Málið legið hjá fjölmiðlanefnd í hálft ár

Edda Falak hefur verið þáttastjórnandi hlaðvarpsins Eigin konur.
Edda Falak hefur verið þáttastjórnandi hlaðvarpsins Eigin konur. Ljósmynd/Eigin konur

Konan sem höfðaði mál gegn Eddu Falak vegna birtingar hljóðbrots í hlaðvarpsþáttunum Eigin konur kvartaði til fjölmiðlanefndar vegna hljóðbrotanna í september á síðasta ári. Þetta staðfestir lögmaður konunnar við mbl.is

Hefur kvörtun hennar legið inni á borði fjölmiðlanefndar síðan þá en nefndin tók þá ákvörðun að fresta því að taka efnislega afstöðu í málinu þar til niðurstaða dómstóla í máli konunnar gegn Eddu lægi fyrir. 

Vildi banna miðlun þáttarins

Óskaði konan eftir því að fjölmiðlanefnd tæki ákvörðun um að banna miðlun þáttarins á grundvelli 52. gr. laga um fjölmiðla. Til vara óskaði konan eftir því að nefndin myndi banna spilun á upptökunum, sem hún telur hafa verið aflað með ólögmætum hætti. 

Í dómsmáli sínu gegn Eddu krefst konan fimm milljóna í skaðabætur vegna birtingar upptökunnar, sem hún telur brjóta gegn friðhelgi einkalífs síns. 

mbl.is

Spurt og svarað

húðlæknir á Húðlæknastöðinni svarar spurningum lesenda

svarar spurningum lesenda

ráðgjafi hjá Fyrsta skrefinu svarar spurningum lesenda

félags- og fjölskylduráðgjafi svarar spurningum lesenda

Klínískur félagsráðgjafi hjá Lausninni

svarar spurningum um lögfræðileg mál