„Ég fékk þó að elska“

Skálddaga Sigríðar Hagalín Björnsdóttur, Eldarnir  Ástin og aðrar hamfarir, kom út fyrir jólin og er nú komin á Storytel. Sigríður les sjálf söguna sem fjallar um jarðskjálfta sem skekja Reykjanesskaga.

Eldfjöllin eru vöknuð til lífsins eftir 800 ára hlé. Enginn þekkir þau betur en eldfjallafræðingurinn Anna Arnardóttir, forstöðumaður Jarðvísindastofnunar, sem þarf að takast á við stærsta verkefni ferilsins við stjórn almannavarna. En áferðarfallegt og fullkomið líf hennar lætur ekki lengur að stjórn.

„Skáldin mega hjala um ástina, en ég þekki hana, hef séð hana að verki. Hún er ekkert annað en náttúruhamfarir.“ 

Eldarnir eru þriðja skáldsaga Sigríðar Hagalín Björnsdóttur. Fyrri bækur hennar, Eyland og Hið heilaga orð, hafa vakið verðskuldaða athygli og verið þýddar á fjölda tungumála.

mbl.is