Höfum klárlega eitthvað til að svara fyrir

Alfreð Finnbogason lagði upp mark fyrir Birki Bjarnason gegn Frökkum.
Alfreð Finnbogason lagði upp mark fyrir Birki Bjarnason gegn Frökkum. AFP

Alfreð Finnbogason, framherji íslenska landsliðsins í fótbolta, spjallaði við mbl.is á hóteli landsliðsins um helgina. Hann segir það furðulega tilfinningu að vera svekktur eftir jafntefli við heimsmeistara Frakka á útivelli, en Ísland og Frakkland gerðu 2:2-jafntefli í vináttuleik á fimmtudaginn var. 

„Ég finn eiginlega bara svekkelsi, sem er skrítið eftir jafntefli við Frakka á útivelli, en miðað við hvernig leikurinn þróaðist var mjög svekkjandi hvernig við töpuðum þessu niður. Okkur leið gríðarlega vel í 80 mínútur og mér leið mjög vel á vellinum sem og á bekknum eftir að ég fór út af. Það var ekki eins og þeir væru að liggja í færum og því var leiðinlegt að þetta fór svona, en vonandi getum við dregið lærdóm úr þessu."

Ekki oft sem við töpum svona illa

Íslenska liðið leikur við Sviss Í Þjóðadeildinni á mánudaginn kemur. Liðin mættust í Sviss í síðasta mánuði og lauk leiknum með 6:0-sigri Sviss. Hann segir mikið undir gegn Sviss, bæði til að hefna ófaranna frá síðasta leik, sem og að komast í sem besta stöðu í keppninni. 

„Það er mjög erfitt að bera saman leikinn við Sviss og svo leikinn við Frakka. Ég er búinn að vera í landsliðinu í fimm ár og það er ekki oft sem við höfum tapað svona illa og bara ekki átt neinn séns, það var mjög leiðinlegt að horfa upp á það. 

Á sama tíma er ekki oft sem við höfum verið með 5-6 leikmenn úr hópnum í meiðslum. Það reyndi á þarna. Ég er ekki að segja að leikmenn eru ómissandi en margir voru að spila sína fyrstu keppnisleiki og það er erfitt og það kom á daginn."

„Við höfum klárlega eitthvað til að svara fyrir, sérstaklega þar sem þetta er Sviss á heimavelli. Það er mikið undir líka, við viljum fá stig í þessari Þjóðadeild og skora okkar fyrstu mörk. Við viljum ekki vera eitt af tveimur liðum í efstu deild sem verður ekki í efsta styrkleikaflokki í næsta drætti. Það er mikið undir þótt margir helda að þetta sé búið."

Bayern München, Þýskalandsmeistarar síðustu sex ára, eru í sjötta sæti efstu deildar í Þýskalandi. Alfreð leikur með Augsburg í sömu deild og segir hann deildina jafnari en áður. 

„Oftast eru þetta Bayern og tvö önnur lið en í fyrra var þetta bara Bayern því Dortmund og Leipzig og liðin sem voru að elta voru ekki jafn góð. Núna virðist þetta töluvert jafnara, þar sem Bayern hefur ekki unnið í síðustu fjórum leikjum. Þetta er jafnt enn þá því lítið er búið en það lítur út fyrir fleiri lið geta keppst um titilinn.

mbl.is