Ertu að borða varalitinn?

Veltirðu því fyrir þér hvað varð um varalitinn sem þú settir á í morgun og ert búin að setja hann á þig 8 sinnum síðan þá? Konur innbyrða að jafnaði tvö til fjögur kíló af varalit yfir ævina og þá er nú betra að tryggja að varaliturinn haldist á sínum stað. Hér fyrir neðan eru góð ráð til þess að tryggja betri endingu varalitarins og hvaða vörur eru sniðugar til að nota.

Grunnur

Til að láta varalitinn endast sem best notum við gjarnan mattari varaliti því þeir renna síður til en á sama tíma geta þeir verið þurrkandi fyrir varirnar með langtímanotkun. Höldum vörunum mjúkum með því að skrúbba þær létt með varaskrúbbi eða volgum þvottapoka og berum á þær nærandi varasalva en gættu þess þó að varirnar séu ekki löðrandi því það kann að eyðileggja áhrif langvarandi varalita. Þessa dagana nota ég mikið Inika Organic-varasalvann og Inika Organic Lip Tint sem er í raun varasalvinn en með smá lit. Formúlan inniheldur piparmyntu og mér finnst varirnar verða voðalega djúsí.

Inika Organic Lip Balm og Inika Organic Lip Tint.
Inika Organic Lip Balm og Inika Organic Lip Tint.

Varalitablýantur

Kremaðir og langvarandi varalitablýantar eru þinn besti vinur þegar kemur að því að halda varalitnum á sem lengst. Sjálf er ég reyndar farin að nota varalitablýanta eina og sér sem varalit, skelli smá varasalva yfir til að jafna út litinn og þá er ég komin með frábæran varalit sem endist lengi og ég get mótað varirnar á sama tíma. GOSH The Ultimate Lip Liner er í miklu uppáhaldi því hann er ódýr, litirnir fallegir og formúlan mjúk. Ég hef líka áður skrifað um Urban Decay 24/7 Glide-On Lip Pencil en ég á hann sennilega í öllum litum og nota þá sem varaliti. Nýlega kom svo MAC með á markað línu sem nefnist Liptensity og inniheldur hún 18 varaliti og varalitablýanta í stíl. Frábærir litir og formúla sem helst lengi á og færir okkur ákafan lit.

GOSH The Ultimate Lip Liner.
GOSH The Ultimate Lip Liner.
Urban Decay 24/7 Glide-On Lip Pencil.
Urban Decay 24/7 Glide-On Lip Pencil.
MAC Liptensity Lip Pencil.
MAC Liptensity Lip Pencil.

Mattir varalitir

Síðustu tvö árin hafa mattir varalitir átt snyrtiheiminn og ég held að hluti af þeirri ástæðu sé vegna þess að þeir haldast mun betur og lengur á en glossaðir varalitir. Sömuleiðis er hægt að leika sér meira með þá og gera þá glossaðri ef maður vill. Hinir nýju Joli Rouge Velvet Matte-varalitir frá Clarins eru einnig sérlega góðir og þurrka ekki varirnar þótt þeir séu með matta áferð og get ég líka mælt með MAC Liptensity-varalitunum sem eru sérlega litmiklir, langvarandi og auðvelt að leika sér með þá.

Clarins Joli Rouge Velvet Matte.
Clarins Joli Rouge Velvet Matte.
MAC Liptensity Lipstick.
MAC Liptensity Lipstick.

Fljótandi varalitir

Ef þú vilt fara alla leið í að nota varalit sem haggast ekki væri upplagt að prófa fljótandi varaliti en þeir eru mjög mattir og ef þú grunnar ekki varirnar, eins og talað var um í byrjun greinarinnar, kunna þeir að molna á vörunum og gera þær þurrar ásýndar. Það eru tveir fljótandi varalitir sem ég er hvað mest hrifin af og ber fyrst að nefna Guerlain Intense Liquid Matte. Einhvern veginn tókst franska snyrtihúsinu að fullkomna þess hugmynd um fljótandi varalit og á einhvern ótrúlegan hátt eru varirnar fullkomlega rakamettaðar með þessari formúlu. Svo er það Chanel Rouge Allure Ink en þessi formúla er ekki jafnþurr og mött og margar aðrar en hún er mun þægilegri.

Guerlain Intense Liquid Matte.
Guerlain Intense Liquid Matte.
Chanel Rouge Allure Ink.
Chanel Rouge Allure Ink.

Lífrænir varalitir

Lífrænir varalitir eru alltaf að verða vinsælli því þeir eru byrjaðir að koma í fallegri og fleiri litum og flottari umbúðum. Ef þú hefur áhyggjur af því að þú sért að borða of mikinn varalit er spurning um að nota þá varalit sem faktískt má borða. Flestir varalita minna koma frá ILIA Beauty sem er lífrænt snyrtivörumerki eru varalitir sérstaða þess að mínu mati. Dr. Hauschka og Lavera framleiða einnig góða lífræna varaliti.

ILIA Beauty Lipstick.
ILIA Beauty Lipstick.
mbl.is

Frumsýningarveisla í Borgarleikhúsinu

13:00 Frumsýningargestir á Dísablóti Íslenska dansflokksins létu ekki rigninguna um helgina á sig fá og mættu spariklæddir í Borgarleikhúsið á laugardaginn. Dansflokkurinn frumsýndi tvö ný verk eftir íslensku danshöfundana Steinunni Ketilsdóttur og Ernu Ómarsdóttur. Meira »

Fullt út úr dyrum hjá Jóhönnu Vigdísi

10:11 Jóhanna Vigdís Hjaltadóttir fagnaði útkomu bókar sinnar, Hvað er í matinn?, á Bergsson á föstudaginn.   Meira »

sFólk er alltaf jafnhrifið af klassískri hönnun

05:30 Íslendingar vilja fallega hluti sem endast og geta verið til prýði á heimilinu í mörg ár og áratugi  Meira »

Jakkinn hennar Díönu kominn í móð

Í gær, 21:59 Díana prinsessa klæddist gráum jakka úr ullarefni með svörtum efri kraga þegar hún mætti til að sinna góðgerðarmálum árið 1984. Jakkinn var tvíhnepptur og undir honum var hún í hvítri skyrtu og með svarta slaufu. Meira »

Hvaða smáforrit bjarga lífinu?

Í gær, 18:00 Flestir eru sammála um það að notkun snjallsíma getur aukið verulega áreiti í hinu daglega lífi og vilja sumir meina að síminn dreifi athyglinni frá því sem skiptir máli, þ.e. að vera í núinu og njóta stundarinnar. Meira »

Ekki nota jólgjöfina til að umbuna

Í gær, 15:00 Stjórnendur eru ekki öfundsverðir af því hlutskipti að þurfa að velja hina fullkomnu jólagjöf fyrir heilan vinnustað. Ef gjöfin heppnast vel má reikna með að hún auki starfsánægju og komi starfsfólkinu í jólaskap, en mislukkist gjafavalið má eiga von á gremju og fýlu. Meira »

Felur þreytuna með rétta trixinu

í gær Breytt förðun Meghan hertogaynju á dögunm bendir til þess að hún sé að reyna fela þreytuna með réttu trixunum að sögn förðunarfræðings. Meira »

Viðskiptafræðingur skrifar um vændi

í gær „Ég hef oft velt því fyrir mér af hverju vændi er löglegt sumstaðar og hvort það sé betra að hafa hlutina uppi á yfirborðinu eins og hefur verið tíðrætt um hér heima. Vændi er löglegt í mörgum löndum eins og Hollandi, þar sem sagan mín gerist að hluta til, þrátt fyrir að yfir starfsgreininni ríki ákveðin skömm. Þó svo það sé „samþykkt“ að stunda vændi, þá lítur samfélagið samt niður á vændiskonur.“ Meira »

Hvað ætti að gefa mínimalistanum?

í gær Mínimalisma-byltingin barst til Íslands fyrir nokkrum misserum og margir sem leggja mikið á sig við að tæma heimilið af hvers kyns óþarfa. Meira »

Biggest Loser-þjálfari genginn út

í fyrradag Evert Víglundsson er formlega genginn út. Það gerðist fyrr í dag þegar hann kvæntist ástinni sinni, Þuríði Guðmundsdóttur.   Meira »

Heldur bara reisn í munnmökum

í fyrradag „En ég held ekki reisn í samförum án munnmaka. Hann helst ekki harður í meira en 40 sekúndur.“  Meira »

Lærðu að klassa þig upp

í fyrradag Peningar kaupa ekki stíl og alls ekki klassa en hvernig getur þú klassað þig upp án þess að fara yfir strikið?  Meira »

Knightley útskýrir umdeilda hattinn

í fyrradag Hver man ekki eftir pottlokinu sem Keira Knightley skartaði í Love Actually? Leikkonan var ekki með hattinn af því hann var svo flottur. Meira »

Heldur við tvöfalt eldri mann

17.11. „Ég á maka en samt hef ég verið að stunda kynlíf með manni sem er næstum tvöfalt eldri en ég, og ég finn ekki fyrir sektarkennd.“ Meira »

Svona lítur náttúrulegt hár Obama út

17.11. Michelle Obama er ekki með eins slétt hár og hún sést vanalega með. Í vikunni birtist mynd af frú Obama með   Meira »

„Fatnaður er strigi innra ástands“

17.11. Sunneva Ása Weisshappel er einn áhugaverðasti búningahönnuður samtímans. Hún fyrirlítur stefnu tískuheimsins en vill að tilvist hennar gefi konum kraft og hjálpi til við að víkka einlita heimsmyndina sem er að mestu sköpuð af valdakörlum að hennar mati. Meira »

Gjöf sem nýtist ekki er sóun

16.11. „Sem dæmi um óheppilegar jólagjafir mætti nefna það þegar fyrirtæki gefur 5.000 kr. gjafabréf í verslun þar sem ódýrasta varan kostar 15.000 kr. Það sama má segja um að gefa ferðatösku í jólagjöf til starfsfólks sem fer reglulega til útlanda og á að öllum líkindum slíka tösku.“ Meira »

Krónprinsessurnar í sínu fínasta pússi

16.11. Mette-Marit krónprinsessa Noregs og Mary krónprinsessa Danmerkur tóku fram sína fínustu kjóla þegar þær mættu í afmæli Karls Bretaprins. Meira »

Haldið ykkur: Weekday opnar á Íslandi

16.11. Fataverslunin Weekday mun opna í Smáralind vorið 2019. Verslunin er í eigu Hennes & Mauritz en nú þegar hafa þrjár H&M-búðir verið opnaðar á Íslandi, þar á meðal ein í Smáralind. Meira »

Sölvi Snær og fjölskylda selja á Nesinu

16.11. Sölvi Snær Magnússon listrænn stjórnandi NTC og Kristín Ásta Matthíasdóttir flugfreyja hafa sett sína fallegu hæð á sölu.   Meira »

Getur fólk í yfirvigt farið í fitusog?

16.11. „Ég er með mikil bakmeiðsl og er í yfirvigt. Mig langar að vita hvort hægt sé að fara í fitusog til að minnka magann?“  Meira »