Leið til að lifa af haustlægðirnar

Þykk peysa við sítt pils, vínrauð taska við beige-lituð stígvél.
Þykk peysa við sítt pils, vínrauð taska við beige-lituð stígvél.

Ertu orðin allt of leið á gömlu útgáfunni af þér og þarftu nýja uppfærslu?

Árelía Eydís Guðmundsdóttir dósent við Háskóla Íslands uppfærði sig um daginn og sagði frá því í Skólablaði Morgunblaðsins. Hún uppfærði sig með því að taka til, hreyfa sig og fleira í þeim dúr. Það er líka hægt að uppfæra sig örlítið með því að hressa fataskápinn sinn örlítið við. Stundum þarf ekki meira en bara nýjan lit inn í líf sitt. Jafnvel lit sem við höfum aldrei hleypt inn en smellpassar kannski núna.

Ef þú vilt verða örlítið meira elegant og aðeins meiri spariskór þá er vínrauður liturinn. Hægt er að leika sér látlaust með vínrauðan en hann býr yfir ákveðinni dýpt sem er heillandi. Það þarf kannski ekki alltaf að fara í vínrauðan heilgalla, stundum er nóg að lakka neglurnar í vínrauðu eða setja á sig vínrauðan varalit. Þegar naglalökk eru annars vegar er liturinn 512 frá Chanel klassík. Og svo er Guerlain með frábæra glossa í vínrauðu sem kalla fram ákveðna berjaáferð.

Jakki úr H&M.
Jakki úr H&M.;

Victoria Beckham fatahönnuður og ofurspariskór er aðeins að vinna með vínrauðan núna. Hún er kannski ekki í vínrauðu frá toppi til táar en notar vínrauða skó við gallabuxur og peysu eða er með vínrauða tösku. Hún er þó helst ekki í vínrauðum skóm með vínrauða tösku nema áferðin sé allt öðruvísi.

Ef þú færð þér vínrauða tösku þá parar þú skó við í öðrum lit ef þú ætlar að vera súperlekker.

Takið líka eftir einu eða hvernig frú Beckham girðir rúllukragapeysuna ofan í buxurnar á afslappaðan hátt. Þetta er nú eitthvað sem íslensk veðrátta myndi ráða við. Svo má fara í rykfrakka yfir eða eitthvað í þá áttina.

En gættu þess að gera stílinn að þínum, ekki apa allt blint upp eftir næstu manneskju. Það sem skiptir alltaf mestu máli þegar við klæðum okkur er að fötin veiti skjól fyrir veðri og vindum sem geta blásið um okkur í daglega lífinu. Þegar haustlægðirnar fara að mokast yfir landið þurfum við að vera við öllu búnar ef við ætlum ekki að tapa. Er það ekki?

Dragt frá Zara.
Dragt frá Zara.
Bundinn kjóll frá H&M.
Bundinn kjóll frá H&M.
Dress frá Victoria Beckham. Takið eftir vínrauðum skóm við bleika ...
Dress frá Victoria Beckham. Takið eftir vínrauðum skóm við bleika tösku.
Vínrauðir skór frá Victoria Beckham.
Vínrauðir skór frá Victoria Beckham.
Gallabuxur, peysa og vínrauðir skór.
Gallabuxur, peysa og vínrauðir skór.
Taska frá Chloé.
Taska frá Chloé.
Taska frá Chloé.
Taska frá Chloé.
Vínrauð taska við beige-litaða kápu er málið.
Vínrauð taska við beige-litaða kápu er málið.

Missti báða foreldra og langar í barn

Í gær, 21:00 „Mínir stærstu draumar voru alltaf að eiga stóra fjölskyldu. Ég ætlaði að eignast fimm börn og þar með vera umkringd ást og umhyggju. Í dag stend ég hins vegar frammi fyrir því að treysta mér ekki í að eignast fleiri börn því ég á ekkert tengslanet á bak við mig.“ Meira »

María Jóna selur raðhúsið í Garðabæ

Í gær, 18:00 María Jóna Magnúsdóttir, framkvæmdastjóri Bílgreinasambandsins, hefur sett sitt huggulega raðhús á sölu.   Meira »

Fegrunarráð Gemmu Chan

Í gær, 15:00 Leikkonan Gemma Chan hefur fengið orð á sig fyrir að vera nútíma Audrey Hepburn. Hún er klassísk og alltaf vel til höfð. Hvernig fer hún að því að fá húðina til að ljóma á þennan hátt? Meira »

Mega konur ekki ganga í jakkafötum?

Í gær, 12:00 Þegar Blake Lively klæðist jakkafötum er það fréttaefni en ekki þegar karlarnir við hlið hennar gera það. Leikkonan hvetja konur til þess að gera það sem menn gera án þess að vera strídd fyrir það. Meira »

Makinn vill ekki að ég hitti vinkonur mínar

Í gær, 09:00 „Hann virðist stöðugt óttast að eitthvað gerist og tilhugsunin um að „sleppa“ mér einni virðist vera meira en hann ræður við. Það er orðið mjög erfitt fyrir mig að afsaka mig frá því að hitta vinkonur mínar og þegar til dæmis er talað um að fara til útlanda saman þá fæ ég bara kvíðahnút í magann af því ég veit að það er í rauninni ekki möguleiki fyrir mig, það kostar of mikið álag.“ Meira »

Fór til Noregs eftir hrun en kennir nú jóga

Í gær, 05:30 Bríet Birgisdóttir hjúkrunarfræðingur sérhæfir sig í námskeiðum í jóga og svefni hjá Heilsu og Spa. Reynsla hennar spannar allt frá gjörgæsludeild spítalanna yfir í lýðheilsuverkefni í samstarfi við norska hamingjusérfræðinga. Meira »

Pör sem hættu saman en eru enn bestu vinir

í fyrradag Nokkrum fyrrverandi pörum í Hollywood hefur tekist það ómögulega, að halda vinskapnum þrátt fyrir að ástarsambandið sé búið. Meira »

Þetta drepur alla stemmingu í rúminu

í fyrradag Það þarf ekki meira til en símhringingu frá mömmu þinni seint um kvöld svo að allir fari strax aftur í náttbuxurnar.   Meira »

„Það eru allir að reyna að vera fullkomnir“

í fyrradag Leikkonan Kristen Bell kemur fram í hjartnæmu viðtali og sýnir að stjörnurnar i Hollywood eru ekki ólíkar okkur hinum. Það eru allir með vandamál. Það er hluti þess að vera mannlegur. Meira »

Auglýsingageirinn skemmti sér

í fyrradag Pipar\TBWA fagnaði vel heppnaðri Krossmiðlun með teiti í lok dags í höfuðstöðvum fyrirtækisins við Guðrúnatún. Þar var margt góðra gesta og góð stemmning. Meira »

Allt sem þú vissir ekki um píkuna

í fyrradag Það þýðir ekkert að örva kynfærin ef heilinn er látinn eiga sig. Þetta er meðal þess sem fjallað er um í píkubókinni Gleðin að neðan - píkan, legið og allt hitt. Meira »

Það stoppar enginn Heiðdísi Rós

í fyrradag Heiðdís Rós Reynisdóttir fann sjálfa sig í L.A. eftir að hafa átt erfitt uppdráttar í skóla á Íslandi. Heiðdís hefur sýnt það í verki að það stoppar hana ekkert. Meira »

„Flott taska er nauðsynleg og sólgleraugu“

í fyrradag „Að hafa góða heilsu til þess að geta notið lífsins alla daga með fjölskyldunni minni sem er frábær og góðum vinum. Ég er svo heppin að rækta líkama og sál og hafa gaman að. Ég hef frábæra aðstöðu til þess í World Class-stöðvunum.“ Meira »

Fegurðardrottningin lét sig ekki vanta

21.9. Anna Lára Orlowska fyrrverandi Ungfrú Íslands lét sig ekki vanta þegar ný lína frá Dr. Organic var kynnt á Kaffi Flóru í Laugardalnum. Um er að ræða nýja línu úr Cocoa Butter og í leiðinni var nýtt andlitskrem kynnt en það er með mikið af collageni í. Meira »

Linda Pé fór í loftbelg með dótturinni

21.9. Linda Pétursdóttir mælir með því að framkvæma hluti sem eru á „bucket“ listanum okkar. Eftir heilablóðfall gerir hún miklu meira af því að láta drauma rætast. Meira »

Græjan sem reddar á þér hárinu

21.9. Konur sem eyða miklum tíma í hárið á sér á hverjum morgni gleðjast yfir hverju tæki sem sparar tíma og gerir hárið betra. Þær sem eru vanar að slétta eða krulla á sér hárið eiga eftir að kunna að meta Inverse græjuna. Meira »

Endalausir möguleikar með einni pallettu

21.9. Nýjasta augnskuggapalletta Urban Decay nefnist Born To Run og fór hún eins og stormsveipur um förðunarheiminn en hún er loksins komin til Íslands. Meira »

Versalir Alberts og Bergþórs falir

21.9. Albert Eiríksson og Bergþór Pálsson eiga örugglega merkilegustu íbúð Íslands. Að utan er húsið látlaust en þegar inn er komið er eins og þú sért kominn til Versala. Þvílíkur íburður og fegurð. Meira »

Hulda og Aðalsteinn í Módern selja höllina

21.9. Hulda Hrönn Finsen og Aðalsteinn Finsen, eigendur Módern, hafa sett sitt fallega hús í Garðabæ á sölu.   Meira »

Er konan að brjóta á maka sínum?

21.9. Gift kona segir að hún sé ekki búin að lofa konu kvænta mannsins sem hún er að reyna við neinu og skuldi henni því ekki neitt. Sama segir hún um kvænta manninn sem er að reyna við hana að hann sé ekki búinn að lofa manninum hennar neinu og þess vegna skuldi hann honum ekki neitt. Þau séu bara að brjóta á mökum sínum en ekki mökum hvors annars. Er þetta rétt? Meira »

7 ráð til að koma í veg fyrir hrotur

20.9. Ef þú vilt koma í veg fyrir skilnað eða að þér verði ekki boðið með í sumarbústaðarferð með vinunum er eins gott að reyna allt til þess að koma í veg fyrir hroturnar. Meira »