Lewandowski skoraði í sigri Póllands

Robert Lewandowski fagnar marki sínu.
Robert Lewandowski fagnar marki sínu. AFP/Manan Vatsyayana

Pólland hafði betur gegn Sádi-Arabíu, 2:0, er liðin mættust í C-riðli á HM í fótbolta í Katar í dag.

Með sigrinum fór Pólland upp í toppsæti riðilsins með fjögur stig. Sádi-Arabía er með þrjú stig í öðru sæti. Mexíkó er með eitt stig og Argentína ekkert en liðin mætast klukkan 19 í kvöld.

Piotr Zielinski kom Póllandi yfir á 40. mínútu. Robert Lewandowski bætti við öðru marki á 82. mínútu.

Sádi-Arabía fór betur af stað og Mohammed Al-Burayk átti fyrstu tilraunina snemma leiks. Hann skaut hins vegar í varnarmann og rétt yfir markið. Á 13. mínútu komst Mohammed Kanno enn nær því að skora þegar hann átti fast skot að marki, sem Wojciech Szczesny varði virkilega vel.

Pólska liðið var í vandræðum framan af í fyrri hálfleik og þeir Jakub Kiwior, Arkadiusz Milik og Matty Cash fengu allir að líta gula spjaldið á fyrstu tæpu 20 mínútunum.

Það var því gegn gangi leiksins þegar pólska liðið komst yfir á 40. mínútu. Robert Lewandowski átti þá fyrirgjöf á Piotr Zielinski sem kláraði með glæsilegu skoti upp í þaknetið.

Aðeins fimm mínútum síðar fékk Sádi-Arabía vítaspyrnu þegar Krystian Bielik var dæmdur brotlegur fyrir litlar sakir. Salem Al-Dawsari fór á punktinn, en Wojciech Szczesny varði virkilega vel. Pólski markvörðurinn varði svo enn betur þegar Mohammed Al-Burayk fylgdi á eftir í kjölfarið og var staðan því enn 1:0. Vörslurnar tvær með þeim allra bestu á mótinu.

Þrátt fyrir níu mínútna uppbótartíma tókst Sádi-Arabíu ekki að skapa sér annað gott færi í hálfleiknum og var staðan í leikhléi því 1:0.

Mohammed Kanno átti fyrstu tilraun seinni hálfleiks, þegar hann reyndi hjólhestaspyrnu á 51. mínútu, en boltinn nokkuð framhjá markinu. Fjórum mínútum síðar fékk Salem Al-Dawsari gott færi eftir darraðardans í teignum en enn varði Szczesny vel.

Sádarnir héldu áfram að sækja og á 60. mínútu komst Firas Al-Buraikan í gott færi en setti boltann rétt framhjá. Nokkrum mínútum síðar átti Mohammed Kanno yfir markið úr teignum. Markið lá hreinlega í loftinu.

Pólland sótti í sig veðrið eftir því sem leið á hálfleikinn og Arkadiusz Milik komst nálægt því að skora á 63. mínútu er hann skallaði í stöngina. Aðeins tveimur mínútum síðar átti Robert Lewandowski svo skot í stöngina, en inn vildi boltinn ekki.

Það breyttist á 82. mínútu þegar Robert Lewandowski skoraði annað mark Pólverja. Hann nýtti sér þá vond mistök í vörn Sádi-Arabíu, slapp einn í gegn og skoraði af öryggi. Hann var nálægt því að bæta við öðru marki á lokamínútu venjulegs leiktíma, en þá varði Mohammed Al-Owais í marki Sáda vel frá honum.

Mörkin urðu ekki fleiri og Pólverjar fóru upp í toppsæti riðilsins.