Á að vera gulrót

Róbert Quental Árnason og Ivo Braz í leik Leiknis og …
Róbert Quental Árnason og Ivo Braz í leik Leiknis og Aftureldingar í gær. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Umspil 1. deildar karla í fótbolta hófst í gær. Að mínu mati er það æðisleg hugmynd að bæta umspilinu við tímabilið og hafa allt undir í síðustu leikjum leiktíðarinnar hjá fjórum af fimm bestu liðum deildarinnar.

Það er umspil í deildum víða um heim og er oft um að ræða allra mest spennandi leiki hvers tímabils, þar sem allt er undir. Gagnrýnendur fyrirkomulagsins benda á að Afturelding hafi endað í öðru sæti deildarinnar í ár með 43 stig, en Leiknir úr Reykjavík í fimmta með 35 stig.

Væri þá sanngjarnt að Leiknir fari upp, á kostnað Aftureldingar? Það er sanngjörn spurning, en að mínu mati er í góðu lagi að liðið sem endar í öðru sæti fái ekki nákvæmlega sömu verðlaun og liðið sem endar í fyrsta sæti. Það á að vera gulrót að vera allra besta liðið.

Bakvörð Jóhanns má lesa í heild sinni á íþróttasíðum Morgunblaðsins í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur: