Verður aldrei útúrdrukkinn á þorrablótum

Helgi Björnsson segir að glimmer eigi síður við á þorrablótum ...
Helgi Björnsson segir að glimmer eigi síður við á þorrablótum en lopapeysan góða sé alltaf í tísku á þessum tíma. Ljósmynd/Aðsend

Helgi Björnsson söngvari og leikari ætlar að fara í ítölsku alpana á skíði og koma svo beint heim í þorrablót á Bryggjunni brugghúsi þar sem hann mun halda uppi stuðinu á hinn klassíska þorrahátt. 

Hvar verður þú á þorranum?

„Ég byrjaði þorrann í ítölsku ölpunum þar sem ég ætla á skíði og að gæða mér á ítölskum kræsingum. Síðan flaug ég beint heim í þorrablót á Bryggjunni brugghúsi þar sem ég kom  fram og söng með hljómsveit hinn 26. janúar og síðan verð ég þar einnig dagana 8. og 9. febrúar. Anna Svava og Saga Garðarsdóttir sjá um veislustjórn svo ég geri ráð fyrir frábærri skemmtun. Ég tel þennan viðburð góða viðbót við veislur íþróttafélaganna. Þetta verður eflaust minna í sniðum og meira í anda þess sem ég man eftir frá því að þorrablótin voru vinsæl á Naustinu hér á árum áður. Bryggjan brugghús verður með frábæran þorramat og þeir brugga sinn eigin mjöð, sem hljómar mjög viðeigandi fyrir tilefnið.“

Hvernig tónlist ætlarðu að spila?

„Það er ekki spurning í mínum huga að klassísk gömul lög séu viðeigandi. Sú tónlist sem ég hef flutt með Reiðmönnum vindanna. Íslensk gömul lög frá ýmsum tímum: Ríðum sem fjandinn og Þú komst í hlaðið á hvítum hesti svo dæmi séu tekin.“

Hvað gerir þú aldrei á þorrablótum?

„Ég verð aldrei útúrdrukkinn og ég passa mig á því að borða ekki um of af súrsuðum mat.“

Hverju klæðistu á þorrablótum?

„Á þorrablótum tek ég upp vaðmálsbuxurnar, vaðmálsvesti og lopapeysuna. Pallíettur og glimmer eru ekki stíllinn minn á þessum viðburðum þótt ég verði að viðurkenna að ég er ekki alveg búinn að fara í gegnum fataskápinn og ákveða í hverju ég verð.“

Fallegar lopapeysur fást m.a. í Geysi.
Fallegar lopapeysur fást m.a. í Geysi.

Hverju mælirðu með til að drekka með þorramatnum?

„Ég tel að þorramaturinn sé bestur með brugguðum miði. Líkt og taílenskur matur kallar á bjór frekar en vín að mínu mati þá gildir það sama tengt þessum klassíska gamla íslenska mat. Síðan mæli ég með einu staupi af íslensku brennivíni.“

Helgi er á því að mjöður sé bestur með þorramatnum.
Helgi er á því að mjöður sé bestur með þorramatnum.
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Svona gerir þú munngælurnar betri

20:00 Flestir menn veita ekki konum sínum munnmök vegna þess að þeir hafa enga hugmynd um hvað þeir eru að gera þarna niðri.   Meira »

Gafst upp á því að æfa í klukkutíma á dag

17:00 Það getur verið óþarf að djöflast í klukkutíma á dag í líkamsræktarstöð. Stundum er hreinlega betra að taka styttri æfingar heima ef það hentar betur. Meira »

Bræðurnir óþekkir í fatavali

14:00 Katrín og Meghan eru með fallegan fatastíl en bræðurnir Vilhjálmur og Harry vekja sjaldan athygli fyrir fataval sitt sem er þó töluvert frábrugðið því sem Karl faðir þeirra kýs. Meira »

„Ég held við konu, hvað er til ráða?“

10:00 „Ég kynntist konu fyrir 3 árum sem er gift. Ég hef verið viðhaldið hennar síðan þá. Hún hefur alltaf sagt mér að ég sé henni allt og hún vilji bara framtíð með mér. Hún segir að hún sé að skilja og eiginmaður hennar sé að flytja út.“ Meira »

Lilja Björk bankastjóri býr í glæsivillu

05:00 Lilja Björk Einarsdóttir bankastjóri Landsbankans var í fréttum vikunnar eftir að hún fékk hraustlega launahækkun. Lilja Björk býr vel í 108 Reykjavík ásamt eiginmanni og börnum. Meira »

Einkaþjálfari Graham leysir frá skjóðunni

Í gær, 23:30 Ofurfyrirsætunni í yfirstærðinni, Ashley Graham, leiðist á hlaupabrettinu en æfir þó eins og alvöruíþróttamaður.   Meira »

Þetta eru best klæddu konur Íslands!

í gær Reglulega birtum við lista yfir best klæddu konur landsins. Í ár var leitað til lesenda Smartlands og tilnefndu þeir þær sem komust á lista. Eins og sjá má er listinn fjölbreyttur og skemmtilegur. Meira »

Sindri Sindrason flytur úr höllinni

í gær Sindri Sindrason sjónvarpsmaður hefur sett sitt fallega einbýli á sölu. Um er að ræða 320 fm einbýli sem byggt var 1985.   Meira »

Fegurð og flottur stíll við Barmahlíð

í gær Fegurð er orðið yfir þessa 120 fm íbúð við Barmahlíð. Gráir og grænir tónar mætast á heillandi hátt.   Meira »

Hvernig kveiki ég í sambandinu aftur?

í gær Ég er í vanda stödd. Maki minn sem ég er búin að vera með í fjölmörg ár fer svo mikið í taugarnar á mér núna að ég veit ekki hvernig ég á að haga mér. Innst inni, ef ég gref nógu langt, veit ég að ég elska hann en við erum samt eins og vinir – ekki par. Meira »

Munurinn geysilegur á milli mynda

í gær Það eru ekki allar myndir gjaldgengar á samfélagsmiðlum, eða þannig líður mjög mörgum. Unglingar sem fengu það verkefni að breyta mynd af sér þannig að hún væri tilbúin til birtingar á samfélagsmiðlum breyttu myndunum ótrúlega mikið. Meira »

Var Melania í kápu eða náttslopp?

í fyrradag Melania Trump er oftast í smekklegum og fallegum fötum. Bleika kápan frá Fendi sem frú Trump klæddist í vikunni hefur þó vakið athygli fyrir annað en að vera bara falleg. Meira »

Þórunn Pálsdóttir selur útsýnishúsið

14.2. Þórunn Pálsdóttir verkfræðingur og fasteignasali hyggst flytja og er hennar fallega Garðabæjarhús komið á sölu.   Meira »

Giftu sig á rómantískasta degi ársins

14.2. Stjörnurnar hafa verið duglegar að gifta sig á Valentínusardaginn en dagurinn virðist þó ekki endilega vera happamerki ef horft er til skilnaða sömu hjóna. Meira »

Ekki gera þessi mistök á litlu baðherbergi

14.2. Það er besta ráðið að henda pínulitlum spegli og vaski á fæti á litla baðherbergið. Því minna sem baðherbergið er því dýrmætara er geymsluplássið. Meira »

Dásamlega lekkert einbýli í 101

14.2. Við Bauganes í Skerjafirði stendur ákaflega fallegt fjölskylduhús þar sem hver fm er nýttur til fulls.   Meira »

Dreymir um að fara til Mið-Austurlanda

14.2. Friðrika Hjördís Geirsdóttir, eða Rikka eins og hún er kölluð, er umsjónarmaður nýs Ferðavefs mbl.is sem fer í loftið í dag. Meira »

Konan búin að missa kynhvötina

13.2. „Ég veit að kynhvötin getur breyst en hún sýnir engin áform um að takast á við vandamálið. Ég hef boðist til þess að hjálpa en hún sýnir því ekki mikinn áhuga.“ Meira »

„Ég fékk nóg af draslinu“

13.2. „Þegar ég var ófrísk af fjórða barninu (árið 2015) fékk ég nóg af magni hluta á heimilinu okkar. Ég hreinlega hringsnerist í kringum sjálfa mig. Við eigum heima í stóru húsi á tveimur hæðum og einhverra hluta vegna var þetta hús yfirfullt af dóti, leikföngum, húsgögnum, þvotti, þvotti og þvotti og öllu því sem „á“ að fylgja stórri fjölskyldu.“ Meira »

Fyrrverandi maður orðinn besta vinkonan

13.2. „Fólk hafði skoðanir á öllu. Eins og til dæmis að það væri undarlegt að hún hefði bara fyrst áttað sig á þessu þegar við vorum úti í Svíþjóð. Að hún hlyti að hafa gert það fyrr, örugglega strax í æsku, bara rétt eins og það vissi miklu betur um hennar líðan en hún sjálf. Að hún hefði örugglega verið í afneitun og bælt þetta niður. Auðvitað veit enginn neitt um þetta nema hún sjálf.“ Meira »

5 mistök sem fólk gerir í sykurleysinu

13.2. Júlía Magnúsdóttir heilusmarkþjálfi segir að mistökin geti verið dýrkeypt þegar kemur að sykurleysi því sykurinn sé svo ávanabindandi. Meira »