Hvaða sólarvörn er best fyrir fólk með rósroða?

Jenna Huld Eysteinsdóttir húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni.
Jenna Huld Eysteinsdóttir húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni.

Jenna Huld Eysteinsdóttir húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér fær hún spurningu um rósroða og sólarvarnir. 

Sæl Jenna Huld.

Hvaða sólarvörn mælið þið með fyrir rósroða?

Kær kveðja, 

VM

Sæl VM. 

Það hjálpar verulega mikið að nota daglega sólarvörn þegar um rósroða er að ræða. Sólin, eins mikið og við söknum hennar nú þessa dagana, getur haft mikil áhrif á rósroðann og gert hann verri. Notaðu breiðvirka sólarvörn með að minnsta kosti SPF 30 sem hentar fyrir olíukennda og viðkvæma húð. Ég mæli með steinefnasólarvörn (mineral) til að nota allan ársins hring, til að nota í útivist á veturna þar sem mikið mæðir á húðinni, bæði vindur og frost. Nóg er af því hér á okkar blessuðu eyju.

Sólarvörn ver okkur ekki bara fyrir sólinni nefnilega, er í rauninni húðvörn fyrir allan ársins hring. Einnig hafa nýjustu vísindarannsóknir leitt í ljós að lituð sólarvörn, eða „tinted“, ver enn betur rósroða en ólituð sólarvörn. Það er vegna þess að í litnum er járnoxíð sem bætir þá enn frekar í áhrif sólarvarnarinnar. Þannig að í stuttu máli: leitaðu að sólarvörn sem er með minnst SPF 30 (helst 50), fyrir olíukennda húð, steinefna (mineral) og með lit í (tinted).

Kær kveðja,

Jenna Huld Eysteinsdóttir

Liggur þér eitthvað á hjarta? Þú getur sent Jennu Huld spurningu HÉR. 

mbl.is

Spurt og svarað

húðlæknir á Húðlæknastöðinni svarar spurningum lesenda

svarar spurningum lesenda

ráðgjafi hjá Fyrsta skrefinu svarar spurningum lesenda

félags- og fjölskylduráðgjafi svarar spurningum lesenda

Klínískur félagsráðgjafi hjá Lausninni

svarar spurningum um lögfræðileg mál