Dómgæslan á HM verið brandari

Joel Aguilar frá El Salvador dæmdi leik Svíþjóðar og Suður-Kóreu.
Joel Aguilar frá El Salvador dæmdi leik Svíþjóðar og Suður-Kóreu. AFP

Þó öllu hafi verið tjaldað af bæði FIFA og Alþjóðaknatt­spyrnuráðinu varðandi dómgæslu á heimsmeistaramótinu sem nú fer fram í Rússlandi eru ekki allir á eitt sáttir með frammistöðu þeirra gul- og svartklæddu það sem af er móts.

Einn þeirra er fyrrverandi knattspyrnumaðurinn Terry Butcher frá Englandi. Butcher, sem fór fyrir enska landsliðinu á þremur heimsmeistaramótum árin 1982-1990, lét óánægju sína í ljós á meðan á leik Englands og Túnis stóð fyrr í kvöld en enskir fjölmiðlar voru ekki sérlega hrifnir af kólumbíska dómaranum Wilmar Roldan. Butcher talaði tæpitungulaust um ekki bara Roldan heldur dómgæsluna almennt á öllu mótinu.

„Dómarinn er brandari og dómgæslan á öllu mótinu hefur verið léleg. Ég er hneykslaður yfir þessum dómurum sem láta blekkja sig af veikburða leikmönnum,“ sagði Butcher á BBC á meðan á leik stóð.

„Ég held að margir af þessum dómurum séu einfaldlega ekki nógu góðir fyrir þetta stig. Við erum að tala um keppni í hæsta mögulega gæðaflokki o g þessir dómara eru einfaldlega ekki eftir því. FIFA segir eitt og gerir svo eitthvað allt annað,“ sagði hann að lokum.

Mikið hefur verið rætt um myndbandsdómgæsluna sem nú er notuð ...
Mikið hefur verið rætt um myndbandsdómgæsluna sem nú er notuð í fyrsta sinn á stórmóti. AFP
mbl.is