Mireya sýnir í Los Angeles

Mireya Samper sýnir verkin sín í Los Angeles í lok ...
Mireya Samper sýnir verkin sín í Los Angeles í lok mánaðarins. Hún er spennt að fara inn á nýtt markaðssvæði með verkið sem hún nefnir Vide et Plein. Ljósmynd/ Ómar Sverrisson.

Listakonan Mireya Samper er að setja upp sýninguna Vide et Plein í nýju galleríi  arkitektsins Gullu Jónsdóttur á La Peer-hótelinu í Los Angeles. Sýningin á verkum Mireyu verður dagana 26. október til 8. desember næstkomandi.

Gulla Jonsdottir Atelier-galleríið er staðsett á besta stað á þessu nýja hóteli sem Gulla hannaði og fylgdi eftir í byggingu í ein fimm ár.

Gulla segir sannan heiður að fá tækifæri til að kynna það sem henni finnst fallegt hverju sinni í galleríinu. Fjölmiðlar ytra hafa verið duglegir að fjalla um nýja galleríið hennar Gullu, meðal annars California Home+Design sem lofuðu arkitektinn og hæfileika hennar nýlega og Surface tímaritið sem var með góða umfjöllun um galleríið.

„Ég hef fylgst lengi með Mireyu og finnst listaverkin hennar eiga erindi við íbúa Los Angeles,“ segir Gulla.

Mireya segir að eftir að hafa lokið meistaragráðu í myndlist í Frakklandi árið 1993 hafi leið hennar legið lengra út í veröldina.

„Ég hef sýnt myndlist ýmist á einkasýningum eða samsýningum, haldið fyrirlestra og tekið þátt í sýningarstjórnun í yfir 20 löndum. Ég er með heimili og vinnustofu í Kópavogi en vinn jöfnum höndum þar og erlendis á þeim stöðum sem ég sýni sem oft og tíðum eru mitt annað heimili líka.“ 

Mireya segist sjá list alls staðar enda sé það vinnan hennar en einnig aðaláhugamálið. 

Spurð um sýninguna í Los Angeles segir hún að titill sýningarinnar Vide et Plein (tómt og fullt) sé innblásinn af heimspekingnum og ljóðskáldinu Francois Cheng og vísar til þeirra hugmynda er liggja meðal annars að baki verkanna sem endurspegla tómarúm í tengslum við ljós og vatn.

„Sýningin samanstendur af pappírsverkum, skúlptúrum, innsetningu og videoverki sem er upptaka af innsetningu sem var unnin í Japan 2017 með tónlist eftir japanska tónlistarmanninn Tomoo Nagai. 

Mér finnst þetta mjög spennadi í alla staði og frábært tækifæri, það er tilhlökkunar efni að sjá hvernig tekst til. Þetta er nýtt gallerí sem Gulla er að opna og mikil áræðni sem hún sýnir með því. Hún er mjög þekkt af eigin verkum þannig að það er virðingarvert að hafa svo mikinn áhuga á list annara. Að leggja sig fram við að koma verkum þeirra á framfæri.

Ég hlakka líka til að nálgast myndlistarheiminn þarna en ég þekki hann ekki af eigin raun.

Eins er ég spennt fyrir þvi að dóttir mín Asra Rán Björt sem er 22 ára gömul skrifaði ljóð á ensku sérstaklega út frá listaverkunum mínum á sýningunni sem verður lesið upp og birt á sýninguni. Asra hefur skrifað í mörg ár og er að læra alþjóðlegar bókmenntir með áherslu á japanskar bókmenntir. Þetta er í fyrsta skiptið sem við tengjum listsköpun okkar saman.“

Á fyrstu hæð La Peer-hótelsins í Los Angeles rekur Gulla ...
Á fyrstu hæð La Peer-hótelsins í Los Angeles rekur Gulla Jónsdóttir arkitekt listagallerí þar sem hún mun sýna m.a. verk Mireya Samper í lok október. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is

Armbeygjurnar sem koma Hudson í form

05:00 Leikkonan Kate Hudson gerir armbeygjur sem fær fólk til að svitna við það eitt að horfa á hana framkvæma þær. Þjálfarinn kallar æfinguna nöðruna. Meira »

Algeng og óþægileg kynlífsvandamál

Í gær, 17:00 Vill hún ekki leyfa þér að sleikja píkuna eða rennur limurinn alltaf út? Ekkert vandamál er of stórt eða flókið fyrir kynlífssérfræðinginn Tracey Cox. Meira »

Öll leynitrixin í bókinni fyrir karlana

Í gær, 14:00 „Það er nú bara þannig að við karlarnir erum jú orðnir mun meira metro en fyrir einhverjum árum og ég vil meina að okkar metro tími hafi samt sem áður farið að kikka inn fyrir u.þ.b. 20 árum eða þegar ég var á hátindi míns hárferils.“ Meira »

Svona hefur gardínutískan þróast

Í gær, 11:00 Guðrún Helga Theodórsdóttir fékk sitt fyrsta starf níu ára en hún hefur allar götur síðan unnið í fjölskyldufyrirtækinu Z-brautum og gluggatjöldum. Foreldrar hennar stofnuðu fyrirtækið eftir að faðir hennar hafði gengið í hús til þess að kynna gardínukappa. Meira »

„Ég var feit sem barn“

í gær Radhi Devlukia Shetty átti erfitt með þyngdina þegar hún var ung stúlka. Sumir eru á því að ef Dalai Lama og Oprah Winfrey hefðu átt barn væri það hún. Meira »

Vertu í þínu pínasta pússi um páskana

í fyrradag Óþarfi er að kaupa nýjan fatnað fyrir páskahátíðina. Fylgihlutir geta verið það eina sem þarf til.   Meira »

Þetta ljúga konur um í kynlífi

í fyrradag Fæstir eru 100 prósent heiðarlegir við bólfélaga sína. Konur ljúga ekki endilega til um kynferðislega ánægju.  Meira »

Arnar Gauti mætti á nýja staðinn í Mosó

í fyrradag Blackbox opnaði nýjan stað í Mosfellsbæ og áður en staðurinn var formlega opnaður mættu Arnar Gauti, Ásgeir Kolbeins, Jóhannes Ásbjörnsson, Hulda Rós Hákonardóttir, Skúli á Subway og fleiri til að smakka. Meira »

Þetta er hollasta fitan sem þú getur borðað

í fyrradag Krabbamein er algeng dánarorsök sem einkennist af stjórnlausum vexti fruma í líkamanum. Rannsóknir hafa sýnt að fólk í Miðjarðarhafslöndum er í hlutfallslega minni hættu á að fá krabbamein og sumir hafa getið sér þess til að ólífuolía hafi eitthvað með þetta að gera. Meira »

Klæddu þig upp á í kjól um páskana

í fyrradag Ljósir rómantískir kjólar eru í tísku þessa páskana. Gulur er að sjálfsögðu vinsæll litur á þessum árstíma. En fleiri litir koma til greina. Meira »

Andlega erfitt að grisja og flytja

20.4. Listakonan Anna Kristín Þorsteinsdóttir hefur enga tölu á því hversu oft hún hefur flutt um ævina en síðustu tíu árin hefur henni þó tekist að skjóta rótum á sama stað. Meira »

Hilmar hætti að drekka og fékk nýtt líf

19.4. Hilmar Sigurðsson sneri lífi sínu við eftir að hafa farið í meðferð í Hlaðgerðarkoti. Hann segir alkóhólismann vera sjálfhverfan sjúkdóm og ein besta leiðin til að sigrast á honum sé að hjálpa öðrum. Meira »

Ætlar að nýta páskana í að mála

19.4. Elsa Nielsen, grafískur hönnuður og eigandi Nielsen hönnunarstofu, býr á Seltjarnarnesi ásamt eiginmanni og þremur börnum.  Meira »

Maja heldur kolvetnalausa páska

19.4. Anna María Benediktsdóttir eða Maja eins og hún er vanalega kölluð skreytir fallega hjá sér fyrir páskana. Hér gefur hún nokkur góð ráð, meðal annars hvernig upplifa má góða sykurlausa páska. Meira »

Getur verið að tengdó sé spilafíkill?

19.4. Ég hef staðið manninn minn að því að vera lána föður sínum peninga og oftar en ekki skila þessir peningar sér ekki. Ég hef reynt að ræða þetta við hann og alltaf segist hann sammála mér og hann ætli að hætta þessu en svo næsta sem ég veit að þá er hann búinn að lána honum meira. Meira »

Thelma hannaði töfraheim fyrir fjölskyldu

19.4. Thelma Björk Friðriksdóttir innanhússarkitekt hannaði ákaflega heillandi heimili utan um fjögurra manna fjölskyldu.  Meira »

Geggjaður retró-stíll í 101

18.4. Við Framnesveg í Reykjavík stendur 103 fm raðhús sem byggt var 1922. Búið er að endurnýja húsið mikið og er stíllinn svolítið eins og að fólk gangi inn í tímavél. Meira »

Páska skraut á skandinavíska vísu

18.4. Skandinavísk hönnun er vinsæl víða. Páskaskraut á skandinavíska vísu er vinsælt um þessar mundir, sér í lagi á meðal þeirra sem aðhyllast minimalískan lífsstíl. Það er ódýrt og fallegt að setja saman það sem til er á heimilinu og skreyta þannig fyrir páskana. Meira »

Svona heldur þú heilsusamlega páska

18.4. Þegar fólk breytir um lífsstíl og mataræði á það stundum erfitt með að takast á við hátíðir eins og páskana, því þá vill það sogast inn í gamlar hefðir og vana. Meira »

Svona býrðu til „Power Spot“

18.4. Japanski tiltektarsnillingurinn Marie Kondo fer eins og stormur um heiminn með heimspeki sína sem fjallar í stuttu máli um að einfalda lífsstílinn og halda einungis í það sem veitir ánægju. Meira »

Kærastinn spilar rassinn úr buxunum

18.4. „Þannig er að kærastinn minn er að eyða nánast öllum peningunum sínum í alls konar veðmál á netinu. Hann segir að þetta séu alls konar íþróttaleikir en vill ekki sýna mér nákvæmlega hvað þetta er og kannski skiptir ekki máli. Aðaláhyggjurnar mínar eru að síðustu mánuði hef ég verið að borga alla reikninga þar sem hann er búinn að eyða sínum og hann afsakar þetta með hinu og þessu.“ Meira »