Grótta jafnaði Aftureldingu á toppnum

Afturelding er enn í toppsætinu þrátt fyrir óvænt tap.
Afturelding er enn í toppsætinu þrátt fyrir óvænt tap. mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari

Topplið Aftureldingar tapaði óvænt fyrir Þrótti V. á heimavelli í 2. deild karla í fótbolta í dag, 1:2, og baráttan í deildinni er orðin gríðarlega tvísýn, bæði á toppi og botni, þegar tveimur umferðum er ólokið.

Jose Gonzalez kom Aftureldingu yfir strax á 1. mínútu en þeir Sverrir Bartolozzi og Örn Rúnar Magnússon sneru taflinu við fyrir Þrótt áður en flautað var til hálfleiks. Fleiri urðu mörkin ekki á Varmárvelli.

Grótta nýtti sér tap Aftureldingar og jafnaði toppliðið að stigum með 2:1-sigri á Víði á útivelli. Kristófer Orri Pétursson skoraði tvö mörk fyrir Gróttu á fyrstu 20 mínútunum áður en Dagur Guðjónsson lagaði stöðuna fyrir Víði með sjálfsmarki á 29. mínútu og þar við sat.

Vestri fór upp í þriðja sætið með 1:0-sigri á Hugin á heimavelli sínum. Pétur Bjarnason skoraði sigurmarkið á 80. mínútu og er Huginn fallinn niður í 3. deild, aðeins tveimur árum eftir að liðið féll úr 1. deild.

Tindastóll vann gríðarlega mikilvægan 1:0-sigur á Fjarðabyggð á heimavelli. Páll Hróar Helgason fékk tvö gul spjöld og þar með rautt um miðjan seinni hálfleik og Tindastólsmenn nýttu sér liðsmuninn. Arnar Ólafsson skoraði sigurmarkið á 85. mínútu og er Tindastóll nú aðeins í fallsæti á markatölu.

Höttur og Leiknir F. eru einnig í mikilli fallbaráttu og mættust þau á Egilsstöðum í dag. Svo fór að Höttur vann 2:0. Daníel Steinar Kjartansson kom Hetti yfir á 18. mínútu og Kristófer Einarsson bætti við marki á 36. mínútu og þar við sat.

Völsungur og Kári mætast í lokaleik umferðarinnar á Húsavík á morgun og sigurliðið þar verður á hælum efstu liðanna.