Nína Björk kynntist ástinni í barnaafmæli

mbl.is

Nína Björk Gunnarsdóttir hefur starfað sem fyrirsæta, ljósmyndari og fleira sem tengist tísku og hönnun. Henni væri án efa samt best lýst sem athafnakonu. Hún vann hlutastarf á Hjúkrunarheimilinu Mörkinni á Alzheimerdeildinni en hætti þar um áramótin.

„Í dag er ég búin að vera að sækja mér meiri menntun í grafískri miðlun sem er nauðsynlegt fyrir ljósmyndara. Eins ákvað ég að læra barnajóga, en þar liggur áhugasvið mitt mikið í dag. Við Aron erum líka að flytja inn ítalskan marmara og aðra eðalsteina fyrir marmari.is.“

Nína Björk og Aron Karlsson giftu sig þann 1. september árið 2018 í Langholtskirkju.

Kynntust í barnaafmæli

„Ég er búin að þekkja Styrmi Karlsson, bróður Arons, í mörg ár en hafði aldrei hitt Aron sjálfan. Heldur einungis heyrt af honum. Það var síðan í barnaafmæli hjá Styrmi þegar ég hitti Aron í fyrsta skiptið. Um leið og hann labbaði inn um dyrnar í afmælinu tók hjartað mitt kipp og ég fann fyrir þessari ást við fyrstu sýn. Eftir afmælið spurði ég Styrmi hver þessi maður væri eiginlega?

Mörgum mánuðum seinna hringdi Aron og bauð mér í mat. Ekki skemmdi fyrir hversu góður kokkur hann var. Þetta var einstakt kvöld og okkur fannst við hafa alltaf þekkst. Rúmlega einu og hálfu ári seinna vorum við trúlofuð og fjórum árum seinna gift.“

Ljósmynd/Saga Sig

Fjölskyldan í aðalhlutverki

Hverjir voru viðstaddir brúðkaupið?

„Börnin okkar fjögur, ásamt Hirti Magna presti sem gaf okkur saman. Páll Rósinkrans söng nokkur af okkar hugljúfu lögum og organistinn Óskar Einarsson spilaði undir.“

Hvernig var dagurinn?

„Dagurinn byrjaði á að ég fór í hárgreiðslu hjá Rúnu Magdalenu vinkonu minni í Hárgallerý. Alexander Sigfússon kom heim og sá um að farða mig fyrir brúðkaupið. Saga Sig ljósmyndari kom á svipuðum tíma til að mynda undirbúninginn. Við búum á móti Langholtskirkju, þannig að ég labbaði yfir götuna í kirkjuna með Agli Orra syni mínum sem var minn svaramaður. Aron beið í kirkjunni með hinum börnunum, Kristjáni Eldi (sem var hans svaramaður), Ester Regínu og Emblu Örk sem var hringaberi. Eftir athöfnina fallegu beið brúðarbíllinn sem er gamall gylltur Bens og óvæntir gestir sem hentu hrísgrjónum yfir okkur og kysstu okkur í kaf. Teitur Þorkelsson vinur okkar keyrði brúðarbílinn (gullvagninn), þar opnuðum við kampavín og keyrðum niður Laugaveginn. Leiðin lá í stúdíó til þess að taka fleiri myndir, en Saga Sig var búin að fylgja okkur allan daginn. Eftir stúdíóið hittum við börnin okkar á Kolabrautinni inni í Hörpu, borðuðum þar dýrindis mat og nutum kvöldsins saman.“

Aron og Nína Björk á brúðkaupsdaginn sinn.
Aron og Nína Björk á brúðkaupsdaginn sinn. Ljósmynd/Saga Sig

Fóru í brúðkaupsferð til Capri

Daginn eftir brúðkaupið fóru nýgiftu hjónin í brúðkaupsferðina. „Við fórum til Caprí á Ítalíu sem var yndislegt og algjört ævintýri. Capri er svo falleg að ég þurfti stundum að klípa mig, þetta virtist svo óraunverulegt. Maturinn var svakalega góður á Caprí, umhverfið ótrúlega rómantískt og frábær staður til að fara í brúðkaupsferð.“

Hvernig var undirbúningurinn?

„Undirbúningur var með öllu mjög afslappaður. Ég var dugleg að skoða Pinterest þar sem ég fékk allskonar flottar hugmyndir þar. Ég keypti kjólinn minn á netinu á fallegri brúðkaupssíðu. Kjóllinn smellpassaði og ég er svo ánægð með hann. Hann er í anda sjöunda áratugarins, stuttur með fallegum ermum og með kvenlegu sniði. Ég valdi slör sem var stutt og passaði síddinni á kjólnum. Aron valdi flauels-blazer í búrgundý-rauðum lit sem passaði afar vel við fallega vöndinn minn sem blómabúðin 4 Árstíðir gerðu fyrir mig. Börnin völdu sér sín föt þannig að allir yrðu fallegir og fínir á stóra deginum okkar. Giftingarhringarnir voru keyptir erlendis. Báðir hringarnir eru úr hvítagulli, en minn er með demanti.“

Nína Björk ásamt frumburði sínum.
Nína Björk ásamt frumburði sínum. Ljósmynd/Saga Sig

Góð orka á brúðkaupsdaginn

Hvað stendur upp úr?

„Hvað dagurinn var fallegur. Eins hvað allir voru glaðir. Það var ekkert stress, heldur góð orka, þar sem allir fengu að njóta sín. Myndatakan var frábær og valdi ég Sögu Sig því hún þekkir mig og veit hvað ég vil. Ég var búin að setja saman „look book“ þannig að þemað var ákveðið fyrirfram. Það skiptir miklu máli að nærveran sé þægileg í myndatökunni, þannig verður maður eðlilegur og útkoman góð.“

Þegar Nína og Aron kynntust fyrir fjórum árum, áttu þau tvö börn hvort. Hvernig gekk að sameina svona stóra fjölskyldu?

„Við reynum að hittast og borða saman eins oft og mögulegt er. Þá erum við öll saman og tölum og heyrum hvað öllum liggur á hjarta. Við höfum farið oft í ferðalög með börnunum innanlands sem og utan. En ferðalög eru einna best fallin til þess að þétta hópinn. Strákarnir eiga það sameiginlegt að halda með sömu liðunum í enska og íslenska boltanum og hittast oft til að horfa á leiki og stelpurnar koma stundum með. Elstu börnin eru 22, 18 og 15 ára og eru öll mjög upptekin í lífinu eins og er hjá flestum í dag.“

Ljósmynd/Saga Sig

Að vera stjúpforeldri er flókið hlutverk

Hvaða ráð áttu fyrir þá sem eru í ykkar sporum?

„Ég held það sé mjög mikilvægt að hafa það í huga að það kemur enginn í staðinn fyrir foreldrana og að vera stjúpforeldri getur verið flókið hlutverk. Við eigum að vera til staðar fyrir þau og vera góðir vinir. Alls ekki að reyna of mikið strax, heldur að leyfa börnunum að hafa þetta á sínum hraða, sérstaklega þegar þau eru orðin svona stálpuð þá hafa þau sínar skoðanir á hlutunum, geta farið í mótþróa og þannig geta breytingarnar farið illa í þau. Embla var ung þegar hún kynntist Aroni svo hún horfir á hann sem pabba þó svo hún viti hver er faðir hennar og fari til hans aðra hverja helgi. Ég er mikil mamma í mér og eru börnin mín afar mikilvæg og tek ég móðurhlutverkinu alvarlega. Ég vil gefa þeim mikla ást, hvatningu og ýti undir styrkleika þeirra og vil alltaf vera til staðar fyrir þau. Eins tala ég mikið við börnin. Ég veit að stjúpbörnin mín vita að mér þykir afskaplega vænt um þau og vil vera til staðar, en svo fer þetta í báðar áttir með samskipti, allir þurfa að leggja sitt af mörkum.“

Nína Björk segist án efa aldrei munu gleyma þegar stjúpsonur hennar þakkaði henni fyrir að gera pabba sinn svona hamingjusaman.

„Það er fátt fallegra en að fá svona orð til sín. Mér þótti ótrúlega vænt um þetta. Ég held að við séum öll að gera okkar besta og mikilvægt að börnin finni fyrir ást, væntumþykju og að þau séu velkomin. Það er ekkert verra en að setja reiði, gremju, biturleika og afbrýðisemi yfir á börnin. Börn stjórna ekki aðstæðunum. Glaðir foreldrar gera börnin sín glöð að mínu mati.“

Hvað myndir þú segja að væri mikilvægast varðandi brúðkaup?

„Númer eitt, tvö og þrjú að gera hlutina á sínum forsendum. Brúðkaupsdagurinn á að vera fallegur, góður og skemmtilegur. Ég hvet alla til að muna að þetta er þeirra dagur!“

Ljósmynd/Saga Sig

Fallegar ljósmyndir geyma daginn

Hvernig er að vera gift kona?

„Að finna lífsförunaut og sálufélaga er góð tilfinning. Ég er á þeirri skoðun að þegar maður tekur svona stóra ákvörðun þarf maður að vera duglegur að rækta ástina. Ég líki hjónabandi við blóm sem þarf að vökva og rækta, annars þornar það upp og deyr. Ég vitna í Hjört Magna prest þegar hann gaf okkur saman, þá sagði hann við okkur að blómin yxu ekki hvort í skugga annars, við þurfum frelsi til þess að vera einstaklingar. Ég mæli með að fara alltaf sátt að sofa og bera virðingu hvort fyrir öðru.“

Nína Björk segir að besta ráðið sem hún gæti gefið þeim sem eru að fara að gifta sig sé að brúðhjón muni að setja fókusinn á sig. „Ekki reyna að þóknast öðrum, heldur setjið kraftana í að gera það sem ykkur finnst skipta máli. Eins mæli ég með að flækja ekki hlutina. Við lögðum mest upp úr því að eiga sem bestu minningarnar frá brúðkaupsdeginum. Í okkar huga var það samvera okkar og barnanna og fallegar ljósmyndir, sem geyma daginn fyrir okkur.“

Ljósmynd/Saga Sig
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Kynntist kvæntum manni og leitar ráða

05:00 „Ég kynntist manni en hann sagði mér ekki að hann væri í sambandi fyrr en við vorum búin að sofa saman. Hann talaði um börnin sín tvö eins og ekkert væri en minntist ekki einu orði á barnsmóður sína og kærustu. Ég hélt að það væri í virðingarskyni við mig og hugsaði með mér að ég myndi spyrja hann kannski á þriðja stefnumóti.“ Meira »

Býr á æskuheimili Díönu prinsessu

Í gær, 21:00 Æskuheimili Díönu prinsessu var kannski ekki höll en herragarður með stóru H-i eins og sjá mátti þegar Karen Spencer lét mynda sig á heimili sínu. Meira »

Prada hættir að nota loðfeldi

Í gær, 16:00 Ítalska tískhúsið Prada hefur bæst í stóran hóp stórra tískuvörumerkja sem hafa hætt að nota loðfeldi í hönnun sinni.   Meira »

Svona heldur Halle Berry út á ketó

Í gær, 13:54 Ketó-leyndarmál Óskarsverðlaunaleikkonunnar Halle Berry eru svindldagarnir. Berry hefur verið lengi á ketó en segir nauðsynlegt að leyfa sér að svindla af og til. Meira »

Húðráð fyrir ræktarskvísur

Í gær, 10:35 Það er margt sem ber að varast í líkamsræktarstöðvum ef maður vill halda húðinni góðri.   Meira »

Engar glansmyndir hjá Keaton

í gær Leikkonan Diane Keaton er ekki hinn hefðbundni notandi á Instagram og birtir sjaldan glansmyndir af sjálfri sér. Þrátt fyrir að fegra ekki sannleikann er hún mjög vinsæl. Meira »

Leyndarmálið bak við góða typpamynd

í fyrradag Typpamynd er ekki bara typpamynd, það vita konur sem vilja fá typpamyndir sendar. Það er til dæmis ekki vinsælt að fá senda nærmynd af slöppu typpi með ljótum bakgrunni. Meira »

Katrín í eins kjól og 86 ára gömul frænka

í fyrradag Katrín hertogaynja klæddist eins kjól á dögunum og hin 86 ára gamla hertogaynja af Kent klæddist í brúðkaupi Harry og Meghan í fyrra. Meira »

Farðinn sem Bieber notar

í fyrradag Það er ekki oft sem ég ver tíma í að skrifa um einn stakan farða en núna er sannarlega ástæða til þess. Þetta er farði sem er auðveldur í notkun, rakagefandi, vegan, á hagstæðu verði og með sólarvörn svo hann tikkar í flest boxin. Meira »

Taugakerfið fór í rúst á breytingaskeiðinu

í fyrradag „Ekki nóg með svitaböð og svefnleysi heldur fór taugakerfið einnig í rúst. Ég held að ég hafi aldrei upplifað svona miklar breytingar á geðheilsu minni og urðu á þessum tíma.“ Meira »

Draumaíbúð í 101 Reykjavík

í fyrradag Það hefur marga kosti að búa í 101 og ekki verra ef húsnæðið er alveg nýtt. Þessi glæsilega íbúð er búin vönduðum innréttingum frá HTH. Meira »

73 ára og kom á óvart með bleikt hár

21.5. Helen Mirren er þekkt fyrir skjannahvítt hár sitt en kom heldur betur á óvart í Cannes um helgina með bleikan koll.   Meira »

Verst klædda stjarnan í Cannes

20.5. Víetnamska fyrirsætan Ngoc Trinh verður seint valin best klædda stjarnan í Cannes. Gegnsæi g-strengskjóllinn hefur vakið mikla athygli. Meira »

Lagði mikið á sig til að grennast

20.5. Eva Longoria leyndi því ekki að megrunarkúrinn fyrir rauða dregilinn í Cannes var bæði langur og strangur. Grínaðist hún með að lifa á lofti svo strangur var kúrinn. Meira »

Björgólfur Thor tók þyrlu á milli afmæla

20.5. Það var ekki bara Eurovision í gangi um helgina heldur voru tvö fimmtugsafmæli haldin á Íslandi sem vert er að tala um. Björgólfur Thor mætti í bæði afmælin og tók þyrlu á milli staða. Meira »

Ásdís Rán lét sig ekki vanta

20.5. Sýningin Lifandi heimili og hönnun fór fram í Laugardalshöll um helgina. Margt var um manninn þegar sýningin opnaði og mikið fjör á mannskapnum. Ásdís Rán Gunnarsdóttir var með bás á sýningunni en hún flytur inn svartar rósir sem lifa í hálft ár án vatns og ilma ákaflega vel. Meira »

Auðunn Blöndal datt í lukkupottinn

20.5. Auðunn Blöndal tilkynnti að hann ætti von á barni með kærustu sinni Rakel Þormarsdóttur. Samband Auðuns og Rakelar hefur farið hljóðlega enda er hún ekki á samfélagsmiðlum. Meira »

Afgangarnir urðu að geggjaðri teppalínu

20.5. Erna Einarsdóttir hönnuður er manneskjan á bak við nýja teppalínu Geysis sem unnin er úr afgöngum. Línan er ekki bara falleg heldur umhverfisvæn. Meira »

Glamúrinn í skipstjórahúsi frá 1935

19.5. Innanhússarkitektinn Hanna Stína fékk það verkefni að endurhanna skipstjórahús sem byggt var 1935.  Meira »

Stofnandi Ali Baba veitir kynlífsráð

19.5. Einn ríkasti maður í Kína, Jack Ma stofnandi Alibaba, er með uppskrift að betra lífi en það er að stunda kynlíf lengi sex sinnum á sex dögum. Meira »

Hugmyndir að hárgreiðslu og förðun

19.5. Við fengum Katrínu Sif Jónsdóttur, hárgreiðslukonu á Sprey, og Helgu Sæunni Þorkelsdóttur, förðunarfræðing, til að skapa þrjár mismunandi útfærslur af brúðargreiðslu og -förðun. Meira »