„Aldrei séð hann í svona góðu formi“

Undirbúningurinn fyrir 16. mars gengur vel, að sögn Haraldar Dean ...
Undirbúningurinn fyrir 16. mars gengur vel, að sögn Haraldar Dean Nelson. Auglýsing fyrir bardaga Gunnars og Edwards

„Þetta gengur bara allt mjög vel,“ segir Haraldur Dean Nelson, faðir MMA-bardagakappans Gunnars Nelson, sem berst við Bretann Leon Edwards á UFC-kvöldinu í Lundúnum laugardagskvöldið 16. mars, spurður um undirbúning sonar síns fyrir bardagann, sem margir bíða með eftirvæntingu.

„Við förum út á þriðjudaginn, Gunnar er bara í mjög fínu formi og búinn að vera að æfa mjög vel og spenntur fyrir þessu. Þetta er náttúrulega hörkuandstæðingur,“ segir Haraldur í samtali við mbl.is. Síðan bætir hann enn frekar í og segist aldrei hafa séð Gunnar í jafn góðu formi.

„Gunni er í toppformi, ég held ég hafi bara aldrei séð hann í svona góðu formi, ef ég á að vera alveg hreinskilinn,“ segir Haraldur.

View this post on Instagram

A post shared by Gunnar Nelson (@gunninelson) on Feb 25, 2019 at 5:01am PST

En hvernig verður þessi bardagi og hvernig hentar það Gunnari að mæta Edwards?

„Það kemur náttúrulega í ljós á laugardaginn, 16. mars, en þeir eru þannig að Leon Edwards er fyrst og fremst svona „stand-up fighter“ en hann er líka sterkur í gólfinu og sem dæmi hefur hann aldrei tapað á uppgjafartaki,“ segir Haraldur og bætir við að Edwards hafi áður sigrað andstæðing sem er með svart belti í brasilísku jiu-jitsu, rétt eins og Gunnar.

Bannað að vanmeta Edwards í gólfinu

„Það má alls ekki vanmeta hann í gólfinu, en það er enginn vafi á því í mínum huga að ef bardaginn fer í gólfið er það heimurinn hans Gunna,“ segir Haraldur, sem auðheyrilega er orðinn afar spenntur fyrir komandi viku í Lundúnum og það eru fleiri, enda fjöldi íslenskra aðdáenda á leið á UFC-kvöldið næstu helgi.

Haraldur segir að hann viti um alla vega 300 manns sem séu að fara á bardagakvöldið og segir að þar af séu 70-80 manns sem tengjast Mjölni á einn eða annan hátt.

„Svo er auðvitað fullt af mönnum að fara sem eru ekkert að tala við mig um það, fara bara inn á Ticketmaster.org og kaupa sér miða,“ segir Haraldur.

Halldór Logi keppir á Polaris

Gunnar Nelson verður ekki eini Íslendingurinn sem stendur í stórræðum í O2-höllinni í Lundúnum um aðra helgi, en á föstudeginum mun glímumaðurinn Halldór Logi Valsson úr Mjölni taka þátt í afar sterku glímumóti, Polaris, á sama vettvangi, en hann ber svart belti í í brasilísku jiu-jitsu undir Gunnari Nelson. 

Íslenskir aðdáendur blandaðra bardagaíþrótta geta því slegið tvær flugur í einu höggi í för sinni til Lundúna næstu helgi.

View this post on Instagram

A post shared by Halldór Logi (@halldorlogiv) on Feb 20, 2019 at 5:58am PST

mbl.is