Landsliðið tilnefnt til verðlauna – almenningur kýs

Bláleitt mannhaf tók á móti íslenska landsliðinu þegar það kom …
Bláleitt mannhaf tók á móti íslenska landsliðinu þegar það kom heim frá frægðarför á Evrópumótið í Frakklandi. Áætlað er að á fjórða tug þúsunda hafi verið í miðbænum. mbl.is/Árni Sæberg

Íslenska karlalandsliðið í knattspyrnu sem og íslenska þjóðin koma til greina í flokknum „Besta augnablik íþróttaársins“ sem hluti er af Laureus-verðlaununum.

Um er að ræða nýjan flokk innan þessara verðlauna, en auk þess er íslenska landsliðið tilnefnt sem mestu tímamót síðasta árs, eftir framgöngu sína á Evrópumótinu í Frakklandi.

Við ákvörðun um tilnefningar í þessum nýja flokki var litið út fyrir hefðbundin úrslit íþróttanna en þess í stað lögð meiri áhersla á raunverulegt gildi íþrótta og getu þeirra til að breyta heiminum. Laureus-samtökin líta á árangur íslenska landsliðsins á EM í Frakklandi og ekki síst magnaðan stuðning íslensku þjóðarinnar sem mikilvæga stund í íþróttaheiminum sem verðskuldi þann sess að vera tilnefnt í þessum nýja flokki. 

Í þessum nýja verðlaunaflokki bjóða Laureus-samtökin nú í fyrsta skipti almenningi að kjósa á milli þeirra sem eru tilnefndir og fær íslenskur almenningur nú tækifæri til að framlengja EM-ævintýrið með því að gefa landsliðinu okkar sitt atkvæði. 

„Eftir að hafa komið aftur heim frá EM í Frakklandi fór liðið í opinni rútu um Reykjavík þar sem þúsundir manna tóku á móti því. Það endaði með því að fleiri þúsund manns tóku þátt í hinu svokallaða víkingaklappi,“ segir í umsögninni um íslenska liðið og þjóðina.

Allir geta kosið og það eina sem þarf að gera er að fara inn á heimasíðu samtakanna www.mylaureus.com þar sem atkvæðagreiðslan fer fram.

mbl.is