Hefði ekki gert neitt öðruvísi

Linda Pétursdóttir varð Ungfrú heimur fyrir 30 árum. Síðan þá ...
Linda Pétursdóttir varð Ungfrú heimur fyrir 30 árum. Síðan þá hefur hún verið viðriðin keppnina.

Linda Pétursdóttir varð Ungfrú heimur fyrir 30 árum og hefur nú tekið við keppninni á Íslandi. Hennar fyrsta verk var að velja Erlu Alexöndru Ólafsdóttur sem fulltrúa Íslands en keppnin fer fram í Kína í nóvember. 

„Það kom reyndar afar óvænt upp í hendurnar á mér og ekki eitthvað sem ég hafði séð fyrir, hvað þá haft á dagskrá enda er ég á kafi í háskólanámi. Ég var önnum kafin við að læra um efnahagssamruna Evrópu og bandarísk stjórnmál þegar ég var beðin að taka við þessu! 

En Miss World fyrirtækið óskaði sumsé eftir samvinnu við mig, þau vita jú eðli máli samkvæmt að ég hef mikla þekkingu á þessu, beggja vegna borðsins, sem vinningshafi og auk þess hef ég starfað sem alþjóðlegur dómari fyrir keppnina til margra ára. Ætli þau hafi ekki bara treyst mér fyrir starfinu, en þau hafa unnið með mér og þekkt mig persónulega í 30 ár.

Auðvitað var ég til í að aðstoða svo Ísland hefði nú þátttakanda í keppninni, nú sem endra nær, enda farsæl þjóð í þessari keppni,“ segir Linda í samtali við Smartland. 

Í hverju felst starfið nákvæmlega? 

„Það er að mörgu að huga, sér í lagi með svona stuttum fyrirvara, að undirbúa fulltrúa okkar fyrir ferðalagið sem hún er á í heilan mánuð og hvers er ætlast til af henni þann tíma sem hún er í Kína. Auk þess eru samningar og töluverð pappírsvinna sem fylgir þessu en ég legg mikla áherslu á að vera til staðar fyrir Erlu og svara þeim spurningum sem upp koma hjá henni. Nú svo get ég gefið henni ágætisráð þegar kemur að viðtölum við dómara,“ segir Linda og hlær enda hefur hún sjálf verið í dómarasætinu. 

Hvað hefur Erla Alexandra fram að færa sem gæti komið henni á verðlaunapall? 

„Fyrst og fremst sá ég þarna glæsilega og ekki síður eldklára stúlku sem hefur margt til brunns að bera og ég taldi vera afburðafulltrúa lands og þjóðar og hún gæti sannarlega sómt sér vel sem andlit og talsmaður Miss World-fyrirtækisins.“

Hvað er svona spennandi við fegurðarsamkeppnalífið, fær fólk svona bakteríu sem það losnar ekki við? 

„Get nú ekki sagt að ég hafi nokkurn tímann fengið einhverja bakteríu er þessu viðkemur. Þetta er einn af þessum hlutum í lífinu sem varð hluti af mínu lífi án þess að ég hafi haft einhver markmið um að svo yrði og það hentar mér bara ágætlega. Ég tengist þessu fyrst og fremst út af minni eigin sögu, fólkinu á bak við keppnina sem ég hef átt í einstaklega góðum samskiptum við allt frá því er ég var Ungfrú heimur og síðast en ekki síst því ötula góðgerðarstarfi sem keppnin snýst um.

Mér finnst mikilvægt og gaman að geta stutt við fólk sem mér er annt um, og að geta verið brú út í heim fyrir stúlkur sem hafa áhuga á þessum geira, finnst mér bara alveg sjálfsagt. Þetta er því nokkurs konar „Pay it forward”-verkefni fyrir mig.“

Nú eru 30 ár síðan þú varst krýnd, hvað hefðir þú vilja vita um lífið þá sem þú veist núna?

„Ég held ég hefði ekki kosið að breyta neinu þar að lútandi, í raun ágætt að vera blautur á bak við eyrun og taka fagnandi á móti því ferðalagi sem fram undan var þá. Það sem skipti mestu máli og gerir enn í dag, er að hafa elskulegt og traust fólk í kringum sig. Það hef ég alltaf gert og met mikils.“

Linda var dómari í Ungfrú heimi.
Linda var dómari í Ungfrú heimi.
Linda mun þjálfa Erlu Alexöndru í að tala við dómarana ...
Linda mun þjálfa Erlu Alexöndru í að tala við dómarana í Ungfrú heimi.
mbl.is

Armbeygjurnar sem koma Hudson í form

05:00 Leikkonan Kate Hudson gerir armbeygjur sem fær fólk til að svitna við það eitt að horfa á hana framkvæma þær. Þjálfarinn kallar æfinguna nöðruna. Meira »

Algeng og óþægileg kynlífsvandamál

Í gær, 17:00 Vill hún ekki leyfa þér að sleikja píkuna eða rennur limurinn alltaf út? Ekkert vandamál er of stórt eða flókið fyrir kynlífssérfræðinginn Tracey Cox. Meira »

Öll leynitrixin í bókinni fyrir karlana

Í gær, 14:00 „Það er nú bara þannig að við karlarnir erum jú orðnir mun meira metro en fyrir einhverjum árum og ég vil meina að okkar metro tími hafi samt sem áður farið að kikka inn fyrir u.þ.b. 20 árum eða þegar ég var á hátindi míns hárferils.“ Meira »

Svona hefur gardínutískan þróast

Í gær, 11:00 Guðrún Helga Theodórsdóttir fékk sitt fyrsta starf níu ára en hún hefur allar götur síðan unnið í fjölskyldufyrirtækinu Z-brautum og gluggatjöldum. Foreldrar hennar stofnuðu fyrirtækið eftir að faðir hennar hafði gengið í hús til þess að kynna gardínukappa. Meira »

„Ég var feit sem barn“

í gær Radhi Devlukia Shetty átti erfitt með þyngdina þegar hún var ung stúlka. Sumir eru á því að ef Dalai Lama og Oprah Winfrey hefðu átt barn væri það hún. Meira »

Vertu í þínu pínasta pússi um páskana

í fyrradag Óþarfi er að kaupa nýjan fatnað fyrir páskahátíðina. Fylgihlutir geta verið það eina sem þarf til.   Meira »

Þetta ljúga konur um í kynlífi

í fyrradag Fæstir eru 100 prósent heiðarlegir við bólfélaga sína. Konur ljúga ekki endilega til um kynferðislega ánægju.  Meira »

Arnar Gauti mætti á nýja staðinn í Mosó

í fyrradag Blackbox opnaði nýjan stað í Mosfellsbæ og áður en staðurinn var formlega opnaður mættu Arnar Gauti, Ásgeir Kolbeins, Jóhannes Ásbjörnsson, Hulda Rós Hákonardóttir, Skúli á Subway og fleiri til að smakka. Meira »

Þetta er hollasta fitan sem þú getur borðað

í fyrradag Krabbamein er algeng dánarorsök sem einkennist af stjórnlausum vexti fruma í líkamanum. Rannsóknir hafa sýnt að fólk í Miðjarðarhafslöndum er í hlutfallslega minni hættu á að fá krabbamein og sumir hafa getið sér þess til að ólífuolía hafi eitthvað með þetta að gera. Meira »

Klæddu þig upp á í kjól um páskana

í fyrradag Ljósir rómantískir kjólar eru í tísku þessa páskana. Gulur er að sjálfsögðu vinsæll litur á þessum árstíma. En fleiri litir koma til greina. Meira »

Andlega erfitt að grisja og flytja

20.4. Listakonan Anna Kristín Þorsteinsdóttir hefur enga tölu á því hversu oft hún hefur flutt um ævina en síðustu tíu árin hefur henni þó tekist að skjóta rótum á sama stað. Meira »

Hilmar hætti að drekka og fékk nýtt líf

19.4. Hilmar Sigurðsson sneri lífi sínu við eftir að hafa farið í meðferð í Hlaðgerðarkoti. Hann segir alkóhólismann vera sjálfhverfan sjúkdóm og ein besta leiðin til að sigrast á honum sé að hjálpa öðrum. Meira »

Ætlar að nýta páskana í að mála

19.4. Elsa Nielsen, grafískur hönnuður og eigandi Nielsen hönnunarstofu, býr á Seltjarnarnesi ásamt eiginmanni og þremur börnum.  Meira »

Maja heldur kolvetnalausa páska

19.4. Anna María Benediktsdóttir eða Maja eins og hún er vanalega kölluð skreytir fallega hjá sér fyrir páskana. Hér gefur hún nokkur góð ráð, meðal annars hvernig upplifa má góða sykurlausa páska. Meira »

Getur verið að tengdó sé spilafíkill?

19.4. Ég hef staðið manninn minn að því að vera lána föður sínum peninga og oftar en ekki skila þessir peningar sér ekki. Ég hef reynt að ræða þetta við hann og alltaf segist hann sammála mér og hann ætli að hætta þessu en svo næsta sem ég veit að þá er hann búinn að lána honum meira. Meira »

Thelma hannaði töfraheim fyrir fjölskyldu

19.4. Thelma Björk Friðriksdóttir innanhússarkitekt hannaði ákaflega heillandi heimili utan um fjögurra manna fjölskyldu.  Meira »

Geggjaður retró-stíll í 101

18.4. Við Framnesveg í Reykjavík stendur 103 fm raðhús sem byggt var 1922. Búið er að endurnýja húsið mikið og er stíllinn svolítið eins og að fólk gangi inn í tímavél. Meira »

Páska skraut á skandinavíska vísu

18.4. Skandinavísk hönnun er vinsæl víða. Páskaskraut á skandinavíska vísu er vinsælt um þessar mundir, sér í lagi á meðal þeirra sem aðhyllast minimalískan lífsstíl. Það er ódýrt og fallegt að setja saman það sem til er á heimilinu og skreyta þannig fyrir páskana. Meira »

Svona heldur þú heilsusamlega páska

18.4. Þegar fólk breytir um lífsstíl og mataræði á það stundum erfitt með að takast á við hátíðir eins og páskana, því þá vill það sogast inn í gamlar hefðir og vana. Meira »

Svona býrðu til „Power Spot“

18.4. Japanski tiltektarsnillingurinn Marie Kondo fer eins og stormur um heiminn með heimspeki sína sem fjallar í stuttu máli um að einfalda lífsstílinn og halda einungis í það sem veitir ánægju. Meira »

Kærastinn spilar rassinn úr buxunum

18.4. „Þannig er að kærastinn minn er að eyða nánast öllum peningunum sínum í alls konar veðmál á netinu. Hann segir að þetta séu alls konar íþróttaleikir en vill ekki sýna mér nákvæmlega hvað þetta er og kannski skiptir ekki máli. Aðaláhyggjurnar mínar eru að síðustu mánuði hef ég verið að borga alla reikninga þar sem hann er búinn að eyða sínum og hann afsakar þetta með hinu og þessu.“ Meira »