Ertu að borða varalitinn?

Veltirðu því fyrir þér hvað varð um varalitinn sem þú settir á í morgun og ert búin að setja hann á þig 8 sinnum síðan þá? Konur innbyrða að jafnaði tvö til fjögur kíló af varalit yfir ævina og þá er nú betra að tryggja að varaliturinn haldist á sínum stað. Hér fyrir neðan eru góð ráð til þess að tryggja betri endingu varalitarins og hvaða vörur eru sniðugar til að nota.

Grunnur

Til að láta varalitinn endast sem best notum við gjarnan mattari varaliti því þeir renna síður til en á sama tíma geta þeir verið þurrkandi fyrir varirnar með langtímanotkun. Höldum vörunum mjúkum með því að skrúbba þær létt með varaskrúbbi eða volgum þvottapoka og berum á þær nærandi varasalva en gættu þess þó að varirnar séu ekki löðrandi því það kann að eyðileggja áhrif langvarandi varalita. Þessa dagana nota ég mikið Inika Organic-varasalvann og Inika Organic Lip Tint sem er í raun varasalvinn en með smá lit. Formúlan inniheldur piparmyntu og mér finnst varirnar verða voðalega djúsí.

Inika Organic Lip Balm og Inika Organic Lip Tint.
Inika Organic Lip Balm og Inika Organic Lip Tint.

Varalitablýantur

Kremaðir og langvarandi varalitablýantar eru þinn besti vinur þegar kemur að því að halda varalitnum á sem lengst. Sjálf er ég reyndar farin að nota varalitablýanta eina og sér sem varalit, skelli smá varasalva yfir til að jafna út litinn og þá er ég komin með frábæran varalit sem endist lengi og ég get mótað varirnar á sama tíma. GOSH The Ultimate Lip Liner er í miklu uppáhaldi því hann er ódýr, litirnir fallegir og formúlan mjúk. Ég hef líka áður skrifað um Urban Decay 24/7 Glide-On Lip Pencil en ég á hann sennilega í öllum litum og nota þá sem varaliti. Nýlega kom svo MAC með á markað línu sem nefnist Liptensity og inniheldur hún 18 varaliti og varalitablýanta í stíl. Frábærir litir og formúla sem helst lengi á og færir okkur ákafan lit.

GOSH The Ultimate Lip Liner.
GOSH The Ultimate Lip Liner.
Urban Decay 24/7 Glide-On Lip Pencil.
Urban Decay 24/7 Glide-On Lip Pencil.
MAC Liptensity Lip Pencil.
MAC Liptensity Lip Pencil.

Mattir varalitir

Síðustu tvö árin hafa mattir varalitir átt snyrtiheiminn og ég held að hluti af þeirri ástæðu sé vegna þess að þeir haldast mun betur og lengur á en glossaðir varalitir. Sömuleiðis er hægt að leika sér meira með þá og gera þá glossaðri ef maður vill. Hinir nýju Joli Rouge Velvet Matte-varalitir frá Clarins eru einnig sérlega góðir og þurrka ekki varirnar þótt þeir séu með matta áferð og get ég líka mælt með MAC Liptensity-varalitunum sem eru sérlega litmiklir, langvarandi og auðvelt að leika sér með þá.

Clarins Joli Rouge Velvet Matte.
Clarins Joli Rouge Velvet Matte.
MAC Liptensity Lipstick.
MAC Liptensity Lipstick.

Fljótandi varalitir

Ef þú vilt fara alla leið í að nota varalit sem haggast ekki væri upplagt að prófa fljótandi varaliti en þeir eru mjög mattir og ef þú grunnar ekki varirnar, eins og talað var um í byrjun greinarinnar, kunna þeir að molna á vörunum og gera þær þurrar ásýndar. Það eru tveir fljótandi varalitir sem ég er hvað mest hrifin af og ber fyrst að nefna Guerlain Intense Liquid Matte. Einhvern veginn tókst franska snyrtihúsinu að fullkomna þess hugmynd um fljótandi varalit og á einhvern ótrúlegan hátt eru varirnar fullkomlega rakamettaðar með þessari formúlu. Svo er það Chanel Rouge Allure Ink en þessi formúla er ekki jafnþurr og mött og margar aðrar en hún er mun þægilegri.

Guerlain Intense Liquid Matte.
Guerlain Intense Liquid Matte.
Chanel Rouge Allure Ink.
Chanel Rouge Allure Ink.

Lífrænir varalitir

Lífrænir varalitir eru alltaf að verða vinsælli því þeir eru byrjaðir að koma í fallegri og fleiri litum og flottari umbúðum. Ef þú hefur áhyggjur af því að þú sért að borða of mikinn varalit er spurning um að nota þá varalit sem faktískt má borða. Flestir varalita minna koma frá ILIA Beauty sem er lífrænt snyrtivörumerki eru varalitir sérstaða þess að mínu mati. Dr. Hauschka og Lavera framleiða einnig góða lífræna varaliti.

ILIA Beauty Lipstick.
ILIA Beauty Lipstick.
mbl.is

Gísli og Selma mættu með synina

12:37 Leikarinn Gísli Örn Garðarsson mætti með son sinn á Ronju ræningjadóttur og Selma Björnsdóttir mætti með son sinn. Selma leikstýrir sýningunni en dætur þeirra beggja fara með hlutverk í leikritinu. Meira »

Hvernig leita ég að sjálfri mér?

09:21 „Það sem gerist þegar við erum uppfull af streitu þá hættum við að sofa vel, við gleymum hlátrinum okkar og leikgleði og við hættum að lokum að vera félagslega tengd. En þetta eru einmitt þeir þættir sem við þurfum að passa upp á ef við ætlum að ná aðlögun að erfiðum eða nýjum aðstæðum nú eða koma okkur út úr kulnun ýmiskonar.“ Meira »

Allt á útopnu í peysupartýi

05:33 Fjölmennt var í Listasafni Reykjavíkur á laugardaginn þegar Peysupartýið var haldið með pompi og prakt. Partýið var liður í Útmeða-átaki Geðhjálpar og Hjálparsíma Rauða krossins þar sem markmiðið er að fá ungt fólk til að tjá sig um erfiða líðan og leita sér hjálpar hjá fagfólki ef á þarf að halda. Meira »

„Ég er hrædd við að stunda kynlíf“

Í gær, 23:00 „Mig langar hræðilega mikið að vera í alvarlegu sambandi, eða einhvers konar sambandi, en ég er hrædd við að stunda kynlíf. Ég hef gert það nokkrum sinnum, en snertingar og leikir stressa mig, sérstaklega með ókunnugum.“ Meira »

Selja draumahúsið við Hafravatn

Í gær, 20:00 Fólkið á bak við Happie Furniture, þau Haf­steinn Helgi Hall­dórs­son og Guðrún Agla Eg­ils­dótt­ir, hafa sett glæsilegt einbýlishús sitt við Hafravatn á sölu. Meira »

Boxar og sippar til að vera í toppformi

Í gær, 17:00 Gigi Hadid vekur athygli víða fyrir að vera í frábæru formi. Womens Health tímaritið fór yfir hvað fyrirsætan gerir til að halda sér í formi. Meira »

Fögnuðu húsnæði og hakkarakeppninni

í gær Tölvuöryggisfyrirtækið Syndis bauð í innflutningspartí á dögunum í tilefni af því að fyrirtækið flutti í Katrínartún 4. Á sama tíma veitti fyrirtækið verðlaun í IceCFT hakkarakeppninni. Meira »

Páll Rafnar selur íbúðina við Garðastræti

í gær Páll Rafnar Þorsteinsson, fyrrverandi aðstoðarmaður Þorgerðar Katrínar Gunnarsdóttur, formanns Viðreisnar, hefur sett sína huggulegu íbúð á sölu. Meira »

Það sem franskar konur gera aldrei

í gær Franskar konur hafa orð á sér fyrir að gera hlutina rétt þegar kemur að tískunni. Það eru nokkrir hlutir sem þær klikka aldrei á. Meira »

Morgundrátturinn gerir þig betri í vinnunni

í gær Kynlíf virðist oft vera svarið við öllum vandamálum. Kynlíf á morgnana er frábært ráð ef þú átt erfitt með að vakna. Það gæti líka hjálpað ef þú átt í erfiðleikum í vinnunni. Meira »

Allir geta lært nýja hluti

í fyrradag Erla Aradóttir hefur starfað sem kennari í yfir 40 ár. Hún stofnaði árið 1993 skólann Enska fyrir alla og leggur metnað sinn í að færa landsmönnum þá þekkingu sem þeir vilja öðlast á enskri tungu. Meira »

Sleppir aldrei þessari æfingu

í fyrradag Kourtney Kardashian er í hörkuformi og ekki að ástæðulausu enda gerir hún kassahopp á hverjum degi.   Meira »

Pínulítið geggjað samfélag

16.9. Margrét Grímsdóttir er framkvæmdastjóri hjúkrunar á Heilsustofnun NLFÍ. Þar er boðið upp á 4 vikna streitumeðferð sem Margrét stýrir. Meira »

71 árs í fantaflottu formi

16.9. Leikkonan Susan Lucci er búin að finan út hvernig maður heldur sér í formi á áttræðisaldri. Aldur er greinilega afstæður!  Meira »

Ferillinn fór á flug eftir fertugt

16.9. Stóra tækifærið kemur ekki endilega fyrir þrítugt. Ferill margra þekktra kvenna fór ekki á flug fyrr en um fertugt, jafnvel sextugt. Meira »

Ballett fer aldrei úr tísku

16.9. Lára Stefánsdóttir lætur til sín taka og kennir pilates í eigin rekstri og hot barre fit-tíma í Hreyfingu.  Meira »

Ert þú í gáfaðasta stjörnumerkinu?

15.9. Fræðimenn hafa ályktað hvaða stjörnumerki eru þau gáfuðustu með því að fara í gegnum alla nóbelsverðlaunahafa.   Meira »

Hélt fram hjá með yfirmanninum

15.9. „Eiginmaður minn varð tortrygginn. Til þess að bjarga hjónabandi mínu þurfti ég að gera minna úr hlutunum og segja að ekkert væri í gangi. Það hefði líka flækt hlutina mjög mikið í vinnunni ef einhver hefði komist að þessu.“ Meira »

Augnkonfekt sem enginn má missa af

15.9. Nýjasta herferð Jil Sander er stuttmynd eftir leikstjórann Wim Wenders. Áhugafólk um kvikmyndagerð og tísku heldur ekki vatni yfir þessu verki. Meira »

8 ráð frá flottasta jóga veraldar

15.9. Sjana er 22 ára stúlka frá Ástralíu sem hefur vakið athygli út um allan heim fyrir að vera jóga-snillingur. Hún er með einstakan líkama og frábært viðhorf. Hér verða skoðuð 8 lífsviðhorf frá henni. Meira »

Fékk 24 tíma til að hanna stutta brúðarkjólinn

15.9. Brúðarkjóll leikkonunnar Denise Richards er ekki allra en hönnuðurinn segir það ekki skipta máli þar sem brúðurin var hæstánægð. Meira »
Meira píla