Hart barist á toppi sem botni

Jóhann Berg Guðmundsson í baráttunni við Andy Robertson á Anfield …
Jóhann Berg Guðmundsson í baráttunni við Andy Robertson á Anfield um helgina. AFP

Þrátt fyrir að Liverpool hafi tryggt sér Englandsmeistaratitilinn í knattspyrnu 25. júní þegar sjö umferðir voru eftir af tímabilinu er áfram mikil spenna í ensku úrvalsdeildinni, bæði á toppi sem botni.

Liðin í 16.–19. sæti deildarinnar unnu öll leiki sína um helgina og því geta enn fimm lið fallið úr deildinni þegar þrjár umferðir eru eftir af tímabilinu. Norwich er hins vegar fallið eftir 4:0-tap á heimavelli gegn West Ham.

Þá er áfram hörð barátta um síðustu Evrópusætin, en Liverpool er eina liðið sem er öruggt um sæti í Meistaradeildinni á næstu leiktíð eins og staðan er í dag.

Undir eðlilegum kringumstæðum væri Manchester City það líka en örlög City ráðast í dag þegar Alþjóða íþróttadómstóllinn tekur ákvörðun um það hvort áfrýjun félagsins verður tekin til greina, en City var dæmt í tveggja ára bann frá Evrópukeppnum í febrúar á þessu ári.

Chelsea, Leicester, Manchester United og Wolves verða að teljast líklegust til þess að ná sæti í Meistaradeildinni en þá eru Sheffield United, Tottenham, Arsenal og Burnley öll í baráttunni um sæti í Evrópudeildinni þar sem áttunda sæti deildarinnar mun að öllum líkindum gefa þátttökurétt í Evrópudeildinni.

*Jóhann Berg Guðmundsson kom inn á sem varamaður á 65. mínútu fyrir Burnley í 1:1-jafntefli liðsins gegn Liverpool á laugardaginn og var nálægt því að tryggja Burnley sigur þegar skot hans úr teignum hafnaði í þverslánni á 88. mínútu. Fram að leiknum hafði Liverpool unnið alla heimaleiki sína á tímabilinu.

Greinina má sjá í heild sinni á íþróttasíðum Morgunblaðsins í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »