Settu húðina í fyrsta sæti með húðdropum

Húðin þarf sína næringu og þá koma EGF droparnir frá ...
Húðin þarf sína næringu og þá koma EGF droparnir frá BIOEFFECT til hjálpar.

Á þessum tíma ársins er óvitlaust að fara örlítið að huga að rútínunni og tileinka sér góða siði á ný eftir afslappelsi sumarisns. Eitt af því sem gott er að gera á þessum árstíma er að setja húðina í forgang og næra hana vel. 

Fyrir ríflega átta árum komu EGF-húðdroparnir frá Orf líftækni á markað, þá undir merkinu SIF Cosmetics. Í dag heita droparnir EGF Serum og heitir fyrirtækið BIOEFFECT. Eftir að húðdroparnir skiptu um nafn hefur formúlan verið endurbætt og er nú með enn þá meiri virkni sem þýðir enn meiri árangur. 

Eins og nafnið gefur til kynna er virka efnið svokallað EGF, eða Epidermal Growth Factor. EGF er einn af fjölmörgum vaxtaþáttum sem fyrirfinnast náttúrulega í mannslíkamanum og sá þeirra sem er mikilvægastur fyrir húðina. Vaxtaþáttur þessi var fyrst uppgötvaður af teymi erlendra vísindamanna árið 1986, en fyrir þá uppgötvun hlutu þeir Nóbelsverðlaun.

EGF hvetur húðfrumur til endurnýjunar, til að halda betur í raka og auka framleiðslu kollagens og elastíns. Magn EGF í húðinni er hvað mest við og eftir fæðingu en með aldrinum minnkar það smám saman. Viðgerðarhæfni húðarinnar minnkar, hún þynnist og verður lausari í sér þannig að fínu línurnar sem fóru að láta á sér kræla við fertugsaldurinn verða að djúpum hrukkum. Þéttni húðarinnar minnkar um 1% á hverju ári eftir tvítugt og minnkar enn frekar, eða um allt að 30%, í kringum breytingaskeiðið.

Það er þó ekki þar með sagt að öll von sé úti. Ýmis atriði geta haft áhrif á hversu hratt við eldumst, svo sem lífstíll, mataræði og svo auðvitað húðumhirða. Frábær árangur húðmeðferðar með EGF hefur margsinnis verið vísindalega sannaður. Sýnt hefur verið fram á ótrúlega virkni BIOEFFECT EGF Serum í óháðum rannsóknum þar sem lyfleysa var notuð á móti virka efninu. Samkvæmt þeim niðurstöðum þykknaði húðin um 60% og þéttleiki hennar jókst um 30% við notkun BIOEFFECT EGF Serum. Slíkur árangur þykir algjörlega einstakur í snyrtivöruheiminum.

BIOEFFECT EGF Serum hentar öllum húðgerðum. Það inniheldur aðeins sjö vel valin efni, engin fylliefni, olíur, ilmefni, alkóhól, silíkon eða rotvarnarefni. Bæði vegna þess að BIOEFFECT leggur áherslu á hreinleika vörunnar og svo er EGF dálítil prímadonna sem vill helst dansa ein, mörg algeng innihaldsefni einfaldlega eyðileggja þennan öfluga vaxtaþátt. Þess vegna er einnig mælt með því að nota ekki aðrar húðvörur á eftir EGF Serum, eða í það minnsta bíða í 3-5 mínútur þar til efnið hefur gengið vel inn í húðina. BIOEFFECT EGF Serum örvar endurnýjun húðarinnar auk þess sem það endurnærir hana og kemur jafnvægi á rakastig hennar. Það dregur úr fínum línum og hrukkum en eykur að sama skapi ljóma húðarinnar, þéttir hana og gefur henni unglegra yfirbragð.

Eins og margar muna voru gömlu húðdroparnir í litlum glerflöskum með dropateljara. Þessi hönnun er bæði falleg og hentug til daglegra nota af því að það er talað um að nota einungis 2-4 dropa á kvöldin til að ná sjáanlegum árangri. EGF Serum enn selt í eins flöskum þótt útlit umbúðanna og vörumerkið hafi breyst töluvert.

BIOEFFECT og Orf Líftækni voru stofnuð af þremur íslenskum vísindamönnum. Þeir þróuðu fyrstir allra aðferð til að framleiða endurgerðir af sértækum prótínum í byggplöntun sem mætti nota við læknisfræðilegar rannsóknir. Síðar notuðu þeir svo þessa byltingarkenndu aðferð til að framleiða EGF í byggi fyrir húðvörur. Byggið sem notað er við framleiðsluna er ræktað í hátæknilegri gróðursmiðju í grennd við Grindavík. Gróðursmiðjan er afar vistvæn og oft bindur hún meira kolefni en hún losar.

Hróður BIOEFFECT vörumerkisins hefur borist víða og vörur þess eru nú seldar í 28 löndum um allan heim. Mikið hefur verið fjallað um þetta íslenska vörumerki í erlendum glanstímaritum auk þess sem vörurnar hafa unnið til fjölda verðlauna. Vinsældirnar hafa farið ört vaxandi undanfarin ár og hið sama má segja um vöruúrvalið. Nú eru vörurnar ellefu talsins, en tvær glænýjar og spennandi hreinsivörur bættust í hópinn nýverið. Stefnt er að því fjölga vörunum enn frekar á næstu árum en flaggskip vörumerkisins mun þó ávallt vera húðdroparnir góðu. 

Gott er að hafa í huga að það er aldrei of snemmt að byrja að nota dropana – og aldrei of seint heldur. Þú ert bara 2-4 dropum frá fallegri og heilbrigðri húð.

mbl.is

Kidman mætti í pallíettujólakjól

Í gær, 22:00 Stjörnurnar hituðu upp fyrir Óskarinn um helgina og hefðu kjólarnir sómað sér vel í næsta mánuði í jóla-og áramótaveislum.   Meira »

Kristborg og Kolbrún gera skilnaðarþætti

Í gær, 18:00 Kristborg Bóel Steindórsdóttir og Kolbrún Pálína Helgadóttir vinna nú að sjónvarpsþáttunum um skilnaði fólks.   Meira »

Lykillinn að 52 ára löngu hjónabandinu

Í gær, 15:00 Dolly Parton veit hvað er nauðsynlegt þegar kemur að góðu hjónabandi enda búinn að vera gift í rúmlega 52 ár.   Meira »

Frumsýningarveisla í Borgarleikhúsinu

Í gær, 13:00 Frumsýningargestir á Dísablóti Íslenska dansflokksins létu ekki rigninguna um helgina á sig fá og mættu spariklæddir í Borgarleikhúsið á laugardaginn. Dansflokkurinn frumsýndi tvö ný verk eftir íslensku danshöfundana Steinunni Ketilsdóttur og Ernu Ómarsdóttur. Meira »

Fullt út úr dyrum hjá Jóhönnu Vigdísi

Í gær, 10:11 Jóhanna Vigdís Hjaltadóttir fagnaði útkomu bókar sinnar, Hvað er í matinn?, á Bergsson á föstudaginn.   Meira »

sFólk er alltaf jafnhrifið af klassískri hönnun

Í gær, 05:30 Íslendingar vilja fallega hluti sem endast og geta verið til prýði á heimilinu í mörg ár og áratugi  Meira »

Jakkinn hennar Díönu kominn í móð

í fyrradag Díana prinsessa klæddist gráum jakka úr ullarefni með svörtum efri kraga þegar hún mætti til að sinna góðgerðarmálum árið 1984. Jakkinn var tvíhnepptur og undir honum var hún í hvítri skyrtu og með svarta slaufu. Meira »

Hvaða smáforrit bjarga lífinu?

í fyrradag Flestir eru sammála um það að notkun snjallsíma getur aukið verulega áreiti í hinu daglega lífi og vilja sumir meina að síminn dreifi athyglinni frá því sem skiptir máli, þ.e. að vera í núinu og njóta stundarinnar. Meira »

Ekki nota jólgjöfina til að umbuna

í fyrradag Stjórnendur eru ekki öfundsverðir af því hlutskipti að þurfa að velja hina fullkomnu jólagjöf fyrir heilan vinnustað. Ef gjöfin heppnast vel má reikna með að hún auki starfsánægju og komi starfsfólkinu í jólaskap, en mislukkist gjafavalið má eiga von á gremju og fýlu. Meira »

Felur þreytuna með rétta trixinu

í fyrradag Breytt förðun Meghan hertogaynju á dögunm bendir til þess að hún sé að reyna fela þreytuna með réttu trixunum að sögn förðunarfræðings. Meira »

Viðskiptafræðingur skrifar um vændi

í fyrradag „Ég hef oft velt því fyrir mér af hverju vændi er löglegt sumstaðar og hvort það sé betra að hafa hlutina uppi á yfirborðinu eins og hefur verið tíðrætt um hér heima. Vændi er löglegt í mörgum löndum eins og Hollandi, þar sem sagan mín gerist að hluta til, þrátt fyrir að yfir starfsgreininni ríki ákveðin skömm. Þó svo það sé „samþykkt“ að stunda vændi, þá lítur samfélagið samt niður á vændiskonur.“ Meira »

Hvað ætti að gefa mínimalistanum?

í fyrradag Mínimalisma-byltingin barst til Íslands fyrir nokkrum misserum og margir sem leggja mikið á sig við að tæma heimilið af hvers kyns óþarfa. Meira »

Biggest Loser-þjálfari genginn út

17.11. Evert Víglundsson er formlega genginn út. Það gerðist fyrr í dag þegar hann kvæntist ástinni sinni, Þuríði Guðmundsdóttur.   Meira »

Heldur bara reisn í munnmökum

17.11. „En ég held ekki reisn í samförum án munnmaka. Hann helst ekki harður í meira en 40 sekúndur.“  Meira »

Lærðu að klassa þig upp

17.11. Peningar kaupa ekki stíl og alls ekki klassa en hvernig getur þú klassað þig upp án þess að fara yfir strikið?  Meira »

Knightley útskýrir umdeilda hattinn

17.11. Hver man ekki eftir pottlokinu sem Keira Knightley skartaði í Love Actually? Leikkonan var ekki með hattinn af því hann var svo flottur. Meira »

Heldur við tvöfalt eldri mann

17.11. „Ég á maka en samt hef ég verið að stunda kynlíf með manni sem er næstum tvöfalt eldri en ég, og ég finn ekki fyrir sektarkennd.“ Meira »

Svona lítur náttúrulegt hár Obama út

17.11. Michelle Obama er ekki með eins slétt hár og hún sést vanalega með. Í vikunni birtist mynd af frú Obama með   Meira »

„Fatnaður er strigi innra ástands“

17.11. Sunneva Ása Weisshappel er einn áhugaverðasti búningahönnuður samtímans. Hún fyrirlítur stefnu tískuheimsins en vill að tilvist hennar gefi konum kraft og hjálpi til við að víkka einlita heimsmyndina sem er að mestu sköpuð af valdakörlum að hennar mati. Meira »

Gjöf sem nýtist ekki er sóun

16.11. „Sem dæmi um óheppilegar jólagjafir mætti nefna það þegar fyrirtæki gefur 5.000 kr. gjafabréf í verslun þar sem ódýrasta varan kostar 15.000 kr. Það sama má segja um að gefa ferðatösku í jólagjöf til starfsfólks sem fer reglulega til útlanda og á að öllum líkindum slíka tösku.“ Meira »

Krónprinsessurnar í sínu fínasta pússi

16.11. Mette-Marit krónprinsessa Noregs og Mary krónprinsessa Danmerkur tóku fram sína fínustu kjóla þegar þær mættu í afmæli Karls Bretaprins. Meira »