10 lífsreglur Oprah Winfrey

Oprah Winfrey lifir drauminn sinn daglega. Hún ráðleggur fólki að ...
Oprah Winfrey lifir drauminn sinn daglega. Hún ráðleggur fólki að skilgreina hvað það langar að áorka í lífinu og vinna ötullega í því daglega. Þolinmæði skiptir máli í hennar augum. mbl.is/AFP

Oprah Winfrey er að mati margra brautryðjandi á sínu sviði. Hún stýrir sínu eigin fjölmiðlaveldi, gefur út tímarit, framleiðir sjónvarpsefni og svo mætti lengi áfram telja. 

Móðir Winfrey var einstæð móðir sem átti lítið á milli handanna. Winfrey varð fyrir kynferðislegri misnotkun sem barn. Hún fæddi andvana barn einungis fjórtán ára að aldri en fór að vinna fyrir sér ung með skóla. 

Hún er á því að mesta hugrekki sem nokkur getur sýnt sé að vinna sig úr fortíðinni. Hún hvetur fólk til að óttast ekki óttann sjálfan. Að lifa draumalífinu, en hafa þolinmæði fyrir því að góðir hlutir gerast hægt. 

Hér verður haldið áfram að skoða hvað þeir sem eru að breyta sam­tím­an­um hafa fram að færa. 

Þú verður að þekkja þitt virði

„Þegar þú berð ekki virðingu fyrir því sem þú gerir, þá mun heimurinn vanmeta hver þú ert. Stattu með þér og taktu afstöðu í lífinu. Gerðu það sem er rétt hverju sinni og gerðu þitt besta. Finndu þinn eigin æðri mátt og settu kærleika inn í það sem þú gerir á hverjum degi.

Ef þú gerir þitt besta þessa stundina, þá muntu vera tilbúin fyrir næstu stund í lífinu.“

Sýndu þakklæti

„Ef þú ert þakklát/þakklátur fyrir það sem þú hefur muntu fá meira af því sem þú átt. Ef þú setur athyglina á það sem þú átt ekki muntu aldrei eiga nóg.“

Breyttu reynslunni í þekkingu

„Við förum öll í gegnum okkar verkefni í lífinu. Verkefnin okkar eru misjöfn, en við getum alltaf ákveðið hvernig verkefnin okkar skilgreina okkur. Ef þú horfir á það sem hefur sært þig og getur öðlast skilning á því snýrðu sárum þínum í þekkingu. Þú ert ekki það sem hefur komið fyrir þig, heldur hvernig þú hefur unnið þig út úr málunum.“

Þú getur öðlast allt í lífinu

„Lífið er fullt af tækifærum. Ef þú setur þér markmið og vinnur að þeim daglega getur þú öðlast allt sem þig langar til í lífinu. Mundu bara að við getum ekki fengið allt sem okkur langar í strax. Þolinmæði, fókus og vinna kemur okkur, einn dag í einu, í átt að því lífi sem við viljum lifa.“ 

Lifðu heiðarlega

„Að vera heiðarlegur/heiðarleg er fyrir okkur. Raunverulegt æðruleysi sýnum við þegar við gerum það sem er rétt í þessu lífi, án þess að spá í hvort fólk fylgist með því sem við erum að gera. Ekki vera einungis heiðarlegur þegar aðrir sjá til. Þú veist hvað er rétt að gera í þessu lífi. Gerðu það.“

Vertu frjáls

„Það sem þú óttast mest hefur ekkert vald yfir þér nema að þú leyfir því að gera það. Óttinn er það sem hefur vald yfir þér. Ef þú horfist í augu við sannleikann muntu verða frjáls.“

Veldu þér vini

„Við höfum frelsi til að velja okkur vini. Vertu í kringum fólk sem langar til að þér gangi vel. Heilbrigt fólk sem tekur þátt í því að koma þér áfram. Ekki vera með fólk í kringum þig sem þú ögrar. Fólk sem setur þig niður af því það býr ekki yfir hugrekki þínu og á sér ekki sömu drauma og þú átt.“

Fyrirgefðu öðrum

„Þó að þú fyrirgefir einhverjum er ekki þar með sagt að þú þurfir að halda áfram að umgangast fólk sem hefur sært þig. Raunveruleg fyrirgefning að mínu mati er þegar maður getur þakkað fólki fyrir reynsluna, sett því mörk og haldið áfram.“

Finndu trú

„Þú verður sjaldnast það sem þig langar í þessu lífi, heldur frekar það sem þú trúir. Passaðu upp á að finna þitt æðra í þessu lífi. Finndu þér hugmyndakerfi sem þú getur ástundað reglulega. Þegar lífið fellir þig og þú þarft að finna leið til að standa upp og halda áfram er nauðsynlegt að eiga kærleiksríkt afl sem hjálpar þér áfram.“

Sýndu hugrekki

„Við sýnum hugrekki þegar við höfum kjark til að stíga út úr sögunni okkar, fortíðinni og finnum okkur leið til að lifa drauminn okkar. Það er raunverulegt hugrekki og þannig finnum við tilganginn okkar í lífinu. Ekki leyfa öðru fólki að skilgreina þig. Þú veist hver þú ert. Þú veist hvað þig dreymir um. Finndu leið til að lifa drauminn daglega og hafðu þolinmæði til að öðlast það sem þig langar.“

mbl.is

Á eftirlaunum að greiða neysluskuldir sonar

20:00 Ég er með spurningu. Málið er að ég eftirlét syni mínum veð vegna neyslulána (ekki lyfja). Hann hefur lifað flott og um efni fram. Hann bjó hjá kærustunni sinni og lifði á yfirdrætti. Meira »

Varalitirnir sem draga úr hrukkum

17:30 Þegar ég opnaði svartan og glansandi kassann birtust mér sex gulllituð varalitahulstur sem hver innihéldu tæran, bjartan lit. Pakkningarnar gáfu strax til kynna að þarna væri um að ræða varaliti sem væru stigi fyrir ofan hina hefðbundnu varalitaformúlu. Meira »

Frosti Logason á lausu

13:30 Frosti Logason stjórnmálafræðingur og útvarpsstjarna á X-inu er á lausu eftir að upp úr sambandi hans og Helgu Gabríelu Sigurðardóttur slitnaði. Meira »

Kulnun og átta átta átta aðferðin

10:31 „Til að okkur líði sem best er afar mikilvægt að við sköpum okkur jafnvægi í lífinu og 8-8-8 reglan er bara regla sem virkar vel inn í þessar aðstæður þó að kannski þurfi fleiri þættir að koma inn og spila með, en þó að við gætum bara farið eftir þessari einu reglu erum við þó að minnka álagið töluvert og erum að ná töluverðum árangri.“ Meira »

Er komið í tísku að vera á lausu?

05:00 Margir halda að sambönd séu ávísun á sjálfstraust, en rannsóknir sýna að svo sé ekki. Svo síður sé í raun og veru. Í raun sýna rannsóknir að ef samband endar á innan við ári verður sjálfstraust fólks minna en ef það er áfram á lausu. Meira »

Mistök sem menn í opnum samböndum gera

í gær Það er að verða algengara að fólk kjósi að vera í opnum samböndum. Það hentar ekki öllum að vera bara með einn maka en ef formið á að virka þurfa allir aðilar vera samþykkir og passa þarf algeng mistök. Meira »

Fékk bólur þegar hún hætti á getnaðarvörn

í gær Eiginkona Hafþórs Júlíusar, Kelsey Henson, varð óvenjuslæm í húðinni þegar hún flutti til Íslands. Hún reyndi að fela bólurnar með farða sem gerði illt verra. Meira »

Pakkar niður og samgleðst Aroni Einari

í gær Kristbjörg er að taka til og sortera en fjölskyldan flytur til Katar í sumar. Þau eru á fullu að leita að húsnæði en draumahúsið er ekki fundið. Meira »

Bergþór Pálsson „féll“ í gær

í gær Bergþór Pálsson hefur í heilt ár hugsað mjög vel um heilsuna og gætt þess vel að vera nánast sykurlaus. Í gær féll hann.   Meira »

Íbúðir sem voru þyngri í sölu seljast betur

í gær Aron Freyr Eiríksson, fasteignasali hjá Ási fasteignasölu, segir að fólk sækist mikið í sérbýli með aukaíbúð þessi misserin.  Meira »

Ertu að spreyja ilmvatninu rétt?

24.3. Nuddar þú saman úlnliðum eftir að hafa spreyjað ilmvatni á þig? Eða reynir þú að spreyja mjög miklu á einn stað til þess að láta ilminn endast á líkama þínum? Meira »

Er hægt að laga æðaslit?

24.3. Ég er með æðaslit á fótleggjunum og það er mjög áberandi. Er að fara til sólarlanda í sumar og langar að láta laga þetta. Er það hægt? Meira »

Geta fundið bestu kjörin í hvelli

24.3. Verðsamanburður hjá Aurbjörgu getur hjálpað notendum að spara háar fjárhæðir við sölu á fasteign og margar milljónir í afborgunum af lánum. Meira »

„Ég er ungfrú Ísland þú átt ekki séns“

24.3. Alexandra Helga Ívarsdóttir unnusta Gylfa Þórs Sigurðssonar var gæsuð af fullum krafti í gær. Parið ætlar að ganga í heilagt hjónaband á Ítalíu í sumar. Meira »

Fimm hönnunarmistök í litlum íbúðum

24.3. Það er enn meiri ástæða til að huga að innanhúshönnun þegar íbúðirnar eru litlar. Ekki fer alltaf saman að kaupa litla hluti í litlar íbúðir. Meira »

Er nóg að nota farða sem sólarvörn?

24.3. „Ég er að reyna að passa húðina og gæta þess að fá ekki óþarfa hrukkur. Nú eru margir farðar með innbyggðu SPF 15. Er nóg að nota bara farða sem sólarvörn eða þarf ég líka að bera á mig vörn?“ Meira »

Karlmenn vilja helst kynlíf á morgnana

23.3. Klukkan sex mínútur í átta vilja karlmenn helst stunda kynlíf en ekki er hægt að segja það sama um konur.   Meira »

Eignir sem líta vel út seljast betur

23.3. Við val á fasteign er gott að skoða hversu auðvelt er að komast til og frá vinnu. Bílskúr eða kjallaraherbergi sem nýta má sem íbúðareiningu og leigja út getur létt greiðslubyrðina. Meira »

Langar að fela síma kórsystra sinna

23.3. „Ég hef sungið í kirkjukór síðan ég fór að hafa tíma til þess frá börnunum og það gefur mér mjög mikið. En mér finnst mjög óviðeigandi að sjá ungu konurnar í kórnum vera á Facebook í símunum sínum þegar presturinn er að prédika.“ Meira »

Tíu hjónabandsráð Joan Collins

23.3. Hin 85 ára gamla Joan Collins hefur verið gift fimm sinnum yfir ævina. Hún segir að eitt af lykilatriðunum þegar kemur að hamingjusömu hjónabandi sé að standa alltaf við bakið á maka sínum. Meira »

Hræðileg kynlífsreynsla karla

23.3. Kynlíf gengur ekki alltaf jafn vel fyrir sig og þaulæfð atriði á sjónvarpsskjánum. Menn hafa verið bitnir, klóraðir til blóðs og jafnvel endað uppi á spítala. Meira »
Meira píla