Svona er sumartíska Weekday

Verslunin Weekday var opnuð í dag en eftir þessari verslun hefur verið beðið. Weekday er í eigu H&M og hefur frá upphafi verið sterk þegar kemur að gallafatnaði. Í dag rekur Weekday 41 verslun í 10 Evrópulöndum og er markhópurinn ungt fólk sem hefur ríka tískuvitund og líka aðeins eldra fólk sem er með á nótunum.

Vorlína Weekday inniheldur mikið af fallegum fatnaði sem hressir upp á fataskápinn og þeir sem hafa lifað tímana tvenna þekkja mörg þekkt tákn tískunnar. Í línunni eru til dæmis samfestingar í allskonar útgáfum. Þessi hefðbundni vinnusamfestingur úr gallaefni, en svo má líka finna fínlegri með stuttbuxum eða ermalausan með víðum skálmum. Þeir sem vilja dansa í takt við ráðandi tískustrauma þurfa allavega einn samfesting fyrir sumarið því þeir hafa varla verið vinsælli síðan á diskótímabilinu. Samfestingar hafa marga góða kosti. Þeir eru til dæmis mjög hentugir fyrir tímabundið fólk og líka fólk sem hefur lítinn sans fyrir samsetningum. Þeir sem nenna ekki að velja saman efri og neðri part ættu til dæmis alltaf að vera í samfesting. Eini gallinn við samfesting er að það er stundum vesen að klæða sig úr þeim og í. Það er til dæmis mjög óþægilegt að vera í samfesting ef fólk er að neyta hugbreytandi efna eins og til dæmis kampavíns og því betra að vera alveg „clean“ ef þú ætlar að sperra þig í samfesting.

Í línunni er líka mikið af stuttermabolum, samfellum og kjólum og tískan er svo mikið eins og 1989 eða 1978 þegar bolir með víðu hálsmáli þóttu töff og líka gallabuxur sem náðu upp í mittið. Svo ekki sé minnst á hjólabuxur og víða gallajakka. Þeir sem eru ungir og eru að upplifa þessa tískustrauma í fyrsta sinn geta tekið þeim fagnandi. Við hin, sem skemmtum okkur á Skuggabarnum og Astró eða Glaumbæ, þurfum að anda djúpt og minna okkur á að elli er hugarástand. Svo er bara að smeygja sér í hjólabuxur og gallajakka og halda áfram með lífið eins og enginn sé morgundagurinn. Ef þetta er eitthvað óskýrt má skella sér í sjónmælingu og fá aðeins meiri styrk í gleraugun.

Hjólabuxur eru komnar aftur í tísku.
Hjólabuxur eru komnar aftur í tísku.
Gallajakkar eru áberandi í sumartísku Weekday.
Gallajakkar eru áberandi í sumartísku Weekday.
Samfestingar hafa sjaldan verið vinsælli.
Samfestingar hafa sjaldan verið vinsælli.
Þessi samfestingur eru snilld fyrir þá sem vilja ekki fá ...
Þessi samfestingur eru snilld fyrir þá sem vilja ekki fá sól á handleggina.
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Þetta segir Rut Kára um unglingaherbergið

18:00 Regluleg grisjun, úthugsað litaval og notaleg lýsing geta, að sögn Rutar Káradóttur, hjálpað til við að halda vistarverum unglingsins á heimilinu fallegum. Meira »

Hundurinn Koby ekki skilinn út undan

15:00 Alexandra Helga Ívarsdóttir og Gylfi Þór Sigurðsson hafa átt hundinn Koby síðan 2012. Koby leikur stórt hlutverk í lífi þeirra og er með sitt eigið #kobygram Meira »

Íslenskur matur hjá Gylfa og Alexöndru

12:07 Brúðkaup Gylfa Þórs Sigurðssonar og Alexöndru Helgu Ívarsdóttur fór fram við Como-vatn á Ítalíu í gær. Íslenskir kokkar sáu um matinn. Meira »

Þórunn Antonía flutt í Hveragerði

11:00 Söngkonan Þórunn Antonía Magnúsdóttir er flutt í Hveragerði eftir að hafa verið búsett í 101 Reykjavík um langa hríð.   Meira »

Flogið með þessa út til að skemmta

05:00 Flogið var með landsþekkta skemmtikrafta til Ítalíu til að halda uppi stuðinu í brúðkaupi Alexöndru Helgu Ívarsdóttur og Gylfa Þórs Sigurðssonar. Meira »

Sjáðu brúðarkjól Alexöndru Helgu

Í gær, 22:08 Alexandra Helga Ívarsdóttir gekk að eiga Gylfa Þór Sigurðsson við Como-vatn á Ítalíu fyrr í kvöld. Hún klæddist glæsilegum hvítum kjól. Meira »

Kjólarnir í brúðkaupi Gylfa og Alexöndru

Í gær, 21:41 Óhætt er að segja að brúðkaup Gylfa Þórs Sigurðssonar og Alexöndru Helgu Ívarsdóttur sé brúðkaup ársins, allavega það sem af er ári. Þau giftu sig fyrr í kvöld við Como-vatn á Ítalíu. Meira »

Mikið af áhugaverðu húsnæði í pípunum

í gær Reikna má með að þykja muni mjög eftirsóknarvert að búa í þeim hverfum og byggingarreitum sem eru á teikniborðinu eða jafnvel komin á framkvæmdastig. Gunnar Sverrir Harðarson segir að þar verði að finna húsnæði við allra hæfi. Meira »

Hvað get ég gert til að fá sléttari húð?

í gær „Ég er 35 ára og hugsa mjög vel um húðina mína. Langar þó að fá hana aðeins sléttari og líflegri. Hef skoðað á netinu og þar er oft minnst á Dermapen. Hvað er það? Myndi það henta mér?“ Meira »

Svona æfir ungfrú heimur

í gær Olivia Culpo sem var valin ungfrú heimur árið 2012 er í svakalegu formi. Hún sýnir nokkrar æfingar sem hjálpa henni með formið. Meira »

Mariam og Heiðar Helguson trúlofuð

í gær Íslenski fótboltamaðurinn Heiðar Helguson og Mariam Sif Vahabzadeh eru trúlofuð. Hann bað hennar í Tyrklandi og verður brúðkaup þeirra næsta sumar. Meira »

Gróðurhúsið besta fjárfestingin

í fyrradag Aldís Hafsteinsdóttir bæjarstjóri í Hveragerði hefur unun af því að bæta samfélagið í kringum sig. Hún er mikill garðunandi og segir að lífsgæðin hafi aukist mikið þegar hún fékk gróðurhús í garðinn. Meira »

Eliza Reid er umhverfisvæn og smart

14.6. Forsetafrú Íslands, Eliza Reid, leggur upp úr því að vera fallega klædd en líka hagsýn og umhverfisvæn. Hún klæddist glæsilegum bleikum kjól þegar hún og eiginmaður hennar, Guðni Th. Jóhannesson forseti Íslands tóku á móti Frank-Walter Steinmeier, forseta Þýskalands, og frú Elke Büdenbender á Bessastöðum. Áður en boðið var til Hátíðakvöldverðar á Kolbrautinn í Hörpu buðu forsetahjónin gestunum á Bessastaði þar sem Víkingur Heiðar Ólafsson lék fyrir gesti. Meira »

Útsýnishús við Háuhlíð komið á sölu

14.6. Háahlíð í Reykjavík er eitt fallegasta hús landsins. Um er að ræða fasteignina Háuhlíð 16 sem er 555 fm að stærð. Húsið var byggt 1955. Meira »

Forstjóri COS ánægð með Ísland

14.6. Fyrsta COS-verslunin á Íslandi var opnuð í síðustu viku en hún er við hið nýja Hafnartorg í miðbæ Reykjavíkur.  Meira »

Heiðrún Lind selur sína smekklegu íbúð

14.6. Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi, hefur sett sína fögru íbúð á sölu.   Meira »

Vaknaðir þú öll bitin í morgun?

14.6. Landsmenn kvarta töluvert yfir bitum lúsmýs þessa dagana. Hvað er til ráða? Hvað getum við gert til að fyrirbyggja bit og hvað getum við gert þegar við vöknum útbitin? Jenna Huld Eysteinsdóttir húðlæknir á Húðlæknastöðinni segir að það sé mikilvægt að gera þetta. Meira »

Af hverju ákvað Oprah að léttast?

13.6. Spjallþáttastjórnandinn Oprah Winfrey ákvað að skrá sig í Weight Watchers eftir að læknar hennar sögðu henni að hún ætti á hættu að greinast með sykursýki eftir nokkur ár. Meira »

Þetta gerir Svali til að minnka sólarexemið

13.6. Svali fann leið til þess að meðhöndla sólarexemið sem hann er með en hann er búsettur á Tenerife.   Meira »

Hatarinn Matthías Tryggvi mætti á Grímuna

13.6. Matthías Tryggvi Haraldsson einn af fjöllistahópnum Hatara lét sig ekki vanta á Grímuna sem fram fór í gærkvöldi.   Meira »

Þetta lærði Linda af krabbameininu

13.6. „Eitur og ljót hegðun stöðvast víst ekki þrátt fyrir að fólk sé að ganga í gegnum eitthvað í líkingu við það sem síðasta hálfa ár er búið að vera hjá okkur. Nei, síðustu vikur hafa nefnilega því miður boðið upp á framkomu sem taka alla orku frá veikum manneskjum og maka. Orku sem á bara að fara í það að hlúa að sér og sigra veikindin.“ Meira »