandi

í fyrradag Borðstofa Selmu Blair er eins og kaffitería en innanhúshönnuður hennar sótti innblástur í gamlan heimavistarskóla sem leikkonan var í. Meira »

Einbýlin sem kosta yfir 160 milljónir

í fyrradag Dýrustu einbýlishúsin á höfuðborgarsvæðinu eru bæði ný og gömul, staðsett á Nesinu sem og í Kópavogi.   Meira »

Kristbjörg tárast yfir flutningunum til Katar

í fyrradag Kristbjörg Jónasdóttir, einkaþjálfari og eiginkona Arons Einars Gunnarssonar, er hrærð yfir því að fjölskyldan sé að flytja frá Cardiff til Katar. Meira »

Svona færðu besta verðið fyrir eignina þína

20.3. Fasteignasalinn Páll Heiðar Pálsson segir að það skipti miklu máli að verðleggja sig ekki út af markaðnum og ákveðnir þættir þurfi að vera í lagi. Hann segir að það séu margir þættir sem hafi áhrif á söluverð fasteigna. Meira »

Hvort á ég að velja SPF 50 eða 30?

20.3. „Ég er að fara til Marokkó þar sem sólin er sterk. Er sólarvörn með SPF-þætti 50 betri en sólarvörn með SPF-þætti 30? Eða skiptir það engu máli?“ Meira »

Heilbrigðari án skorinna magavöðva

20.3. Skornir magavöðvar til marks um hamingju og heilbrigði. Þjálfarinn Marie Wold var aðallega svöng þegar hún fékk loksins „six-pack“. Meira »

Selma frumsýndi kærastann í kvöld

19.3. Selma Björnsdóttir er komin á fast en fyrr í kvöld frumsýndi hún kærastann á Instagram. Hann heitir Kolbeinn Tumi Daðason og er fréttastjóri á Vísi.is. Meira »

„Mamma er heltekin af útlitinu“

19.3. Þannig er að ég á mömmu sem á erfitt með að sætta sig við aldurinn. Ég bý enn þá heima. Hún og pabbi eru nýskilin og mamma hefur brugðist við með endalausri líkamsrækt. Hún er heltekin af eigin líkamsþyngd, stelur fötunum mínum og snyrtivörunum og skiptir sér í tíma og ótíma af því hvernig ég lít út. Meira »

Frumsýning á Matthildi

19.3. Söngleikurinn Matthildur var frumsýndur í Borgarleikhúsinu á laugardaginn og var mikil gleði í húsinu.   Meira »

Ragnar á Brandenburg selur glæsiíbúðina

19.3. Ragnar Gunnarsson, einn af eigendum Brandenburg-auglýsingastofunnar, hefur sett íbúð sína við Grandaveg á sölu.   Meira »

Dreymir um kúrekastígvél fyrir vorið

19.3. „Mig dreymir um kúrekastígvél og hélt svo innilega að ég myndi ekki segja þetta alveg strax, finnst svo stutt síðan að sú tíska var síðast en það sýnir að tískan fer hratt í hringi. Ég átti ein frá GS skóm á sínum tíma en seldi þau því miður á fatamarkaði fyrir ekki svo löngu.“ Meira »

Finnur til eftir samfarir - hvað er til ráða?

19.3. „Ég er búin að vera i sambandi í 2 ár og mjög oft fengið sveppasýkingu/þvagfærasýkingu. Veit ekki alveg muninn, en hef fengið þetta svona 10-15 sinnum og oft slæmt degi eftir samfarir.“ Meira »