Tvö Íslendingalið áfram eftir vítakeppnir

Daníel Leó Grétarsson og félagar í Blackpool unnu í vítakeppni.
Daníel Leó Grétarsson og félagar í Blackpool unnu í vítakeppni. Ljósmynd/Blackpool

Tvö Íslendingalið tryggðu sér sæti í 32-liða úrslitum enska bikarsins í fótbolta með sigri í vítakeppnum í 64-liða úrslitunum í dag.

Blackpool úr C-deildinni gerði sér lítið fyrir og sló úrvalsdeildarliðið West Brom úr leik á heimavelli.

Staðan eftir venjulegan leiktíma og framlengingu var 2:2 en Blackpool skoraði þrisvar í vítakeppninni en WBA aðeins tvisvar. Daníel Leó Grétarsson var í byrjunarliði Blackpool og lék fyrstu 99 mínúturnar, en fór meiddur af velli.

Burnley úr úrvalsdeildinni lenti í vandræðum með MK Dons úr C-deildinni á heimavelli en eftir 1:1-jafntefli í venjulegum leiktíma réðust úrslitin í vítakeppni þar sem Burnley skoraði úr fjórum spyrnum gegn þremur.

Burnley-menn voru heppnir að fara í framlengingu því Tékkinn Matej Vydra skoraði jöfnunarmark í uppbótartíma. Jóhann Berg Guðmundsson var í byrjunarliði Burnley og lék fyrstu 83 mínúturnar en leikurinn var sá fyrsti hjá Jóhanni síðan 23. nóvember.