50 ára og í besta formi lífsins

Ljósmynd/Friðrik Hreinsson

Hárgreiðslumeistarinn Böðvar Þór Eggertsson á Marmik gerir allt með stæl sem hann kemur nálægt. Hann er 50 ára í dag og af því tilefni ákvað hann að vera í besta formi lífs síns. Það hefur ekki gerst af sjálfu sér því Böðvar hefur æft sex daga vikunnar síðustu átta mánuði. En núna hefur hann bætt við æfingum og æfir tvisvar á dag. 

„Að verða fimmtugur er æðislegt. Ég er eiginlega búinn að hlakka til síðan ég var 30 ára. Fyrir tíu árum, þegar ég varð fertugur, gaf ég það út að ég væri í besta formi lífs míns. En nú ákvað ég að toppa það. Ég er svo sannfærður um að það að verða 50 ára sé byrjunin á besta tíma lífs míns,“ segir hann. 

Þegar ég spyr hann út í undirbúninginn að besta formi lífsins segist hann borða 80% hollt og leyfi sér eitthvað smá þessi 20%. Fyrir átta mánuðum byrjaði hann að undirbúa sig markvisst og skráði sig í einkaþjálfun hjá Konráði Gíslasyni sem er þekktur fyrir að þjálfa fitness-drottningar og -kónga þessa lands. 

Ljósmynd/Friðrik Hreinsson

„Ég hef verið í þjálfun í World Class og rekur Konráð mig áfram að gera gott betra. Ég elska það.“

Geta allir komist í svona svakalegt form?

„Að sjálfsögðu og það eru engin aldurstakmörk þegar kemur að formi. Þetta snýst um að búa sér til markmið og stilla hausinn á rétta rás. Þá kemur „error“ þegar eitthvað sem þú mátt ekki er fyrir framan þig,“ segir Böðvar og hlær. 

Böðvar æfir núna tvisvar á dag og hann skiptir líkamanum þannig að hann tekur einn vöðvahóp í einu. 

„En núna er planið að keppa í fitness í Laugardalshöll á Iceland Open-mótinu sem fram fer 15. desember næstkomandi eða í miðri jólatörn. Ég vigta allan mat ofan í mig núna og tel mínar 3.000 hitaeiningar sem ég borða á hverjum degi. Núna er ég að æfa tvisvar sinnum á dag,“ segir hann. 

Er eitthvað sem þú borðar ekki?

„Nei, borða allt en bara í hófi almennt. Nema kannski núna. Ég borða pínulitla nammi-máltíð á laugardögum. Þá borða ég hammara og franskar eða pítsu eða allt sem mig langar í og fæ mér smá ís á eftir.“

Böðvar hefur ekki alltaf verið vöðvastæltur. Hann segir mér frá því að einu sinni hafi hann verið væskilslegur eða 62 kíló með skólatösku eins og hann orðar það. 

„Síðustu fimm ár er ég búinn að vera 80% á hreinu mataræði en síðustu átta vikur hef ég verið á mjög ströngu niðurskurðarmataræði og næstu sjö vikur verða einnig þannig.“

Böðvar er fjölskyldumaður og segir að fjölskyldan geri hann hamingjusaman en líka það að lifa heilsusamlegu lífi og hafa heilsu til að láta drauma rætast. Þegar ég spyr hann hvernig sé að eldast í starfinu segist hann elska vinnuna sína. 

„Að eldast í hárgreiðslunni er æðislegt. Ég hef alltaf haft gaman að þessari vinnu en ég hef unnið við fagið í 29 ár án þess að taka pásu. Ég upplifi mig ekki sem staðnaðan og finnst ég enn þá vera að vaxa í mínu fagi. Ég fylgist grannt með stóru nöfnunum í þessum tískuheimi og tel mig verða betri með hverju árinu. Ég er til dæmis orðinn sendiherra Balmain á Íslandi og fylgist því vel með öllu því nýjasta sem er að gerast í litum sem þeir eru að bjóða upp á í fyrsta skipti. Þannig að mér finnst ég vera rétt að byrja og hlakka til næstu 50 ára,“ segir afmælisbarnið. 

Hér er Böðvar Þór Eggertsson árið 2008 í partíi á ...
Hér er Böðvar Þór Eggertsson árið 2008 í partíi á Café Oliver ásamt Írisi Björk og Laufeyju. Takið eftir hárlitnum, þetta er náttúrulegur grár en Böddi segist vera löngu hættur að lita á sér hárið. mbl.is/Haraldur Guðjónsson
Ljósmynd/Friðrik Hreinsson
mbl.is

Armbeygjurnar sem koma Hudson í form

05:00 Leikkonan Kate Hudson gerir armbeygjur sem fær fólk til að svitna við það eitt að horfa á hana framkvæma þær. Þjálfarinn kallar æfinguna nöðruna. Meira »

Algeng og óþægileg kynlífsvandamál

Í gær, 17:00 Vill hún ekki leyfa þér að sleikja píkuna eða rennur limurinn alltaf út? Ekkert vandamál er of stórt eða flókið fyrir kynlífssérfræðinginn Tracey Cox. Meira »

Öll leynitrixin í bókinni fyrir karlana

Í gær, 14:00 „Það er nú bara þannig að við karlarnir erum jú orðnir mun meira metro en fyrir einhverjum árum og ég vil meina að okkar metro tími hafi samt sem áður farið að kikka inn fyrir u.þ.b. 20 árum eða þegar ég var á hátindi míns hárferils.“ Meira »

Svona hefur gardínutískan þróast

Í gær, 11:00 Guðrún Helga Theodórsdóttir fékk sitt fyrsta starf níu ára en hún hefur allar götur síðan unnið í fjölskyldufyrirtækinu Z-brautum og gluggatjöldum. Foreldrar hennar stofnuðu fyrirtækið eftir að faðir hennar hafði gengið í hús til þess að kynna gardínukappa. Meira »

„Ég var feit sem barn“

í gær Radhi Devlukia Shetty átti erfitt með þyngdina þegar hún var ung stúlka. Sumir eru á því að ef Dalai Lama og Oprah Winfrey hefðu átt barn væri það hún. Meira »

Vertu í þínu pínasta pússi um páskana

í fyrradag Óþarfi er að kaupa nýjan fatnað fyrir páskahátíðina. Fylgihlutir geta verið það eina sem þarf til.   Meira »

Þetta ljúga konur um í kynlífi

í fyrradag Fæstir eru 100 prósent heiðarlegir við bólfélaga sína. Konur ljúga ekki endilega til um kynferðislega ánægju.  Meira »

Arnar Gauti mætti á nýja staðinn í Mosó

í fyrradag Blackbox opnaði nýjan stað í Mosfellsbæ og áður en staðurinn var formlega opnaður mættu Arnar Gauti, Ásgeir Kolbeins, Jóhannes Ásbjörnsson, Hulda Rós Hákonardóttir, Skúli á Subway og fleiri til að smakka. Meira »

Þetta er hollasta fitan sem þú getur borðað

í fyrradag Krabbamein er algeng dánarorsök sem einkennist af stjórnlausum vexti fruma í líkamanum. Rannsóknir hafa sýnt að fólk í Miðjarðarhafslöndum er í hlutfallslega minni hættu á að fá krabbamein og sumir hafa getið sér þess til að ólífuolía hafi eitthvað með þetta að gera. Meira »

Klæddu þig upp á í kjól um páskana

í fyrradag Ljósir rómantískir kjólar eru í tísku þessa páskana. Gulur er að sjálfsögðu vinsæll litur á þessum árstíma. En fleiri litir koma til greina. Meira »

Andlega erfitt að grisja og flytja

20.4. Listakonan Anna Kristín Þorsteinsdóttir hefur enga tölu á því hversu oft hún hefur flutt um ævina en síðustu tíu árin hefur henni þó tekist að skjóta rótum á sama stað. Meira »

Hilmar hætti að drekka og fékk nýtt líf

19.4. Hilmar Sigurðsson sneri lífi sínu við eftir að hafa farið í meðferð í Hlaðgerðarkoti. Hann segir alkóhólismann vera sjálfhverfan sjúkdóm og ein besta leiðin til að sigrast á honum sé að hjálpa öðrum. Meira »

Ætlar að nýta páskana í að mála

19.4. Elsa Nielsen, grafískur hönnuður og eigandi Nielsen hönnunarstofu, býr á Seltjarnarnesi ásamt eiginmanni og þremur börnum.  Meira »

Maja heldur kolvetnalausa páska

19.4. Anna María Benediktsdóttir eða Maja eins og hún er vanalega kölluð skreytir fallega hjá sér fyrir páskana. Hér gefur hún nokkur góð ráð, meðal annars hvernig upplifa má góða sykurlausa páska. Meira »

Getur verið að tengdó sé spilafíkill?

19.4. Ég hef staðið manninn minn að því að vera lána föður sínum peninga og oftar en ekki skila þessir peningar sér ekki. Ég hef reynt að ræða þetta við hann og alltaf segist hann sammála mér og hann ætli að hætta þessu en svo næsta sem ég veit að þá er hann búinn að lána honum meira. Meira »

Thelma hannaði töfraheim fyrir fjölskyldu

19.4. Thelma Björk Friðriksdóttir innanhússarkitekt hannaði ákaflega heillandi heimili utan um fjögurra manna fjölskyldu.  Meira »

Geggjaður retró-stíll í 101

18.4. Við Framnesveg í Reykjavík stendur 103 fm raðhús sem byggt var 1922. Búið er að endurnýja húsið mikið og er stíllinn svolítið eins og að fólk gangi inn í tímavél. Meira »

Páska skraut á skandinavíska vísu

18.4. Skandinavísk hönnun er vinsæl víða. Páskaskraut á skandinavíska vísu er vinsælt um þessar mundir, sér í lagi á meðal þeirra sem aðhyllast minimalískan lífsstíl. Það er ódýrt og fallegt að setja saman það sem til er á heimilinu og skreyta þannig fyrir páskana. Meira »

Svona heldur þú heilsusamlega páska

18.4. Þegar fólk breytir um lífsstíl og mataræði á það stundum erfitt með að takast á við hátíðir eins og páskana, því þá vill það sogast inn í gamlar hefðir og vana. Meira »

Svona býrðu til „Power Spot“

18.4. Japanski tiltektarsnillingurinn Marie Kondo fer eins og stormur um heiminn með heimspeki sína sem fjallar í stuttu máli um að einfalda lífsstílinn og halda einungis í það sem veitir ánægju. Meira »

Kærastinn spilar rassinn úr buxunum

18.4. „Þannig er að kærastinn minn er að eyða nánast öllum peningunum sínum í alls konar veðmál á netinu. Hann segir að þetta séu alls konar íþróttaleikir en vill ekki sýna mér nákvæmlega hvað þetta er og kannski skiptir ekki máli. Aðaláhyggjurnar mínar eru að síðustu mánuði hef ég verið að borga alla reikninga þar sem hann er búinn að eyða sínum og hann afsakar þetta með hinu og þessu.“ Meira »