Valgarð og Agla María best í Kópavogi

Ármann Kr. Ólafsson bæjarstjóri, Valgarð Reinhardsson fimleikamaður úr Gerplu, Agla ...
Ármann Kr. Ólafsson bæjarstjóri, Valgarð Reinhardsson fimleikamaður úr Gerplu, Agla María Albertsdóttir knattspyrnukona úr Breiðabliki og Jón Finnbogason, formaður íþróttaráðs Kópavogs. Ljósmynd/Kópavogur

Valgarð Reinhardsson, fimleikamaður úr Gerplu, og Agla María Albertsdóttir, knattspyrnukona úr Breiðabliki, voru kjörin íþróttakarl og íþróttakona Kópavogs fyrir árið 2018.

Kjörinu var lýst á íþróttahátíð Kópavogs í Golfskála GKG í kvöld. Fengu þau að launum farandbikar og eignarbikar jafnframt því sem Ármann Kr. Ólafsson bæjarstjóri Kópavogs afhenti þeim hvoru um sig 200 þúsund króna ávísun í viðurkenningarskyni frá Kópavogsbæ.

Valgarð og Agla María voru valin úr hópi 40 íþróttamanna sem fengu viðurkenningu íþróttaráðs eftir tilnefningar frá íþróttafélögunum í bænum.

Valgarð Reinhardsson

Valgarð varð á liðnu ári Íslandsmeistari í fjölþraut á Íslandsmeistaramóti Fimleikasambandsins. Hann varð einnig Íslandsmeistari í fjórum greinum, á svifrá, í hringjum, á tvíslá og á gólfi. Valgarð var einn af burðarstólpunum í liði Gerplu sem sigraði á bikarmóti Fimleikasambands Íslands annað árið í röð. Á Norðurlandameistaramótinu hafnaði hann í 6. sæti í fjölþraut og í 2. sæti á tvíslá. Á Evrópumeistaramótinu í Glasgow komst Valgarð svo fyrstur Íslendinga í úrslit í stökki,  sem er frábær árangur hjá þessum unga fimleikamanni. Eftir harða keppni í úrslitum í stökki hafnaði hann að lokum í 8. sæti

Agla María Albertsdóttir

Agla María átti frábært tímabil með liði Breiðabliks 2018, sem er eitt það besta í sögu félagsins, en liðið varð bæði Íslands- og bikarmeistari. Agla María lék alla leiki liðsins bæði í deild og bikar og skoraði í þeim  9 mörk, ásamt því að leggja upp fjölmörg mörk fyrir samherja sína. Hún lék 10 A-landsleiki á árinu, en liðið var hársbreidd frá því að komast á HM sem fram fer í Frakklandi á þessu ári. Þessi 19 ára gamla Kópavogsmær hefur alls leikið 19 landsleiki fyrir hönd Íslands og mun landsleikjunum að öllum líkindum fjölga hratt á næstu árum.

Flokkur ársins 2018 var kjörinn meistaraflokkur Breiðabliks í knattspyrnu kvenna en liðið varð Íslands- og bikarmeistari í knattspyrnu á árinu.

mbl.is