Hætti að drekka og varð miklu sætari

Laura Hogarth, 40 ára tveggja barna móður til að sleppa ...
Laura Hogarth, 40 ára tveggja barna móður til að sleppa því að drekka áfengi í einn mánuð.

Oft hugsum við um það hvaða afleiðingar eitt glas af víni getur haft á þyngdaraukningu en hugsum minna um hvaða afleiðingar áfengisneysla getur haft á heilsuna og útlitið.

Daily Mail fékk Lauru Hogarth, 40 ára tveggja barna móður, til að sleppa því að drekka áfengi í einn mánuð.  

Fyrir drakk Hogarth um 15 einingar af áfengi á viku, sem samsvarar um fimm stórum glösum af víni en það er einu glasi ofaukið við það sem konum er ráðlagt að drekka á viku.

Nútímakonur ætla að fá sér eitt vínglas með mat eða eftir erfiðan dag en enda oft í tveimur til þremur glösum á dag.

Margar myndu þó eflaust hugsa sig tvisvar um þegar hellt væri í annað glas ef þær vissu hvaða áhrif áfengisneysla hefur, ekki aðeins á heilsuna heldur líka á útlitið.

Þegar Hogarth sá fyrstu myndina af sér var henni brugðið: „Úff, þessi mynd er hræðileg. Ég lít mjög illa út. Húðin á mér er rauð og flekkótt alveg niður á háls. Auk þess er ég glansandi á enninu og nefinu og með þurrkubletti á hálsinum,“ sagði Hogarth.

Hún sagðist ekki muna eftir því að húðin hefði verið slæm áður og fannst henni húðin vera slæm allsstaðar á líkamanum, ekki bara í andlitinu en eftir því sem dagarnir liðu sá hún strax stórkostlegan mun á sér. „Það sem kemur mér líka skemmtilega á óvart eru augun í mér en þau eru skærari og ég hafði aldrei pælt í því að þau væru dauf fyrir.“

„Alkóhól hefur þau áhrif á húðina að hún verður rauð og flekkótt. Það getur tekið nokkrar vikur fyrir æðarnar að dragast saman að fullu og roðann til að hverfa,“ sagði Nick Lowe húðlæknir. Þegar þú drekkur áfengi þenjast æðarnar út „en ef þú drekkur reglulega í mörg ár og sérstaklega stærri einingar þá áttu það á hættu að æðarnar þenjist út og dragi sig ekki saman sem hefur áhrif á húðina til frambúðar,“ sagði Lowe. 

Í viku tvö fann Hogarth mikinn mun á sér og sagðist sofa betur og þurfa sjaldnar að vakna á nóttunni. „Áður fyrr vaknaði ég einu sinni eða tvisvar hvort sem ég var að drekka eða ekki en núna sef ég eins og ungabarn.“ Hún sagðist líka gera minna af því að borða á milli mála en vanalega langaði hana alltaf í snakk og vínglas en með því að fá sér glas af sódavatni með límónu fengi hún ekki þá tilfinningu að langa í ruslfæði.

Í annarri viku var húðin á henni líka betri, kinnarnar á henni voru fylltari en hún var enn með roða í andlitinu en ekki eins áberandi og áður.

„Það hljómar illa en áður fyrr er ég var að fara úr sokkabuxunum eða buxunum tók ég oft eftir dauðu skinni en nú er það vandamál nánast úr sögunni,“ sagði hún.  Lowe sagði að það væri mikil breyting á húðinni í viku þrjú og að Hogarth væri mikið heilbrigðari í útliti auk þess sem hún liti út fyrir að hafa grennst. Þess má geta að í einu vínglasi eru um 185 hitaeiningar.

Í viku fjögur var Hogarth farin að finna stórkostlegan mun á sér. „Ég fæ sjaldnar hausverk og er með miklu meiri orku. Varirnar eru ekki eins þurrar. Áður fyrr fékk ég frunsu í næstum hverri viku en eftir að ég hætti að drekka hef ég ekki fengið eina einustu frunsu.“ Auk þess missti hún rúmt kíló á þessum mánuði og líður í það heila mikið betur.

Það er því óhætt að segja að ókostirnir við að drekka eru ekki bara þeir að vera timbraður heldur eru þeir fleiri og alvarlegri.

HÉR má sjá fleiri myndir.

mbl.is

„Ég er Ungfrú Ísland þú átt ekki séns“

11:49 Alexandra Helga Ívarsdóttir unnusta Gylfa Þórs Sigurðssonar var gæsuð af fullum krafti í gær. Parið ætlar að ganga í heilagt hjónaband á Ítalíu í sumar. Meira »

Fimm hönnunarmistök í litlum íbúðum

10:00 Það er enn meiri ástæða til að huga að innanhúshönnun þegar íbúðirnar eru litlar. Ekki fer alltaf saman að kaupa litla hluti í litlar íbúðir. Meira »

Er nóg að nota farða sem sólarvörn?

05:00 „Ég er að reyna að passa húðina og gæta þess að fá ekki óþarfa hrukkur. Nú eru margir farðar með innbyggðu SPF 15. Er nóg að nota bara farða sem sólarvörn eða þarf ég líka að bera á mig vörn?“ Meira »

Karlmenn vilja helst kynlíf á morgnana

Í gær, 21:00 Klukkan sex mínútur í átta vilja karlmenn helst stunda kynlíf en ekki er hægt að segja það sama um konur.   Meira »

Eignir sem líta vel út seljast betur

Í gær, 18:00 Við val á fasteign er gott að skoða hversu auðvelt er að komast til og frá vinnu. Bílskúr eða kjallaraherbergi sem nýta má sem íbúðareiningu og leigja út getur létt greiðslubyrðina. Meira »

Langar að fela síma kórsystra sinna

Í gær, 14:00 „Ég hef sungið í kirkjukór síðan ég fór að hafa tíma til þess frá börnunum og það gefur mér mjög mikið. En mér finnst mjög óviðeigandi að sjá ungu konurnar í kórnum vera á Facebook í símunum sínum þegar presturinn er að prédika.“ Meira »

Tíu hjónabandsráð Joan Collins

í gær Hin 85 ára gamla Joan Collins hefur verið gift fimm sinnum yfir ævina. Hún segir að eitt af lykilatriðunum þegar kemur að hamingjusömu hjónabandi sé að standa alltaf við bakið á maka sínum. Meira »

Hræðileg kynlífsreynsla karla

í gær Kynlíf gengur ekki alltaf jafn vel fyrir sig og þaulæfð atriði á sjónvarpsskjánum. Menn hafa verið bitnir, klóraðir til blóðs og jafnvel endað uppi á spítala. Meira »

500 manna djamm – allt á útopnu

í fyrradag Mikil gleði og hamingja var áberandi á árshátíð Origo á dögunum. Árshátíðin fór að sjálfsögðu fram í Origo-höllinni. Um 500 manns skemmtu sér konunglega á hátíðinni sem bauð upp á mikla litadýrð enda var latín carnival þema í gangi. Meira »

Hver eru hagstæðustu húsnæðislánin?

í fyrradag Á að velja óverðtryggt eða verðtryggt? Er lægra veðhlutfall að skila sér í hagstæðari kjörum? Íbúðalánasjóður mun halda fræðslufundi um flókinn heim fasteignalána. Meira »

Rut hannaði í fantaflott hús á Smáraflöt

í fyrradag Einn eftirsóttasti innanhússarkitekt landins, Rut Káradóttir, hannaði innréttingar í glæsihús við Smáraflöt í Garðabæ.   Meira »

Sonurinn búinn að steypa sér í skuldir

22.3. Drengurinn minn var alltaf glaður, félagslegur og tók virkan þátt í daglegu líf. Svo um 17-18 ára aldur fórum við að taka eftir breytingum á honum. Um þetta sama leyti byrjar hann að spila póker á netinu og fyrst til að byrja með sagði hann okkur frá þessu. Meira »

Svona forðastu stress og áhyggjur

22.3. Karitas Sveinsdóttir, innanhússhönnuður og eigandi HAF STORE og HAF STUDIO, segir bjarta liti vinsæla um þessar mundir. Hún segir alltaf í tísku að þiggja aðstoð fyrir fermingar og fólk ætti að sama skapi að forðast stress. Meira »

Náttúrulegar töfraolíur sem umbylta

21.3. Margar af þekktustu fyrirsætum heims nota RAAW by Trice-vörurnar. Flestir mæla með Bláu töfradropunum sem virka einstaklega vel á ójafna húð og bólur. Þeir sem eru gjarnir á að fá bólur sem og þeir sem eru með feita húð mæla sérstaklega vel með dropunum. Meira »

Misstum allt, en hann heldur áfram

21.3. „Mig langar að forvitnast varðandi manninn minn, en í hruninu misstum við allt. Þá hafði hann verið að fjárfesta í alls konar verkefnum, hlutabréfum og gjaldeyri. Vandinn var sá þá að þetta var allt meira og minna fjármagnað með skuldum,“ segir íslensk kona. Meira »

Formaðurinn lét sérsauma á sig kjól

21.3. Guðrún Hafsteinsdóttir fékk Selmu Ragnarsdóttur til að sérsauma á sig kjól fyrir árshóf SI í Hörpu. Voru þær strax sammála um að hafa kjólinn ekki svartan. Meira »

Endurbættri útgáfu af hrukkubana fagnað

21.3. Dr. Björn Örvar, einn af stofendum Bioeffect, kynnti nýja tvennu fyrir fáum útvöldum í gær. Um er að ræða Bioeffect EGF+ 2A Daily duo sem eru húðdropar sem vinna saman. Meira »

Er bótox hættulegt?

21.3. Jenna Huld Eysteinsdóttir, húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni, svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér svarar hún tveimur spurningum um fínar línur og bótox. Meira »

„Fyrrverandi vill hafa mig sem vin“

21.3. Svo er önnur spurning: Þessi vinasvæði, er sanngjarnt eftir að hlutum hefur verið startað með rómantík að setja svo upp vinasamband til að velja úr öðrum hlutum? Að ég sitji svo einn heima á kvöldin og horfi á Netflix, þegar okkar stundum er lokið og hún að njóta þess sem ekki síst á að vera með í góðu sambandi með öðrum. Meira »

Heimilið er afar litríkt og heillandi

20.3. Borðstofa Selmu Blair er eins og kaffitería en innanhúshönnuður hennar sótti innblástur í gamlan heimavistarskóla sem leikkonan var í. Meira »

Einbýlin sem kosta yfir 160 milljónir

20.3. Dýrustu einbýlishúsin á höfuðborgarsvæðinu eru bæði ný og gömul, staðsett á Nesinu sem og í Kópavogi.   Meira »