Pakkar niður og samgleðst Aroni Einari

Aron Einar Gunnarsson og Kristbjörg Jónasdóttir eru að flytja til ...
Aron Einar Gunnarsson og Kristbjörg Jónasdóttir eru að flytja til Katar.

Kristbjörg Jónasdóttir einkaþjálfari og eiginkona Arons Einars Gunnarssonar fyrirliða Íslenska landsliðsins er að flytja til Katar með eiginmanni sínum þar sem hann hefur skrifað undir samning við Al Ar­abi. Hún segir að það hreyfi við öllum tilfinningaskalanum að flytja. 

„Þetta eru frekar blendnar tilfinningar. Ég er ótrúlega spennt og ánægð fyrir Arons hönd þar sem þetta er nýr kafli á hans ferli og kominn tími á breytingu fyrir hann. Tilhugsunin að vakna í sólinni, í nýju landi, kynnast annarri menningu og upplifa fleiri ævintýri sem fjölskylda, gerir mig spennta,“ segir hún og bætir við: 

„Aron er búinn að vera liðsmaður Cardiff síðastliðin 8 ár og ég hef verið með honum sex ár af því. Á þeim tíma erum við búin að eignast mikið af vinum og kynnast yndislegu fólki sem verður erfitt að kveðja. Við keyptum okkur hús í Cardiff fyrir nokkrum árum og höfum gert að fallegu heimili sem mér þykir ótrúlega vænt um. Báðir strákarnir okkar, Óliver og Tristan, fæddust hér og því má eiginlega segja að mér finnst ég vera fara „að heiman“ þegar við kveðjum Cardiff. 

Í atvinnumannaheimi íþróttamanna er því miður mikið um félagsskipti og þá þarf oft að rífa alla fjölskylduna upp og flytja annað. Nýr skóli fyrir börnin, atvinna fyrir maka, húsnæði, afþreying, nýtt umhverfi, önnur menning, kynnast nýju fólki og allt þetta er að sjálfsögðu ekki auðvelt. Ég er þakklát fyrir að hafa verið á sama staðnum í langan tíma og ekki þurft að upplifa þetta áður, sérstaklega eftir að við eignuðumst strákana okkar,“ segir hún. 

Þegar Katar ber á góma kemur í ljós að Kristbjörg hefur komið þangað og leist nokkuð vel á. 

„Ég hef komið þarna áður og þetta er góður staður. Ég fann fyrir miklu öryggi og það er mjög hreinlegt þarna. Að mínu mati er Katar eins og minni útgáfa af Dubai og borgin Doha er í mikilli uppbyggingu sérstaklega út af HM sem haldið verður þar 2022.“ 

Finnst þér Katar ekkert langt í burtu?

„Ég hef ekki áhyggjur af því að einangrast í Katar. Ég er mikil félagsvera og á örugglega eftir að kynnast fólki þarna á fyrstu vikum eftir flutninga. Það er alltaf erfitt að vera frá fjölskyldu og vinum og þarna er maður kannski kominn aðeins lengra frá heldur en Cardiff þar sem er stutt að ferðast heim en það eru bara þrír tímar í tímamismun og Facetime virkar alls staðar. Svo höfum við hvort annað og svo er eitthvað af Íslendingum á þessu svæði sem við þekkjum vel til.“

Það er mikið fyrirtæki að flytja og hvað þá á milli landa. Hvernig munið þið pródúsera flutningana? Ætlar þú að ferja alla búslóðina á milli landa? 

„Við byrjuðum að pakka fyrir einhverjum vikum síðan og svona sortera það sem kemur með og það sem við annaðhvort seljum eða gefum áður en við förum. En við ætlum bara að reyna að losa okkur við sem flest nema hluti sem hafa einhver gildi fyrir okkur. Það verður bara sent beint til Íslands en annars ætlum við ekki að taka neitt með okkur til Katar.“ 

Eruð þið komin með húsnæði í Katar? 

„Nei ekki eins og er. Við erum aðeins búin að skoða á netinu og séð einhver húsnæði sem okkur líst vel á. Aron á að mæta til Katar í lok júlí og þá ætlum við að fara saman og finna húsnæði en ég og strákarnir flytjum ekki út fyrr en í lok sumars þannig að við munum eyða sumrinu að mestu leyti heima á Íslandi sem er skemmtileg tilbreyting.“ 

Aðspurð hvað sé annars að frétta af henni sjálfri segist hún hafa það gott og hún sé farin að kenna konunum í hverfinu leikfimi. 

„Það er allt gott að frétta af mér og mesti tíminn minn þessa dagana fer í móðurhlutverkið. Yngri sonurinn, Tristan, er 6 mánaða og ég vil njóta tímans með honum þar sem tíminn líður nú þegar hratt. Ég er þó með nokkur verkefni í gangi og vonandi að eitt þeirra líti dagsins ljós í haust þannig það skiptir miklu máli að skipuleggja hvern dag vel. Ég var farin að sakna þess mikið að þjálfa þannig að ég skellti mér í það að kenna tvo tíma tvisvar sinnum í viku konunum í hverfinu í garðinum hér heima. Heimasíðan mín er í smá breytingum þannig að ég get ekki beðið eftir að byrja aftur,“ segir Kristbjörg. 

Þessi mynd var tekin síðasta vor en sonurinn Tristan er ...
Þessi mynd var tekin síðasta vor en sonurinn Tristan er nú hálfs árs gamall sem var þarna í bumbunni.
mbl.is

Andlega erfitt að grisja og flytja

05:00 Listakonan Anna Kristín Þorsteinsdóttir hefur enga tölu á því hversu oft hún hefur flutt um ævina en síðustu tíu árin hefur henni þó tekist að skjóta rótum á sama stað. Meira »

Hilmar hætti að drekka og fékk nýtt líf

Í gær, 20:00 Hilmar Sigurðsson sneri lífi sínu við eftir að hafa farið í meðferð í Hlaðgerðarkoti. Hann segir alkóhólismann vera sjálfhverfan sjúkdóm og ein besta leiðin til að sigrast á honum sé að hjálpa öðrum. Meira »

Ætlar að nýta páskana í að mála

Í gær, 19:00 Elsa Nielsen, grafískur hönnuður og eigandi Nielsen hönnunarstofu, býr á Seltjarnarnesi ásamt eiginmanni og þremur börnum.  Meira »

Maja heldur kolvetnalausa páska

Í gær, 15:00 Anna María Benediktsdóttir eða Maja eins og hún er vanalega kölluð skreytir fallega hjá sér fyrir páskana. Hér gefur hún nokkur góð ráð, meðal annars hvernig upplifa má góða sykurlausa páska. Meira »

Getur verið að tengdó sé spilafíkill?

Í gær, 11:00 Ég hef staðið manninn minn að því að vera lána föður sínum peninga og oftar en ekki skila þessir peningar sér ekki. Ég hef reynt að ræða þetta við hann og alltaf segist hann sammála mér og hann ætli að hætta þessu en svo næsta sem ég veit að þá er hann búinn að lána honum meira. Meira »

Thelma hannaði töfraheim fyrir fjölskyldu

í gær Thelma Björk Friðriksdóttir innanhússarkitekt hannaði ákaflega heillandi heimili utan um fjögurra manna fjölskyldu.  Meira »

Geggjaður retró-stíll í 101

í fyrradag Við Framnesveg í Reykjavík stendur 103 fm raðhús sem byggt var 1922. Búið er að endurnýja húsið mikið og er stíllinn svolítið eins og að fólk gangi inn í tímavél. Meira »

Páska skraut á skandinavíska vísu

í fyrradag Skandinavísk hönnun er vinsæl víða. Páskaskraut á skandinavíska vísu er vinsælt um þessar mundir, sér í lagi á meðal þeirra sem aðhyllast minimalískan lífsstíl. Það er ódýrt og fallegt að setja saman það sem til er á heimilinu og skreyta þannig fyrir páskana. Meira »

Svona heldur þú heilsusamlega páska

í fyrradag Þegar fólk breytir um lífsstíl og mataræði á það stundum erfitt með að takast á við hátíðir eins og páskana, því þá vill það sogast inn í gamlar hefðir og vana. Meira »

Svona býrðu til „Power Spot“

í fyrradag Japanski tiltektarsnillingurinn Marie Kondo fer eins og stormur um heiminn með heimspeki sína sem fjallar í stuttu máli um að einfalda lífsstílinn og halda einungis í það sem veitir ánægju. Meira »

Kærastinn spilar rassinn úr buxunum

18.4. „Þannig er að kærastinn minn er að eyða nánast öllum peningunum sínum í alls konar veðmál á netinu. Hann segir að þetta séu alls konar íþróttaleikir en vill ekki sýna mér nákvæmlega hvað þetta er og kannski skiptir ekki máli. Aðaláhyggjurnar mínar eru að síðustu mánuði hef ég verið að borga alla reikninga þar sem hann er búinn að eyða sínum og hann afsakar þetta með hinu og þessu.“ Meira »

10 gul dress sem minna ekki á páskaunga

17.4. Tískulöggur hafa gefið grænt ljós á gult frá toppi til táar en það er þó hægara sagt en gert ef þú vilt ekki líta út eins og fugl ofan á páskaeggi. Meira »

Fór á svakalegan megrunarkúr

17.4. „Ég er svöng,“ segir Beyoncé í nýrri heimildarmynd þar sem hún segist hafa hætt að borða brauð, sykur, kolvetni, mjólkurvörur, fisk og kjöt til þess að komast í form eftir barnsburð. Meira »

Buxurnar sem eru að gera allt brjálað

17.4. Diane Keaton fær Hollywood-stjörnur til að slefa yfir buxum sem einhver myndi segja að væru löngu dottnar úr tísku.   Meira »

Inga Lind í Kokkaflakks-teiti

17.4. Inga Lind Karlsdóttir framleiðandi hjá Skot lét sig ekki vanta í frumsýningarteiti Kokkaflakks en þættirnir eru í umsjón Ólafs Arnar. Meira »

Við erum greinilega að gera eitthvað rétt

17.4. Kolbrún Kristjánsdóttir segir að það sé furðuleg upplifun að aðrir stæli stofuna þeirra Portið sem opnaði nýlega.   Meira »

Fasteignamarkaðurinn er að lifna við

17.4. Dregið hefur úr óvissu í atvinnulífinu og því hægt að reikna með meiri umsvifum á fasteignamarkaði. Velja þarf fasteign sem hentar bæði þörfum og fjárhag fjölskyldunnar. Meira »

Sjúkur í aðrar konur en á kærustu

16.4. „Ég átti það til að eyða allt að einum og hálfum tíma á dag í að stara á konur á nærfötum á Instagram og horfa á klámmyndbönd á netinu til þess að örva mig.“ Meira »

5 góð ráð fyrir meltinguna

16.4. „Þessi ráð nýtast auðvitað allt árið, en um páskana eru margir frídagar og mikið um hátíðamat, sem leggur aukaálag á meltingarkerfið. Því er um að gera að vera undirbúinn undir það álag, svo það taki sem minnstan toll af heilsunni og geri frídagana ánægjulegri,“ segir Guðrún Bergmann í sínum nýjasta pistli á Smartlandi: Meira »

Björg lokar Spaksmannsspjörum í 101

16.4. Björg Ingadóttir eigandi Spaksmannsspjara hefur ákveðið að loka verslun sinni í Bankastræti og opna hönnunarstúdíó. Þetta gerir hún af margvíslegum ástæðum. Meira »

Eitursvalt einbýli í Akrahverfinu

16.4. Við Skeiðakur í Garðabæ stendur ákaflega vandað og fallegt einbýlishús sem byggt var 2009. Húsið er 332 fm að stærð og er á pöllum. Hátt er til lofts og vítt til veggja. Húsið sjálft er teiknað af Einari Ólafssyni arkitekt en Rut Káradóttir hannaði innréttingar sem allar voru sérsmíðaðar í Axis og blöndunartæki frá Vola. Meira »