Hæstaréttarlögmaður leikur í mynd Balta

Guðrún Sesselja Arnardóttir sagði upp vinnunni og ákvað að feta ...
Guðrún Sesselja Arnardóttir sagði upp vinnunni og ákvað að feta nýja braut.

Guðrún Sesselja Arnardóttir hæstaréttarlögmaður prýðir forsíðu janúar tölublaðs MAN en hún tekst fljótlega á við glænýtt hlutverk í orðsins fyllstu merkingu. Eftir að hafa í 12 ár verið sjálfstætt starfandi lögmaður ákvað hún að breyta til og sótti um laust starf hjá Ríkislögmanni en það var ekki eina áskorunin því daginn sem hún mætti í atvinnuviðtal þar fór hún einnig í leiklistarprufu fyrir væntanlega kvikmynd Baltasars Kormáks, Eiðinn.

„Mér fannst þetta nú aðallega fyndið. Ég hitti Selmu Björns sem var að ráða í hlutverk fyrir myndina, á frumsýningu í fyrra og hún bauð mér að koma í prufu fyrir hlutverk rannsóknarlögreglu. Ég var nýbúin að segja starfi mínu lausu og svaraði kæruleysislega: „Jú, endilega ég er ekki með neina vinnu.“

Ég fékk svo auðvitað bakþanka en hugsaði með mér: „Þetta skiptir engu, ég er ekkert að fara að fá þetta hlutverk – ég kann ekkert að leika.“

En annað kom svo sannarlega á daginn og hefur Guðrún nú þegar mætt á nokkrar æfingar og segir sér vel tekið. Eiginmaðurinn, Jóhann Sigurðarson, leikari er að hennar sögn spenntur fyrir útkomunni og útilokar ekki að fylgja henni á rauða dregilinn.

Guðrún Sesselja hefur varið nokkra harðsvíruðustu glæpamenn landsins en segist aldrei hafa óttast neinn þeirra eða veigrað sér við að taka að sér mál. Hún hefur ákveðnar skoðanir á meðferðum kynferðisbrotamála og dómstóli götunnar sem kallar eftir harðari dómum en felldir hafa verið. 

„Það er sífellt kvartað yfir því að ekki sé ákært og sakfellt nægilega oft í þessum málum en þannig á það að vera að mínu mati. Það á að stíga varlega til jarðar í þessum málum og ég er viss um að ef umræddur sakborningur væri einhver nákominn myndu flestir honum nákomnir vilja að aflað væri allra gagna áður en ákveðið væri að hann væri sekur. Myndi fólk virkilega vilja að slakað væri á þessu öllu saman og gengið út frá því að viðkomandi sé sekur? Ég held að mjög algengar aðstæður séu að báðir aðilar séu mjög drukknir, þó ég sé ekki að segja að það sé einhver afsökun fyrir sakborning. Báðir muna stundum illa eftir atburðinum o.s.frv,“ segir segir Guðrún Sesselja í viðtali við MAN en hún prýðir forsíðu blaðsins. 

Guðrún Sesselja Arnardóttir og Jóhann Sigurðarson.
Guðrún Sesselja Arnardóttir og Jóhann Sigurðarson. mbl.is/Eggert Jóhannesson
mbl.is

Sögufræg útsýnisíbúð Brynhildar og Heimis

09:55 Brynhildur Guðjónsdóttir leikkona og Heimir Sverrisson leikmyndahönnuður hafa sett sína sögufrægu útsýnishæð á sölu.   Meira »

Tryllt litaval hjá sjónvarpsstjörnum

06:00 Law and Order-stjarnan Mariska Hargitay á gulari eldhúsinnréttingu en flestir aðrir. Heimili hennar í New York er sérstaklega skemmtilegt. Meira »

Tóku á móti haustinu með stæl

Í gær, 23:00 Hugbúnaðarfyrirtækið Kolibri bauð vinum og velunnurum í teiti á skrifstofuna á dögunum. Margt var um manninn og mikið fjör eins og sést á myndunum. Meira »

Tískufyrirmynd Roberts kemur á óvart

Í gær, 20:00 Julia Roberts lítur ekki upp til kvenna frá gullaldarárum Hollywood eins og einhver myndi halda. Uppáhaldið hennar er töluvert yngra. Meira »

21 árs og lætur ekkert stoppa sig

Í gær, 17:00 Það var góð stemmning þegar Sigurður Sævar myndlistarmaður opnaði sýningu á verkum sínum í Smiðjunni Listhúsi að Ármúla 36 um helgina. Vel á þriðja hundrað gestir komu á opnunina og var góður rómur gerður að verkum listamannsins. Meira »

Einstakt útsýni við Elliðavatn

Í gær, 14:00 Við Fellahvarf í Kópavogi stendur ákaflega vel heppnuð og falleg íbúð með einstöku útsýni yfir Elliðavatn.   Meira »

Dóra Júlía spilaði fyrir Richard Branson

í gær Einn heitasti plötusnúður landsins, Dóra Júlía, spilaði í teiti hjá Richard Branson á Necker Island um helgina.   Meira »

Skólabækurnar kostuðu 60 þúsund

í gær „Skólinn hófst hér 10. september og þurftum við núna að kaupa allt efni fyrir skólann. Það er ekki gefins hér get ég sagt ykkur. 60 þúsund krónur sem það kostaði að kaupa bækur og ritföng fyrir drengina. Þetta er í rauninni fyrsti alvöruskólaveturinn þeirra hér því í fyrra fengu þeir engar bækur og voru bara svona í einföldu efni í skólanum.“ Meira »

Uppáhaldsmunstrið er röndótt

í gær Selma Svavarsdóttir er eigandi Heimilisfélagsins. Hún er markþjálfi og forstöðumaður hjá Landsvirkjun. Sambýlismaður hennar er Þorsteinn I. Valdimarsson. Hún á tvö börn, Lísu Ólafsdóttur og Ara Þorsteinsson. Meira »

Húðin þornar um 10% við hverja -°C

í gær Nú þegar farið er að hvessa og kólna í veðri er mikilvægt að endurskoða húðvörur sem við notum. Um hverja 1°C sem kólnar þornar húðin um 10%! Meira »

Eitursvöl herratíska

í fyrradag Í vetur verða þykkar mjúkar peysur í lit áberandi. Litlir teinóttir frakkar og notaðar gallabuxur svo dæmi séu tekin. Stórar peysur og lag af mismunandi fötum er málið ef marka má GQ um þessar mundir. Meira »

Vandamálin sem pör geta ekki leyst

í fyrradag Það eru ekki mörg vandamál sem ekki má leysa en þau eru þó nokkur. Sambandssérfræðingurinn Tracy Cox er með þetta á hreinu.   Meira »

Hárgreiðslumaður stjarnanna segir frá

í fyrradag Hvað er best að gera þegar þú vilt síðara hár? Olsen-tvíburarnir, Diane Kruger og Kate Bosworth myndu leita ráða hjá hárgreiðslumanninum Mark Townsend. Meira »

Vinsælasta andlitslyftingin í dag

í fyrradag Húðmeðferðarstofan Húðfegrun býður upp á laserlyftingu sem er sambærileg við árangur af andlitslyftingu með skurðaðgerð en það sem laserlyfting hefur fram yfir andlitslyftingu er að einstaklingur getur farið beint í vinnu eftir meðferð. Meira »

„Þetta gerðist svo fljótt!“

í fyrradag „Þetta gerðist svo fljótt, hann var tek­inn frá okk­ur strax. Þannig eru þessi lyf sem eru í gangi í dag sem ungu krakk­arn­ir virðast vera að fikta við.“ Meira »

Fór í brjóstaminnkun og fékk sýkingu

21.10. „Ég fór í brjótsaminnkun fyrir 29 árum og varð fyrir því óhappi að það kom mjög slæm sýking í annað brjóstið og við það varð það miklu minna. Ég held að það sé af því að drenið var tekið fyrr úr því brjósti.“ Meira »

10 lífsreglur Esther Perel

21.10. „Ást er eins og á þar sem ævintýri og leyndarmál fljóta um. Hjónaband er ekki endalok rómantíkur, heldur upphaf hennar. Fólk í góðu hjónabandi veit að það hefur fjölmörg ár til stefnu til að læra meira um hvort annað, til að dýpka tengslin og prófa sig áfram, ná árangri saman og jafnvel mistakast.“ Meira »

Þreytt á hjákonuleiknum

20.10. „Ég hef verið að hitta strák bara fyrir skemmtilegt kynlíf, jafnvel skotist úr vinnunni í hádeginu til þess að gera það. Ég er orðin þreytt á því núna en get ekki hætt þessu.“ Meira »

Stuð hjá Hallgrími Helgasyni

20.10. Hallgrímur Helgason fagnaði nýútkominni bók sinni, Sextíu kíló af sólskini, með vinum og velunnurum á Bryggjunni Brugghúsi.   Meira »

Eins og samlokugrill fyrir hrukkur

20.10. Margrét Hugrún Gústavsdóttir, blaðamaður og eigandi Pjatt.is, segir að ljósabekkir séu eins og samlokugrill sem framleiði hrukkur. Meira »

Stjörnur sem lita ekki hár sitt

20.10. Á meðan sumir lita ljótan hárlit sinn eða fela gráu hárin eru aðrir sem leyfa sínum náttúrulega hárlit að njóta sín.   Meira »