„Drakk mig nánast í hel“

Pálmi Gunnarsson.
Pálmi Gunnarsson.

Pálmi Gunnarsson er nýjasti gesturinn í hlaðvarpi Sölva Tryggvasonar. Pálmi, sem er einn þekktasti tónlistarmaður Íslandssögunnar, segir í viðtalinu við Sölva meðal annars frá því að hann telji sig stálheppinn að vera enn á lífi eftir áralanga ofneyslu á áfengi. Hann rifjar upp augnablikið þegar hann fór að vera þakklátur fyrir að vakna lifandi á morgnana. 

„Ég held að það hafi verið þegar ég hélt að ég myndi ekki vakna aftur lifandi, þegar ég var að drekka mig í hel. Ég segi stundum að ég hafi verið rosalega heppinn að sleppa á lífi undan þessu,” segir Pálmi og heldur áfram:

„Ég þoldi alveg hrikalega mikið áfengi og eftir fyrstu skiptin varð ekkert aftur snúið. „Buzzið“ sem ég fékk var þess eðlis að það var eitthvað sem ég vildi gera meira af. Stjórnleysið kom rosalega snemma í þessu og þá meina ég að það var ekkert ég sem var við stjórnvölinn þegar drykkjan byrjaði. Ég var alltaf síðasti kallinn út úr partýinu.“

Pálmi tekur eitt dæmi af því hve mikið hann þoldi þegar kom að drykkju.

„Mig minnir að það hafi verið fimmtugsafmælið hans Ragga heitins Bjarna, sem þoldi vel, en hann hætti síðan að drekka eins og allir almennilegir menn. Við vorum einir eftir í afmælisveislunni að drekka þegar hann segir við mig:

„Já helvítis Austfirðingarnir, þeir þola þetta vel eins og ég.“ Og við drukkum í heilan sólarhring í viðbót. Þetta var svolítið ég á þessum tíma. Svo byrjaði maður að bæta við flóruna og fór að taka fleiri efni. Það var eðlilegt framhald á minni neyslu. Þess vegna segi ég að ég hafi verið heppinn, af því að ég var að nota allan djöfulinn.“ 

Í viðtalinu ræða Pálmi og Sölvi um stórmerkilegan feril Pálma, Gleðibankann og Eurovision mikilvægi þess að hafa ástríðu fyrir hlutunum, drykkju, dóp og fleira.

Hægt er að hlusta á þáttinn á hlaðvarpsvef mbl.is. 

mbl.is