Verja áhorfendur fyrir fugladriti í Laugardal

Íslenskir stuðningsmenn á Laugardalsvelli.
Íslenskir stuðningsmenn á Laugardalsvelli. mbl.is/Golli

Óvenjulegar framkvæmdir hafa verið í gangi á Laugardalsvelli í vikunni í aðdraganda landsleiks Íslands og Albaníu í undankeppni Evrópumóts karla í knattspyrnu, en þjóðirnar mætast klukkan 13 á morgun.

Hrafnapar er búið að koma sér upp laup í rjáfrinu á stúkunni á Laugardalsvelli. Það er ekki í fyrsta sinn sem slíkt gerist, en venjulega hafa starfsmenn KSÍ náð að flytja hrafnslaupinn á vorin. Nú voru hins vegar komnir ungar í hreiðrið þegar átti að flytja og því var ákveðið að hreyfa ekki við því.

Þar sem búist er við þúsundum áhorfenda og miklum hávaða á leiknum á morgun, og gegn Tyrkjum á þriðjudag, var þess í stað brugðið á það ráð að strengja nokkurs konar tjald undir laupinn. Er það gert til þess að afstýra því að hrafnarnir driti á áhorfendur fyrir neðan, sem búist er við að gerist þegar hávaðinn fer að magnast á vellinum.

Kristinn Magnússon, ljósmyndari Morgunblaðsins og mbl.is, hefur fylgst með aðgerðum og tók þessa mynd í dag af tjaldinu sem búið er að strengja undir hrafnslaupinn. Búast má við því að eitthvað muni heyrast í hröfnunum, en áhorfendur geti farið nokkuð hreinir heim af vellinum þrátt fyrir að sitja undir hreiðrinu.

Hér má sjá tjaldið sem búið er að strengja undir …
Hér má sjá tjaldið sem búið er að strengja undir hrafnslaupinn í rjáfrinu á stúku Laugardalsvallar. mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is