Ætlaði að setjast í helgan stein

Fjóla G. Friðriksdóttir.
Fjóla G. Friðriksdóttir.

Eftir að hafa flutt inn snyrtivörur í 30 ár ætluðu Fjóla G. Friðriksdóttir og eiginmaður hennar, Haraldur Jóhannsson, að setjast í helgan stein. En þá skaut gömul hugmynd upp kollinum og dögunum kynntu þau íslenska baðlínu, Spa of Iceland, sem unnin er úr íslensku salti. 

„Eftir að hafa látið okkur dreyma um þessa línu í fjölda ára ákváðum við að núna væri rétti tíminn til að koma henni á markað. Við vorum búin að vera að vinna með flott snyrtivörumerki í 30 ár og höfðum oft rætt þennan draum en hann hefur þróast og breyst í gegnum árin. Á þessum tímapunkti vorum við komin á þann stað að okkur þótti línan tilbúin til að líta dagsins ljós og við erum mjög spennt að kynna hana fyrir umheiminum,“ segir Fjóla. 

Ljósmynd/Gunnar Svanberg

Þegar Fjóla og Haraldur ráku heildsöluna Forval unnu þau með dönsku framleiðslufyrirtæki sem framleiddi meðal annars sjampó fyrir íslenskan markað. Það kom því ekki neitt annað til greina en að vinna með þessu fyrirtæki þegar þau ákváðu að framleiða íslensku Spa-línuna. 

„Það er okkur mjög mikilvægt að rétt sé að öllu staðið, hvort sem um innihaldið eða útliðið er að ræða. Því er það mikið atriði fyrir okkur að vinna með reyndu fyrirtæki sem er traust og býr yfir mikilli þekkingu. Við erum búin að vinna með dönsku framleiðslufyrirtæki í fjölda ára, en þeir framleiddu fyrir okkur hárvörurnar Safe Formula. Þeir eru með mikla þekkingu á þessu sviði og eru meðal annars með rannsóknarstofu og hönnunarteymi innan fyrirtækisins. Það er búið að vera mjög gott að vinna með þeim en við komum með hugmyndina og þeir hafa þekkinguna til að koma henni í réttan farveg með okkur,“ segir hún. 

Þegar Fjóla er spurð að því hver sé hennar uppáhaldsvara í Spa of Iceland segir hún það nokkuð flókið. 

„Það er mjög erfitt fyrir mig að velja eina vöru, þær eru allar frábærar hver á sinn hátt. Til að nefna eitthvað þá er það nú samt þannig að baðsöltin og kertin eiga smá auka stað í hjarta mínu en þau bera nöfn dætra barna okkar hjóna, Fjóla, María og Sara. Ég elska öll baðsöltin, þau veita svo mikla slökun og vellíðan og maður endurnærist við það að fara í bað með þeim og helst hafa kveikt á kerti á meðan. Hvíti líkamsskrúbburinn er líka smá uppáhald, hann er léttur og freyðandi og húðin verður svo mjúk og endurnærð eftir notkun.“ 

Eftir að hafa selt snyrtivörur frá í 30 ár vildir þú Chanel-gæði á minna verði, hvernig fórstu að því?

„Maður kemst ekki hjá því að læra aðeins á því að vinna í öll þessi ár með svona stórum fyrirtækjum með þessi glæsilegu merki og alla sína reynslu. Við ákváðum frá byrjun að gefa ekkert eftir í gæðum, hvort sem um er að ræða í innihaldi eða útliti. Innihaldið er fyrsta flokks og þar spilar hreina íslenska saltið stórt hlutverk. Við leggjum mikið upp úr því að varan sé framleidd úr náttúrulegum efnum og að engar dýraafurðir séu á nokkurn hátt tengdar framleiðsluferlinu. Í dag eru neytendur sem betur fer farnir að huga meira að þessum hlutum og okkur var mjög mikið í mun að verða við því kalli.  Við erum ekki með mikla yfirbyggingu og því höfum við náð að halda kostnaði niðri og vonumst sannarlega til að geta haldið því áfram.“ 

Er baðhegðun fólks að breytast eitthvað?

„Já, klárlega. Í hraðanum í nútíma þjóðfélagi eru sundlaugaferðir og snöggar sturtur heima og í líkamsræktarstöðvum eitthvað sem flestir þekkja og gera dags daglega. Sem betur fer erum við samt einnig farin að vera meðvitaðri um hversu mikilvæg slökun, núvitund og smá dekur er fyrir okkur og hversu mikið það eykur vellíðan og orkuna okkar. Það að gefa sér smá auka tíma fyrir skrúbb í sturtunni eða að slaka á í baði með baðsalti og kerti gefur margfalt til baka.“

Ljósmynd/Gunnar Svanberg


Hvernig er þín baðrútína?

„Ég nota líkamsskrúbb í sturtunni að lágmarki 2-3 í viku. Það gefur húðinni svo fallegan ljóma en að auki þá finn ég hvað það eykur orkuna mína að gefa mér þessar auka 2 mínútur í smá dekur. Ef ég vill hinsvegar slappa vel af þá er eitt það besta sem ég veit að fara í bað með baðsalti, kveikja á kerti og setja jafnvel á mig andlitsmaska. Punkturinn yfir i-ið er þegar eiginmaðurinn færir mér góðan drykk í fallegu glasi.“

Hvers vegna völduð þið íslenskt salt frekar en eitthvert annað innihaldsefni?

„Við skoðuðum nokkra möguleika en okkur var mikið í mun að hafa gott íslenskt hráefni til að vinna með. Íslenska saltið er svo hreint og unnið á einkar náttúrulegan og umhverfisvænan hátt  þannig að það kom alltaf aftur og aftur til okkar.  Það er ótrúlega gaman að leika sér með saltið því það býður upp á svo marga möguleika.
Við notum saltið ekki bara í baðsöltin og skrúbbana, heldur nýtum við eiginleika þess sem náttúrlegt þykkingarefni líka í handsápuna, sturtusápuna og sjampóið. Saltið er þá ekki bara að þykkja heldur njótum við um leið góðs af öllum næringarríku innihaldsefnum þess en það er mjög ríkt af magnesíum, kalsíum, natríum og kalíum þannig að það er einstaklega gott fyrir húð og hár.“

Ljósmynd/Gunnar Svanberg
Ljósmynd/Gunnar Svanberg
mbl.is

Egill er fluttur eftir 37 ár í gamla húsinu

05:30 Egill Ólafsson flutti nýlega í útsýnisíbúð við sjóinn eftir að hafa búið í sama húsinu í 37 ár. Í dag býr hann á þremur stöðum, í 101, í bát og í Svíþjóð. Meira »

5 mistök sem fólk sem vill léttast gerir

Í gær, 23:00 Ef markmiðið er að léttast er best að byrja á mataræðinu enda gerist lítið ef mataræðið er ekki í lagi, jafnvel þótt þú hamist í ræktinni. Meira »

Fáðu tónaða handleggi eins og Anna

Í gær, 20:31 Anna Eiríksdóttir er þekkt fyrir sína vel þjálfuðu og tónuðu handleggi. Hér sýnir hún hvernig hún fer að því að láta þá líta svona út. Meira »

Hildur Eir og Heimir skilin

Í gær, 16:57 Hildur Eir Bolladóttir prestur í Akureyrarkirkju og eiginmaður hennar, Heimir Haraldsson, eru skilin. Hún greinir frá því á Facebook-síðu sinni. Meira »

Útvaldar máluðu Omaggio-vasa

Í gær, 15:00 Nokkrar útvaldar smekkskonur mættu í Epal í Skeifunni og gerðu sína eigin útgáfu af einum vinsælasta vasa landsins, Omaggio-vasanum frá Kähler. Reyndi á listræna hæfileika kvennanna enda erfiðara að mála rendurnar frægu á vasana en fólk heldur. Meira »

Hátíðalína Chanel fær hjartað til að slá

Í gær, 13:30 Meira er meira að mati Chanel fyrir jólin en hátíðarlína franska tískuhússins í ár nefnist Le Libre Maximalisme de Chanel. Innblástur förðunarlínunnar er sóttur í stjörnumerki Gabrielle Chanel, ljónið, og einkennast litirnir af djúpum gylltum og málmkenndum tónum. Meira »

Fór úr sínu versta formi yfir í sitt besta

Í gær, 10:03 Díana Hrund segir líklegt að hún hefði verið löngu búin að gefast upp á lífstílsbreytingu sinni ef hún hefði mælt árangurinn á vigtinni. Meira »

Fröken Fix hannaði eldhúsið

í gær Sesselja Thorberg, innanhússhönnuður og eigandi Fröken Fix, hannaði eldhús fyrir fjölskyldu í Reykjavík. Hún segir að eldhúsið sé blanda af nokkrum þáttum. Meira »

10 atriði sem menn ljúga um á stefnumótum

í fyrradag Það er ekki sniðugt að ljúga um hjúskaparstöðu á stefnumótum en fjölmargir karlar eru sekir um þá lygi. Enn fleiri hafa þó logið til um fjölda rekkjunauta. Meira »

Á ég að stofna fyrirtæki eða ekki?

í fyrradag „Núna stend ég á krossgötum þar sem ég er að klára háskólanám í desember og hef lengi vel verið með þá flugu í hausnum að stofna fyrirtæki. Núna er flugan farin að fljúga hraðar þar sem við erum núna tveir úr náminu sem erum að hugsa um að stofna fyrirtæki saman, og hugmyndin því komin skrefinu lengra.“ Meira »

Sprautaði barnaolíu í varirnar

í fyrradag Barbie-fyrirsætan Kerry Miles er ekki hætt að fara í fegrunaraðgerðir þrátt fyrir að barnaolíu var sprautað í varir hennar.   Meira »

Ert þú með einkenni vinnustress?

í fyrradag „Fólk gengur um með vinnusíma þar sem tölvupósturinn dettur inn allan daginn. Með tilkomu snjallsímanna getur „netrúntur“ í símanum hreinlega orðið að áráttu eða fíkn. Margir hafa tilhneigingu til að „athuga“ í sífellu hvort eitthvað hafi gerst og áður en þeir vita af er vinnupósturinn orðinn fastur liður í netrúntinum, líka þegar heim er komið.“ Meira »

Komdu í veg fyrir að þykkna um jólin

í fyrradag „Við könnumst flest við að borða aðeins of mikið yfir jólahátíðina. Þetta einfalda ráð sem ég ætla að deila með þér í dag gæti verið lausnin til að fyrirbyggja ofát og sleppa þannig við aukakílóin og slenið sem því fylgir,“ segir Júlía. Meira »

Forsetafrúrnar flottar í tauinu

14.11. Brigitte Macron og Melania Trump hittust um síðustu helgi í sínu fínasta pússi. Sú franska var töff að vanda en frú Trump í öllu hefðbundnari klæðnaði. Meira »

Hversu oft á að stunda kynlíf?

13.11. Er ég að stunda nógu mikið kynlíf? Þetta er spurning sem fólk veltir fyrir sér hvort sem það er hamingjusamt eða ekki.   Meira »

Simbi framfleytti sér með glæpum

13.11. Sigmundur Geir Helgason, Simbi, væri líklega ekki á lífi í dag ef hann hefði ekki komist í meðferð í Hlaðgerðarkoti fyrir tæpu einu og hálfu ári. Hann framfleytti sér með glæpum um árabil. Meira »

Fóru í hjónabandsráðgjöf

13.11. Michelle Obama segir að hún og Barack Obama vinni í sambandi sínu og það sé eðlilegt að vilja fara frá maka sínum.   Meira »

Sagan hennar Sunnu Elvíru

13.11. Sunna Elvíra Þorkelsdóttir komst í fréttir í byrjun árs þegar hún féll á milli hæða á heimili sínu á Spáni 19. janúar. Hún lamaðist í slysinu og mun aldrei geta gengið aftur. Meira »

Gjörbreytti borðstofunni fyrir 40.000

13.11. Inga Rut Pétursdóttir fékk alveg nýja borðstofu fyrir 40.000 krónur. Hún málaði í litnum Djúpur sem er litur úr litakorti Sæju hjá Slippfélaginu. Meira »

83 milljóna útsýnisíbúð í Garðabæ

13.11. Við Löngulínu í Garðabæ stendur ákaflega falleg 138 fm íbúð á besta stað við sjóinn. Íbúðin er smekklega innréttuð.   Meira »

Komst yfir sjálfsvígshuganirnar

13.11. Bill Lokey segir frá reynslu sinni þegar hann var við það að taka eigið líf. Hann segir að það sé hægt að komast yfir þá reynslu. Meira »