Íslensk kona er að gefast upp á manninum

Að vera eitt helsta áhugamál einhvers getur verið flókið verkefni. ...
Að vera eitt helsta áhugamál einhvers getur verið flókið verkefni. Sumir finna fyrir köfnunartilfinningu eða líður eins og þeir séu efni fyrir aðra. Ljósmynd/Thinkstockphotos

El­ín­rós Lín­dal, ein­stak­lings- og fjöl­skylduráðgjafi, svar­ar spurn­ing­um les­enda. Hér fær hún bréf frá konu sem er alveg að kafna. Hún virðist vera eina áhugamál mannsins síns sem hún er komin með leið á. Hún getur ekki meira af því sama með manninum. 

Sæl Elínrós.

Ég er að kafna. Eiginmaður minn er alveg að drepa mig úr leiðindum. Í fyrsta lagi þá er hann eins og sogklukka á mér allan liðlangan daginn. Hvar ertu? Hvað ertu að gera? Saknarðu mín? Þetta fæ ég að heyra daginn út og inn á meðan ég er að reyna að vinna.

Síðan eftir að ég kem úr vinnu er ég að reyna að sinna því sem þarf að gera heima, fara í leikfimi, láta börnin læra. Það eina sem hann hugsar um er rómantík og kynlíf. Þetta er það eina sem hann hugsar um. Ef hann tæki ábyrgð á því að fara út í búð eða að þvo þvottinn gæti ég haft aðeins meiri tíma í að hugsa um þetta. 

Hann er að gera mig brjálaða.

Svo þegar kemur að kynlífinu. Halelju, sama rútínan hverju sinni. Ég bara get ekki meira af því sama með manninum. 

Hvað á ég að gera?

Verður hann ekki að fá sér annað áhugamál en mig? Ég get þetta ekki í einn dag í viðbót.

Kærar SH.

Elínrós Líndal einstaklings- og fjölskylduráðgjafi.
Elínrós Líndal einstaklings- og fjölskylduráðgjafi. mbl.is/Eggert

Sæl SH.

Mér finnst svo magnað að fá svona bréf eða símtöl þar sem ég heyri markaleysi, léleg samskipti og ýmislegt sem vantar upp á hjá báðum aðilum. Þegar ég svo spyr, ertu búin/búinn að segja makanum þínum þetta - þá fæ ég vanalega svarið: Nei það myndi ég aldrei þora.

Ég spyr - af hverju?

Af hverju þorum við að tala um svona mál við vini, kunningja og jafnvel ókunnugan ráðgjafa en ekki með þeim sem við deilum með rúmi, heimili og fleira í þeim dúrnum?

Mér finnst þetta svo falleg og áhugaverð hugsun og velti stundum fyrir mér hvaðan þetta kemur. Nánd þýðist yfir á enska tungu - intimacy (in to me see).

Þið getið ekki upplifað neitt nýtt nema að þora að fara lengra, dýpra og inn í meira manneskjulegra samband. 

Nú er ég að álykta það að þú hafir ekki sest niður með honum og sett honum skýr mörk, rætt við hann um hvað þig langar og hvað ekki. En farðu með karl greyið í ráðgjöf í það minnsta. Prófið að fara aðeins meira á dýptina. 

Sem dæmi þegar kemur að kynlífinu. Ég veit ekki hvað þið hafið verið lengi saman, en prófaðu að setja þetta yfir á mat. Ef þú værir búin að fara á sama veitingahúsið síðustu tíu árin og pantaðir þér alltaf sama réttinn, værir þú komin með leið á því líka?

Ef svo er prófaðu að setjast niður með honum og notaðu þessa myndlíkingu og segðu honum að þig langi í nýjn rétt af matseðlinum og hvort hann væri til í að spá í nýja rétti með þér. Eins myndi ég vísa í rannsóknir sem sýna að mömmur missa kynlöngunina ef þær þurfa að taka ábyrgð á öllu heima fyrir. Hvað ætlar hann að gera í því?

Það þarf að vinna í öllum hluta sambandsins til að það verði gott að mínu mati. En það getur einnig verið góð og skemmtileg vinna.

Ef þú segir honum hvað þú vilt fallega, þá muntu breyta miklu í sambandinu og gefa honum leyfi til að gera hið sama. Eins ef þú skemmtir þér vel sjálf, ferð í sem dæmi hlátur jóga og bara ræktar þig þannig að þú verður besta útgáfan af þér þá sýnir þú honum sömuleiðis að það er leyfilegt í sambandinu. Ef hann er óöruggur eða mikið að þurfa á þér að halda, gætir þú sest niður með honum og rætt - hvað það er?

Það eru ótrúlega margar leiðir til að láta sambönd ganga upp ef maður er á föstu með áhugaverðum aðila.  Löng góð sambönd eru vanalega þannig að mörkin eru skýr og fólk gerir ýmislegt saman og í sundur. Það er traust og virðing, aðdáun og skemmtilegheit í þannig samböndum. Þau eru að mínu mati ekki á hverju strái. Þetta er vinna.

Gangi þér rosalega vel.

Kær kveðja, Elínrós.

Ligg­ur þér eitt­hvað á hjarta? Þú get­ur sent El­ín­rós spurn­ingu HÉR. 

mbl.is

Rut hannaði í fantaflott hús á Smáraflöt

13:00 Einn eftirsóttasti innanhússarkitekt landins, Rut Káradóttir, hannaði innréttingar í glæsihús við Smáraflöt í Garðabæ.   Meira »

Sonurinn búinn að steypa sér í skuldir

09:00 Drengurinn minn var alltaf glaður, félagslegur og tók virkan þátt í daglegu líf. Svo um 17-18 ára aldur fórum við að taka eftir breytingum á honum. Um þetta sama leyti byrjar hann að spila póker á netinu og fyrst til að byrja með sagði hann okkur frá þessu. Meira »

Svona forðastu stress og áhyggjur

05:00 Karitas Sveinsdóttir, innanhússhönnuður og eigandi HAF STORE og HAF STUDIO, segir bjarta liti vinsæla um þessar mundir. Hún segir alltaf í tísku að þiggja aðstoð fyrir fermingar og fólk ætti að sama skapi að forðast stress. Meira »

Náttúrulegar töfraolíur sem umbylta

Í gær, 23:47 Margar af þekktustu fyrirsætum heims nota RAAW by Trice-vörurnar. Flestir mæla með Bláu töfradropunum sem virka einstaklega vel á ójafna húð og bólur. Þeir sem eru gjarnir á að fá bólur sem og þeir sem eru með feita húð mæla sérstaklega vel með dropunum. Meira »

Misstum allt, en hann heldur áfram

Í gær, 20:00 „Mig langar að forvitnast varðandi manninn minn, en í hruninu misstum við allt. Þá hafði hann verið að fjárfesta í alls konar verkefnum, hlutabréfum og gjaldeyri. Vandinn var sá þá að þetta var allt meira og minna fjármagnað með skuldum,“ segir íslensk kona. Meira »

Formaðurinn lét sérsauma á sig kjól

Í gær, 16:36 Guðrún Hafsteinsdóttir fékk Selmu Ragnarsdóttur til að sérsauma á sig kjól fyrir árshóf SI í Hörpu. Voru þær strax sammála um að hafa kjólinn ekki svartan. Meira »

Endurbættri útgáfu af hrukkubana fagnað

í gær Dr. Björn Örvar, einn af stofendum Bioeffect, kynnti nýja tvennu fyrir fáum útvöldum í gær. Um er að ræða Bioeffect EGF+ 2A Daily duo sem eru húðdropar sem vinna saman. Meira »

Er bótox hættulegt?

í gær Jenna Huld Eysteinsdóttir, húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni, svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér svarar hún tveimur spurningum um fínar línur og bótox. Meira »

„Fyrrverandi vill hafa mig sem vin“

í gær Svo er önnur spurning: Þessi vinasvæði, er sanngjarnt eftir að hlutum hefur verið startað með rómantík að setja svo upp vinasamband til að velja úr öðrum hlutum? Að ég sitji svo einn heima á kvöldin og horfi á Netflix, þegar okkar stundum er lokið og hún að njóta þess sem ekki síst á að vera með í góðu sambandi með öðrum. Meira »

Heimilið er afar litríkt og heillandi

í fyrradag Borðstofa Selmu Blair er eins og kaffitería en innanhúshönnuður hennar sótti innblástur í gamlan heimavistarskóla sem leikkonan var í. Meira »

Einbýlin sem kosta yfir 160 milljónir

í fyrradag Dýrustu einbýlishúsin á höfuðborgarsvæðinu eru bæði ný og gömul, staðsett á Nesinu sem og í Kópavogi.   Meira »

Kristbjörg tárast yfir flutningunum til Katar

í fyrradag Kristbjörg Jónasdóttir, einkaþjálfari og eiginkona Arons Einars Gunnarssonar, er hrærð yfir því að fjölskyldan sé að flytja frá Cardiff til Katar. Meira »

Svona færðu besta verðið fyrir eignina þína

20.3. Fasteignasalinn Páll Heiðar Pálsson segir að það skipti miklu máli að verðleggja sig ekki út af markaðnum og ákveðnir þættir þurfi að vera í lagi. Hann segir að það séu margir þættir sem hafi áhrif á söluverð fasteigna. Meira »

Hvort á ég að velja SPF 50 eða 30?

20.3. „Ég er að fara til Marokkó þar sem sólin er sterk. Er sólarvörn með SPF-þætti 50 betri en sólarvörn með SPF-þætti 30? Eða skiptir það engu máli?“ Meira »

Heilbrigðari án skorinna magavöðva

20.3. Skornir magavöðvar til marks um hamingju og heilbrigði. Þjálfarinn Marie Wold var aðallega svöng þegar hún fékk loksins „six-pack“. Meira »

Selma frumsýndi kærastann í kvöld

19.3. Selma Björnsdóttir er komin á fast en fyrr í kvöld frumsýndi hún kærastann á Instagram. Hann heitir Kolbeinn Tumi Daðason og er fréttastjóri á Vísi.is. Meira »

„Mamma er heltekin af útlitinu“

19.3. Þannig er að ég á mömmu sem á erfitt með að sætta sig við aldurinn. Ég bý enn þá heima. Hún og pabbi eru nýskilin og mamma hefur brugðist við með endalausri líkamsrækt. Hún er heltekin af eigin líkamsþyngd, stelur fötunum mínum og snyrtivörunum og skiptir sér í tíma og ótíma af því hvernig ég lít út. Meira »

Frumsýning á Matthildi

19.3. Söngleikurinn Matthildur var frumsýndur í Borgarleikhúsinu á laugardaginn og var mikil gleði í húsinu.   Meira »

Ragnar á Brandenburg selur glæsiíbúðina

19.3. Ragnar Gunnarsson, einn af eigendum Brandenburg-auglýsingastofunnar, hefur sett íbúð sína við Grandaveg á sölu.   Meira »

Dreymir um kúrekastígvél fyrir vorið

19.3. „Mig dreymir um kúrekastígvél og hélt svo innilega að ég myndi ekki segja þetta alveg strax, finnst svo stutt síðan að sú tíska var síðast en það sýnir að tískan fer hratt í hringi. Ég átti ein frá GS skóm á sínum tíma en seldi þau því miður á fatamarkaði fyrir ekki svo löngu.“ Meira »

Finnur til eftir samfarir - hvað er til ráða?

19.3. „Ég er búin að vera i sambandi í 2 ár og mjög oft fengið sveppasýkingu/þvagfærasýkingu. Veit ekki alveg muninn, en hef fengið þetta svona 10-15 sinnum og oft slæmt degi eftir samfarir.“ Meira »