Íslenskar konur fljótar að tileinka sér tískuna

Hreindís Guðrún Eyfeld hefur endalausan áhuga á skóm og er ...
Hreindís Guðrún Eyfeld hefur endalausan áhuga á skóm og er nánast með heilt herbergi undir þá heima hjá sér. GS skór / einkaeign.

Hreindís Guðrún Eyfeld er verslunarstjóri hjá GS skóm í Smáralind. Hún fylgist vel með tískunni og fer reglulega í innkaupaferðir þar sem hún fylgist með nýjustu straumum og stefnum. 

Hvað geturðu sagt mér um tískuna í sumar? „Hún er litrík og skemmtileg. Rauðir tónar, rósableikt og dýraprint verður áberandi í skóm, en einnig í fatnaði,“ segir Hreindís eða Dísa eins og hún er vanalega kölluð og heldur áfram. „Það verður mikil litagleði og samlita sett munu koma enn sterkar inn. Það verður vinsælt að blanda saman litum sem almennt þykja ekki tóna saman eins og t.d. pastel fjólublár og heitur rauður, en það er hluti af „anti-fashion“ trendinu.“

Dýraprint verður áberandi í skóm á þessu ári að sögn ...
Dýraprint verður áberandi í skóm á þessu ári að sögn Dísu. GS skór/einkaeign.

Dísa segir að svartur hafi oft verið kallaður þjóðarliturinn, en mörgum íslenskum konum líður vel í svörtum fatnaði og skóm. Fyrir þær vanaföstu mælir Dísa með því að prufa að klæðast litríkum skóm, t.d. rauðum, við svört föt.

Það verður mikið um litadýrð á þessu ári. Rauðir skór ...
Það verður mikið um litadýrð á þessu ári. Rauðir skór með svörtum buxum gerir mikið fyrir útlitið. GS skór/einkaeign.

„Í vor byrjum við að bjóða upp á lakkskó sem munu koma enn sterkar inn með haustinu. Það sem mér finnst skemmtilegast við tískuna núna er hvað það er margt í gangi. Lágir- og hair hælar, támjóir skór og rúnaðir. Það finna allir pottþétt það sem þeir eru að leita sér að.“

Dísa segir að í sumar verða litríkir kjólar vinsælir. „Við litríka kjóla er gaman að skarta litríkum skóm sem tengjast meginlit kjólsins.“

Vandað leður frá Spáni

Dísa segir strigaskó einnig vinsæla. Mokkasínur eru einnig áfram í tísku, bæði með opnum hæl og lokuðum. „Þær eru oftar en ekki skreyttar með sylgjum.“

Dísa segir að mikið af skónum í GS skóm séu framleiddir á Spáni. „Það er mikil hefð fyrir skóframleiðslu á Spáni og leðrið þaðan er mjög vandað og gott. Okkur finnst mikilvægt að skórnir séu mjúkir og þægilegir og endist vel.“ Dísa hefur frá því hún man eftir sér alltaf haft áhuga á tísku. „Ég hóf starfsferil minn í fatnaði og færði mig svo yfir í skóna. Ég hef endalausan áhuga á skóm og er nánast með heilt herbergi undir þá heima!“

Fallegir dömuskór úr GS skóm.
Fallegir dömuskór úr GS skóm. GS skór / einkaeign.

Hrifin af ólíkum árstíðum í tískunni

Hvernig eru íslenskar konur að mati Dísu? „Þær eru með ákveðinn stíl sem mér finnst fallegur. Ég er þó ekki sammála þeim sem segja íslensku kventískuna vera einsleita, hún er mjög fjölbreytt að mínu mati. Íslenskar konur eru fljótar að tileinka sér nýjustu strauma þegar kemur að tísku og margar nú þegar farnar að klæðast litríkari flíkum og skóm en vanalega.“

Dísa segist hrifin af árstíðunum í tískunni en að það sé þó alltaf ákveðin lína sem heldur sér í gegnum árið. „Til að mynda eru klassísk svört stígvél og hælar alltaf vinsælar vörur í GS skóm. Allar konur ættu að geta fundið eitthvað fyrir sinn smekk í sumar og hana hlakka til að aðstoða konur við að finna sér nýja skó.“

Svartir góðir skór við gallabuxur eru ómissandi allt árið um ...
Svartir góðir skór við gallabuxur eru ómissandi allt árið um kring. GS Skór/einkaeign.

Rut Kára: „Svörtu-loftin stækka rýmið“

05:10 Rut Káradóttir innanhússarkitekt hefur verið leiðandi í hönnun á íslenskum heimilum síðan hún kom heim úr námi frá Ítalíu fyrir meira en tveimur áratugum. Hún notar sitt eigið heimili sem tilraunastofu og segir að það sé miklu betra að selja fólki sem hún er að hanna fyrir hugmyndir þegar það getur séð hvernig hlutirnir líta út í raun og veru. Hún segir líka að það að fá innanhússarkitekt spari fólki mikla peninga. Meira »

Heimilislæknir selur rándýrt hús við sjóinn

Í gær, 21:00 Heimilislæknirinn Torbjörn Andersen og eiginkona hans, Eygló Jónsdóttir, hafa sett einbýlishús sitt við Sæbraut 17 á sölu.   Meira »

Anna Margrét og Laufey buðu í flott partí

Í gær, 19:00 Útgáfuhóf barnabókarinnar Milli svefns og Vöku eftir Önnu Margréti Björnsson og Laufeyju Jónsdóttur var haldið að viðstöddu góðmenni á Hlemmi Square síðastliðið fimmtudagskvöld. Sagt var frá bókinni sem er tileinkuð Ásu Georgíu, dóttur Önnu Margrétar, sem fékk blóm í tilefni dagsins. Meira »

Svona fer Chris Pratt að því að grennast

Í gær, 15:00 „Virkar frekar vel og ég hef misst nokur kíló nú þegar,“ sagði leikarinn Chris Pratt um föstuna sem hann er á en hann hvetur fólk til þess að kynna sér málið enn frekar. Meira »

Svona bjuggu Katrín og Pippa

í gær Áður en Katrín gekk að eiga Vilhjálm Bretaprins bjó hún með systur sinni í notalegri íbúð í eigu foreldra þeirra í Chelsea-hverfinu í London. Meira »

Algeng hönnunarmistök í svefnherberginu

í gær Þó að fólk geri fátt annað en að sofa í svefnherberginu ætti herbergið ekki að bíða afgangs. Listaverk og fjölbreytt lýsing er meðal þess sem ætti að fá að njóta sín í svefnherberginu líkt og í stofunni. Meira »

Æskan hefur áhrif á hjónalíf fullorðinsára

í fyrradag Linda Baldvinsdóttir segir að tengsl okkar við foreldra í æsku hafi miklu meiri áhrif á tengsl okkar á fullorðinsárum en við gerum okkur grein fyrir. Meira »

Í gömlum kjól af mömmu 23 árum seinna

í fyrradag Viktoría krónprinsessa Svíþjóðar mætti í 23 ára gömlum kjól af móður sinni þegar Nóbelsverðlaunahöfum ársins 2018 var fangað í Stokkhólmi. Meira »

Snákurinn sem táknar óendanleikann

í fyrradag „Við erum söm við okkur að því leyti að heimur táknanna er okkur endalaus innblástur. Að þessu sinni er það Ouroboros, snákurinn sem hringar sig og bítur í skottið á sér, hann byrjar hvorki né endar. Þannig minnir Ouroboros okkur á eilífa hringrás lífs og dauða.“ Meira »

Meghan Markle mætti óvænt og sló í gegn

í fyrradag Meghan Markle mætti öllum að óvörum á bresku tískuverðlaunin þar sem hún veitti Claire Waight Keller verðlaun. Keller hannaði brúðarkjól hertogaynjunnar fyrr á þessu ári. Meira »

Hjónarúmið í aðalhlutverki í stofunni

11.12. Við Njálsgötu í Reykjavík hefur fjölskylda búið sér fallegt heimili. Hjónaherbergið er inni í stofunni og býr til heillandi heildarmynd. Meira »

Jólagjafir fyrir hana sem munu slá í gegn

11.12. Þegar kemur að því að velja jólagjöfina hennar er úr miklu að moða í verslunum borgarinnar um þessar mundir. Jólagjafir hafa alls konar merkingu í huga fólks. Sumir kaupa einungis lúxus um jólin en aðrir vilja vera praktískir. Meira »

Fólk ætti að vakna ekki seinna en sex

10.12. Það hljómar eins og hræðileg hugmynd að vakna klukkan sex á morgnana en rannsókn sýnir þó að fólk sem vaknar snemma er hamingjusamara. Meira »

Styrkja Kristínu Sif á erfiðum tímum

10.12. Maður Kristínar Sifjar útvarpskonu á K100 féll fyrir eigin hendi fyrr í þessum mánuði. Siggi Gunnars, dagskrárstjóri K100 og spinning-kennari, ætlar að leggja sitt af mörkum ásamt Hafdísi Björgu. Meira »

Pattra mætti með Atlas Aron

10.12. Pattra Sriyanonge bloggari og eiginkona Theódórs Elmars Bjarnasonar fótboltamanns lét sig ekki vanta þegar HAF Store bauð í teiti á dögunum til að fagna nýju ilmkerti, VETUR, og úrum. Hún mætti með soninn Atlas Aron sem er alveg að verða tveggja ára. Meira »

Allt að gerast á pósunámskeiði fyrir fitness

10.12. Um næstu helgi fer fram mótið Iceland Open og er stór hópur frá Íslandi að fara að taka þátt. Spennan var í hámarki á pósunámskeiði sem fram fór um helgina. Meira »

Hvíta jólatréð lifir enn góðu lífi

10.12. Hödd Vilhjálmsdóttir lögfræðingur og almannatengill á afmæli 21. desember og því eru jólin svolítið hennar tími þótt hún vilji ekki kannast við það að vera mesta jólabarn í heimi. Meira »

Friðrik Ómar býr í piparsveinahöll í 101

10.12. Söngvarinn Friðrik Ómar Hjörleifsson skildi fyrr á þessu ári eftir langa sambúð. Hann flutti í hjarta 101 og hefur komið sér vel fyrir. Meira »

Ógeðslega flottir búningar!

9.12. Kvikmyndin Suspiria er fagurfræðilega ein áhugaverðasta kvikmynd síns tíma. Efni þessarar greinar eru búningar kvikmyndarinnar sem munu án efa hafa mikil áhrif á tískuna á komandi misserum. Meira »

Stalst í snyrtivörur Victoriu

9.12. David Beckham viðurkennir í nýju viðtali að hann hafi lengi notað snyrtivörur eiginkonu sinnar. Nú notar hann skrúbba, maska og hinar ýmsu vörur og segir það ekki femnismál meðal karla lengur. Meira »

Mjúk jólateppi eru fullkomin jólagjöf

9.12. Þeir sem eru að leita að mjúkum hlýjum gjöfum fyrir jólin ættu að skoða ullarteppin í Rammagerðinni. Þau eru hönnuð af Védísi Jónsdóttur fyrir Rammagerðina í samstarfi við Ístex. Meira »