Íslandsmeistararnir fóru létt með botnlið FH

Hlín Eiríksdóttir úr Val eltir FH-inginn Maddy Gonzalez á Hlíðarenda …
Hlín Eiríksdóttir úr Val eltir FH-inginn Maddy Gonzalez á Hlíðarenda í kvöld. mbl.is/Arnþór

Íslandsmeistarar Vals unnu öruggan 3:1 sigur á botnliði FH á Hlíðarenda í Pepsi Max-deild kvenna í knattspyrnu í kvöld. 

Leikurinn byrjaði frekar hægt og Valskonur héldu boltanum vel án þess að ná að ógna FH-ingunum af nokkurri alvöru. Strax frá upphafi átti FH í basli, náði lítið að halda boltanum og vantaði mikið upp á gæði í sendingum og einvígjum. 

Elín Metta Jensen kom Valskonum síðan yfir á 36. mínútu og róðurinn varð enn þyngri fyrir FH. Fimm mínútum síðar kom Hlín Eiríksdóttir Valskonum í 2:0 forystu og Valskonur stjórnuðu leiknum algjörlega í langan tíma eftir það. 

Bergdís Fanney Einarsdóttir átti fínan leik í kvöld og skoraði þriðja mark Vals á 62. mínútu. Hún fékk boltann um 10 metra fyrir utan teig, skotið var fremur laust, en Telma Ívarsdóttir, markmaður FH, missti boltann milli fóta sér í markið. 

FH náði að klóra í bakkann á 78. mínútu þegar Maddy Gonzalez minnkaði muninn. Markið var svo gott sem í fyrsta sinn sem nokkuð reyndi á Söndru Sigurðardóttur í marki FH. Við markið færðist um stund aukið líf í lið FH, sem eftir sem áður náði þó ekki að skapa sér marktækifæri af nokkurri alvöru. 

FH-konur vörðust á köflum þokkalega, en sóknarleikur liðsins var einfaldlega ekki til staðar. Gæðamunur liðanna var sömuleiðis gríðarlegur, meiri en á að vera á milli nokkurra tveggja liða í úrvalsdeild. Valskonur voru almennt miklu yfirvegaðri á boltann, leyfðu honum að ganga og reyndu að skapa marktækifæri. Það virtist á köflum eins og FH-ingarnir væru einfaldlega hræddar við mótherja sína, mikið var um lélegar sendingar og oft voru gæðin talsvert minni en maður vill sjá í úrvalsdeild kvenna. 

Heilt yfir var leikurinn nokkuð rólegur og daufur. Valskonur áttu ekki sinn besta dag en frammistaðan nægði þó til að tryggja þrjú verðskulduð stig. 

Lýsing uppfærist sjálfkrafa

Allar lýsingar í beinni

Valur 3:1 FH opna loka
90. mín. Ásdís Karen Halldórsdóttir (Valur) á skot framhjá
mbl.is