Kristín er syngjandi tannlæknir

Kristín Stefánsdóttir tannlæknir lætur gamlan draum rætast.
Kristín Stefánsdóttir tannlæknir lætur gamlan draum rætast.

Kristín Stefánsdóttir, söngkona og tannlæknir, ætlar að halda tónleika í Salnum í Kópavogi 19. október þar sem hún syngur bestu lög Burt Bacharach. Gestasöngvari er Hreimur Örn Heimisson og 17 manna stórhljómsveit svo þetta er stórt og metnaðarfullt verkefni hjá Kristínu.

„Ástríðan á söng hefur fylgt mér alla tíð, svo lengi sem ég man eftir mér. Ég var syngjandi sem barn og unglingur en ég var svo feimin að ég þorði ekki að koma fram opinberlega á þeim tíma. Ég söng þess í stað bara í einrúmi og það var algerlega óhugsandi að ég hefði komið fram á sviði. En með árunum jókst þörfin og fyrir rúmum tíu árum fór ég að þreifa fyrir mér. Ég tók flestöll námskeið sem voru í boði hérlendis og á endanum bar leitin mig til Danmerkur í skóla sem heitir  Complete Vocal Institute. Þar stundaði ég nám í samtals fjögur ár og þá er óhætt að segja að líf mitt hafi tekið aðra stefnu hvað sönginn varðar,” segir Kristín.

Hún tók einnig grunnnám í rytmiskum söng við Söngskóla Sigurðar Demenz og var í námi hjá tónlistarkonunum og söngkennurunum Þórhildi Örvarsdóttur, Kristjönu Stefánsdóttur og Margréti Eir.

Kristín fór á tónleika Burt Bacharach í Hörpunni fyrir nokkrum árum.

„Það var alveg magnað að sjá hann. Svo einlægur, hógvær og sannur í list sinni. Þegar hann söng og spilaði lagið Alfie flaug mér í hug hvað það væri nú gaman að halda tónleika með lögum hans. Hann er svo einstakur lagahöfundur og lögin hans eru svo mikill klassi. Við þekkjum öll lög á borð við What the world needs now og Say a little Prayer.  Á þessum tíma var þetta samt mjög fjarlægur draumur. Hann hélt þó áfram að blunda í mér og þegar ég söng svo lagið The Look of Love í brúðkaupi í Noregi í fyrrasumar ákvað ég að nú myndi ég loksins láta hann rætast.”

Tónleikarnir eru föstudaginn 19. október og hefjast þeir klukkan 19.30.
Tónleikarnir eru föstudaginn 19. október og hefjast þeir klukkan 19.30.

„Ég hafði samband við píanóleikarann minn Hlyn Þór Agnarsson og samþykkti hann að taka að sér útsetningar og hljómsveitarstjórn. Við urðum fljótlega sammála um að til þess að þessi lög fengju þá reisn sem þau ættu skilið þyrftum við að setja saman stórhljómsveit. Við fengum því til liðs við okkur úrvalslið tónlistarmanna; grunnband, bakraddir, strengi og blásara og Hreimur verður gestasöngvari. Við héldum þessa tónleika í vor við mjög góðar undirtektir og vorum við hvött til að halda aðra. Þetta eru stórglæsilegir tónleikar sem við viljum sem flestir fái að njóta.

Það sem rekur mig áfram er ástríða mín fyrir söng. Tónlistargyðjan er yndisleg en getur verið harður húsbóndi. Maður sleppur ekkert svo auðveldlega frá henni,” segir Kristín og brosir.  „Ég er bara svo uppfull af þakklæti að vera að sinna þessari ástríðu minni og hafa með mér þetta stórkostlega tónlistarfólk. Það er ekkert sem jafnast á við það. Tónlist er náttúrlega bara heilun og í starfi mínu sem tannlæknir stunda ég líka heilmikla heilun svo það er líklega það sem þessi störf eiga sameiginlegt,” segir hún.

„Ég á það einnig til að syngja yfir sjúklingunum og ég hef ekki fengið neinar kvartanir yfir því,” segir Kristín og hlær og bætir við: 

„Við hlökkum alveg óskaplega til þess að fá að flytja þessi fallegu lög aftur og lofum yndislegri kvöldstund,” segir hún enn fremur.

mbl.is

Egill er fluttur eftir 37 ár í gamla húsinu

05:30 Egill Ólafsson flutti nýlega í útsýnisíbúð við sjóinn eftir að hafa búið í sama húsinu í 37 ár. Í dag býr hann á þremur stöðum, í 101, í bát og í Svíþjóð. Meira »

5 mistök sem fólk sem vill léttast gerir

Í gær, 23:00 Ef markmiðið er að léttast er best að byrja á mataræðinu enda gerist lítið ef mataræðið er ekki í lagi, jafnvel þótt þú hamist í ræktinni. Meira »

Fáðu tónaða handleggi eins og Anna

Í gær, 20:31 Anna Eiríksdóttir er þekkt fyrir sína vel þjálfuðu og tónuðu handleggi. Hér sýnir hún hvernig hún fer að því að láta þá líta svona út. Meira »

Hildur Eir og Heimir skilin

Í gær, 16:57 Hildur Eir Bolladóttir prestur í Akureyrarkirkju og eiginmaður hennar, Heimir Haraldsson, eru skilin. Hún greinir frá því á Facebook-síðu sinni. Meira »

Útvaldar máluðu Omaggio-vasa

Í gær, 15:00 Nokkrar útvaldar smekkskonur mættu í Epal í Skeifunni og gerðu sína eigin útgáfu af einum vinsælasta vasa landsins, Omaggio-vasanum frá Kähler. Reyndi á listræna hæfileika kvennanna enda erfiðara að mála rendurnar frægu á vasana en fólk heldur. Meira »

Hátíðalína Chanel fær hjartað til að slá

Í gær, 13:30 Meira er meira að mati Chanel fyrir jólin en hátíðarlína franska tískuhússins í ár nefnist Le Libre Maximalisme de Chanel. Innblástur förðunarlínunnar er sóttur í stjörnumerki Gabrielle Chanel, ljónið, og einkennast litirnir af djúpum gylltum og málmkenndum tónum. Meira »

Fór úr sínu versta formi yfir í sitt besta

Í gær, 10:03 Díana Hrund segir líklegt að hún hefði verið löngu búin að gefast upp á lífstílsbreytingu sinni ef hún hefði mælt árangurinn á vigtinni. Meira »

Fröken Fix hannaði eldhúsið

í gær Sesselja Thorberg, innanhússhönnuður og eigandi Fröken Fix, hannaði eldhús fyrir fjölskyldu í Reykjavík. Hún segir að eldhúsið sé blanda af nokkrum þáttum. Meira »

10 atriði sem menn ljúga um á stefnumótum

í fyrradag Það er ekki sniðugt að ljúga um hjúskaparstöðu á stefnumótum en fjölmargir karlar eru sekir um þá lygi. Enn fleiri hafa þó logið til um fjölda rekkjunauta. Meira »

Á ég að stofna fyrirtæki eða ekki?

í fyrradag „Núna stend ég á krossgötum þar sem ég er að klára háskólanám í desember og hef lengi vel verið með þá flugu í hausnum að stofna fyrirtæki. Núna er flugan farin að fljúga hraðar þar sem við erum núna tveir úr náminu sem erum að hugsa um að stofna fyrirtæki saman, og hugmyndin því komin skrefinu lengra.“ Meira »

Sprautaði barnaolíu í varirnar

í fyrradag Barbie-fyrirsætan Kerry Miles er ekki hætt að fara í fegrunaraðgerðir þrátt fyrir að barnaolíu var sprautað í varir hennar.   Meira »

Ert þú með einkenni vinnustress?

í fyrradag „Fólk gengur um með vinnusíma þar sem tölvupósturinn dettur inn allan daginn. Með tilkomu snjallsímanna getur „netrúntur“ í símanum hreinlega orðið að áráttu eða fíkn. Margir hafa tilhneigingu til að „athuga“ í sífellu hvort eitthvað hafi gerst og áður en þeir vita af er vinnupósturinn orðinn fastur liður í netrúntinum, líka þegar heim er komið.“ Meira »

Komdu í veg fyrir að þykkna um jólin

í fyrradag „Við könnumst flest við að borða aðeins of mikið yfir jólahátíðina. Þetta einfalda ráð sem ég ætla að deila með þér í dag gæti verið lausnin til að fyrirbyggja ofát og sleppa þannig við aukakílóin og slenið sem því fylgir,“ segir Júlía. Meira »

Forsetafrúrnar flottar í tauinu

14.11. Brigitte Macron og Melania Trump hittust um síðustu helgi í sínu fínasta pússi. Sú franska var töff að vanda en frú Trump í öllu hefðbundnari klæðnaði. Meira »

Hversu oft á að stunda kynlíf?

13.11. Er ég að stunda nógu mikið kynlíf? Þetta er spurning sem fólk veltir fyrir sér hvort sem það er hamingjusamt eða ekki.   Meira »

Simbi framfleytti sér með glæpum

13.11. Sigmundur Geir Helgason, Simbi, væri líklega ekki á lífi í dag ef hann hefði ekki komist í meðferð í Hlaðgerðarkoti fyrir tæpu einu og hálfu ári. Hann framfleytti sér með glæpum um árabil. Meira »

Fóru í hjónabandsráðgjöf

13.11. Michelle Obama segir að hún og Barack Obama vinni í sambandi sínu og það sé eðlilegt að vilja fara frá maka sínum.   Meira »

Sagan hennar Sunnu Elvíru

13.11. Sunna Elvíra Þorkelsdóttir komst í fréttir í byrjun árs þegar hún féll á milli hæða á heimili sínu á Spáni 19. janúar. Hún lamaðist í slysinu og mun aldrei geta gengið aftur. Meira »

Gjörbreytti borðstofunni fyrir 40.000

13.11. Inga Rut Pétursdóttir fékk alveg nýja borðstofu fyrir 40.000 krónur. Hún málaði í litnum Djúpur sem er litur úr litakorti Sæju hjá Slippfélaginu. Meira »

83 milljóna útsýnisíbúð í Garðabæ

13.11. Við Löngulínu í Garðabæ stendur ákaflega falleg 138 fm íbúð á besta stað við sjóinn. Íbúðin er smekklega innréttuð.   Meira »

Komst yfir sjálfsvígshuganirnar

13.11. Bill Lokey segir frá reynslu sinni þegar hann var við það að taka eigið líf. Hann segir að það sé hægt að komast yfir þá reynslu. Meira »